×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

SEO website Google SEO Google Cập nhật những thay đổi mới nhất

Trong bài viết này, SEO Website Nắng Xanh sẽ chia sẻ những kiến thức, thủ thuật SEO hiệu quả nhất gần đây: có những chiến thuật và cách thức cần thiết cho các doanh nghiệp và thương hiệu trong giai đoạn hiện tại. Về cơ bản, những điều này đã thành công trong làng SEO trong nước và quốc tế.

SEO WEBSITE: Những thay đổi về SEO gần đây

Thuật toán công cụ tìm kiếm

Các cập nhật lặng lẽ - Penguin và Panda, và những vấn đề mục tiêu như là backlink spam, nội dung trùng lắp, chất lượng thấp, nội dung được tạo ra một cách máy móc… Những việc trên có liên quan đến nhau với mục đích là đánh lừa hệ thống và cải thiện thứ hạng hữu cơ – một hình thức gian lận mà các công cụ tìm kiếm không bao giờ đánh giá tốt. Giá trị của chất lượng, sự bền vững, và tính liên quan ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Cuộc cách mạng di động

Cuộc cách mạng di động đang diễn ra trong hiện tại, và vô cùng mạnh mẽ. Hơn bất kỳ khi nào, người dùng đang tìm kiếm trên di động nhiều hơn so với trên desktop, và nó là một xu hướng đang tăng trưởng nhanh. Các content được tối ưu hóa cho di động thì được Google và các công cụ tìm kiếm khác khuyến khích áp dụng cho thiết bị di động, máy tính bảng; các trang web được tối ưu cho desktop thì ít được ưu tiên hơn. Hơn thế nữa, cần tập trung quan tâm đến tốc độ trang, để cải thiện trải nghiệm của người dùng càng nhiều càng tốt.

Cuộc cách mạng di động

Tập trung vào từ khóa

Google hiện nay đang tổng hợp từ khóa theo từng nhóm chủ đề, theo ý nghĩa, bối cảnh, từ đồng nghĩa cho các truy vấn tìm kiếm. Số lượng các từ khóa không còn là điểm cốt yếu mà các digital marketer quan tâm tới; và nhiều thủ thuật SEO từng được xem là tốt trước kia thì giờ trở nên lỗi thời.

Dù vậy thì, vẫn có một số vấn đề quan trọng cần hiểu về từ khóa trong SEO. Đầu tiên, title tag vẫn cần thiết – đặc biệt thích hợp cho local SEO. Hơn thế nữa, chiến lược từ khóa H1 vẫn quan trọng. Tổng thể, các mô hình, chủ đề, chất lượng content trên website, các page cá nhân, và các site được liên kết thì có tầm quan trọng tối cao.

Các lỗi phổ biến

 Có một số chiến lược trở nên dư thừa, hoặc tối thiểu là ít hiệu quả hơn. Ví dụ, meta tag (các từ khóa) và meta description thì không còn ảnh hưởng đến thứ hạng. Như WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH đã đề cập ở trên, thì chất lượng backlink tốt hơn là số lượng của backlink. Thêm vào đó, PPC không thể được xem như là ảnh hưởng đến các hoạt động SEO hữu cơ.

Bên cạnh đó, có một sự hiểu nhầm rằng Social Media có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Việc quảng bá nhiều hơn sẽ giúp tối đa hóa độ tiếp cận của content, thiết lập audience, kiếm nguồn backlink tiềm năng. Do đó, ảnh hưởng đến thứ hạng. Làm thế nào để cải thiện traffic và thứ hạng hữu cơ.

Có hai yếu tố then chốt, là: content chất lượng cao, backlink chất lượng cao. Thẩm quyền của trang web được xác định bởi các công cụ tìm kiếm nhận thức như thế nào về thẩm quyền và sự liên quan của root domain, đồng thời thực hiện phân tích tương tự các page cá nhân. Nếu như thẩm quyền và độ liên quan của trang web của bạn tốt hơn đối thủ cạnh tranh, thì trang web sẽ có khả năng đạt thứ hạng cao hơn.

Những sai lầm cơ bản trong seo

Một số bí quyết chính

 • +Nhất thiết phải có nhiều backlink chất lượng cao hơn page của đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu bạn muốn vượt hạng họ. Đồng nghĩa với nhiều link thẩm quyền cao hơn mà bạn có thể đo lượng bằng cách sử dụng công cụ như là Moz, Majestic, AHRef.
 • +Đừng dại dột với tối ưu hóa anchor text. Hình phạt Google sẽ không xa nếu bạn làm điều này.
 • +Kiếm được link đòi hỏi phải duy trì quá trình thủ công, bao gồm tương tác với con người và xây dựng mối quan hệ. Các công cụ SEO sẽ hỗ trợ trong việc định dạng các cơ hội, nhưng các việc quan trọng thì nên được thủ công.
 • +Đừng mua backlink. Thay vào đó, hãy đầu tư thời gian, năng lượng, ngân sách vào việc tạo content nổi trội. Những rủi ro có thể giảm bớt bằng cách tránh các giới hạn của Google. Nhưng lợi ích của việc có content chất lượng cực kỳ tốt thì hơn cả việc mua link. Hãy tập trung vào việc quảng bá để tối ưu hóa ảnh hưởng của content đó, và backlink sẽ tự động đến một cách tự nhiên.

SEO kỹ thuật

Dưới đây, Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group sẽ phác thảo một số kỹ thuật SEO trong môi trường digital marketing hiện tại.

 1. Theo dõi số lượng page được lập chỉ mục: gõ tên-miền-của-web.com lên Google, xem những gì công cụ tìm kiếm gửi lại.
 2. Đảm bảo việc được crawl:  kiểm tra file robots.txt, sử dụng SEO crawler (như là Screaming Frog) để theo dõi các page bị block và các vấn đề khác, đảm bảo rằng tất cả nguồn website nội tuyến thì được crawl.
 3. Xóa các page trùng lắp và củng cố các khu vực có nội dung tương tự.
 4. Xóa hết mọi link hỏng: chúng không tốt cho người dùng và công cụ tìm kiếm.
 5. Theo dõi và review sitemap của bạn thường xuyên.
 6. Kiểm tra tốc độ tải trang với công cụ miễn phí từ Google.
 7. Đảm bảo chuyển hướng trang tương đối và website thân thiện với người dùng.

Hãy luôn lưu ý hàng đầu các chuyển hướng. Nhiều chuyển hướng sẽ làm giảm tốc độ trang web và khả năng sử dụng. Hãy luôn phân biệt và sử dụng các chuyển hướng 301 thay cho 302 nếu có thể.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.Chúng tôi là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web chuẩn seo, theo tiêu chuẩn khép kín 3DCM (Design - Content - Marketing) trọn gói.

SEO website Google SEO Google Cập nhật những thay đổi mới nhất. Trong bài viết này, SEO Website Nắng Xanh sẽ chia sẻ những kiến thức, thủ thuật SEO hiệu quả nhất gần đây: có những chiến thuật và cách thức cần thiết cho các doanh nghiệp và thương hiệu trong giai đoạn hiện tại.
4.85 sao của 2148 phiếu bầu
SEO website Google
SEO website Google
Xu hướng seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả Chiến thuật SEO cần biết khi công việc cần thay đổi
Thay đổi chiến thuật seo hiệu quả Chiến thuật SEO cần biết khi công việc cần thay đổi
Những thay đổi trong chiến thuật của công ty thể hiện một cơ hội tuyệt vời cho các nhà quản lý SEO xem lại tình trạng hiện tại cho nỗ lực SEO của họ. Và bằng cách nhận định xem thứ nào đem lại hiệu quả và thứ nào không sẽ có...
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả
Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo...
Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo? Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Phân tích đối thủ cạnh tranh trong seo? Nghiên cứu từ khóa đối thủ
Bạn đã bao giờ có cảm giác rằng cho dù bạn làm gì, thì bạn cũng không gặt hái được thành công với các công cụ tìm kiếm? Cũng có thể là do bạn làm SEO web chưa đúng cách, hoặc một lý do khác nữa là đối thủ cạnh tranh của bạn...
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Công cụ lập kế hoạch từ khóa hướng dẫn phân tích từ khóa trong seo
Phân tích từ khóa thì trở nên ngày càng khó khăn hơn vì Google tiếp tục tìm cách ẩn nhiều thông tin khỏi các webmaster hơn. Nếu như bạn là người mới làm quen với SEO và Online Marketing, thì bạn có thể không nhớ thời điểm mà bạn có...
Phát triển SEO content cho trải nghiệm người dùng
Phát triển SEO content cho trải nghiệm người dùng
Dựa vào những dữ liệu từ Google Search Console thì chúng ta biết được từ khóa và cụm từ nào mà được xếp hạng, và từ đó chúng ta có thể có cơ sở để đoán được xem từ khóa nào dẫn khách hàng tới trang của chúng ta. Chúng ta có...
4 bước để trở thành một người viết content thành công
4 bước để trở thành một người viết content thành công
Việc tạo ra một content hay đã khó rồi, nhưng việc phải tạo ra nhiều content hay theo một lịch trình nhất định, thường xuyên có thể gây quá tải và khiến nhiều nhà marketing thấy e dè.
Sử dụng ảnh hưởng của seo lên người dùng
Sử dụng ảnh hưởng của seo lên người dùng
Bình luận gia Nate Dame nhận ra ngày nay người mua B2B đang tự mình làm hết 90% của quá trình mua. Vậy họ có đang tìm tìm thấy nhãn hàng của bạn trong quá trình này không? Hãy cùng DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH tìm hiểu về vấn đề này.
5 cách seo lên top google nhanh nhất
5 cách seo lên top google nhanh nhất
Chào các bạn, hôm nay DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH xin được giới thiệu đến bạn đọc một bài viết vô cùng bổ ích về những các tuyệt vời giúp trang web của bạn nhanh chóng được nằm trong trang nhất của Google. Điều này có lợi rất nhiều...
093.784.1299
Mục lục