×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn HƯỚNG DẪN LÀM MARKETING HIỆU QUẢ

"Sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận lại phản hồi từ khách hàng vì điều đó thể hiện rằng khách hàng thực sự quan tâm đến bạn. Ví dụ, bạn chia sẻ thông điệp lên website, thư từ, trên bao bì sản phẩm hay trên các kênh mạng xã hội nhưng liệu khách hàng có thật sự hiểu hay không? Hãy khiến họ nhìn thấy chính bản thân và những kinh nghiệm của mình trong câu chuyện bạn kể để giải quyết vấn đề. Những sự kiện offline, hội thảo trực tuyến hay video đều sẽ giúp bạn kể chuyện tới khách hàng."

Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn

Việc marketing không chỉ đơn thuần là công việc của đội ngũ marketer trong công ty. Đôi khi, chúng ta còn nhận được sự trợ giúp của một nguồn nhân lực đáng kể: khách hàng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO  sẽ đem đến cho bạn một số cách để hô biến khách hàng trở thành những marketer thực thụ.

Mang công cụ cho khách hàng

Các chiến thuật bạn đang theo đuổi với tư cách là một marketer là gì? Bạn chú trọng vào content marketing, tương tác mạng xã hội hay những chiến dịch quảng bá đơn lẻ, hãy cân nhắc bạn có thể biến chủ thể hành động thành khách hàng như thế nào.

Để biến khách hàng thành những marketer thực thụ, bạn phải làm mọi thứ đơn giản hết sức có thể. Điều này có nghĩa, bạn hãy trao cho họ phương thức thực hiện.

Mạng xã hội là môi trường tuyệt vời để biến khách hàng thành những nhà tiếp thị đắc lực

Mạng xã hội là môi trường tuyệt vời để biến khách hàng thành những nhà tiếp thị đắc lực

 • Các kênh thông tin

Bạn cần chắc chắn rằng những thông tin mình cung cấp cho khách hàng dễ dàng được chia sẻ hết sức có thể và phải nằm trong thị trường khách hàng mục tiêu. Nội dung của bạn đã sẵn sàng được chia sẻ và tối ưu hóa bởi khách hàng chưa? Bạn có thể thử bằng việc làm cho các nội dung trên Facebook hoặc Instagram trở nên cực kỳ sống động và dễ dàng chia sẻ.

Ngoài ra, nội dung sẽ phát huy hiệu quả về mặt chia sẻ tối đa khi nó được xuất hiện đúng thời điểm. Bạn hãy tận dụng điều này một cách đơn giản như việc đưa ra một ưu đãi cho người dùng với điều kiện họ phải chia sẻ nó trong một khung giờ nhất định.

 • Nội dung

Đồ họa, hình ảnh hay video đều là những lựa chọn phù hợp để bạn chia sẻ cho khách hàng. Trước khi chia sẻ bất cứ điều gì, hãy dành một chút thời gian để cân nhắc về tính chất thông tin và khả năng chuyển đổi mọi người thành khách hàng. Ví dụ, mọi người đã có công cụ để kết nối vấn đề của họ tới cách giải quyết của bạn chưa? Hoặc, liệu mọi người có xu hướng chuyển đổi thành khách hàng khi họ nắm bắt được quan điểm của bạn?

Hãy ngay lập tức cho loại nội dung này vào chiến lược nội dung tổng thể. Sau đó, việc tiếp theo là tạo ra những thông điệp sử dụng đồ họa hay video nhằm chia sẻ trên Instagram hoặc Pinterest.

Ăn mừng thành công cùng khách hàng

Cuối cùng, điều quan trọng nhất trong việc biến khách hàng thành một thành viên trong nhóm marketing của bạn là đừng quên kỷ niệm thành công cùng họ. Khi bạn thắng có nghĩa là khách hàng cũng thắng. Hãy để họ thấy được những đóng góp trong thành công chung lớn tới mức nào.

 • Bao nhiêu bạn bè của họ sử dụng sản phẩm?
 • Doanh thu đã có cải thiện như thế nào nhờ vào những chia sẻ hay phản hồi của họ?

Khi bạn đạt được một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp, bạn nên chia sẻ cùng khách hàng của mình. Họ sẽ rất sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong việc chinh phục những đỉnh cao nghề nghiệp tiếp theo.

Thúc đẩy và gây cảm hứng hành động

Dưới đây là một số cách hữu hiệu:

 • Trao quyền truy cập sớm cho một số lượng khách hàng nhất định
 • Thúc đẩy việc kinh doanh của một khách hàng B2B với điều kiện họ đem lại một phản hồi tích cực
 • Mời những khách hàng thân thiết nhất tới dự buổi chia sẻ với CEO của công ty.
 • Dành tặng phần thưởng cho khách hàng vì những chia sẻ mang tính xã hội tích cực

Ai cũng sẽ làm tốt nếu họ có động lực

Ai cũng sẽ làm tốt nếu họ có động lực

Đem đến cho khách hàng nhiều thông tin hơn

Sau khi tiến hành nghiên cứu, bạn hoàn toàn hiểu về thị trường và nghĩ ra thông điệp cũng như định vị sản phẩm. Thông thường, chúng ta phân biệt các thông điệp hướng nội và hướng ngoại. Trong thời đại các doanh nghiệp được xây dựng dựa trên lòng tin của khách hàng và khách hàng đưa ra sự lựa chọn dựa trên tính chân thực của sản phẩm thì không có lý do gì bạn lại xây dựng thành trì ngăn cách thương hiệu với khách hàng.

Hãy luôn sẵn lòng chia sẻ thông tin tới khách hàng

Hãy luôn sẵn lòng chia sẻ thông tin tới khách hàng

Trên thực tế, chia sẻ vài điều thú vị đằng sau sự ra đời của sản phẩm, về người đứng đầu công ty hay về những nhân viên thân thiện là bước đầu tiên khuyến khích khách hàng chia sẻ câu chuyện của bạn. Vậy, thông tin nào bạn nên chia sẻ? Điều này còn phụ thuộc vào tính chất sản phẩm và mục tiêu marketing. Hãy thử bắt đầu bằng việc cân nhắc xem thông tin nào mà đội ngũ làm marketing của bạn đang cần để hoàn thành công việc, đó sẽ là gợi ý cho việc chia sẻ này.

 • Thông điệp. Khách hàng của bạn có thể miêu tả sản phẩm trong 1 câu được hay không? Thương hiệu của bạn đang nói lên điều gì? Hãy đem nhiều thông tin đến cho họ hơn để họ có thể giải thích rõ ràng với một người khác về thương hiệu và ức ảnh hưởng của thương hiệu.
 • Khách hàng. Điểm chung có khả năng kết nối những khách hàng của bạn là gì? Có đặc điểm nhận dạng hay tính cách chung nào không? Hãy giúp họ biết cách kết nối với công ty của bạn và cách họ có thể nhận biết những người khác cũng đang sử dụng sản phẩm.
 • Thị trường. Vấn đề bạn đang giải quyết là gì và tại sao việc giải quyết nó lại trở nên quan trọng? Hãy khiến khách hàng cảm nhận vấn đề chính họ cũng đang đối mặt và họ sẽ thật dễ để nhận ra rằng những người khác cũng đang trong hoàn cảnh tương tự.

Một bản thuyết trình PowerPoint có thể là cách tốt để bạn chia sẻ thông tin với đồng nghiệp, tuy nhiên nó lại không phải là cách hữu hiệu để hướng tới khách hàng. Thay vào đó, bạn cần cân nhắc xem có thể truyền tải thông tin tới khách hàng bằng cách nào để tạo nên hiệu quả tối đa.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận lại phản hồi từ khách hàng vì điều đó thể hiện rằng khách hàng thực sự quan tâm đến bạn. Ví dụ, bạn chia sẻ thông điệp lên website, thư từ, trên bao bì sản phẩm hay trên các kênh mạng xã hội nhưng liệu khách hàng có thật sự hiểu hay không? Hãy khiến họ nhìn thấy chính bản thân và những kinh nghiệm của mình trong câu chuyện bạn kể để giải quyết vấn đề. Những sự kiện offline, hội thảo trực tuyến hay video đều sẽ giúp bạn kể chuyện tới khách hàng.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận lại phản hồi từ khách hàng vì điều đó thể hiện rằng khách hàng thực sự quan tâm đến bạn. Ví dụ, bạn chia sẻ thông điệp lên website, thư từ, trên bao bì sản phẩm hay trên các kênh mạng xã hội nhưng liệu khách hàng có thật sự hiểu hay không? Hãy khiến họ nhìn thấy chính
4.75 sao của 1181 phiếu bầu
Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn
Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Hãy nhìn lại xung quanh đi! Có những cửa hàng treo biển rất lớn: “Chất lượng hàng đầu”. Nhưng khi vào cửa hàng, chúng ta chưa thấy chất lượng đâu nhưng thấy nhân viên hống hách, không nhiệt tình tư vấn. Ta liền kết luận: “Tôi...
Xây dựng chiến lược marketing trên facebook hiệu quả
Xây dựng chiến lược marketing trên facebook hiệu quả
Cách xây dựng một chiến dịch marketing hoàn hảo cho Facebook. Bạn có muốn tận dụng được Facebook nhiều hơn là việc chỉ có có lượt like và chia sẻ những bài blog tới 2% người hâm mộ của bạn không? Tin tốt đây, bạn hoàn toàn có thể...
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2021
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
Internet Viral Marketing từ A tới Z phần 1
Internet Viral Marketing từ A tới Z phần 1
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, nhất là của các trang Social Media các chiến dịch marketing trong thời buổi công nghệ không thể nào bỏ qua mảnh đất màu mỡ của Viral marketing, chỉ cần một cái click chuột vào nút thích và nút...
Một nhân viên Marketing giỏi có phải là một chuyên gia seo giỏi
Một nhân viên Marketing giỏi có phải là một chuyên gia seo giỏi
SEO cũng chính là cuộc chơi trên chính suy nghĩ của bạn. Bạn phải hiểu được tâm tư, suy nghĩ của khách hàng và đặt mình vào vị trí của họ. Chỉ có những marketer thật sự giỏi mới có thể làm được điều này. Nắm được những gì...
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn. Họ cần có niềm tin rằng thông điệp của bạn luôn chính xác, bạn không phải là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” và nếu có bất cứ sự cố gì, bạn sẽ hỗ trợ họ hết mình.
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Gửi cho khách hàng thân thiết của bạn thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp chúc mừng nhân các dịp lễ lớn… Quà tặng này sẽ là một công cụ theo dõi tuyệt vời. Bạn không cần phải chi ra một khoản phí lớn, hãy sử dụng sự sáng tạo...
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng iềm tin của khách hàng
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng iềm tin của khách hàng
Điều đầu tiên khách hàng sẽ làm khi đánh giá sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, là cân nhắc có nên tin  công ty bạn hay không. Giành được lòng tin có thể khó khăn vào lúc đầu, bởi vì họ chưa có cơ sở nào cả. tuy nhiên,...
093.784.1299