• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Làm thế nào có được khách hàng SEO? tìm kiếm khách hàng seo

Bạn có thể là một thiên tài về SEO, nhưng nếu như công việc của bạn là làm SEO để sinh sống, mà bạn lại không hiểu cách thức làm thế nào để kiếm được khách hàng, thì không những không ai đánh giá cao kỹ năng của bạn, mà bạn còn rơi vào tình trạng thảm hại kinh tế. Để tránh mắc phải hoàn cảnh này, thì Henry Hoang, Web & SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cùng bạn chiến thuật tìm kiếm khách hàng mà bạn cần nên biết.

Làm thế nào có được khách hàng SEO?

Suy nghĩ thấu đáo, nếu như bạn muốn phát triển việc kinh doanh SEO

Đầu tiên, trước khi chúng ta bắt đầu thực hiện chiến thuật, thì có một vấn đề cần được làm rõ – hãy trả lời câu hỏi: “ Bạn có thật sự muốn có khách hàng mới không?”.

Bạn có thể nghĩ là “Càng nhiều thì càng tốt”. Nhưng không hẳn luôn là vậy. Khi phát triển doanh nghiệp, vấn đề chất lượng bắt đầu xuất hiện. Ví dụ, liệu bạn có thể đáp ứng tất cả mọi dịch vụ mà khách hàng mới đòi hỏi? Nếu không, điều gì khiến bạn chắc chắn là bạn sẽ có thể thuê đúng người để cung cấp dịch vụ mà khách hàng kỳ vọng.

Sự phát triển của doanh nghiệp là một điều tốt, nhưng danh sách các công ty sup sụp vì việc quản lý doanh nghiệp lúc đi lên yếu kém thì kéo dài hàng dặm và không có lý gì để doanh nghiệp bạn rơi vào hoàn cảnh đó. Cho nên, trước khi thực hiện chiến lược tìm kiếm khách hàng mới, thì hãy suy nghĩ thấu đáo liệu bạn có thể quản lý mọi việc suôn sẻ không.

WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH liệt kê dưới đây những điều cần làm để bạn kiếm khách hàng mới, sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng

Kiếm cơ hội được giới thiệu, đề cập

Sau khi bạn chắc chắn là mình cần có nhiều khách hàng mới, thì hãy xem xét làm thế nào tìm thấy họ. Thủ thuật đầu tiên là kiếm cơ hội được giới thiệu, đề cập. Bạn có thể nhờ bạn bè và những mối quan hệ của bạn để làm việc này, nhưng mà phần giới thiệu, đề cập tốt nhất là từ khách hàng cũ của bạn.

Đôi khi những khách hàng cũ sẽ nhắc đến bạn, nhưng bạn nên nhờ họ làm việc này một cách nhiệt tình hơn. Bạn có thể nhờ họ làm các phần giới thiệu, review, feedback dạng content và đăng tải nó lên trang web của bạn.

Kiểm tra SEO Job/Gig Board

SEO Job/Gig Board, như là Craigslist, là những cơ hội tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng mới. Bạn có đặt quảng cáo về các dịch vụ của bạn, hoặc bạn có thể kiểm tra quảng cáo của những người đang tìm kiếm dịch vụ SEO và phản hồi với họ. Bên cạnh đó, để thêm vào trong job board tổng hợp, bạn có thể muốn kiểm tra quảng cáo tại diễn đàn SEO phổ biến nhất, như là WarriorForum.

Làm một trang web chất lượng cao

Trang web của bạn là một công cụ hiệu quả để kiếm khách hàng. Bạn cần phải thiết kế web độc đáo, có uy tín trong lĩnh vực của bạn bởi bì không cần biết là bạn tìm khách hàng mới qua kênh nào, thì họ sẽ luôn xem xét trang web của bạn trước khi họ quyết định hợp tác với bạn hay không. Nếu như bạn làm trang web của mình rối tung, thì đừng kỳ vọng là họ sẽ hợp tác với công ty bạn.

Và sẽ không cần đề cập sâu thì bạn cũng biết là trang web của bạn nên đạt được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm. Nếu như trang web của bạn không hề xuất hiện top cho bất kỳ từ khóa nào mà họ tìm, nếu như bạn không thể tự làm SEO cho chính trang web của mình, thì liệu có doanh nghiệp nào đủ điên rồ để tin tưởng và làm việc với bạn?

Hợp tác với Web Designer/Developer

Có một thủ thuật sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng đó là phát triển mối quan hệ tốt với Web Designer/Developer. Họ có thể mang đến khách hàng trực tiếp và bạn có thể làm SEO cho họ. Thêm vào đó, nếu như bạn biết họ và chắc chắn về chất lượng trang web mà họ làm, thì sẽ không khó để bạn làm SEO.

Liệt kê dịch vụ của bạn và xếp hạng online

Bạn không thể tưởng tượng ra là phương pháp này hiệu quả đến thế nào nếu bạn chưa thử. Henry Hoang chia sẻ: “ Khi khách hàng tìm công ty SEO và họ thấy công ty bạn đưa ra các đề nghị cụ thể hơn là các chuẩn mực khô cứng, thì họ sẽ thấy tuyệt và đánh giá cao. Tất nhiên rồi họ sẽ liên hệ với bạn. Cho nên bạn đừng e ngại đặt dịch vụ và xếp hạng chúng trên online.”

Cung cấp các gói khuyến mãi và subscription

Bạn có thể cân nhắc cung cấp các gói khuyến mãi và subscription. Ví dụ như, bạn có thể đưa ra các khuyến mãi giảm giá nếu như một khách hàng yêu cầu SEO cho cả 2 trang web. Subscription rất hiệu quả bởi vì chúng mang đến cho bạn khoản thu phí mỗi tháng.

Cung cấp các gói khuyến mãi và subscription

Kiếm được sự hiển thị miễn phí càng nhiều càng tốt

Sự phổ biến, hiển thị public miễn phí là một cách thức trực tiếp tiếp cận khách hàng và nó giúp cho bạn xây dựng thương hiệu, uy tín trên online. Điều này hữu ích trong việc thuyết phục khách hàng rằng bạn chính là giải pháp của họ.

Guest Post và comment lên các trang web đạt thứ hạng cao

Một lần nữa, Guest Post không phải là con đường trực tiếp tiếp cận khách hàng; nhưng nó cũng giúp ích cho việc xây dựng thương hiệu của bạn và đạt được sự phổ biến rộng rãi hơn. Hãy tìm kiếm các trang SEO/Web, hoặc nếu bạn tập trung vào mảng SEO, thì hãy liên hệ với webmaster, viết một bài và từng chút một bạn sẽ giành được lợi thế.

Hoạt động tích cực trên Social Media

Social Media mang đến cho doanh nghiệp bạn nhiều sự hiển thị hơn, cho nên hãy khai thác chúng, đặc biệt là những kênh SEO. Facebook và Twitter thì hiệu quả, nhưng còn có một kênh khác hiệu quả không kém là LinkedIn bởi vì đây là mạng lưới tập trung vào doanh nghiệp. Hãy tham gia vào các diễn đàn và kênh ở đây, trả lời những câu hỏi, yêu cầu các lời giới thiệu, v.v rồi không sớm thì muộn bạn sẽ thấy khách hàng bị mê hoặc.

Theo đuổi khách hàng cũ

Khách hàng cũ thì không có nghĩa là cũ. Họ có thể mang đến cho bạn khách hàng mới. Có thể đây là một khách hàng tạm thời, nhưng nếu bạn muốn khiến họ nhớ về dịch vụ của bạn, thì có thể may mắn là họ sẽ giới thiệu khách hàng mới đến cho bạn. Chỉ lưu ý một điều quan trọng là bạn đừng cố spam họ, đừng làm rối tung hộp mail khách hàng cũ của bạn là được.

Những thủ thuật kia có thể mang đến cho bạn những khách hàng mới, nhưng điều thực sự quan trọng hơn cả là bạn có thể duy trì mối quan hệ với họ. Sẽ không có nghĩa lý gì nếu như có được khách hàng mới rồi sau đó họ rời đi đầy bất mãn. Cho nên, để cân nhắc làm thế nào kiếm được khách hàng mới, thì hãy suy nghĩ luôn cách nỗ lực giữ chân được họ. Đó mới là chìa khóa cho một doanh nghiệp SEO thành công.

4.65 sao của 1440 phiếu bầu
Làm thế nào có được khách hàng SEO?
Làm thế nào có được khách hàng SEO?
Tìm kiếm khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục