Thiết kế web chuẩn seo

Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo trang web của bạn hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm thì bạn nên đầu tư một chút thời gian tìm hiểu về SEO, còn có cái tên khác là Search Engine Optimization.

Làm thế nào để tối ưu hóa onpage

Tất cả đều nhờ vào việc bạn điều chỉnh bài viết của mình sao cho bài viết có thể dễ dàng hiện ra trên Google cũng như những trang tìm kiếm khác. (Và nếu như bạn đang hợp tác với chúng tôi, thì bạn đang có một khởi đầu hết sức thuận lợi bởi vì chúng tôi có WEB CHUẨN SEO tốt nhất dành cho trang web của bạn).

Trong thế giới của Search Engine Optimization, có thứ gọi là on-page SEO và off-page SEO. Hãy tiếp tục đọc để biết được nó gồm những gì, tại sao bạn cần nó và bằng cách nào mà bạn có thể nhanh chóng (và dễ dàng) phát triển trang web của bạn. Dựa vào những chỉ dẫn này thì chỉ không sau bao lâu nữa thì trang web của bạn sẽ hiện trên top đầu của trang tìm kiếm và thu hút hàng nghìn người đọc.

Thế nào là On-page SEO?

Có hai loại Search Engine Optimization: đó là on-page và off-page

  • On-page SEO: chính là tất cả những gì bạn có thể làm trên trang web của bạn khiến cho bạn có thứ hạng cao hơn. Đừng lo lắng vội, chúng ta sẽ đi vào chi tiết vào phần bên dưới.
  • Off-page SEO: là những hành động bạn làm để tác động tới những trang web khác để trang web của bạn có thể xuất hiện cao hơn. Chuyện này bao gồm dẫn nguồn từ những trang web khác, viết bài nhận xét với tư cách người xem, đăng bài trên mạng xã hội cũng như trong những diễn đàn khác.

Khi bạn đã nắm rõ những phương thức trong On-page thì bạn có thể thúc đẩy trang web của mình thêm một bậc nữa bằng cách tìm hiểu tới Off-page optimization.

Tại sao bạn lại cần nó?

Mục tiêu của On-page SEO chính là giúp Google gắn trang web của bạn tới những khách hàng mục tiêu. Nếu như công cụ tìm kiếm không thể nhanh chóng và dễ dàng hiểu được nội dung của trang web bạn, sẽ rất khó khăn để trang web bạn có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Nội dung, hình ảnh, tựa đề bài viết và những thứ khác nữa chính là những thứ mà Google sẽ nhìn vào để có thể tìm hiểu về trang web. Bây giờ, khi đã trả lời được câu hỏi về khái niệm cũng như lý do, thì đến lúc tìm hiểu về những mẹo nhỏ sau đây.

10 mẹo dành cho On-page Optimization: DỊCH VỤ SEO WEB NẮNG XANH sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó. Lựa chọn những từ khóa hay

Trước khi bạn muốn điều chỉnh trang web mình, thì bạn nên lựa chọn những từ khóa hay. Đây chính là những cụm từ mà khách hàng sẽ gõ tìm kiếm khi cần tìm loại hình kinh doanh của bạn. Khi bạn đã liệt kê ra những từ khóa tiềm năng, thì bạn nên áp dụng chúng trên toàn trang web.

Điều chỉnh nội dung bài viết

Khi Google duyệt trang web của bạn, họ sẽ đọc nội dung rất kĩ lưỡng. Bạn nên lặp đi lặp lại những từ khóa của bạn trong bài viết nhiều lần, đặc biệt là những nơi quan trọng như là tiêu đề bài viết. Hãy nhớ kĩ rằng đối tượng bài viết bạn nhắm tới là con người, cho nên hãy viết sao cho thật tự nhiên. Nếu như bạn nhồi nhét từ khóa quá mức thì Google sẽ phát hiện ra và đánh dấu bạn.

Chọn URLs thân thiện với SEO

Khi chọn domain và đặt tên cho từng bài viết trong trang web của bạn, hãy suy nghĩ tới người dùng và bots của Google. Domain sẽ chính là thứ đầu tiên họ nhìnthấy khi ghé thăm trang web của bạn. Chúng tôi sẽ để cho bạn tự điều chỉnh tên bài viết trang của bạn – cho nên bạn có thể đặt bất kì tên gì bạn thích. Hãy nhớ rằng tên của từng trang viết sẽ hiện trong URL cho nên hãy nhớ gắn từ khóa trong domain. Ví dụ, nếu như bạn sở hữu một tiệm giày tên ZSTYLE thì, một cái tên như Zstyle.vn/giay-nu sẽ tốt hơn rất nhiều so với Zstyle.vn/giay-nu-1111 phải không nào?

Sử dụng từ khóa trong Meta Tag

Sau khi nhìn vào URL thì công cụ tìm kiếm sẽ đọc tiêu đề trang và bảng miêu tả trang của bạn, đây còn được gọi là meta tag. Vẫn không biết meta tag là gì ư? Tiêu đề và lời miêu tả chính là những gì được hiện ra trên kết quả tìm kiếm của Google và xuất hiện dưới liên kết tới trang web của bạn, từ đó khách hàng khi tìm kiếm có thể sẽ đọc những lời đó để xác định xem bạn có phải là nơi cung cấp thứ họ muốn hay không. Chúng không xuất hiện trong trang web của bạn – mà chỉ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mà thôi. Hãy nhớ ghi một lời giải thích độc đáo và đầy đủ chi tiết trên từng trang và chắc chắn rằng phải kết hợp với từ khóa bạn tạo càng nhiều càng tốt – nhưng nhớ kĩ, làm sao để đọc vẫn phải thật tự nhiên không gượng ép.

Viết một alt text miêu tả.

Google không thể nào đọc được hình ảnh nên họ dùng alt text để có thể hiểu được những gì hiển thị trong hình ảnh hoặc đồ họa của trang web. Những nơi điền chi tiết ngắn gọn này chính là nơi tuyệt vời để bạn điền từ khóa và tên kinh doanh!

Cung cấp URL của bạn

Bạn muốn trang web mình hiện lên chỉ sau một lần tìm kiếm trên thanh công cụ? Ngay khi bạn đang bài viết, gửi tới Google và Bing lời mời để kiểm tra trang web của bạn bằng cách gửi trực tiếp URL tới họ. Chỉ bằng một cú nháy chuột, bài viết của bạn sẽ hiện lên top khi bạn bảo họ đọc và đánh giá chúng. Đây là nơi bạn có thể cung cấp trang web của mình cho Google và Bing.

Dùng liên kết nội bộ bài viết

Liên kết nội bộ giúp cho người dùng nhận dạng giữa các trang trong bài viết của bạn và chúng rất tuyệt vời trong SEO. Cũng giống như một người thăm web thực thụ, công cụ tìm kiếm sẽ bấm vào từng link trong bài viết của bạn để đi tới những trang khác trong web. Bạn có thể dùng Hyperlinks để đưa khách xem bài tới trang Liên Hệ, tới cửa hàng online hoăc bất kì. Đây chính là những từ khi người dùng bấm vào sẽ liên kết tới một trang khác. Hỡi những blogger! Liên kết nội bộ này có vị trí rất quan trọng tới các bạn. Hãy dùng đường link này để gửi người đọc tới một trang web liên quan về nội dung, hay là tới trang Chủ của bạn, hoặc là tới một trang có mặt hàng bạn đang muốn kinh doanh.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ

Nếu như nội dung của bạn là một chủ đề nổi tiếng trên mạng xã hội thì Google sẽ chú ý tới. Cách tốt nhất để làm chuyện này chính là tạo một nút Share trên bài viết của bạn. Chuyện này sẽ khiến cho người dùng và người đọc dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn lên trang mạng xã hội của họ.

Tương tác qua điện thoại

Tìm kiếm được thực hiện trên điện thoại nhiều hơn trên laptop. Chính vì nguyên do này mà vào 2015, Google quyết định sẽ ưu ái cho những trang web có chế độ hiển thị trên điện thoại. Nếu như bạn muốn bài viết của mình xuất hiện trên 60% lượt tìm kiếm trên điện thoại thì hãy đảm bảo điều trên. May mắn thay, chúng tôi có thể thực hiện chuyện này hết sức dễ dàng.

Đính kèm theo thông tin liên lạc

Nếu như bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy đính kèm địa chỉ và những từ khóa vùng miền xuyên suốt trang web. Việc này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiển thị trang web bạn tới những khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn. Cho dù công việc của bạn không có địa điểm cụ thể thì việc bạn đính kèm thông tin liên lạc trên mọi bài viết trong trang web một cách rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc này sẽ giúp cho uy tín của bạn trên Google tăng cao và sẽ khiến người dùng hướng tới bạn dễ dàng hơn.  

Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặ một blog á nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọ bài viết ủa mình. Cáh tốt nhất giúp ho những người ghé thăm tìm thấy bạn hính là nhờ vào một hút thú đẩy từ Google. Để đảm bảo trang web ủa bạn hiển thị trên thanh ông ụ tìm kiếm thì bạn nên đầu tư một
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web