• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Làm thế nào để tối ưu hóa onpage hướng dẫn seo web onpage hiệu quả

Nếu như bạn đang xây dựng một website hoặc một blog cá nhân, bạn sẽ muốn mọi người đọc bài viết của mình. Cách tốt nhất giúp cho những người ghé thăm tìm thấy bạn chính là nhờ vào một chút thúc đẩy từ Google. Để đảm bảo trang web của bạn hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm thì bạn nên đầu tư một chút thời gian tìm hiểu về SEO, còn có cái tên khác là Search Engine Optimization.

Làm thế nào để tối ưu hóa onpage

Tất cả đều nhờ vào việc bạn điều chỉnh bài viết của mình sao cho bài viết có thể dễ dàng hiện ra trên Google cũng như những trang tìm kiếm khác. (Và nếu như bạn đang hợp tác với chúng tôi, thì bạn đang có một khởi đầu hết sức thuận lợi bởi vì chúng tôi có WEB CHUẨN SEO tốt nhất dành cho trang web của bạn).

Trong thế giới của Search Engine Optimization, có thứ gọi là on-page SEO và off-page SEO. Hãy tiếp tục đọc để biết được nó gồm những gì, tại sao bạn cần nó và bằng cách nào mà bạn có thể nhanh chóng (và dễ dàng) phát triển trang web của bạn. Dựa vào những chỉ dẫn này thì chỉ không sau bao lâu nữa thì trang web của bạn sẽ hiện trên top đầu của trang tìm kiếm và thu hút hàng nghìn người đọc.

Thế nào là On-page SEO?

Có hai loại Search Engine Optimization: đó là on-page và off-page

  • On-page SEO: chính là tất cả những gì bạn có thể làm trên trang web của bạn khiến cho bạn có thứ hạng cao hơn. Đừng lo lắng vội, chúng ta sẽ đi vào chi tiết vào phần bên dưới.
  • Off-page SEO: là những hành động bạn làm để tác động tới những trang web khác để trang web của bạn có thể xuất hiện cao hơn. Chuyện này bao gồm dẫn nguồn từ những trang web khác, viết bài nhận xét với tư cách người xem, đăng bài trên mạng xã hội cũng như trong những diễn đàn khác.

Khi bạn đã nắm rõ những phương thức trong On-page thì bạn có thể thúc đẩy trang web của mình thêm một bậc nữa bằng cách tìm hiểu tới Off-page optimization.

Tại sao bạn lại cần nó?

Mục tiêu của On-page SEO chính là giúp Google gắn trang web của bạn tới những khách hàng mục tiêu. Nếu như công cụ tìm kiếm không thể nhanh chóng và dễ dàng hiểu được nội dung của trang web bạn, sẽ rất khó khăn để trang web bạn có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Nội dung, hình ảnh, tựa đề bài viết và những thứ khác nữa chính là những thứ mà Google sẽ nhìn vào để có thể tìm hiểu về trang web. Bây giờ, khi đã trả lời được câu hỏi về khái niệm cũng như lý do, thì đến lúc tìm hiểu về những mẹo nhỏ sau đây.

10 mẹo dành cho On-page Optimization: DỊCH VỤ SEO WEB NẮNG XANH sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó.

Lựa chọn những từ khóa hay

Trước khi bạn muốn điều chỉnh trang web mình, thì bạn nên lựa chọn những từ khóa hay. Đây chính là những cụm từ mà khách hàng sẽ gõ tìm kiếm khi cần tìm loại hình kinh doanh của bạn. Khi bạn đã liệt kê ra những từ khóa tiềm năng, thì bạn nên áp dụng chúng trên toàn trang web.

Điều chỉnh nội dung bài viết

Khi Google duyệt trang web của bạn, họ sẽ đọc nội dung rất kĩ lưỡng. Bạn nên lặp đi lặp lại những từ khóa của bạn trong bài viết nhiều lần, đặc biệt là những nơi quan trọng như là tiêu đề bài viết. Hãy nhớ kĩ rằng đối tượng bài viết bạn nhắm tới là con người, cho nên hãy viết sao cho thật tự nhiên. Nếu như bạn nhồi nhét từ khóa quá mức thì Google sẽ phát hiện ra và đánh dấu bạn.

Chọn URLs thân thiện với SEO

Khi chọn domain và đặt tên cho từng bài viết trong trang web của bạn, hãy suy nghĩ tới người dùng và bots của Google. Domain sẽ chính là thứ đầu tiên họ nhìnthấy khi ghé thăm trang web của bạn. Chúng tôi sẽ để cho bạn tự điều chỉnh tên bài viết trang của bạn – cho nên bạn có thể đặt bất kì tên gì bạn thích. Hãy nhớ rằng tên của từng trang viết sẽ hiện trong URL cho nên hãy nhớ gắn từ khóa trong domain. Ví dụ, nếu như bạn sở hữu một tiệm giày tên ZSTYLE thì, một cái tên như Zstyle.vn/giay-nu sẽ tốt hơn rất nhiều so với Zstyle.vn/giay-nu-1111 phải không nào?

Sử dụng từ khóa trong Meta Tag

Sau khi nhìn vào URL thì công cụ tìm kiếm sẽ đọc tiêu đề trang và bảng miêu tả trang của bạn, đây còn được gọi là meta tag. Vẫn không biết meta tag là gì ư? Tiêu đề và lời miêu tả chính là những gì được hiện ra trên kết quả tìm kiếm của Google và xuất hiện dưới liên kết tới trang web của bạn, từ đó khách hàng khi tìm kiếm có thể sẽ đọc những lời đó để xác định xem bạn có phải là nơi cung cấp thứ họ muốn hay không. Chúng không xuất hiện trong trang web của bạn – mà chỉ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mà thôi. Hãy nhớ ghi một lời giải thích độc đáo và đầy đủ chi tiết trên từng trang và chắc chắn rằng phải kết hợp với từ khóa bạn tạo càng nhiều càng tốt – nhưng nhớ kĩ, làm sao để đọc vẫn phải thật tự nhiên không gượng ép.

Viết một alt text miêu tả

Google không thể nào đọc được hình ảnh nên họ dùng alt text để có thể hiểu được những gì hiển thị trong hình ảnh hoặc đồ họa của trang web. Những nơi điền chi tiết ngắn gọn này chính là nơi tuyệt vời để bạn điền từ khóa và tên kinh doanh!

Cung cấp URL của bạn

Bạn muốn trang web mình hiện lên chỉ sau một lần tìm kiếm trên thanh công cụ? Ngay khi bạn đang bài viết, gửi tới Google và Bing lời mời để kiểm tra trang web của bạn bằng cách gửi trực tiếp URL tới họ. Chỉ bằng một cú nháy chuột, bài viết của bạn sẽ hiện lên top khi bạn bảo họ đọc và đánh giá chúng. Đây là nơi bạn có thể cung cấp trang web của mình cho Google và Bing.

Dùng liên kết nội bộ bài viết

Liên kết nội bộ giúp cho người dùng nhận dạng giữa các trang trong bài viết của bạn và chúng rất tuyệt vời trong SEO. Cũng giống như một người thăm web thực thụ, công cụ tìm kiếm sẽ bấm vào từng link trong bài viết của bạn để đi tới những trang khác trong web. Bạn có thể dùng Hyperlinks để đưa khách xem bài tới trang Liên Hệ, tới cửa hàng online hoăc bất kì. Đây chính là những từ khi người dùng bấm vào sẽ liên kết tới một trang khác. Hỡi những blogger! Liên kết nội bộ này có vị trí rất quan trọng tới các bạn. Hãy dùng đường link này để gửi người đọc tới một trang web liên quan về nội dung, hay là tới trang Chủ của bạn, hoặc là tới một trang có mặt hàng bạn đang muốn kinh doanh.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ dàng chia sẻ

Nếu như nội dung của bạn là một chủ đề nổi tiếng trên mạng xã hội thì Google sẽ chú ý tới. Cách tốt nhất để làm chuyện này chính là tạo một nút Share trên bài viết của bạn. Chuyện này sẽ khiến cho người dùng và người đọc dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn lên trang mạng xã hội của họ.

Tương tác qua điện thoại

Tìm kiếm được thực hiện trên điện thoại nhiều hơn trên laptop. Chính vì nguyên do này mà vào 2015, Google quyết định sẽ ưu ái cho những trang web có chế độ hiển thị trên điện thoại. Nếu như bạn muốn bài viết của mình xuất hiện trên 60% lượt tìm kiếm trên điện thoại thì hãy đảm bảo điều trên. May mắn thay, chúng tôi có thể thực hiện chuyện này hết sức dễ dàng.

Đính kèm theo thông tin liên lạc

Nếu như bạn là một doanh nghiệp địa phương, hãy đính kèm địa chỉ và những từ khóa vùng miền xuyên suốt trang web. Việc này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiển thị trang web bạn tới những khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn. Cho dù công việc của bạn không có địa điểm cụ thể thì việc bạn đính kèm thông tin liên lạc trên mọi bài viết trong trang web một cách rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc này sẽ giúp cho uy tín của bạn trên Google tăng cao và sẽ khiến người dùng hướng tới bạn dễ dàng hơn.  

4.75 sao của 2155 phiếu bầu
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage
Làm thế nào để tối ưu hóa onpage
Seo onpage 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục