• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất

Viết blog đúng cách có thể hỗ trợ hoặc gây ảnh hưởng xấu đến một doanh nghiệp mới. Một blog có tầm ảnh hưởng  mạnh mẽ giúp bạn củng cố vị trí của doanh nghiệp bạn và gia tăng cơ hội  tiếp  cận khách hàng mới.

Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog

Nhưng blog kinh doanh có hiệu quả cần phải có sự đầu tư: phải tập trung, nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian trên blog mà không đạt được gì.

Để bắt đầu làm blog, MARKETING NẮNG XANH có những lời khuyên sau, bao gồm những đề mục chính: .1.Hệ thống hóa việc sáng tạo nội dung. 2. Phác thảo nội dung. 3: Viết nội dung hấp dẫn. 4: Biết đối tượng của bạn là ai. 5: Làm cho blog của bạn đáng để đọc. 6: Truyền tải ý tưởng của bạn.

1. Hệ thống hóa việc sáng tạo nội dung

Hãy nhất quán. Để thu hút và duy trì một lượng độc giả, bạn cần phải thiết lập những kỳ vọng, mục đích về số lượng, tần suất xuất hiện các bài viết. Xây dựng một lịch trình xuất bản. Lên kế hoạch làm việc cho bạn và cho độc giả của bạn hiệu quả và nhất quán.

2. Sử dụng phác thảo

Hãy cam kết với việc phác thảo. Sử dụng đề cương cho bài viết trên blog của bạn để tránh việc bạn viết vu vơ, hỗ trợ việc chỉnh sửa của bạn tốt hơn. Đừng lãng phí thời gian của bạn tái phát minh ra lại cái bánh xe. Hầu hết các bài viết blog theo cấu trúc đơn giản.

Hãy nhớ rằng câu hỏi = bài viết blog. Blogger thông minh bắt đầu bằng cách trả lời các câu hỏi. Tự đặt câu hỏi là một cơ hội rất lớn để giúp giải quyết vấn đề ngay lập tức. Khi một khách hàng hỏi một câu hỏi, thêm nó vào danh sách ý tưởng nội dung các bài blog sắp tới. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn hiệu quả nhất khi có những quảng nghỉ ngắn ở giữa phút 30 tới 40 làm việc.

3. Viết nội dung hấp dẫn

Viết các tiêu để quyến rũ, thôi miên tâm trí người đọc. Để người đọc không bỏ đi khỏi trang của bạn.  Có một số mẹo để viết tiêu đề như là: Có cách diễn đạt cảm xúc; Sử dụng số; Kích động sự tò mò; Tham khảo các blogger hàng đầu.

4. Biết đối tượng của bạn thế nào

Họ tự hào về điều gì? Mong muốn của họ là gì? Biết nhu cầu của người đọc và mang đến giải pháp qua blogspot.

Mục đích của blog của bạn là gì? Một khi bạn biết đối tượng của bạn, hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể giúp họ đạt được. Một blog không chỉ là về bạn hoặc doanh nghiệp của bạn. Tương tác với độc giả, đáp ứng nhu cầu độc giả- Đó là cách để có được sự tương tác thật sự và kết nối với độc giả của bạn. Bài viết blog nên tạo được hiệu ứng quảng bá thương hiệu mà không nói về việc trực tiếp bán hàng, sản phẩm. Hãy tạo sự đồng  cảm, sự cam kết với khách hàng, trấn an người đọc, và nhất là tập trung vào các lĩnh vực của bạn. Để viết blog hiệu quả, tập trung vào đối tượng của bạn và không ai khác.

5. Tạo một blog đáng phải đọc

Thiết kế web chuẩn SEO gợi ý bạn những lời khuyên cho việc tạo một blog đáng phải đọc:

  • Sử dụng tên (cá nhân) của riêng bạn. Viết blog dưới tên của bạn là cách chia sẻ suy tư cá nhân của bạn - nó có thể hỗ trợ kinh doanh. Nó thể hiện sự tự tin của bạn.
  • Giữ cho mọi thứ đơn giản. Hãy giữ cấu trúc blog đơn giản, dễ hiểu. Vì trên mạng không có chỗ cho những bài viết quá cao siêu, phức tạp làm rối trí người đọc.
  • Trích dẫn các chuyên gia. Nhất là các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn để tăng uy tín và ảnh hưởng.
  • Kể câu chuyện của bạn. Đó là cách ngắn nhất để có được lòng tin và sự chia sẻ, đồng cảm với khách hàng.

6. Truyền tải ý tưởng của bạn

Để lan truyền ý tưởng của bạn, ngừng bán sản phẩm trên blog đi.. Dừng bán bản thân và sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu sự kết nối. Sử dụng các chiến thuật này để kết nối với các độc giả của bạn và truyền tải ý tưởng của bạn.

Hãy xây dựng danh sách của bạn. Bạn cần phải xây dựng một danh sách email. Đó là cách tốt nhất để chia sẻ nội dung với độc giả của bạn. Danh sách của bạn là  phương tiện giao tiếp với độc giả của bạn, nó là tài sản quý giá nhất của bạn.

Thêm vào đó, hãy tối ưu hóa bài viết của mình. Sử dụng SEO để tăng cường sự quảng bá, các lợi thế của bạn. Thiết kế web chuẩn SEO khi làm việc với các khách hàng thường hỗ trợ trọn gói phần Content trên web, và cả SEO. Bởi vì sự tổng hợp hai thế mạnh của Content Marketing và SEO sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu, tác động vào nhận thức và hành động của họ.

Phần kết luận

Bạn có thể làm theo tất cả những lời khuyên này, hoặc sử dụng lời khuyên nào bạn cảm thấy tâm đắc nhất. Tạo ra bài viết blog hoàn hảo là chìa khóa cho bạn. Cuối cùng, sự thành công của doanh nghiệp là chia sẻ và lan tỏa được giá trị của mình, là hướng khách hàng đến thương hiệu và sản phẩm của họ. Blog, Content Marketing, có thể nói là nghệ thuật thôi miên bằng ngôn từ, làm chủ nó và bạn sẽ nắm giữ linh hồn khách hàng tiềm năng của bạn.

4.55 sao của 1010 phiếu bầu
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog
Tiếp thị nội dung Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cách tạo blog cá nhân miễn phí trên Google viết nhật ký kiếm tiền
Cách tạo blog cá nhân miễn phí trên Google viết nhật ký kiếm tiền
Cũng như các website thông thường, blog thường có cấu trúc bao gồm các thanh tiêu đề chứa các chuyên mục chính. Trang chủ blog thường chứa tất cả các bài viết, xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có...
7 sai lầm trong quá trình làm Business Blog không hiệu quả
7 sai lầm trong quá trình làm Business Blog không hiệu quả
Cho dù blog của bạn mới tạo hay bạn đã khá thông thạo trong việc viết blog rồi, thì việc cải thiện và nâng tầm nó không bao giờ là quá trễ cả. Việc khắc phục những sai lầm và phát triển việc viết blog lên tầm cao mới sẽ mang...
14 bí quyết để Business Blog của bạn luôn Hot Blog năm 2024
14 bí quyết để Business Blog của bạn luôn Hot Blog năm 2024
Viết blog không chỉ là một cuốn nhật ký trực tuyến. Đó là một kênh kinh doanh lớn, và công cụ tiếp thị hiệu quả. Bằng cách khai thác thế mạnh của bạn như là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, bạn có thể sử dụng blog của...
Làm sao để blog được lan truyền rộng rãi
Làm sao để blog được lan truyền rộng rãi
Người đọc muốn theo dõi một blogger tương đồng về quan điểm và thấu hiểu những vấn đề của họ. Khi bạn làm được điều này, những ý tưởng xây dựng trong blog sẽ dễ dàng thâm nhập tới khách hàng mục tiêu và được chia sẻ...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục