×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Những lý do khiến chiến dịch Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả

Content Marketing rất thường hay thay đổi. Hôm nay chiến lược này có thể hiệu quả, nhưng đến ngày hôm sau, chiến lược này lại không mang đến hiệu quả như mong muốn. Nếu như bạn muốn đi sâu hơn nữa vào Content Marketing, nhưng lại thấy có vẻ như nó không hề khiến bạn hài lòng, thì có thể có những lý do hàng đầu khiến chiến lược Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả như ý.

Những lý do khiến chiến dịch Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO thống kê những sai lầm quan trọng để bạn có thể xem xét liệu chiến lược của mình có mắc phải hay không. Và từ đó, tạo nên một công cụ chẩn đoán, đo lường cho chiến lược Content Marketing của bạn để có thể đáp ứng những yêu cầu mà nó đòi hỏi.

1. Content của bạn mang tính bán hàng quá nhiều

Chẳng ai muốn đọc một cái brochure cả. Bạn hãy thử nhớ đến lần nào đó, có ai đó làm phiền bạn và cố gắng bạn cho bạn một thứ gì đó, gửi brochure và bắt bạn đọc. Thực chất của vấn đề là: hầu hết tất cả mọi người chỉ hứng thú, quan tâm đến vấn đề riêng của mình và chỉ mong có ai đó giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Nên, nếu như bạn đọc qua Content của mình và thấy nó hơi mang tính bán hàng quá, thì đã đến lúc bạn nên điều chỉnh lại. Hãy bắt đầu với vấn đề của họ và hướng dẫn họ cách giải quyết chúng. Một khi bạn đã hoàn thành được, thì bạn đã tạo dựng được một mối quan hệ đầy tin tưởng với họ. Và xây dựng được một mối quan hệ giữa bạn và khách hàng thật sự là mục tiêu của chiến lược Content Marketing nên nhắm tới.

2. Content của bạn không nhắm đối tượng mục tiêu

Chắc chắn là bạn có thể nghĩ rằng mình biết mình đang nhắm tới ai. Nhưng bạn có THẬT SỰ biết được họ là ai không? Bạn có biết sự quan tâm, sợ hãi, lo lắng, hy vọng, vấn đề của họ? Và cách thức họ tận dụng Content của bạn như thế nào? Hay bạn chỉ nghĩ rằng họ là một người mang nhãn “ người nội trợ”, “ giới trẻ”, “ thanh niên” trong danh sách của bạn.

Để thật sự hiểu được khách hàng, đối tác của bạn, bạn cần đầu tư vào chiến dịch hiểu được personas của người mua hàng, chứ không chỉ đơn thuần là chạm vào thông tin demographic của họ, hay tâm lý của họ. Hãy học hỏi, tìm hiểu về họ càng nhiều càng tốt. Một khi bạn đã hiểu được họ thực sự là ai, thì bạn có thể giao tiếp và kết nối với họ thông qua Content của mình.

3. Bạn không biết về trải nghiệm của khách hàng

Cho dù bạn gọi là một kênh/hành trình khách hàng, thì việc này đều liên quan đến các bước mà khách hàng thực hiện để khám phá, tìm hiểu về công ty bạn; quyết định là họ có muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không. Và, ở những điểm khác nhau trong quá trình này, người khách hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi khác nhau cần được giải đáp. Nhưng nếu như bạn chỉ đơn giản là đưa ra cho họ các Content na ná nhau về cùng một chủ đề, liên tục như thế, thì làm sao họ có được các câu trả lời cho các câu hỏi của họ?

Do đó, bạn cần phải xây dựng Content  trong đó mô tả những mối quan tâm mà họ sẽ chú ý đến trong suốt quá trình họ cân nhắc nên hay không hợp tác với doanh nghiệp bạn. Bạn có thể xác định chính xác những điều này thông qua sự tìm hiểu về hành trình khách hàng cũng như là đặt mình vào vị trí của khách hàng. Hãy hỏi những câu mà họ sẽ hỏi và xem xét liệu bạn có đưa ra cho họ câu trả lời thỏa đáng cho họ không. Nếu như không, thì đã đến lúc xây dựng Content mới.

4. Khách hàng không thể tìm thấy Content của bạn

Hãy nhớ đến cảnh mà Kevin Costner đứng trên một cánh đồng trong  bộ phim “ Field of Dream”, có tiếng thì thầm với anh ấy rằng: “ Nếu như bạn xây dựng nó, thì nó sẽ đến”. Nhưng, điều này thì không may mắn sẽ diễn ra y hệt trong Content Marketing. Thực tế là, nếu bạn xây dựng Content, thì chưa chắc nó sẽ hoàn hảo như bạn nghĩ lúc xây dựng. Nếu bạn vừa tạo ra một khối lượng Content muốn đăng tải trong ngày, thì hãy đăng tải nó. Hãy quảng bá nó trên Social Media, đưa nó đến các editor để lấy ý kiến phản hồi từ bên thứ 3, gửi email chúng đến danh sách các liên hệ của bạn, mời gọi bạn bè, gia đình chia sẻ Content. Hãy luôn nhờ là nếu như bạn mong đợi khách hàng tìm thấy bạn, thì bạn cần phải chờ đợi một thời gian. Nên hãy mạo hiểm  và chủ động tìm kiếm họ.

5. Content của bạn không có gì mới mẻ

Nói một cách chính xác là: độc giả của bạn không phải là robot. Vậy thì làm sao họ cảm thấy vui vẻ khi đọc đi đọc lại một thứ quen thuộc chứ? Thay vì sáng tạo ra cái mà bạn nghĩ là mình nên sáng tạo, hãy tạo ra những thứ mà bạn thực sự mong muốn. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả hơn, kết nối hơn là việc tạo ra Content mà THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO thấy ở nhiều web khác. Khi mà Content của bạn còn đơn sơ và thể hiện phong cách riêng của mình vào trong đó, thì nó sẽ khác biệt và nổi bật, tươi mới hơn. Và khách hàng của bạn sẽ biết ơn bạn vì điều này.

Cho nên hãy dành chút thời gian kiểm tra lại chiến dịch Content Marketing của mình và tự nhận thức được khi nào các rủi ro, sai lầm có thể kìm hãm chiến lược của bạn.. Một khi bạn đã nhận diện được tại sao mọi thứ lại không đi guồng quay lẽ ra đáng phải có, thì hãy thực hiện các bước thật cẩn thận để đưa chiến dịch vào khuôn khổ. Rồi bạn sẽ thấy thành công mỉm cười với bạn.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Những lý do khiến chiến dịch Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả. Content Marketing rất thường hay thay đổi. Hôm nay chiến lược này có thể hiệu quả, nhưng đến ngày hôm sau, chiến lược này lại không mang đến hiệu quả như mong muốn.
4.95 sao của 1296 phiếu bầu
Những lý do khiến chiến dịch Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả
Những lý do khiến chiến dịch Content Marketing của bạn không đạt hiệu quả
Tiếp thị nội dung 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo chuẩn google 2022
Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Như thế nào là nội dung chuẩn SEO cách viết bài chuẩn seo 2022
Nội dung (Content), về cơ bản là bao gồm những thứ bạn thấy trên site: văn bản, đồ họa, thậm chí các link tới các trang web khác. Bạn không nên quá chú trọng đồ họa, sử dụng đồ họa quá mức. Vì chúng không phải là một điểm cộng...
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Biên tập nội dung web chuẩn SEO Viết bài chuẩn seo 2022
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Xây dựng chiến lược content marketing chiến lược nội dung 2022
Đôi khi một trang web thông tin được xếp hạng ở các vị trí năm và sáu. Điều này là đáng chú ý vì nó có thể là do thông tin không phải là ý định chính của người dùng. Nếu các trang web được xếp hạng top đầu là các trang web cung...
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Những mẫu content bán mỹ phẩm hay trên Facebook Tiktok Zalo Website
Sau đây là vài gợi ý của chúng tôi về cách viết content bán mỹ phẩm trên Facebook Tiktok Zalo Website hiệu quả, thu hút ngàn like và tương tác nhiều hơn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp những ai đang kinh doanh mỹ phẩm online có được...
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Content Marketing và Content khác nhau cho nào
Tiếp thị nội dung sẽ được thiết kế và phát triển dành cho mục đích tiếp thị, chứ không dành cho việc phát triển, mở rộng công ty. Nội dung sẽ giải quyết các phân khúc và/hoặc các cá nhân trong các giai đoạn khác nhau của phễu mua...
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Content Marketing bài học từ Amazon Và Hachette
Người ta rất dễ coi Amazon là một sinh vật to lớn, xấu xa nhất trong khu rừng thương mại điện tử. Nó được gọi là Walmart trên mạng bởi công ty hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng – thậm chí hy sinh cả lợi nhuận của mình. Nhưng Amazon làm thế nào để thu hút khách hàng ngay trong lần đầu tiên?
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Lời khuyên dành cho doanh nhân viết blog hiệu quả nhất
Viết blog đúng cách có thể hỗ trợ hoặc gây ảnh hưởng xấu đến một doanh nghiệp mới. Một blog có tầm ảnh hưởng  mạnh mẽ giúp bạn củng cố vị trí của doanh nghiệp bạn và gia tăng cơ hội  tiếp  cận khách hàng mới.
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Kickstart quá trình kết nối với khách hàng từ doanh nghiệp
Vấn đề:  Bạn có một team PR. Họ có những sự tổng quát tuyệt vời, trong cả 10 dự án giống nhau. Bạn có một team làm Content và 12 người viết. Nhưng sự kết nối với khách hàng chưa bao giờ được cao hơn. Nhưng họ lại không bao giờ nghĩ xa hơn những giới hạn ngoài trang web của bạn.
093.784.1299
Mục lục