×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Seo nội dung bài viết và những điều cần lưu ý

Nếu bạn không thể duy trì chất lượng và cung cấp cho mọi người một lý do để đọc, bạn đang lo lắng về số lượng. Và, tập trung vào số lượng sẽ không dẫn đầu chất lượng cao. Mặt khác, nếu bạn có chất lượng tốt đến mức bạn xuất bản các bài đăng trên blog ngẫu nhiên theo lịch trình có số tiền lên đến mức “Ngạc nhiên!” - thì bạn cũng sẽ không giúp SEO của mình.

Nội dung ưu tiên số lượng vượt quá chất lượng

Đồng hành cùng với tính nhất quán nội dung, đó là vấn đề chất lượng nội dung. Trên thực tế, Google sử dụng các nhà đánh giá chất lượng tìm kiếm hoặc người đánh giá để giúp xác định chất lượng của một trang từ quan điểm của con người. Google sử dụng dữ liệu này để cải thiện chức năng của thuật toán tìm kiếm của họ. Theo nguyên tắc về chất lượng của Google, các trang có chất lượng cao nhất:

  • Đạt được mục đích của họ.
  • Chứng tỏ mức độ E-A-T cao (chuyên môn, khả năng sáng tác và sự tin cậy).
  • Có lượng nội dung chính “thỏa mãn” và hơn thế nữa.

Nội dung ưu tiên số lượng vượt quá chất lượng

Chất lượng là rất quan trọng. Để đạt được mục tiêu đó, một lượng nội dung có chất lượng tốt sẽ đưa bạn đi xa hơn. Chất lượng + số lượng cần phải làm việc cùng nhau để có kết quả tốt nhất. Một vài năm trước, bạn có thể xếp hạng cho một bài đăng blog chỉ đơn thuần là “đủ tốt” hoặc “tốt như” kết quả trang 1. Ngày nay, với lượng nội dung đáng kinh ngạc được xuất bản hàng ngày, suy nghĩ đó sẽ không áp dụng được nữa. Để xếp hạng, nội dung của bạn cần phải tốt hơn kết quả trên trang 1.

Nếu bạn không thể duy trì chất lượng và cung cấp cho mọi người một lý do để đọc, bạn đang lo lắng về số lượng. Và, tập trung vào số lượng sẽ không dẫn đầu chất lượng cao. Mặt khác, nếu bạn có chất lượng tốt đến mức bạn xuất bản các bài đăng trên blog ngẫu nhiên theo lịch trình có số tiền lên đến mức “Ngạc nhiên!” - thì bạn cũng sẽ không giúp SEO của mình. Nên làm gì bây giờ Tìm số dư trong đó bạn có thể tạo và xuất bản nội dung chất lượng cao nhất có thể trên cơ sở nhất quán. Ngay sau khi chất lượng nội dung của bạn bị ảnh hưởng, đó là khi bạn biết mình đang làm quá nhiều. Thậm chí đăng một lần một tháng một cách nhất quán, với chất lượng cao nhất có thể, điều này còn tốt hơn là không có gì!

Sử dụng một từ khóa mục tiêu trên mỗi trang không có biến thể

Trong làm SEO web ngày của ngày xưa, việc xem một từ khóa nhắm mục tiêu trên mỗi trang là điều phổ biến. Bất kỳ biến thể nào của từ khóa đó đều bị bỏ qua hoặc trải ra trên nhiều phần nội dung. Ví dụ, lấy từ khóa “cách pha cà phê.” Các biến thể từ khóa của nó sẽ được tách ra khỏi nó (so với việc được sử dụng một cách tự nhiên trong cùng một hoàn cảnh) và nhắm mục tiêu riêng của chúng. ​

Sử dụng một từ khóa mục tiêu trên mỗi trang không có biến thể

Tất nhiên, đây là cách cũ rồi. Việc tách các từ khóa có liên quan như thế này bỏ qua tầm quan trọng của tìm kiếm ngữ nghĩa (Semantic Search), xem xét chủ đề của một trang (thay vì các từ khóa lặp lại) để xác định mức độ liên quan của nó với mục đích tìm kiếm của người dùng. Các công cụ tìm kiếm xác định chủ đề của một trang như thế nào? Thông qua từ khóa mục tiêu, các cụm từ có liên quan, biến thể từ khóa và từ đồng nghĩa tất cả xuất hiện trong cùng một phần nội dung. Nên làm gì bây giờ Tập trung vào việc duy trì liên quan đến mặt chủ đề trong nội dung của bạn, sử dụng từ khóa trọng tâm làm điểm xuất phát. Sử dụng các biến thể của từ khóa đó một cách tự nhiên trong toàn bộ phần nội dung. Nếu bạn muốn chắc chắn bao gồm một số biến thể từ khóa tốt trong nội dung của mình, hãy sử dụng phương pháp dễ dàng này để tạo nên:

  • Đi đến google.
  • Nhập từ khóa.
  • Cuộn xuống dưới cùng để tìm các từ khóa bổ sung, có liên quan để đưa vào phần nội dung của bạn tìm kiếm.​

Sử dụng một từ khóa mục tiêu trên mỗi trang không có biến thể

Đăng nội dung một cách thất thường

Một điều không nên làm cho seo nội dung: suy nghĩ về một blog ở đây là làm với một nơi khác. Với kiểu đăng bài thất thường này không giúp bạn giành chiến thắng trên Google một chút nào cả. Bạn sẽ không:

  • Cung cấp nội dung mới cho Google.
  • Giúp trang web của bạn có nhiều cơ hội hơn để xếp hạng với nhiều trang được lập chỉ mục hơn và từ khóa được nhắm mục tiêu nhiều hơn.
  • Tạo sự ảnh hưởng của bạn đều đặn với người dùng.

Đặc biệt, nếu bạn muốn có nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đến từ kết quả tìm kiếm hơn, bạn cần tạo và xuất bản nội dung thường xuyên. Một nghiên cứu điểm chuẩn HubSpot.com tuyệt vời minh họa đây là một nơi mà họ xem xét dữ liệu tần suất viết blog từ hơn 13.500 nhà tiếp thị và đại lý. Những người viết blog thường xuyên và nhất quán (trên 16 lần mỗi tháng) kiếm được nhiều lưu lượng truy cập nhất và nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Cụ thể, so với những người đã viết blog từ 0-4 lần mỗi tháng, các blogger nhất quán nhận được lưu lượng truy cập nhiều gấp 3,5 lần và khách hàng tiềm năng cao gấp 4,5 lần. Nên làm gì bây giờ Đặt lịch viết blog và gắn bó với nó. Đăng thường xuyên và đều đặn để xây dựng bộ nhớ cache nội dung của bạn.

Quên các vấn đề trong nội dung SEO như vấn đề trùng lặp nội dung

Theo một nghiên cứu SEMrush.com trên 100.000 trang web, một trong những lỗi SEO phổ biến nhất trên trang là nội dung trùng lặp. Gần 66 phần trăm các trang web trong nghiên cứu có vấn đề nghiêm trọng với nó.

Nên làm gì bây giờ May mắn thay, đây có lẽ là một trong những lỗi SEO dễ sửa chữa nhất. Vì nội dung trùng lặp chỉ là nhiều trang tương tự hoặc liên kết với nhau, việc giải quyết các bản sao sẽ cải thiện đáng kể SEO của bạn. Google có rất nhiều mẹo về cách xử lý đúng nội dung trùng lặp có thể hữu ích. Yoast.com cũng có hướng dẫn sâu về nội dung trùng lặp đáng để đọc.

Nội dung được tối ưu hóa đúng cách có thể giành chiến thắng lớn như thế nào? Dưới đây là một câu chuyện nhỏ để cho thấy lý do tại sao tập trung vào nội dung gửi đến tuyệt vời cho thương hiệu của bạn có thể là tăng trưởng theo cấp số nhân. (Tại cơ quan viết của tôi, chúng tôi bán bản thân thông qua văn bản của chúng tôi! Chín mươi chín phần trăm khách hàng tiềm năng của chúng tôi đến thông qua nội dung của chúng tôi.) Chỉ vài ngày trước khi tôi viết tác phẩm này, nhà chiến lược của tôi đã nói với tôi qua Slack về một cuộc gọi bán hàng theo lịch trình. Đó là với một công ty lớn đã đi qua một trong các blog của chúng tôi khi họ lướt Google để “tiếp thị và bán hàng nội dung” và quyết định để chúng tôi lên nội dung.

Quên các vấn đề trong nội dung SEO như vấn đề trùng lặp nội dung

Cuộc gọi đã diễn ra rất tốt - họ đã quan tâm đến chúng tôi bởi vì các bài đăng trên blog trên trang web của chúng tôi, đã tập trung vào việc thêm giá trị và hiển thị các chủ đề nóng có thể được coi là chủ đề gây tranh cãi. Vì blog đó, họ sắp đặt toàn bộ ngân sách tiếp thị của họ với chúng tôi! Nội dung SEO tuyệt vời có thể rút ngắn đáng kể chu kỳ bán hàng cho hầu hết mọi thương hiệu. Nó đáng để đầu tư hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người mua trực tuyến ngày nay tương tác với nội dung trước tiên, trước khi nói chuyện với đại diện bán hàng.

Mong chờ điều kỳ diệu từ các blog ngắn (dưới 1000 từ)

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng các blog ngắn hoạt động tốt trong tìm kiếm, bạn đang sống trong quá khứ. Thông thường, với Google, nội dung ngắn = mỏng, kém phát triển, nội dung nông cạn (thin content). Đáp lại tuyên bố này, nhiều người sẽ than khóc kiểu như là, "Nhưng một số blog dạng ngắn thực sự tốt trong tìm kiếm!" Để làm được điều đó, tôi phải nói: Những blog đó là một ngoại lệ đối với quy tắc. Về mặt lịch sử và theo thống kê, nội dung dạng dài vượt mặt so với nội dung dạng ngắn, một cách dễ dàng. Theo một phân tích BuzzSumo.com của hơn 100 triệu bài viết, các bài viết được chia sẻ nhiều nhất là dạng dài (cụ thể hơn, hơn 3000 từ):

Mong chờ điều kỳ diệu từ các blog ngắn (dưới 1000 từ)

Và, theo một nghiên cứu của Backlinko.com về 1 triệu bài đăng trên blog nội dung dạng dài có liên quan trực tiếp đến thứ hạng cao hơn:​

Nên làm gì bây giờ Viết các bài đăng dài hơn và đi sâu vào chủ đề bạn đã chọn. Nội dung dài hơn là nội dung kỹ lưỡng hơn. Nó trả lời một cách toàn diện các câu hỏi của người dùng, đó là những gì Google ưu tiên.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Seo nội dung bài viết và những điều cần lưu ý. Nếu bạn không thể duy trì chất lượng và cung cấp cho mọi người một lý do để đọc, bạn đang lo lắng về số lượng. Và, tập trung vào số lượng sẽ không dẫn đầu chất lượng cao. Mặt khác, nếu bạn có chất lượng tốt đến mức bạn xuất bản các bài đăng trên blog
4.85 sao của 1814 phiếu bầu
Seo nội dung bài viết và những điều cần lưu ý
Seo nội dung bài viết và những điều cần lưu ý
Seo content 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục