×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tham khảo bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online

Chị Mai Ngọc, kinh doanh quần áo online tại Đà Nẵng cho biết: "Tôi thường đăng bài vào lúc sáng sớm, mọi người thức dậy và đọc tin tức, lướt web sẽ nhận được thông tin bài mới của mình ngay. Ngoài ra, khung giờ buổi trưa hoặc tối cũng được tận dụng vì lúc đó khách hàng có thời gian rảnh lướt facebook"

Tham khảo bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online

Kinh doanh online trở thành xu thế của nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ và cả cá nhân, trong đó, mạng xã hội được xem là kênh bán hàng có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều người đã tận dụng điều này để thực hiện những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online.

Nội dung, cấu trúc bài đăng

Nội dung quyết định đến việc gia tăng hơn 50% hiệu quả tương tác trên mạng xã hội facebook. Các thượng đế luôn có quyền yêu cầu đòi hỏi khắt khe về thông tin, do vậy, nội dung đưa ra phải chi tiết, rõ ràng và đảm bảo độ tin cậy cao bởi thực tế, khách hàng không được trực tiếp cầm, nắm hay kiểm tra mặt hàng.

Bài quảng cáo cần giới thiệu tên sản phẩm, giá, mô tả, thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại…) và đặc biệt là hình ảnh thực tế. Sự sáng tạo trong khâu ghép ảnh, đóng dấu bản quyền, thông tin liên hệ của người bán là một trong những yếu tố tạo sức hút cho quảng cáo. 

Chị Quỳnh, kinh doanh quần áo online tại Hà Nội chia sẻ: "Tôi thường chụp mẫu quần áo của mình ở nhiều góc khác nhau, đồng thời, dùng các công cụ xử lý ảnh để thêm logo và số điện thoại ở góc, tránh tình trạng "mượn ảnh" vô tội vạ. Hàng của tôi lấy ở xưởng, về tự chụp mẫu để khách nhìn rõ và đảm bảo chứ không có kiểu ảnh một đằng hàng một nẻo". 

Bên cạnh bài đăng tiếp thị thông thường, người bán còn có thể đăng tải các nội dung khác nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Những cuộc thi kèm giải thưởng, các chương trình khuyến mãi luôn tạo được ấn tượng tốt trong việc xây dựng hình ảnh shop online

Bài đăng được chia sẻ trên trang facebook cần phải được đổi mới cả về nội dung và hình ảnh khi tiếp cận với người dùng để tạo sự mới mẻ và tin cậy. Những nội dung chia sẻ có thể là về các sự kiện, hình ảnh sản phẩm, video...

Gia tăng hiệu quả bài đăng

Mỗi bài đăng trên facebook đều mang một giá trị và ý nghĩa riêng. Tùy thuộc vào nội dung và thời điểm mà nó đưa lại những hiệu quả khác nhau. Việc cập nhật thông tin thường xuyên cũng giúp tăng sự hiện diện của người bán trên facebook.

Để không bị lãng quên, một ngày, người bán nên cập nhật thông tin ít nhất 4 lần vào các khoảng thời gian 7h-8h, 11h-12h, 16h-17h và 19h-20. Đây là các khoảng thời gian mọi người online nhiều nhất kể cả học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. Khả năng khách hàng nhận được thông tin sẽ cao hơn.

Bài đăng đạt hiệu quả khi có những nội dung đang được cộng đồng quan tâm hoặc là tin độc quyền của người bán. Những người tinh ý hoàn toàn không thích việc một nội dung bị đăng quá nhiều lần. Sự kết hợp của yếu tố thời gian và nội dung bài đăng sẽ quyết định lớn tới hiệu quả kinh doanh. Bởi, dù thời điểm thích hợp nhưng nội dung không có tính gắn kết với người dùng thì bài quảng cáo trên facebook cũng không có giá trị.

Thời gian đăng bài

Thực tế luôn có các khung giờ tốt và xấu, quyết định việc tiếp cận khách hàng của quảng cáo, bởi lẽ, người dùng cũng chỉ online nhiều vào những khung giờ nhất định. Bằng cách phân tích thời gian và mục tiêu đăng bài, người bán có thể xác định điều tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Nghiên cứu của Buddymedia cho biết, so với những ngày khác trong tuần, tỷ lệ dành thời gian cho facebook cao hơn 18% vào thứ 5 và thứ 6. Ngoài ra, theo dữ liệu từ Bit.ly, lượng người online nhiều nhất trong ngày rơi vào khoảng 13h-14h30 và 20h- 22h.

Các liên kết link được đăng từ 13h-14h có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Bên cạnh đó, khung 8-9h, 11-12h, 16-17h và sau 20h các ngày trong tuần cũng là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động trên mạng xã hội. Ngược lại, vào cuối tuần, trước 8h sáng và sau 20h là khung giờ bạn không nên quảng cáo.

Chị Mai Ngọc, kinh doanh quần áo online tại Đà Nẵng cho biết: "Tôi thường đăng bài vào lúc sáng sớm, mọi người thức dậy và đọc tin tức, lướt web sẽ nhận được thông tin bài mới của mình ngay. Ngoài ra, khung giờ buổi trưa hoặc tối cũng được tận dụng vì lúc đó khách hàng có thời gian rảnh lướt facebook".  

Tương tác trên bài đăng

Một khi bài đăng thu hút được sự chú ý của người dùng, họ sẽ like và bình luận với nhiều nội dung khác nhau. Người bán cần trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng hay tương tác lại những cảm nhận của họ. Các câu trả lời cần công khai nhất nếu có thể thay vì phản hồi riêng trong hòm tin nhắn để tạo uy tín và sự tin cậy.

Mặt khác, những phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm cũng sẽ là đòn bẩy cho việc quảng cáo. Chị Phương Anh, chủ một shop online mỹ phẩm, thuốc giảm cân tại Hà Nội rất được lòng khách hàng bởi sự am hiểu, khả năng tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Những cảm nhận, phản hồi của khách có thể được chụp lại để đăng tải như một nội dung review, tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt những khách hàng tiềm năng.  

"Khách mua hàng của tôi không bao giờ phải lăn tăn về nguồn gốc vì tôi không nhập lại qua container hàng mà chỉ có xách tay. Tư vấn nhẹ nhàng, nhiệt tình, có trách nhiệm với sản phẩm đến cùng là phương châm kinh doanh của tôi", chị Phương Anh chia sẻ. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Tham khảo bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online. Tôi thường đăng bài vào lúc sáng sớm, mọi người thức dậy và đọc tin tức, lướt web sẽ nhận được thông tin bài mới của mình ngay. Ngoài ra, khung giờ buổi trưa hoặc tối cũng được tận dụng vì lúc đó khách hàng có thời gian rảnh lướt facebook
4.85 sao của 1814 phiếu bầu
Tham khảo bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online
Tham khảo bí quyết quảng cáo sản phẩm của các shop online
Quảng cáo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Quảng cáo bán hàng online trên Facebook Zalo Tiktok Web không ra đơn?
Theo thống kê từ Facebook F8 Developer Conference 2021: "Trung bình mỗi nhà quảng cáo Việt Nam tiêu tốn khoảng 327,2$ (7,8 triệu đồng) cho một chiến dịch, trong đó chi phí để tạo các nhóm quảng cáo chạy thử lên tới 49,5% (tương đương 3,8...
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Cách để tăng CTR Google Ads Facebook SEO tăng 125% tỷ lệ nhấp chuột
Làm thế nào để khách hàng clicks vào mẫu quảng cáo của mình, đâu là cách để tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR – click through rate) nhanh nhất?? Đó luôn là câu hỏi khiến các nhà quảng cáo đau đầu. Hiểu được điều này, Chúng tôi đã tổng hợp lại những yếu tố quan trọng giúp CTR của bạn tăng mạnh.
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Cách chạy quảng cáo shopee bán hàng trên web hiệu quả nhất hiện nay
Sau đây là hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các nhà bán hàng. Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và hỗ trợ được việc tăng trưởng doanh thu của gian hàng bạn trên sàn TMĐT. 
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Cách chậy quảng cáo nội thất bán trên Facebook Zalo Tiktok Web ra đơn
Ngành nội thất yêu cầu chi phí kinh doanh rất cao, do đó nhà quảng cáo cũng sẵn sàng đầu tư mạnh vào Marketing để đem lại nhiều lợi nhuận hơn nữa. Vậy Marketing ngành nội thất có lợi ích gì? Cách Marketing cho ngành nội thất hiệu quả như thế nào?
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại là gì? Hướng dẫn remarketing google
Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA) là một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo tìm kiếm cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa...
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn làm Remarketing
Remarketing là một cách quảng cáo chỉ hiện thị cho những người đã truy cập vào trang web của bạn nhưng không có bất kỳ hành động mong muốn nào: đặt hàng, đăng ký thành viên,..
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đừng theo dõi click hãy đo lường những thứ quan trọng hơn
Đối với Feiner, một khi bạn thiết lập được nền tảng cơ bản và tổ chức bạn đồng thuận với những gì cần phải được đo lường, bạn có thể phát triển dần dần dựa trên việc biết được mức độ phù hợp giữa các biến giá trị, khách hàng với khả năng đo lường trực tuyến.
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Mẫu viết quảng cáo không thể không Click
Đừng hứa hẹn trong quảng cáo rằng chúng tôi đang miễn phí ebook mà thực sự lại phải trả tiền, đừng nói đang cho dùng thử sản phẩm 10 ngày mà trong trang đích chẳng có dòng nào như vậy. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm chứng sự thống nhất này, và sẽ bỏ đi nếu thấy mình bị lừa.
093.784.1299
Mục lục