Thiết kế web bán hàng ô tô

Là một doanh nghiệp kinh doanh mua bán xe ô tô, muốn thành công bạn phải nắm bắt nhu cầu và điều phối thông tin cho khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu thì bạn phải giới thiệu xe ô tô cho họ biết. Và giới thiệu bằng cách nào? Rất đơn giản, hầu hết khách hàng sẵn sàng bỏ thời gian ra để nghiên cứu dòng xe hơi mình thích, tìm hiểu những tính năng mà xe đó cung cấp, so sánh đánh giá của những người đã dùng loại xe đó trên các cộng đồng về ô tô xe hơi. Hơn nữa, họ cũng tìm hiểu những dịch vụ cộng thêm như bảo hiểm, bảo trì mà phía showroom ô tô cung cấp. Tất cả những điều này họ đều tìm hiểu trên internet, sau đó mới tới tận nơi để được tư vấn và ra quyết định.

Mục lục

Thiết kế website ô tô, bán ô tô là cách tốt nhất để doanh nghiệp, đại lý bán có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi - vì không phải ai cũng có điều kiện ghé thăm hàng chục showroom để lựa chọn sản phẩm.

Thiết kế web bán hàng ô tô

Vậy, làm cách nào để có thể thiết kế trang web bán ô tô để kích thích khách hàng hiệu quả? Cùng chuyên gia Chúng tôitìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Thiết kế website bán hàng ô tô ra đơn cần có những tính năng gì?

Popup báo giá

Popup là các dạng form được gắn cố định trên website hoặc tự nhảy ra trong quá trình khách hàng trải nghiệm. Mục tiêu chủ yếu là để khách hàng điền số điện thoại, email để nhận các bảng giá mới nhất.

Form tư vấn, đăng ký lái thử

Không phải khách hàng nào cũng trực tiếp gọi điện, nhắn tin cho doanh nghiệp. Họ muốn để lại thông tin để phía người bán chủ động liên hệ, tư vấn. Đây chính là dạng form khi thiết kế website ô tô có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, bởi khách hàng phải thực sự cần mua họ mới để lại thông tin trên form này.

Live Chat

Livechat là yếu tố không thể thiết trong thiết kế trang web ô tô. Nó giúp bạn luôn có mặt khi khách hàng cần, thay thế nhân viên thực ngoài giờ hành chính và giao tiếp với khách hàng triệt để.

Popup báo giá là một chức năng quan trọng khi thiết kế website ô tô, xe hơi

Cung cấp thông tin nhanh chóng, đầy đủ, livechat giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 2,3 lần.

Menu các dòng xe

Thiết kế website ô tô, xe hơi cần có menu các dòng xe để khách hàng dễ dàng nhìn ngắm, tìm hiểu sản phẩm. Thường các menu được sắp xếp logic theo nhà sản xuất, mẫu mã, thời gian sản xuất, mức độ yêu thích hoặc sự tương đồng với nhau trong thông số.

Các menu thường nằm cố định và người dùng có thể xem dưới dạng bảng biểu, slide tự động, catalogue,...

Hình ảnh sidebar

Đây giống như các banner quảng cáo, slide sản phẩm nhằm kích thích khách hàng click vào. Họ có thể được dẫn đến một bản tin giới thiệu cụ thể, tương tác trực tiếp với doanh nghiệp.

Liên kết đến các mạng xã hội

Đừng mải mê với việc thiết kế website ô tô, bán xe hơi mà quên mất nó là cánh cửa để dẫn khách hàng tương tác với bạn trên nhiều kênh truyền thông khác. Hầu hết khách hàng đều có tài khoản Facebook và họ lướt mạng mỗi ngày.

Hãy tận dụng website để mời họ like fanpage của bạn, tham gia các minigame, theo dõi thông tin nhanh nhất, đặc biệt là tư vấn trực tiếp trên Facebook 24/7.

Thiết kế website bán hàng ô tô ra đơn có những menu nào?

Trang chủ

Trang chủ chính là "bàn trà" để doanh nghiệp tiếp đón khách hàng khi đến gõ cửa mua hàng. Vì vậy, đối với trang chủ khi thiết kế website ô tô, bán ô tô thì cần phải xây dựng một giao diện ấn tượng, phù hợp với cá tính doanh nghiệp và thị hiếu của khách hàng.

Nhiều người kinh doanh online thường cố gắng để quá nhiều thông tin trên trang chủ - đây là một sự sai lầm. Trang chủ không nên quá phức tạp khiến khách hàng bị rối não. Bạn có thể chia nhỏ những thông tin vào các module (trang con) cụ thể, sắp xếp khoa học và điều hướng khách hàng click thông qua phần hình ảnh và CTA hấp dẫn.

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu khi thiết kế web ô tô giống như một profile, hồ sơ năng lực của doanh nghiệp. Nội dung trong trang này có thể đề cập về:

Trang giới thiệu là 1 tính năng quan trọng khi thiết kế website ô tô chuyên nghiệp

 • Lịch sử hình thành doanh nghiệp
 • Quy mô
 • Mục tiêu, sứ mệnh
 • Các sản phẩm/dịch vụ cung cấp
 • Các dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp
 • Các dự án thành công, sản phẩm đã ra mắt, các giải thưởng có liên quan,...

Mua xe trả góp

Hình thức trả góp được rất nhiều người tiêu dùng đón nhận và thúc đẩy doanh số bán ô tô trên các đại lý tăng cao. Không phải ai cũng có thể sang tiền 100% với những sản phẩm đắt đỏ, trang thông tin chính sách trả góp sẽ giúp họ tìm được phương án phù hợp để mua chiếc xe mình yêu thích.

Thông tin về chính sách trả góp cần rõ ràng, banner thu hút, nhấn mạnh vào những lợi ích khách hàng nhận được và kèm theo form đăng ký tư vấn đề hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Sản phẩm

Đây chính là showroom online mà doanh nghiệp cần tập trung đầu tư khi thiết kế website ô tô, bán ô tô. Sắp xếp sản phẩm theo các dòng ô tô, mẫu mã từ mới đến cũ, đâu là mặt hàng hot, đâu là mặt hàng limited,...

Hình ảnh và mô tả sản phẩm càng rõ ràng, càng thôi thúc khách hàng muốn tìm hiểu và yêu cầu được tư vấn kĩ càng hơn. Đừng bỏ quên những nút CTA tại trang sản phẩm để tăng tỷ lệ chuyển đổi nhé!

Đăng ký lái thử, tính toán giá

Xe ô tô là sản phẩm cần được trải nghiệm thực tế trước khi quyết định mua, vì vậy doanh nghiệp nên cung cấp các chương trình lái thử cho khách hàng. Nếu các tính năng áp dụng công nghệ thực tế ảo quá đắt đỏ, doanh nghiệp có thể điều hướng sang cung cấp thông tin và mời gọi khách hàng trực tiếp đến trải nghiệm.

Thiết kế website ô tô cần tính năng đăng ký lái thử, tính toán giá

Bạn cũng có thể cung cấp tính năng so sánh giá giữa các sản phẩm khác nhau trong cùng một đại lý, hoặc giữa sản phẩm đại lý cung cấp so với giá thị trường. Khách hàng chắc chắn rất yêu thích chức năng hữu ích này và ghé thăm bạn nhiều hơn!

Bảng giá

Thiết kế website ô tô, xe hơi không thể thiếu bảng giá, bởi đây là một trong những mục tiêu để khách hàng tiếp cận website của bạn. Trang bảng giá giúp người tiêu dùng có cái nhìn tổng quát về giá bán trên thị trường, lựa chọn được sản phẩm vừa túi tiền.

Doanh nghiệp nên phân luồng trang bảng giá theo dòng sản phẩm, mức giá, kèm theo công cụ tìm kiếm đã thuận tiện cho trải nghiệm của khách hàng.

Liên hệ

Trang liên hệ có thể được tích hợp cùng trang giới thiệu hoặc các khối dưới chân khi thiết kế web ô tô. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể tách riêng nếu thích.

Tại module này, bạn nên cung cấp đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email, hotline dành cho sale, tích hợp sitemap, các kênh truyền thông khác để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn.

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Thị trường buôn bán ô tô ở Việt Nam ngày càng sôi động, vì thế các tổ chức, doanh nghiệp chạy đua nhau để xây dựng showroom ô tô trưng bày. Chính vì vậy, nhiều website bán xe ô tô – mua bán xe hơi lướt mọc lên như nấm. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thì một trang web còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, khi chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa có ý tưởng sáng tạo gì độc đáo, bạn nên tham khảo một vài Website bán xe ô tô – mua bán xe hơi lướt nổi bật sau đây để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết kế web ô tô tại Chúng tôi Website, hãy tham khảo một số mẫu thiết kế demo mà chúng tôi đã thực hiện.

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Mẫu thiết kế website ô tô chuyên nghiệp

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Mẫu thiết kế website bán ô tô

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Các mẫu thiết kế web bán ô tô nổi bật tại Chúng tôi

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Mẫu thiết kế website showroom ô tô ấn tượng, chuyên nghiệp

Mẫu website bán hàng ô tô ra đơn

Để được đội ngũ chuyên gia Chúng tôi tư vấn miễn phí thiết kế website ô tô, xe hơi chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Thiết kế website bán hàng ô tô marketing tổng thể seo website ra đơn lợi ích gì?

Sau đây là những lợi ích to lớn khi thiết kế web ô tô, showroom ô tô chuyên nghiệp

Giúp doanh nghiệp nhận được nhiều khách hàng, hợp đồng

Việc thiết kế website ô tô, bán ô tô, xe hơi giới thiệu mẫu mã sản phẩm, bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến với người tiêu dùng. Đây giống như một showroom online sang-xịn dành cho những khách hàng bận rộn, ít thời gian, ở xa,...

Tầm quan trọng khi thiết kế website ô tô chuyên nghiệp, ấn tượng

Xây dựng, thiết kế trang web bán xe ô tô cùng giao diện thông minh và cung cấp những hình ảnh trực quan, rõ nét, chính là doanh nghiệp đã có thể tăng số lượng khách hàng thực sự có nhu cầu đến tìm hiểu, chăm sóc và tăng tỷ lệ kí kết hợp đồng.

Chính sự chuyên nghiệp của website bán hàng hiện nay giúp cho khách hàng dễ dàng đặt mua các sản phẩm online cũng như doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ tận nhà.

Không tốn nhiều chi phí marketing mà vẫn đạt hiệu quả

Chi phí chạy lead chất lượng trong lĩnh vực ô tô không hề nhỏ. Website chính là một phễu thu lead hiệu quả cho doanh nghiệp - đặc biệt khi được tích hợp các công cụ marketing automation để khai thác data.

Doanh nghiệp chỉ cần thiết kế website ô tô, bán ô tô chuyên nghiệp là đã có thể tiếp cận, trò chuyện với khách hàng thông qua chatbot 24/7, thu thập email/số điện thoại để gửi các chiến dịch marketing nuôi dưỡng, tự động push tin nhắn cho các khách hàng từng truy cập website, đăng ký nhận bản tin...

Website giúp doanh nghiệp thu thập, lưu trữ thông tin khách hàng dài lâu để phục vụ cho các chiến dịch re-marketing giá rẻ (thậm chí là 0 đồng). Tiết kiệm đến 80% chi phí, đây quả là bước đi sáng suốt mà không đơn vị nào có thể bỏ sót!

Giúp doanh nghiệp cạnh tranh hơn so với đối thủ

Khi tất cả các đối thủ đều "nô nức" đưa nhau lên online, tại sao bạn lại thụt lùi? Thiết kế website ô tô, showroom ô tô, xe hơi và mở rộng các kênh bán hàng trực tuyến đang là xu thế trong thời đại 4.0, bất kì doanh nghiệp nào nằm ngoài dòng chảy chuyển đổi số này đều khó lòng cầm cự.

Sở hữu một website giúp doanh nghiệp/đại lý tăng khả năng cạnh tranh nhờ tiếp cận sâu rộng tệp khách hàng tiềm năng. Những chiến dịch hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt, nội dung thu hút, kết hợp quảng cáo sáng tạo,... những yếu tố trên đã giúp bạn ghi điểm lớn trong tâm trí khách hàng.

Là một công cụ quảng cáo miễn phí

Thiết kế Website ô tô, xe hơi cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả, giúp doanh nghiệp nhân rộng tầm ảnh hưởng, chạm đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Thay vì chi hàng trăm triệu đồng để thuê những vị trí truyền thông đắt đỏ, doanh nghiệp hoàn toàn tự do đặt banner, viết bài quảng cáo ngay trên chính "đất nhà".

Thiết kế Website ô tô giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Với những đại lý bán ô tô, chi phí thuê mặt bằng, nội thất đã vô cùng lớn, chưa tính đến các khoản chi phí cho quảng cáo offline.

Vì vậy, Việc thiết kế website ô tô, bán ô tô cũng giống như doanh nghiệp mở thêm một "gian hàng ảo", mua một lần - dùng trọn đời, không tốn quá nhiều chi phí duy trì lại có hiệu quả truyền thông lan rộng đến mọi khách hàng có nhu cầu.

Gia tăng niềm tin tới khách hàng

Có đến 90% khách hàng cho rằng website là kênh thông tin đáng tin cậy và ít lỗi hơn các kênh online khác. Họ dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định mua hàng, vì vậy website chính là "bách khoa toàn thư" trực quan để họ thỏa sức tìm hiểu theo nhu cầu của mình.

Làm gì có một thương hiệu lớn, kinh doanh tốt lại không sở hữu một website trong thời đại công nghệ này? Thiết kế website ô tô, xe hơi giúp doanh nghiệp gia tăng niềm tin tới khách hàng, nâng tầm thương hiệu và khẳng định sự chuyên nghiệp.

Giúp bạn nghiên cứu thị trường kinh doanh

Đội ngũ Marketing có thể thông qua website của các đối thủ để nghiên cứu xem thị trường đang làm như thế nào, hiệu quả ra sao, đâu là những sai lầm cần phải tránh.

Thiết kế website ô tô giúp doanh nghiệp nghiên cứu thị trường hiệu quả

Ngoài ra, website cũng là môi trường lý tưởng để thực hiện những khảo sát cho khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp hiểu thêm về đối tượng của mình, xác định những nỗi lo, điều họ mong muốn để phát triển sản phẩm và triển khai marketing cho phù hợp.

Kinh doanh trực tuyến 24/7

Showroom có thể đóng cửa vào ban đêm, nhưng khách hàng thì không ngừng tìm kiếm bạn mọi lúc mọi nơi. Thiết kế website ô tô, bán ô tô xe hơi giúp doanh nghiệp có thể "mở cửa" đón khách 24/7, sử dụng các nhân sự ảo như chatbot để giao tiếp với khách hàng, thu thập thông tin và đẩy sang tư vấn viên phù hợp.

Như vậy, nếu kinh doanh mà thiếu website nghĩa là doanh nghiệp đang bỏ lỡ đến 60% lượng khách hàng online vô cùng chất lượng.

Doanh nghiệp có thể chia sẻ nhiều sản phẩm ô tô không giới hạn

Mỗi năm có đến hàng chục mẫu mã ô tô , xe máy từ đủ mọi thương hiệu được ra mắt, chưa tính đến các phiên bản nâng cấp, giới hạn, thay đổi giá bán, chính sách khuyến mại, thông cáo thu hồi sản phẩm lỗi,...

Thiết kế website ô tô, xe hơi đóng vai trò như một tờ báo điện tử cập nhật nhanh chóng tin tức cho khách hàng, giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh chóng, miễn phí. Thông tin càng hữu ích càng nhận được sự tin tưởng từ khách hàng, uy tín của website cũng từ ấy được tăng lên.

Thiết kế website bán hàng ô tô marketing tổng thể seo website ra đơn ở đâu?

Chúng tôi Website là dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh online. Chúng tôi đã dành 15 năm trong lĩnh vực thiết kế, vận hành các website lớn với hàng chục triệu traffic như kenh14.vn, beto.vn, cafeF, cafeBiz, soha,...

Đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng và vận hành các website Autopro - thiết kế website ô tô, bán ô tô dành riêng cho cộng đồng yêu thích ô tô, xe máy được yêu thích tại Việt Nam.

Vì vậy, chúng tôi hiểu và có kinh nghiệm thiết kế website theo yêu cầu của bất kì lĩnh vực ngành nghề nào trên thị trường

Tối ưu chuẩn SEO

Đội ngũ chuyên gia SEO với kinh nghiệm thực chiến cho các website lớn tại Việt Nam của Chúng tôi đảm bảo web ô tô của khách hàng luôn đáp ứng các yếu tố chuẩn SEO, lên top vững vàng.

Từ giao diện, nội dung, tốc độ tải trang, giao diện đầy đủ cả mobile và desktop giúp tối ưu phục vụ cho SEO một cách dễ dàng.

Thiết kế web ô tô phù hợp với nhiều thiết bị

Responsive là yếu tố quan trọng trong SEO và thiết kế website ô tô. Các sản phẩm của Chúng tôi Website phù hợp cho mọi màn hiển thị di động (Ipad, Laptop, điện thoại, màn led,...)

Website an toàn bảo mật

Công nghệ bảo mật của Chúng tôi Website đảm bảo tăng cường "đề kháng" cho website ô tô, xe hơi trước các nguy cơ hack dữ liệu. Hạn chế việc hacker dò tìm được địa chỉ thật, cảnh báo đăng nhập sớm và giảm thiểu khả năng bị tấn công DDos.

Tốc độ website nhanh chóng

Chúng tôi Website sử dụng máy chủ ảo điện toán đám mây giúp doanh nghiệp có thể khởi tạo nhanh chóng chỉ với vài cú click. thiết kế Website ô tô của Chúng tôi được code tay 100%, giao diện gọn ghẽ, độc đáo, chuẩn SEO giúp tăng tốc độ tải trang nhanh chóng.

Doanh nghiệp cũng dễ dàng phối hợp cùng các giải pháp tăng tốc và tối ưu website - đơn vị chủ quản của Chúng tôi Website để tăng tốc độ web, tăng lượt truy cập, giảm tải máy chủ gốc để luôn giữ trang tải nhanh, mượt mà, tăng tỷ lệ khách hàng ở lại lâu hơn.

Quy trình SEO website bán ô tô hiệu quả

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Cách bán Ô tô hiệu quả

Ô tô không phải là một sản phẩm dễ bán mà bạn có thể bán giống như một “cái kẹo hay một chai nước”. Vậy để tìm kiếm và tiếp cận những khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất bằng cách nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm sale ô tô, phân tích một số phương pháp tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp ô tô. Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết!

Các khách hàng có nhu cầu mua ô tô thì đa phần đều có dư dả về tài chính, rất bận rộn với công việc. Vì thế nên họ sẽ không có nhiều thời gian để đến showroom tìm hiểu tất cả những chiếc xe mà họ đang quan tâm. 

Vậy làm thế nào bạn bán được xe ô tô? Đây là một câu hỏi phổ biến của tất cả những người kinh doanh về ô tô. Trước hết, để bán được ô tô thì chúng ta phải tìm được khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

Bạn cần biết cách tìm kiếm khách hàng mua xe. Phổ biến nhất là thông qua 2 hình thức Online và Offline. 

1.Với cách tìm kiếm Online:

Hãy tận dụng google.com, đó là cách tìm kiếm và định vị khách hàng cho phép bạn đưa sản phẩm của mình đến với họ, thông qua những từ khóa mà người dùng gõ trong ô tìm kiếm của google. 

Để thử điều này, bạn cần phải nắm rõ google được chia làm hai phần. 

1.2 Chạy quảng cáo qua Google Adwords 

Để chạy được quảng cáo thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình, thì bạn cần có các yếu tố sau đây.

- Thẻ visa trả trước.

- Một website hay landing page

Đồng thời, phải viết một bài giới thiệu thật hấp dẫn theo chuẩn SEO pages, nếu không sẽ rất khó khăn cho việc chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng. Bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo và đợi chờ người mua gọi điện đến. 

Bạn phải SEO đưa từ khóa lên top 10 của google, và để để làm được như vậy bạn cần phải học 1 khóa học về SEO, chi phí khoảng 5-12 triệu/khóa. Đồng thời sẽ phải mua các tài liệu về Seo kết hợp với vừa học vừa làm.

1.2 Tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Hình thức chạy quảng cáo để bán hàng là một hình thức khá phổ biến của nước ta, bởi hơn 1/3 dân số Việt Nam sử dụng Facebook. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tiếp cận các khách hàng trong mạng xã hội này. 

Để tiếp định vị đúng tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu thì bạn cần phải làm một số điều sau!

Trước hết, để chạy quảng cáo bạn sẽ phải cần chuẩn bị những thứ sau đây:

- Một tài khoản trùng tên cá nhân

- Lập page của những chiếc  ô tô mà bạn đang muốn bán

- Phải có một thẻ visa đã có sẵn tiền trong đó

Hình thức này khá mạo hiểm với những người mới chạy facebook tìm kiếm khách hàng. Bởi nếu bạn định vị sai đối tượng thì chi phí tiền bạc bạn bỏ ra rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu bạn thuê hẳn một đơn vị chạy quảng cáo trên facebook thì số tiền để chi trả cho việc này là không hề nhỏ.

1.3 Tìm kiếm qua các diễn đàn ô tô 

Nếu bạn đi đăng tin bán xe ở một số diễn đàn, sẽ có yêu cầu buộc phải trả một khoản phí để đăng tin. Đồng thời, thông qua những hình thức quảng cáo bên trên mà chúng tôi cung cấp, bạn đã thấy sự phức tạp và khó làm đúng không? 

Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất tiếp cận khách hàng mua ô tô vô cùng hiệu quả, để bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và đặc biệt không phải mất chi phí mà vẫn tiếp cận được những người mua tiềm năng nhất. 

Với ưu điểm mỗi ngày có hàng ngàn lượt khách truy cập vào website Tinbanxe.vn để tìm thông tin về giá xe ô tô, tin tức mới hằng ngày vè thị trường ô tô trong /ngoài nước, cũng như tìm kiếm chiếc xe mong muốn của họ. 

Đây là một cơ hội vô cùng lớn cho những ai đang kinh doanh về lĩnh vực mua bán xe ô tô, chỉ cần một cú click chuột và duy nhất 1 tài khoản đăng ký miễn phí là bạn có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn và cực kỳ tiềm năng này. 

Sau nhiều năm hình thành và phát triển Tinbanxe.vn chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để giúp người dùng có được những chiếc xe chất lượng với giá tốt nhất. 

Website thường xuyên cập nhật thông tin về các mức giá cũng như chủng loại, hãng xe để người dùng có thể cập nhật thông tin tại đây sớm nhất. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định bán xe ô tô của mình đi có thể đăng thông tin Miễn phí trên website Tinbanxe.vn qua mục Mua bán ô tô để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. 

Bên cạnh đó,  với những ai đang hoạt động trên thị trường ô tô thì hoàn toàn có thể trở thành đối tác của chúng tôi, Tinbanxe.vn sẽ nỗ lực hết mình để giúp họ tiếp cận thị trường tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu mua xe  để doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Đặc biệt, Tin Bán Xe sở hữu hệ thống SEO ưu việt giúp quảng cáo xuất hiện trên website trên top đầu của Google, giúp khách hàng tìm kiếm người mua / người bán tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.  

Tinbanxe.vn hiện đang đứng đầu Top những website đăng tin hiệu quả nhất được người dùng bình chọn. Nếu bạn chưa biết đăng tin để rao bán ô tô trên trang Tinbanxe.vn, thì hãy làm theo hướng dẫn đăng tin bán xe ô tô rất đơn giản sau đây

2. Đối với cách tìm kiếm khách hàng Offline:

Có nhiều mối quan hệ là lợi thế của bạn. Đó sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng và hoàn toàn có thể trở thành khách hàng thân thiết của bạn sau này.Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài xã hội như bạn học, bạn của anh chị, hay bạn của bạn... đó là những khách hàng mà bạn cần hướng tới. Đây là một phương pháp tìm kiếm hiệu quả mà rất nhiều seller ô tô áp dụng:

Ví dụ, bạn biết một người bạn thân của bạn thân đang cần một chiếc ô tô, tại sao bạn không nhờ người bạn của mình giới thiệu họ cho bạn. Bạn nên tổ chức những sự kiện tri ân để thu hút những khách hàng có nhu cầu mua ô tô có thể kể đến như: Tích lũy ưu đãi, sắm xe mazda trúng xe tay ga ...

Cuối cùng, hãy áp dụng chiến lược marketing theo dây chuyền bằng cách trích phần trăm hoa hồng cho những khách hàng cũ khi họ giới thiệu khách hàng mới đến với bạn, đây là phương pháp mà rất nhiều seller đã áp dụng để tăng doanh số.

3. Cách deal được giá tốt nhất khi bán hàng

Khi khách hàng quyết định mua một chiếc ô tô, giá cả là vấn đề khó khăn nhất, đôi khi bạn cần phải khấu trừ một phần trăm trong khi bạn bán hàng để bù đắp nếu bạn cần bán một chiếc xe.

Vậy làm thế nào để bạn có thể bán được xe mà không giảm quá nhiều. Thì việc bạn cần làm là giới thiệu  đến khách hàng những chương trình khuyến mãi, giảm giá  đặc biệt mà bạn đang có nhằm để đẩy sự tập trung của khách hàng vào đó. 

4. Giữ chân khách hàng

Một khi đã "chốt đơn giao dịch thành công” thì điều quan trọng hàng đầu đó chính là phải giữ chân khách hàng. Bởi mỗi khách hàng mua xe là một tài sản đắt giá, đừng bỏ quên bất kỳ vị khách nào. 

Ai cũng thích được chăm sóc sau khi mua hàng, có rất nhiều cách để giữ liên lạc với các khách hàng của bạn. 

- Sử dụng email và điện thoại để hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm.

- Ghi nhớ ngày sinh nhật của họ nhằm để gửi cho họ 1 món quà nhỏ vào ngày đó.

- Gửi thư chúc mừng vào những dịp lễ, tết.

Bạn nên tạo một chiến dịch sale off hấp dẫn như giảm 10% cho khách hàng thứ 100...

5 kỹ năng không thể thiếu khi muốn trở thành sale ô tô giỏi.

- Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị trước bán hàng

Để trở thành một nhân viên bán xe giỏi, trước tiên bạn phải trang bị cho mình khả năng nghiên cứu và tổng hợp thông tin trước khi bán một chiếc ô tô.

Nghiên cứu khi bán xe 

- Nghiên cứu các tính năng của xe.

- Nghiên cứu điểm mạnh và điểm yếu của ô tô, đánh giá so sánh với các mẫu ô tô khác cùng phân khúc.

- Nghiên cứu nhu cầu của khách, điều gì sẽ khiến khách hàng hài lòng.

- Nghiên cứu kỹ chiến lược tiếp cận khách hàng thành công.

Một nhân viên bán xe giỏi luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hãy nói những gì khách hàng muốn nghe chứ không phải nói những điều bạn có. Bởi đôi lúc khách đi mua xe nhưng lại muốn nói chuyện về gia đình chứ không hề đả động nhiều đến chiếc xe mà họ muốn mua.

- Khả năng chuẩn đoán nguyện vọng của khách hàng mua ô tô

Như đã đề cập ở trên, một nhân viên bán hàng ô tô giỏi sẽ dự đoán được nhu cầu của khách, từ đó sẽ giải quyết khó khăn của họ. Phán đoán của bạn tốt là nhờ vào khả năng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của khách hàng. Từ đó rút ra được nhu cầu của họ. Sau đó đưa ra những thông tin nổi bật nhất về chiếc xe phù hợp nhất với khách hàng, giải quyết khó khăn họ gặp phải.

- Kỹ năng tâm lý tiền bạc

Có nghĩa là bạn phải cho khách hàng thấy rằng mình đang tiết kiệm một khoảng cực lớn cho họ. 

Và phải cho khách hàng thấy được, nếu mua xe của bạn nó sẽ là nguồn để  sản sinh ra tiền tài, nhiều may mắn mà chỉ có thương hiệu ô tô của bạn mới mang lại được điều này, phù hợp nhất đối với khách hàng. 

-  Kỹ năng giao tiếp khi bán ô tô

Kỹ năng giao tiếp luôn cần phải có một thời gian dài để có thể hoàn thiện chúng. Tuy nhiên, trong nghề bán ô tô này lại không cho phép bạn thử nghiệm quá nhiều, bởi áp lực về doanh số và áp lực về đồng lương.

Kỹ năng giao tiếp gồm 2 loại chính là ngôn ngữ nói, ngôn ngữ hình thể. Bạn nên tạo ra một phong thái thoải mái và tự tin, cách nói chuyện phải linh hoạt và có khả năng nâng cao ham muốn mua xe của khách hàng, bằng những câu nói hay  những cử chỉ bằng hình thể cuốn hút nhất. 

- Kỹ năng giải quyết tình huống khi sale ô tô

Kỹ năng giải quyết tình huống nằm trong phần xử lý khéo léo linh động khi bạn bán xe. Ví dụ: Nếu như showroom của bạn hiện tại hết một dòng xe nào đó mà khách hàng cần có xe ngay. Các bạn có thể liên hệ đến với các nhân viên của showroom trong cùng hệ thống để khách hàng có thể mua tại đó với mức giá và chiết khấu tương đương. 

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13156) - LikeAction (13356) - WriteAction (479)