Thiết kế web bán thiết bị y tế

Việc một doanh nghiệp hoặc cửa hàng kinh doanh về thiết bị và dụng cụ y tế có riêng cho mình một website sẽ giống như có thêm một cửa hàng trực tuyến, đánh dấu và khẳng định sự tồn tại của mình trên thị trường Internet rộng lớn hơn. Website cũng cần phải được đầu tư và cập nhật thường xuyên những tin tức, hình ảnh sản phẩm và những nội dung nổi bật, điều này sẽ góp phần khẳng định doanh nghiệp vẫn còn đang hoạt động và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

Mục lục

Thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y tế trở thành một phần thiết yếu trong chiến lược phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm y khoa này. Bài viết sau đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn mọi thông tin liên quan đến thiết bị web y tế.

Thiết kế web bán thiết bị y tế

Từ xưa cho đến nay việc chú trọng và tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe luôn được nhiều người cực kỳ quan tâm, cũng như nhu cầu ngày một tăng cao. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mà giờ đây công cụ Internet chính là cách thức và phương tiện dễ dàng nhất trong việc tìm kiếm các sản phẩm thiết bị, dụng cụ y tế. Thiết kế website bán thiết bị y tế, dụng cụ y tế là điều không thể thiếu trong chiến lược phát triển và nâng cao hình ảnh của những tổ chức và doanh nghiệp đang kinh doanh về sản phẩm y khoa.

Thiết kế web bán thiết bị y tế cần những chức năng gì

Mỗi trang web đều cần sở hữu các chức năng quan trọng và khi thiết kế trang web thiết bị y tế cũng không ngoại lệ. Dưới đây là thông tin cụ thể về các tính năng này.

STT Chức năng Thông tin
1 Tính năng chung Là tính năng mà bất cứ trang web nào cũng phải có, bao gồm trang chủ, giới thiệu, tư vấn, liên hệ, tuyển dụng, bảng quản trị. Chúng là khung xương của một trang web, tạo nền tảng cơ bản để doanh nghiệp kết nối với khách hàng.
2 Dịch vụ, sản phẩm Chức năng này hiển thị thông tin chi tiết về những thiết bị cũng như dịch vụ y tế mà doanh nghiệp hiện đang cung cấp. Thông tin được đăng tải theo dạng bài đăng kèm theo hình ảnh, giá.
3 Liệu trình chữa bệnh Chức năng này bao gồm thông tin về các liệu trình điều trị tương ứng cho từng loại bệnh.
4 Tin tức Cập nhật, đăng tải tin tức y học, thiết bị y tế, ưu điểm, cách lựa chọn thiết bị, hoạt động của doanh nghiệp,...
5 Tính năng khác Đặt chỗ, bảng giá dịch vụ, hỏi đáp với chuyên gia,...

Thiết kế website thiết bị y tế mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Sau đây, Chúng tôi sẽ điểm qua một vài lợi ích tiêu biểu nhất mà trang web thiết bị y tế có thể mang lại.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

Trang web với bố cục logic, tốc độ load nhanh, khả năng tương tích 100%, thao tác sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của doanh nghiệp.

Lợi ích của việc thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa

Tạo sự tin cậy

Thiết kế website bán thiết bị y tế tạo sự tin tưởng bằng cách hiển thị rõ ràng thông tin về địa chỉ công ty, các chứng từ chứng nhận, phản hồi khách hàng, hình ảnh, giá, mô tả chi tiết về sản phẩm,... 

Quảng bá thương hiệu

Khi thiết kế website thiết bị y tế, y khoa chỉ cần đầu tư thời gian xây dựng nội dung hoặc chạy quảng cáo, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được người tiêu dùng biết đến rất nhanh.

Mở rộng thị trường

Internet là thị trường rộng lớn với lượng khách hàng vô hạn. Kinh doanh tại đây, doanh nghiệp hoàn toàn không bị giới hạn về thời gian, không gian. Tiếp xúc với khách hàng tiềm năng ở đây nhanh hơn các hình thức khác 40%. 

Tiết kiệm chi phí

Thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa tương đương với việc doanh nghiệp có cửa hàng online để trao đổi, buôn bán với khách hàng. Cửa hàng này không cần chi phí mặt bằng, nội thất, chỉnh sửa, quảng cáo,... và cần ít nhân công hơn.

Tăng khả năng cạnh tranh: Sở hữu một trang web thiết bị y tế với giao diện, nội dung, tính năng chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng, giúp doanh nghiệp có sức cạnh tranh hơn hẳn trong thời đại kỹ thuật số.

Tăng doanh thu: Xây dựng kế hoạch Seo tốt, trang web của doanh nghiệp sẽ laên top tìm kiếm nhanh. Điều này giúp doanh nghiệp giữ chân được khoảng 50% người truy cập lần đầu và thuyết phục họ mua thiết bị của mình.

Thiết kế website thiết bị y tế cần lưu ý những gì

Giao diện khi thiết kế website thiết bị y tế, công cụ y tếnên để dạng thương mại điện tử với nhiều danh mục sản phẩm được chia theo tính năng, công dụng. Bên cạnh đó, hãy dành ra một khoảng không để hiển thị hình ảnh về bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận chất lượng của sản phẩm, dịch vụ,...

Ngoài ra, các yếu tố như màu sắc, icon cần có sự hài hòa với logo; các module cần được bố trí hợp lý, đảm bảo thao tác đơn giản, đem lại sự tiện lợi cho người truy cập.

Bên cạnh đó để đảm bảo tính hữu ích, chuyên nghiệp của trang web, khi thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa doanh nghiệp cần lưu ý một vài yếu tố dưới đây:

 • Lưu ý về các công nghệ: Để website thiết bị y tế có hiệu quả sử dụng cao, không gặp trục trặc trong thời gian hoạt động, doanh nghiệp cần lưu ý về các công nghệ được cài đặt trong trang web. Responsive 100%, tối ưu hóa, hỗ trợ bảo mật là những công nghệ cơ bản cần có của một trang web.
 • Lưu ý về tính năng: Thiết kế website thiết bị y tế cần được tích hợp tất cả các tính năng cơ bản và nâng cao. Điều này đảm bảo trang web hỗ trợ tốt cho khách hàng trong việc tìm mua sản phẩm và kiểm soát, thống kê, quản lý kinh doanh cho công ty. Chi tiết về các tính năng sẽ được hiển thị sau.

Mẫu website thiết bị y tế nổi bật

Và sau đây, doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một vài mẫu giao diện phù hợp để thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa.

Mẫu web bán thiết bị y tế

Mẫu web bán thiết bị y tế

Mẫu thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y tế nổi bật

Mẫu web bán thiết bị y tế

Mẫu thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y khoa

Mẫu web bán thiết bị y tế

Mẫu thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y tế, y khoa

Tin rằng với những nội dung này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về thiết kế website thiết bị y tế, dụng cụ y tế. Giờ thì điều quan trọng cần phải thực thi ngay là phác thảo ý tưởng và liên hệ với công ty thiết kế web để tạo lập website thiết bị y tế.

Dịch vụ thiết kế website thiết bị y tế chuyên nghiệp

Một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tư vấn, giúp đỡ doanh nghiệp trong suốt quá trình lên ý tưởng, thiết kế và vận hành website. Là một trong những công ty đầu ngành về công nghệ, Chúng tôi luôn giúp khách hàng của mình có thể sở hữu những trang web tối ưu nhất.

Dịch vụ thiết kế website thiết bị y tế

 • Sở hữu trang web với mã nguồn độc quyền, được các lập trình viên thiết kế thủ công, thích hợp với định hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.
 • Được sử dụng những công nghệ, giải pháp, hệ sinh thái mới nhất, tiên tiến nhất dành cho web của Chúng tôi. Trong quá trình vận hành, các công nghệ của trang web sẽ được nâng cấp nếu phiên bản mới được ra mắt và cập nhật.
 • Thiết kế website thiết bị y tế tối ưu hóa về Seo, Responsive, tốc độ, khả năng bảo mật
 • Kiểm tra, bảo hành trang web định kỳ dựa theo các điều khoản, chính sách đã thỏa thuận trong hợp đồng

Website thiết bị y tế của chúng tôi

Đối với một website kinh doanh các thiết bị, dụng cụ y tế thì việc lựa chọn giao diện theo dạng thương mại điển tử cùng với nhiều danh mục được chia nhỏ với những tính năng và công dụng khác nhau.

Việc có riêng một danh mục cho những hình ảnh về bằng khen, giấy khen và giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm … cũng là điều vô cùng quan trọng, vì đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe thì các khách hàng sẽ có những khắt khe và đòi hỏi cao về chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm, nếu có được những chứng nhận đảm bảo về sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng yên tâm được phần nào hơn.

Yếu tố màu sắc và logo cũng cần phải được đầu tư kĩ càng, với sự hài hòa của màu sắc chủ đạo và logo cũng như với sự sắp đặt và bài trí thông minh, đơn giản sẽ đem lại những cảm giác thoải mái cho người dùng khi truy cập vào website sơn.

Website bán thiết bị và dụng cụ y tế cũng cần phải có những tính năng cơ bản và nâng cao như trang chủ, giới thiệu, hỗ trợ, tư vấn, mua hàng và thanh toán … nhằm cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thoải mái cũng như giúp cho các quản trị viên có thể dễ dàng kiểm soát và thông kế hơn.

Ngày nay với sự đa dạng của công nghệ mà giờ đây website cũng cần phải hiển thị tốt trên mọi thiết bị điện tử như tablet, smartphone, laptop … giúp tạo sự đa dạng trong việc truy cập vào website hơn. Cùng với bộ từ khóa SEO như tên công ty, sản phẩm, những bài viết chuẩn SEO… sẽ giúp cho website có thể được hệ thống AI của Google đánh giá là phù hợp với những tiêu chí của cộng đồng, cũng như giúp nâng cao thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm hơn, thu hút được một lượng khách hàng khi tìm kiếm những thông tin liên quan với các bài viết hấp dẫn.

Hệ thống bảo mật cũng cần phải được đầu tư, theo thống kế có đến hơn 80% website bị tấn công là của doanh nghiệp, tổ chức. Nếu không trang bị cho mình một hệ thống bảo mật chặt chẽ, điều này sẽ làm cho website hoạt động trì trệ, hoặc tệ hơn là bị các hacker đánh cắp dữ liệu quan trọng như chiến lược kinh doanh, các loại giấy tờ quan trọng và đặc biệt nhất chính là thông tin cá nhân của các khách hàng như địa chỉ, số điện thoại thông tin thẻ ngân hàng … gây ra thất thoát vô cùng lớn. Chính vì thế mà việc phòng ngừa với hệ thống bảo mật tuyệt đối hơn là phải chạy chữa vá lỗi khi bị tấn công

Cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất

Marketing thiết bị y tế là phương thức tiếp thị phổ biến trong ngành y tế. Bao gồm tất cả việc làm cần phải thực hiện để thu hút, duy trì quan hệ với khách hàng. Phương thức marketing diễn ra trong môi trường chăm sóc sức khỏe nói chung. Trong đó, doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng. Nhằm nỗ lực để tạo ra kênh tiếp thị thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Từ đó đạt được lợi ích kinh doanh tối ưu nhất.

Vai trò của marketing trong kinh doanh thiết bị y tế

Đứng trước sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ số, marketing đóng vai trò rất quan trọng. Marketing trong kinh doanh thiết bị y tế góp phần vào một kế hoạch toàn diện. Tiếp thị quảng cáo để thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Có thể nói đây là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất ngày nay. Giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Mục đích của marketing là mang đến lợi nhuận càng cao càng tốt. Tiếp thị quảng bá thương hiệu đến càng nhiều khách hàng càng tốt. Nhằm nâng cao chất lượng y tế cũng như tăng độ cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây dựng một chiến lược marketing thiết bị y tế đúng đắn nhằm tăng nhận diện thương hiệu. Thu hút được mọi sự chú ý của khách hàng, từ đó thúc đẩy hành động mua hàng của họ. Hơn nữa còn giúp các cơ sở dễ dàng hoạch định chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Ngoài thu hút sự chú ý của khách hàng, marketing còn thiết lập sự tin tưởng. Khi khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ nghĩa là doanh số bán hàng tăng nhanh.

Một chiến lược marketing y tế tốt còn tạo lợi thế cạnh tranh cao. Khách hàng nhận ra được đối tác tin cậy qua giải pháp marketing chuyên nghiệp. Đương nhiên họ sẽ lựa chọn bạn, uy tín chắc chắn sẽ vượt lên hẳn các đối thủ cạnh tranh.

Hiểu được lợi ích lớn lao mà chiến lược marketing kinh doanh thiết bị y tế mang lại. Các công ty, cơ sở kinh doanh không ngừng chú trọng đến giải pháp marketing. Những giải pháp được gợi ý là hiệu quả nhất trong thực tế phải kể đến:

Tối ưu hóa website thiết bị y tế

Việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp trong ngành thiết bị y tế được đánh giá là nền tảng tốt phục vụ cho kinh doanh. Website không những là kênh quảng bá thương hiệu trực tuyến rộng rãi. Mà còn là nơi để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng. Vừa mang đến hiệu quả lan truyền nhanh chóng, vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo, truyền thông. Việc tối ưu hóa trang web khi kinh doanh thiết bị y tế sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Chính trải nghiệm tốt sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi với người mua hàng hơn.

Bạn có thể tạo landing page riêng cho nhóm mục tiêu. Bằng cách tối ưu nội dung, hình ảnh, SEO dựa vào nhu cầu của khách hàng để tăng chuyển đổi. Cũng có thể xây dựng landing page ưu đãi riêng cho từng sự kiện. Hiệu quả nhất là cài đặt các công cụ marketing cho trang web như Facebook, Zalo… Các công cụ này sẽ giúp hỗ trợ lấy thông tin hay giao tiếp với khách hàng tự động. Đi kèm với đó là những tính năng tạo khuyến mãi, đo lường khách hàng. Giúp website thiết bị y tế có được tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Facebook hiện đang chiếm vị thế hàng đầu trong mạng xã hội tại Việt Nam. Có quá nhiều tài khoản Facebook được thiết lập mỗi ngày. Vì thế marketing khi kinh doanh thiết bị y tế qua Facebook là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chắc chắn đây là nền tảng để tìm kiếm khách hàng trực tuyến nhanh chóng. Cũng là thị trường cạnh tranh khốc liệt đầy tiềm năng. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua Facebook hiệu quả bằng chạy quảng cáo. Đây là cách đê khách hàng biết đến sản phẩm thiết bị y tế của bạn. Hoặc vào trang page của đối thủ để tìm kiếm khách hàng. Việc tiếp cận lượng khách hàng của đối thủ cho khách hàng thêm sự lựa chọn. Để người dùng có thể so sánh, chọn ra sản phẩm tốt hơn.

Storytelling marketing trong y tế

Storytelling marketing mang đến giải pháp giúp thương hiệu lan tỏa rộng rãi. Bằng cách kể những câu chuyện chân thật nhất hay dựa trên sự việc có thật. Bạn sẽ khiến cho khách hàng mình thêm tin tưởng bởi chạm đến cảm xúc độc giả. Thôi thúc họ hành động mua sản phẩm, vật tư y tế của bạn.

Content website thiết bị y tế

Sức khỏe con người là rất quan trọng, không có gì tạo niềm tin bằng nội dung. Marketing khi kinh doanh thiết bị y tế cần chú trọng đến nội dung website. Nội dung càng hữu ích, càng độc đáo đương nhiên sẽ nhằm trúng lợi ích khách hàng. Đầu tư vào content chất lượng sẽ giúp truyền tải thông điệp tốt đến người dùng. Một số chủ đề tư vấn lựa chọn, hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế…sẽ thu hút hơn.

Khi làm marketing trong lĩnh vực này, bạn cần lên content đều đặn. Giúp cho trang web tích lũy được lượng truy cập bền vững theo thời gian. Nội dung được cập nhật thường xuyên sẽ khiến trang web không nghèo nàn. Tạo dựng uy tín hơn so với các đối thủ của bạn.

Chiến lược quảng cáo trên Google

Từ những chia sẽ của anh Quang – Leader team SEO/Marketing tại Mona SEO thì một trong những cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất vẫn là quảng cáo Google. Có nhiều cách để quảng cáo Google, trước hết là quảng cáo kết hợp Google shopping. Số lượng người dùng truy cập Google để tìm kiếm từ khóa ngày càng tăng. Do vậy quảng cáo tìm kiếm chắc chắn vẫn luôn hiệu quả. Google Search Ads vẫn là công cụ quảng cáo tốt nhất, nếu kết hợp thêm Google shopping thì thật tuyệt. Giúp hiển thị trực quan hình ảnh thiết bị y tế đi kèm với mô tả. Tỷ lệ tìm kiếm quảng cáo shopping qua khảo sát chiếm đến 70%. Khi cài đặt shopping, cần tối ưu từ khóa, thông điệp, trang đích để đạt hiệu quả chuyển đổi cao.

Thứ hai là chạy song song Remarketing để bám đuổi khách hàng đã thoát. Nếu biết kết hợp khéo léo chương trình ưu đãi sẽ rất thành công. Quảng cáo Remarketing rẻ hơn 10 lần so với quảng cáo tìm kiếm mới.

Thứ ba, đừng quên sử dụng Google Business bởi có hơn 80% khách hàng đều cài Google Maps. Nếu doanh nghiệp thiết bị y tế của bạn xuất hiện trên Google maps sẽ tăng cao uy tín. Chỉ cần tạo tài khoản, xác nhận thông tin qua Google, tối ưu nội dung trên trang là xong.

Tận dụng lợi thế chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM

Chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM sẽ theo một quy trình nhất định. Đây là nền tảng marketing khi kinh doanh thiết bị y tế giúp tiếp cận khách hàng theo hệ thống. Tích hợp CRM trong chăm sóc khách hàng để tăng sự hài lòng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số, giảm chi phí marketing hiệu quả. Thông qua đó doanh nghiệp cũng sẽ có những điều chỉnh chiến lược hiệu quả hơn. Khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong tiếp thị và họ sẽ trở thành lực lượng trung thành. Luôn có được tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn.

Hướng dẫn seo web thiết bị y tế

1. Cách seo Web hiệu quả: Cải thiện UI/UX

Giống bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất cho truy vấn của người dùng. Nếu Google giới thiệu cho người dùng danh sách kết quả được đánh giá là chất lượng thấp và không liên quan, họ sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Và vì làm điều này rất tốt, nên đó là lý do tại sao chúng là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới – cho đến nay.

Bạn liên tục nghĩ về việc trang web của mình vẫn chưa đạt ranking tốt mặc dù đã tối ưu nó. Câu trả lời rất đơn giản: trang web của bạn không đủ chất lượng. Và bạn chưa biết cách SEO web hiệu quả nhất!

Không ai muốn truy cập vào một trang web spam phải mất nhiều giờ để tải, phải không? Điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Lý do của Google là nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn cho một trang, có lẽ vì họ thấy trang này hữu ích. Và vì Google chỉ muốn cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của mình. Chính vì thế, Google sẽ đẩy các trang web có sự tham gia mạnh mẽ lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs ).

Vậy làm thế nào để cải thiện trải nghiệm mà khách truy cập đang có với trang web của mình? Dưới đây là 5 cách SEO web hiệu quả bạn có thể áp dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời làm tăng nội dung hiện có của bạn trong công cụ tìm kiếm:

Làm cho bài viết dễ đọc hơn

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ định dạng nội dung trên web chưa? Để có cơ hội tăng thứ hạng tự nhiên, cần tối ưu nội dung của bạn sao cho dễ đọc.

Hãy nhớ: Nhiều người đọc nội dung = tỷ lệ thoát thấp hơn = thứ hạng tự nhiên cao hơn. Đoạn văn ngắn: Nói chung, giới hạn mỗi đoạn trong 3-4 câu là tốt nhất. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các đoạn văn một câu nếu cần thiết. Thế nhưng hãy sử dụng chúng một cách hợp lý. Nếu không bài đăng của bạn sẽ trông giống như một danh sách các gạch đầu dòng.

Độ dài câu và câu hỗn hợp

Các câu dài sẽ khó theo dõi trên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Nhưng chúng có thể hoạt động tốt khi được sử dụng một cách tiết kiệm. Đặc biệt, khi chúng trộn lẫn với các câu trung bình và ngắn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách cấu trúc câu có thể thay đổi để dễ đọc:

Tiêu đề phụ

Bạn có biết rằng một người trung bình chỉ dành 37 giây để đọc một đoạn nội dung trực tuyến? Bạn có thể tăng thời gian đó lên đáng kể bằng cách bao gồm các tiêu đề phụ (thẻ heading). Chúng giúp họ lướt qua nội dung chính dễ dàng. Sử dụng nhiều tiêu đề phụ rõ ràng và nhiều thông tin để hướng dẫn người đọc tiếp tục nội dung mới. Các tiêu đề phụ nên được nhấn mạnh bằng chữ in đậm. Người đọc có thể lướt qua và nắm được ý chính nhanh chóng.

Liệt kê với những gạch đầu dòng

Nhiều số liệu thống kê, sự kiện, ý tưởng, ví dụ, gói dữ liệu vào một đoạn văn… sẽ rất khó đọc. Hãy liệt kê chúng với các dấu đầu dòng. (Như cách mà tôi đang làm!).

Hãy làm cho nội dung hấp dẫn hơn với hình ảnh và video! Khi bạn truy cập một trang web và được chào đón với một bức tường văn bản khổng lồ sẽ có cảm thấy choáng ngợp. Vì vậy, hãy sử dụng các phương tiện hỗ trợ, có liên quan; bao gồm: ảnh, video và biểu đồ (ngoài các gạch đầu dòng và tiêu đề phụ)…

Cách seo web bằng nội dung chất lượng

Tất cả những điều trên là vô nghĩa nếu bài viết của bạn tệ. Viết tốt không nhất thiết là về độ dài đoạn hoặc câu, dấu đầu dòng, tiêu đề và hình ảnh; mà viết tốt là về những ý tưởng tuyệt vời và nội dung (content) chào hàng hấp dẫn.

Sử dụng các cụm từ sao chép để thu hút người đọc

Về cơ bản, nó liên quan đến việc chia một ý tưởng thành nhiều câu. Sau đó, bạn sử dụng một từ hoặc cụm từ kích hoạt. Và hãy kết thúc câu bằng dấu hai chấm để gây chú ý.

Nhìn vào ví dụ này từ Copyhackers:

Dưới đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng nội dung của mình:

 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:
 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:

Viết theo kiểu kim tự tháp ngược

Nếu học qua về báo chí, bạn sẽ biết biết ngay về mô hình kim tự tháp ngược. Điều này được đánh giá cực kỳ quan trọng trong cách SEO web hiệu quả:

Phương pháp này có nghĩa là cung cấp thông tin có giá trị nhất ở đầu bài viết. Và thông tin ít quan trọng hơn càng về cuối bài. Bởi, nếu độc giả có xu hướng đọc nhanh sẽ hiếm khi đưa nó xuống cuối bài viết. Do đó, việc cung cấp cho họ những gì họ muốn ngay khi họ vào trang là điều cần thiết.

Cải thiện thiết kế và giao diện trang

Tỷ lệ thoát cao xuất phát từ trải nghiệm người dùng kém. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Công cụ kiểm tra người dùng bạn có thể sử dụng để phân tích cách mọi người tương tác với trang web của bạn – và đưa ra các ý tưởng để cải thiện; có thể kể đến như là: công cụ Google Analytics, Crazy Egg…

Tốc độ tải trang

Trở lại năm 2010, Google tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng. Đã trải qua một thập kỷ và bây giờ Google luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ trang web:

Tốc độ trang web đóng một vai trò rất lớn trong seo vì mọi người không muốn đợi hàng giờ để truy cập thông tin họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao Google đã ra mắt một số công cụ SEO để giúp cải thiện tốc độ trang web, bao gồm:

 • PageSpeed Insights: để giúp nhà phát triển cải thiện hiệu suất trang web
 • Accelerated Mobile Pages Project: tăng tốc để tăng tốc độ trên các trang web di động
 • Think with Google: để giúp đánh giá mức độ đáp ứng (hoặc thân thiện với thiết bị di động) của một trang web, bao gồm tốc độ như một tham số.

Rõ ràng, Google muốn trang web của bạn tải nhanh hơn. Nhưng làm thế nào?

Bạn nên cải thiện tốc độ trang web của mình không chỉ để tăng thứ hạng của Google mà còn tăng chuyển đổi. Một khảo sát cho thấy gần 79% người mua hàng gặp sự cố với hiệu suất trang web sẽ không quay lại trang lần nữa. Điều này có thể khiến bạn mất đi hàng tấn lưu lượng tìm kiếm giàu chuyển đổi. 

Vậy làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang để gây ấn tượng với Google, bảo đảm thứ hạng cao hơn và đóng nhiều chuyển đổi hơn? Đây là câu trả lời của bạn:

 • Giảm thiểu mã không cần thiết trên trang của bạn
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Nén hình ảnh để giảm 30-40% kích thước trang bằng công cụ như Kraken:

2. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa tìm kiếm giọng nói

Bạn có biết rằng 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm tiếp theo?

Điều đó đúng: Một nửa số người dùng Google không nhập truy vấn của họ. Và họ đang sử dụng thiết bị hỗ trợ giọng nói để thực hiện điều này.

Nếu bạn nghĩ rằng đó không phải là thứ bạn sẽ cần phải áp dụng vào các cách SEO web hiệu quả của mình, thì bạn đã nhầm. Người tìm kiếm bằng giọng nói có thói quen khác với người tìm kiếm văn bản và các thiết bị họ đang sử dụng (cho dù đó là Amazon Alexa, Siri hay Google Home) lấy dữ liệu từ SERPs để phát lại thông tin từ hộp đoạn trích đặc trưng làm câu trả lời của họ.

Và tìm kiếm bằng giọng nói thường có từ khóa đuôi dài hơn so với tìm kiếm bằng văn bản. Đồng thời, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dùng câu hỏi.

Lý do tại sao cách SEO web hiệu quả thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là tối ưu tìm kiếm giọng nói. Chính là để thâu bạn một đích thâu tóm được nhóm mục tiêu lớn người dùng sử dụng các thiết bị giọng nói thông minh. Nhưng làm sao để thực hiện điều đó mà không cần đại tu toàn bộ trang web của bạn. Đây là câu trả lời:

Viết nội dung xung quanh từ khóa đuôi dài

Moz nhận thấy rằng những người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng các từ khóa đuôi dài khi họ đang tìm kiếm thông tin thông qua Google. Và các thuật ngữ này có độ dài hơn 3 từ:

Để có cơ hội xếp hạng cho những từ khóa dài hơn đó, bạn sẽ cần tạo nội dung nhắm mục tiêu chúng trên trang web của mình bằng quy trình này:

 • Xác định một từ khóa đuôi dài (Ví dụ: cách rửa xe ô tô)
 • Tìm 2-5 từ khóa đuôi dài khác có liên quan (ví dụ: hướng dẫn rửa xe và hướng dẫn cách rửa xe ô tô.
 • Viết một bài blog dài, toàn diện, tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ thứ gì khác đã được xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài đó. Hãy nhớ định dạng nội dung cho dễ đọc.
 • Quảng bá nội dung của bạn như điên.
 • Xây dựng backlinks vào bài đăng trên blog của bạn (nhiều hơn về điều đó sau!).
 • Xem nội dung của bạn bắt đầu để xếp hạng.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Google lấy thông tin từ hộp đoạn trích nổi bật và phát lại từ đó cho người tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để tăng khả năng thông tin của bạn được đọc to cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Có một số loại dữ liệu có cấu trúc (còn được gọi là Schema markup) mà SEOer có thể sử dụng. Cả hai đều cung cấp cho Google một bản tóm tắt nhanh về nội dung trang của bạn. Điều đó, lần lượt giúp cách SEO web hiệu quả hơn và giúp xếp hạng tốt hơn.

3. Cách seo web hiệu quả: Tập trung vào các cụm chủ đề thay vì từ khóa

Google đang phát triển – và thuật toán của nó cũng vậy. Mục tiêu của nó bây giờ là tìm hiểu ý định của người dùng: những gì họ mong đợi, những gì họ đang tìm kiếm và cụ thể hơn, kết quả tìm kiếm nào sẽ giúp trả lời câu hỏi của họ tốt nhất.

Đó là nơi hộp đoạn trích đặc trưng lại xuất hiện:

Nhưng đừng hy vọng trang web của bạn sẽ xuất hiện trên top 1 của Google chỉ bằng cách tạo nội dung tập trung vào từ khóa. Chỉ nhìn vào từ khóa thôi là chưa đủ. Chúng ta cần nhìn vào bối cảnh xung quanh nó.

Còn được gọi là mục đích của người dùng. Bạn phải xem xét những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm, thay vì tìm ra những cách khác nhau mà người dùng có thể diễn đạt một truy vấn tìm kiếm.

Đây là hai điều đặc biệt bạn nên xem xét:

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Loại nội dung bạn tạo sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng mục tiêu bạn hướng đến. Bạn biết càng nhiều về họ: vị trí, tuổi tác, sở thích… Nội dung bạn tạo ra càng tốt và SEO web hiệu quả hơn.

Ví dụ: giả sử công cụ từ khóa của bạn cho thấy, Android có khối lượng tìm kiếm là 2.740.000 mỗi tháng. Tức là rất nhiều người bạn có thể tiếp xúc. Vì vậy bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu rất nhiều, phải không? Không cần thiết. Những người tìm kiếm đó có thể rơi vào một số loại:

 • Người dùng di động đang tìm kiếm trợ giúp Android
 • Người hâm mộ Star Wars đang tìm kiếm droids
 • Những người đam mê robot tìm kiếm thông tin về Android

Nếu không biết đối tượng mục tiêu của bạn, cuối cùng bạn có thể tạo nội dung cho tất cả các chủ đề này. Điều đó sẽ không thu hút được độc giả hoặc thứ hạng tốt. Bởi vì bạn không thể làm hài lòng cả ba người với một phần nội dung được tối ưu hóa cho một thuật ngữ rộng như vậy.

Tuy nhiên, bằng cách xây dựng personas (hành vi người dùng) chi tiết, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội tạo nội dung không thực sự đạt kết quả.

Sắp xếp nội dung thành các cụm chủ đề

Thay vì tập trung vào các từ khóa độc lập, hãy sắp xếp tất cả nội dung của bạn thành các chủ đề khác nhau. 

 • Trang chính –  giàu thông tin, hơn 2.000 từ mang lại cái nhìn bao quát về một chủ đề
 • Các cụm – các trang nhỏ hơn, được liên kết đến từ trang trụ cột, giải thích chi tiết hơn cho một số nội dung của trang chính

Đây là mô hình cụm chủ đề được đưa vào thực tế:

Sử dụng chiến lược nội dung trên đáp ứng mục đích của người dùng. Vì họ nhận được thông tin đang tìm kiếm. Đồng thời tạo thư viện nội dung được liên kết nội bộ. Qua đó, các con nhện của Google sẽ thu thập dữ liệu, hiểu và xếp hạng cho trang.

Nghiên cứu từ khóa và sử dụng chúng một cách hợp lý là cách seo web tốt

Bối rối tại sao chúng tôi liệt kê nghiên cứu từ khóa là một cách SEO web hiệu quả. Trong khi trước đó, chúng tôi bảo bạn tập trung vào các cụm chủ đề, thay vì từ khóa? Bởi vì từ khóa vẫn có giá trị riêng của nó.

Sắp xếp nội dung theo chủ đề là rất quan trọng, nhưng thật sai lầm khi bỏ qua các từ khóa. Vì chúng đóng vai trò là biển chỉ dẫn cho các con nhện của Google. Chúng báo hiệu chủ đề và đưa ra gợi ý về bản chất của nội dung trên trang web.

Các nhà tiếp thị hiện phải đối mặt với một cuộc chiến tìm dữ liệu khối lượng tìm kiếm chính xác do Quảng cáo Google ẩn các kết quả đó (trừ khi bạn chạy một chiến dịch PPC). Tuy nhiên, có một số thủ thuật và phần mềm seo có thể giúp các nhà tiếp thị tìm thấy các chủ đề và dữ liệu khối lượng, bao gồm:

Moz

Keyword Explorer là một chương trình linh hoạt, năng động; bao gồm gần như mọi khía cạnh của quy trình từ khóa. Với công cụ này, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các từ khóa và lọc chúng theo chủ đề. Bạn cũng có thể phân tích các số liệu, tỷ lệ nhấp và các biện pháp hiệu quả khác. Ngoài ra, bạn còn theo dõi các từ khóa được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

Một công cụ tuyệt vời khác trong các cách SEO web hiệu quả. SEMrush cho phép bạn xác định và phân tích các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào thanh tìm kiếm semrush và bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa SEO, cùng với thứ hạng và lưu lượng truy cập của họ.

Ahrefs 

Ahrefs cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm kiểm tra backlink, nội dung và theo dõi thứ hạng. Tuy nhiên, với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào Explorer. Explorer cho phép các nhà tiếp thị tìm kiếm gần 3 nghìn tỷ từ khóa ở hơn 170 quốc gia. Đồng thời, nó cũng đánh giá các số liệu như: độ khó của từ khóa, tỷ lệ nhấp, từ khóa liên quan và khối lượng tìm kiếm.

4. Cách SEO web hiệu quả: Nội dung đầy đủ hơn

Một nghiên cứu gần đây của Backlinko đã kết luận rằng:

Nội dung càng dài thì khả năng xếp hạng của nó ở đầu SERPs càng cao:

Tuy nhiên, viết hơn 2.000 từ cho mỗi bài đăng trên blog không dành cho tất cả mọi người. Đó là một quá trình chuyên sâu và tốn thời gian – nhưng đôi khi không cần thiết. Hãy nhớ những gì chúng tôi nói về cách SEO website hiệu quả nhất ở đây: đó là nội dung đáp ứng ý định của người dùng.

Một số truy vấn tìm kiếm là của những người không muốn “tiêu hóa” một bài đăng blog dài. Vì vậy hơn 1.500 từ mà bạn tự tạo áp lực cho mình có thể là một sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Thật không may, không có cách để xác định nội dung của bạn nên kéo dài bao nhiêu. Kết luận rằng hơn 2.000 từ là cần thiết? Đây là cách bạn có thể tạo nội dung dạng dài nhưng đơn giản và khoa học:

Xây dựng và tái sử dụng những gì đã có

Thay vì bắt đầu từ không có gì, hãy lấy một trang hiện có từ 1.200 từ đến 2.000.

Nội dung hiện có đã có một phần độc giả nhất định. Cố gắng tìm các trang được xếp hạng giữa các vị trí 11-30 trên Google. Đây là những ứng cử viên lý tưởng cho việc bổ sung nội dung và làm tăng thứ hạng của nó.

Công việc của bạn là tối ưu hóa lại trang, thêm các từ khóa phù hợp hơn và cung cấp thêm thông tin cho người dùng.

5. Cách SEO web hiệu quả: Youtube SEO

Video YouTube xếp hạng trong top 10 của Google tìm kiếm thường xuyên hơn bất kỳ loại video nào khác. Và, theo Forbes, YouTube cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng – vượt qua Bing, Yahoo và AOL cộng lại.

Hầu hết các SEOer quên YouTube khi họ nghĩ về các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, một YouTuber đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của họ với cùng một nội dung sau khi triển khai YouTube SEO.

Đây là cách bạn có thể tham gia (dĩ nhiên sau khi tạo video của bạn):

Làm cho video của bạn thân thiện với SEO

Giống như các con nhện của Google, thuật toán của YouTube hoạt động bằng cách hiểu thông tin về video của bạn. Tên tệp, tiêu đề, mô tả nội dung – tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong tìm kiếm YouTube. Vì vậy, để SEO web hiệu quả, bạn cũng cần tối ưu video youtube: 

Tiêu đề video

Tạo một tiêu đề video hấp dẫn là một hành động cân bằng – bạn phải làm cho tiêu đề seo trở nên thân thiện và làm cho nó có thể nhấp để cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn. Tốt nhất, bạn nên tuân theo quy ước tương tự trong tiêu đề video của bạn như trong các bài đăng trên blog của bạn; để có được số lần nhấp và chia sẻ, bao gồm các từ khóa cũng như các từ quyền lực. Đây là một ví dụ tuyệt vời về một tiêu đề kẻ giết người :

Một chiến thuật khác là sử dụng từ khóa khi bắt đầu tiêu đề. Sau đó, bạn thêm tiêu đề phụ sau dấu hai chấm để thu hút những cú nhấp chuột. Đây là một ví dụ:

Ít nhất, tiêu đề của bạn nên có hơn 5 từ và bao gồm một từ khóa dài. Điều này không chỉ giúp bạn xếp hạng trong SERPs mà còn giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn trên YouTube.

Mô tả video

Các trình thu thập dữ liệu trên YouTube không thể đọc nội dung video. Vì vậy, chúng sẽ dựa vào mô tả bằng văn bản của bạn để xác định video của bạn thực sự nói về điều gì. Nhưng thay vì chỉ ném vào một số từ khóa mục tiêu, hãy thử tạo các bài đăng blog ngắn mô tả chi tiết nội dung video của bạn. Nó có thể ngắn như ví dụ này:

Mẹo: Hãy học hỏi những ý tưởng hay khác từ các video đối thủ để biến mô tả video YouTube của bạn tốt nhất. Bằng cách đó, YouTube có hàng tấn thông tin để quyết định vị trí xếp hạng nội dung của bạn! 

Tạo video có nội dung dài

Giống như content của bài blog thông thường, các video dài hơn thường là cách SEO web hiệu quả hơn trong tìm kiếm YouTube .

Hãy thử nó. Nhập một từ khóa hoặc chủ đề phổ biến và xem những gì hiển thị ở đầu trang. Ví dụ: đây là những gì bạn sẽ thấy khi bạn nhập từ WordPress:

Hoặc khi bạn tìm kiếm các mẹo chụp ảnh của Wikipedia:

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh

Phần lớn các công cụ tìm kiếm sử dụng tỷ lệ nhấp làm yếu tố xếp hạng.

Tối ưu hóa video của bạn với một hình thumbnail thu nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời cho điều này.

Một hình thu nhỏ mạnh sẽ cho người xem biết chính xác nội dung của video. Bỏ một trong các ảnh chụp màn hình của YouTube về video của bạn. Sau đó, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh sử dụng hình ảnh hấp dẫn cùng với thẻ tiêu đề.

Dưới đây là một ví dụ cho thuật ngữ hấp dẫn trên hình thumbnail:

6. Xây dựng liên kết

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng internal link và backlink rất quan trọng trong SEO.

Theo Google, các liên kết vẫn là yếu tố số 1 khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bất kỳ liên kết nào cũng là một liên kết tốt. Các liên kết chất lượng thấp dễ bị spam – bình luận, liên kết trả tiền… Một khi chúng dừng hoạt động có thể sẽ gây hại cho trang web của bạn.

Hãy đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn với các liên kết từ:

 1. Blog
 2. Thông tin tác giả
 3. Trang sản phẩm
 4. Trang web tin tức
 5. Diễn đàn

7. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa kỹ thuật

Tại sao Google xếp hạng trang web của bạn ở vị trí số 1 nếu người dùng gặp rất nhiều trục trặc? Vì vậy, bạn cần nắm bắt cách SEO web hiệu quả để xếp hạng tốt bằng các mẹo sau:

Chuyển sang HTTPS

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web bị lỗi như thế này chưa?

Điều này xảy ra khi các trang web không có HTTPS – phiên bản an toàn nhất, được sử dụng phổ biến nhất của giao thức web HTTP cũ.

Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web không phải HTTPS. Và nếu bạn chưa thực hiện chuyển đổi sang các kết nối được mã hóa an toàn, bạn có thể sẽ từ chối một lượng lớn người dùng truy cập trang web của bạn.

Kích hoạt AMP cho thiết bị di động

AMP – một sáng kiến được Google hỗ trợ để cho phép các nhà xuất bản dễ dàng tạo nội dung đáp ứng, tối ưu cho thiết bị di động.

Nó lấy thông tin từ các trang web và hiển thị chúng ở định dạng dễ xem cho thiết bị di động:

AMP chỉ được tích hợp vào kết quả của gã khổng lồ tìm kiếm Google vào tháng 2 năm 2016. Vì vậy, bản thân định dạng này vẫn còn khá mới. Đối với những người sử dụng WordPress, AMP sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với CMS khác. Có thể nói rằng, AMP chính là một trong những yếu tố góp phần vào công cuộc seo web hiệu quả.

Ngân sách cho các trình thu thập thông tin

Để đảm bảo Google đang thu thập dữ liệu các trang, bạn sẽ cần phần mềm thu thập dữ liệu. 

Các trình thu thập thông tin seo này tương tự như trình thu thập thông tin của chính Google. Và nó sẽ cho bạn tổng quan về cách trang của bạn hoạt động khi xác định thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu:

 • Deep Crawl : Có thể là công cụ toàn diện nhất hiện nay. Deep Crawl tương đương với một bài kiểm tra sức khỏe cho trang web của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các lỗi cần thiết để cải thiện; chẳng hạn như: nội dung trùng lặp, trang bị hỏng, tiêu đề thiếu sót, mô tả…
 • Botify: Botify không chỉ có thể kiểm tra xem Google có thu thập dữ liệu trang của bạn hay không. Mà nó còn cung cấp các đề xuất về cách cấu trúc lại nội dung web và bản đồ trang web. Từ đó, tối ưu hóa trang của bạn.

Sửa lỗi ngữ nghĩa 

Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn, cần đảm bảo rằng các đánh dấu ngữ nghĩa là chính xác.

Đánh dấu ngữ nghĩa về cơ bản là các thẻ HTML. Nó có thể giúp nhấn mạnh thông tin chính blog của bạn. Nó sẽ cho Google biết trang này nói về cái gì mà không cần phải tiêu hóa từng từ trên trang.

Thẻ tiêu đề – thẻ h1 là tiêu đề chính của trang. Nó sẽ giải thích ngắn gọn về toàn bộ nội dung được chia sẻ trên trang đó. Văn bản được bọc trong thẻ h3 là các tiêu đề phụ…

Đây là một cấu trúc tiêu đề ví dụ:

h1: Hướng dẫn cơ bản để gửi bài của khách

h3: Khách đăng bài là gì?

strong: Lợi ích của việc viết blog của khách

strong: 5 loại liên kết bạn có thể xây dựng

h3: Cách viết một bài đăng tuyệt vời của khách

strong: 1. Chọn trang web hoàn hảo

strong: 2. Gửi một email email

strong: 3. Viết nội dung của bạn

Sửa lỗi 404 bằng cách chuyển hướng URL

Không có điều gì ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn nhanh hơn so với lỗi 404.

Một URL dẫn đến trang lỗi 404 sẽ không tìm thấy văn bản. Và đương nhiên là người dùng không thích điều này. Vì vậy, tôi quan tâm đến việc sửa các trang bị hỏng này. Qua đó, thu hút lại người dùng ngay khi bạn có thể.

Trước hết, tải hồ sơ backlink xuống bằng cách sử dụng một công cụ như Monitor Backlinks . Các liên kết ngược đang trỏ đến trang lỗi 404 sẽ được tô sáng. Vì vậy hãy sàng lọc chúng ra. Và đi đến Google Analytics của bạn để tìm hiểu xem có bao nhiêu trang đang lỗi 404.

Hãy sử dụng plugin seo như Redirection để chuyển hướng URL của các liên kết bị hỏng đến các trang hoạt động tốt. Dưới đây là một ví dụ:

8. Cách seo web bằng Local SEO

Hơn 46% các tìm kiếm trên Google là từ những người tìm kiếm thông tin địa phương. Điều đó có thể bao gồm:

 • Cửa hàng địa phương
 • Giờ mở cửa
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ

Vì vậy, nếu có một doanh nghiệp lớn, bạn không thể bỏ qua Local Seo nếu bạn muốn duy trì lợi nhuận.

Dưới đây là ba cách SEO web hiệu quả thu hút người địa phương trở thành khách hàng của bạn. Bởi vì có đến 72% người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trực tuyến sẽ ghé thăm các cửa hàng trong bán kính năm dặm!

Kiểm tra kỹ nguồn dữ liệu thông tin của bạn là một cách seo web

Mạnh mẽ như các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, chúng vẫn không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc. Chúng phải dựa vào thông tin bổ sung từ các nguồn dữ liệu địa phương trên mặt đất.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ dựa vào các công cụ tổng hợp dữ liệu này để điền vào các lỗ hổng thông tin hiện có trong cơ sở dữ liệu của họ. Và họ cũng sẽ kiểm tra chéo để đảm bảo rằng các thông tin được cập nhật chính xác.

Đó là lý do tại sao việc đảm bảo rằng thông tin liên hệ phải đồng nhất và được cập nhật trên mọi danh sách trực tuyến bạn đã tạo, bao gồm:

My Google Bussiness

Bởi vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi – một dịch vụ miễn phí để cập nhật dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo liệt kê các chi tiết quan trọng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở đóng cửa mới nhất…

Dịch vụ quản lý thư mục

Nó sẽ tương tác với bộ tổng hợp dữ liệu và sửa bất kỳ thông tin cũ nào. Cả Moz Local và Yext đều cung cấp dịch vụ này. Nó giúp bạn tránh mọi sự mâu thuẫn về thông tin có thể làm tổn hại đến doanh thu của bạn; hoặc thậm chí tệ là khiến các thuật toán của Google nghĩ rằng bạn là một doanh nghiệp khác. 

Xây dựng thêm danh sách thư mục bằng Bộ tổng hợp dữ liệu

Hãy sử dụng bộ tổng hợp dữ liệu như Bright Local. Bằng cách đó, bạn không cần phải nhập lại nhiều lần cùng một thông tin. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có.

Theo đó, danh sách tìm kiếm địa phương sẽ được cập nhật chính xác và tự động bởi dịch vụ quản lý của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ thay đổi tất cả các danh sách địa phương nếu có gì đó thay đổi – đặc biệt là khi bạn chuyển văn phòng hoặc chuyển số điện thoại!

Xây dựng và tối ưu hóa trang địa phương

Hãy nghĩ về các thuật ngữ tìm kiếm mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm các dịch vụ địa phương. Rất có thể, chúng là một cái gì đó như thế này:

 • Dịch vụ seo tại Los Angeles
 • Nơi để mua nến ở New York
 • Cửa hàng hoa gần đây

Cách duy nhất để đảm bảo bạn đạt được danh sách rút gọn SERPs của Google là chủ động nhắm mục tiêu các từ khóa đó trên trang web của bạn – tốt nhất là với trang đích địa phương. 

Chỉ cần xem kết quả tìm kiếm tự nhiên hàng đầu được hiển thị cho một từ khóa địa phương:

Dưới đây là các bước để tối ưu hóa tìm kiếm địa phương (local seo):

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa địa phương liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo bài blog mới trên trang web của bạn và tối ưu nó cho các từ khóa địa phương. Điều đó bao gồm đề cập đến cụm từ trong: tiêu đề meta, mô tả meta, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, văn bản, hình ảnh…
 • Xây dựng liên kết từ danh sách thư mục địa phương đến trang đó để tăng cường thứ hạng từ khóa dựa trên vị trí. (ví dụ: Nếu bạn đang tạo trang đích cho địa điểm là TPHCM, hãy tạo liên kết từ các thư mục dựa trên TPHCM đến URL của trang đích).

Kỹ thuật tối ưu Local SEO

Cách SEO web hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như tối ưu tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên, dưới đây là một số kỹ thuật hữu ích để đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho các tìm kiếm địa phương:

Đầu tiên, hãy hiểu rằng đánh dấu bản đồ là một trong những phần mạnh nhất, ít được sử dụng nhất của seo hiện nay. Bản đồ là các đoạn dữ liệu ngắn gọn có thể cung cấp thêm thông tin cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Trên hết, các đánh dấu bản đồ không yêu cầu mã hóa thêm và có thể được chèn thông qua Schema.org, một sự hợp tác hiếm có giữa Google, Yahoo và Bing.

Bản đồ được sử dụng trong danh sách này, cung cấp cho người tìm kiếm địa phương thêm thông tin về giờ, địa điểm và nhiều thông tin khác:

9. Biết cách đo lường hiệu suất SEO

Báo cáo và phân tích là hai yếu tố quan trọng của seo và không thể thiếu để cải thiện chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Báo cáo hiệu quả có nghĩa là bạn có thể hiểu các câu hỏi chính như:

Nội dung nào thực sự thu hút khách hàng của bạn?

Trang nào ít nhất (hoặc nhiều nhất) được truy cập, và tại sao?

Những thay đổi seo trên trang dẫn đến thứ hạng cao nhất?

Thật khó để hiểu những điều phức tạp đó nếu không thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả của bạn. Và công cụ seo semrush là gợi ý cho bạn. 

SEMrush – công cụ đo lường hiệu suất seo

SEMrush là một công cụ seo các chỉ số website nổi tiếng hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và truy cập tự nhiên, kiểm tra lỗi kỹ thuật, phân tích website đối thủ… 

Bạn chỉ cần cho link website đối thủ vào thanh tìm kiếm trên SEMrush. Mọi thông tin giúp SEO web hiệu quả như dưới đây sẽ hiện ra: 

 • Cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập có được từ lượng tìm kiếm tự nhiên
 • Phân tích lưu lượng truy cập
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ của bạn đã chạy quảng cáo
 • Xem thứ hạng keywword của website đối thủ
 • Tổng quan về từ khóa của đối thủ
 • Phân tích mức độ cạnh tranh của đối thủ
 • Theo dõi thứ hạng website
 • Kiểm tra lỗi kỹ thuật trang web của bạn
 • Phân tích nội dung seo

Nếu tất cả điều này có vẻ áp đảo, hãy hít một hơi thật sâu. Nỗ lực để hiểu ngay cả những điều cơ bản về seo sẽ giúp trang web của bạn đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn, mức độ tương tác và tất nhiên là thứ hạng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết. 

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13155) - LikeAction (13355) - WriteAction (479)