Marketing quảng cáo bán thiết bị y tế

Hiệu quả của việc xây dựng content marketing được đánh giá dựa trên yếu tố cơ bản đó là tính tương tác mà mẫu content đó nhận được từ cộng đồng. Một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi xây dựng content đó là tạo ra những mẩu thông tin vô cùng nhàm chán. Mặc dù thông tin của bạn chính xác và có ích, tuy nhiên nó lại không thể thu hút được sự quan tâm của mọi người. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta cần thay đổi cách làm. Các bạn có thể chia sẻ tới mọi người những câu chuyện thú vị hoặc đề cập tới một số sai lầm mà họ thường mắc phải. Đa phần những bài viết như vậy sẽ nhận được tương tác rất cao, ổn định và thu hút được khách hàng cho công ty.

Mục lục

Marketing quảng cáo bán thiết bị y tế

Các hình thức marketing quảng cáo bán thiết bị y tế

Hiểu được lợi ích lớn lao mà chiến lược marketing kinh doanh thiết bị y tế mang lại. Các công ty, cơ sở kinh doanh không ngừng chú trọng đến giải pháp marketing. Những giải pháp được gợi ý là hiệu quả nhất trong thực tế phải kể đến:

Storytelling marketing trong y tế

Storytelling marketing mang đến giải pháp giúp thương hiệu lan tỏa rộng rãi. Bằng cách kể những câu chuyện chân thật nhất hay dựa trên sự việc có thật. Bạn sẽ khiến cho khách hàng mình thêm tin tưởng bởi chạm đến cảm xúc độc giả. Thôi thúc họ hành động mua sản phẩm, vật tư y tế của bạn.

Chiến lược quảng cáo trên Google

Từ những chia sẻ của Thanh Quang – Marketing Director tại Mona SEO – Đơn vị cung cấp Dịch vụ SEO tổng thể chất lượng nhất hiện nay thì một trong những cách marketing khi kinh doanh thiết bị y tế hiệu quả nhất vẫn là quảng cáo Google. Có nhiều cách để quảng cáo Google, trước hết là quảng cáo kết hợp Google shopping. Số lượng người dùng truy cập Google để tìm kiếm từ khóa ngày càng tăng. Do vậy quảng cáo tìm kiếm chắc chắn vẫn luôn hiệu quả. Google Search Ads vẫn là công cụ quảng cáo tốt nhất, nếu kết hợp thêm Google shopping thì thật tuyệt. Giúp hiển thị trực quan hình ảnh thiết bị y tế đi kèm với mô tả. Tỷ lệ tìm kiếm quảng cáo shopping qua khảo sát chiếm đến 70%. Khi cài đặt shopping, cần tối ưu từ khóa, thông điệp, trang đích để đạt hiệu quả chuyển đổi cao.

Thứ hai là chạy song song Remarketing để bám đuổi khách hàng đã thoát. Nếu biết kết hợp khéo léo chương trình ưu đãi sẽ rất thành công. Quảng cáo Remarketing rẻ hơn 10 lần so với quảng cáo tìm kiếm mới.

Thứ ba, đừng quên sử dụng Google Business bởi có hơn 80% khách hàng đều cài Google Maps. Nếu doanh nghiệp thiết bị y tế của bạn xuất hiện trên Google maps sẽ tăng cao uy tín. Chỉ cần tạo tài khoản, xác nhận thông tin qua Google, tối ưu nội dung trên trang là xong.

Tìm kiếm khách hàng qua Facebook

Facebook hiện đang chiếm vị thế hàng đầu trong mạng xã hội tại Việt Nam. Có quá nhiều tài khoản Facebook được thiết lập mỗi ngày. Vì thế marketing khi kinh doanh thiết bị y tế qua Facebook là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Chắc chắn đây là nền tảng để tìm kiếm khách hàng trực tuyến nhanh chóng. Cũng là thị trường cạnh tranh khốc liệt đầy tiềm năng. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng qua Facebook hiệu quả bằng chạy quảng cáo. Đây là cách đê khách hàng biết đến sản phẩm thiết bị y tế của bạn. Hoặc vào trang page của đối thủ để tìm kiếm khách hàng. Việc tiếp cận lượng khách hàng của đối thủ cho khách hàng thêm sự lựa chọn. Để người dùng có thể so sánh, chọn ra sản phẩm tốt hơn.

Tối ưu hóa website thiết bị y tế

Việc xây dựng, thiết kế website chuyên nghiệp trong ngành thiết bị y tế được đánh giá là nền tảng tốt phục vụ cho kinh doanh. Website không những là kênh quảng bá thương hiệu trực tuyến rộng rãi. Mà còn là nơi để quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng. Vừa mang đến hiệu quả lan truyền nhanh chóng, vừa tiết kiệm được chi phí quảng cáo, truyền thông. Việc tối ưu hóa trang web khi kinh doanh thiết bị y tế sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Chính trải nghiệm tốt sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi với người mua hàng hơn.

Bạn có thể tạo landing page riêng cho nhóm mục tiêu. Bằng cách tối ưu nội dung, hình ảnh, SEO dựa vào nhu cầu của khách hàng để tăng chuyển đổi. Cũng có thể xây dựng landing page ưu đãi riêng cho từng sự kiện. Hiệu quả nhất là cài đặt các công cụ marketing cho trang web như Facebook, Zalo… Các công cụ này sẽ giúp hỗ trợ lấy thông tin hay giao tiếp với khách hàng tự động. Đi kèm với đó là những tính năng tạo khuyến mãi, đo lường khách hàng.  Việc thiết kế website bán hàng trang thiết bị y tế giúp khách hàng dễ dàng truy cập và mua sản phẩm, nhờ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Content website thiết bị y tế

Sức khỏe con người là rất quan trọng, không có gì tạo niềm tin bằng nội dung. Marketing khi kinh doanh thiết bị y tế cần chú trọng đến nội dung website. Nội dung càng hữu ích, càng độc đáo đương nhiên sẽ nhằm trúng lợi ích khách hàng. Đầu tư vào content chất lượng sẽ giúp truyền tải thông điệp tốt đến người dùng. Một số chủ đề tư vấn lựa chọn, hướng dẫn sử dụng thiết bị y tế…sẽ thu hút hơn.

Khi làm marketing trong lĩnh vực này, bạn cần lên content đều đặn. Giúp cho trang web tích lũy được lượng truy cập bền vững theo thời gian. Nội dung được cập nhật thường xuyên sẽ khiến trang web không nghèo nàn. Tạo dựng uy tín hơn so với các đối thủ của bạn.

Tận dụng dùng video content

Marketing online cho phép chúng ta sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Bên cạnh content, hình ảnh thì video content cũng là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao nếu biết tận dụng tốt. Nếu như hình ảnh hay nội dung khiến cho người dùng cảm thấy khá nhàm chán thì các video content có thể khắc phục được nhược điểm đó.

Hiện tại, các thống kê uy tín cho thấy rằng có tới 45 phần trăm người dùng dành hơn 1 giờ mỗi ngày để xem những video trên youtube hoặc các nền tảng xã hội khác. Vì thế, đầu tư vào các video có nội dung giới thiệu sản phẩm và dịch vụ y tế là điều rất xứng đáng và sáng suốt bởi trên thực tế thì các video được chia sẻ mạnh mẽ gấp 1000 lần các nội dung khác như hình ảnh hay văn bản. Do vậy, đây chính là một công cụ tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua trong các chiến dịch marketing cho các công ty thiết bị y tế.

Tận dụng lợi thế chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM

Chăm sóc khách hàng qua hệ thống CRM sẽ theo một quy trình nhất định. Đây là nền tảng marketing khi kinh doanh thiết bị y tế giúp tiếp cận khách hàng theo hệ thống. Tích hợp CRM trong chăm sóc khách hàng để tăng sự hài lòng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh số, giảm chi phí marketing hiệu quả. Thông qua đó doanh nghiệp cũng sẽ có những điều chỉnh chiến lược hiệu quả hơn. Khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong tiếp thị và họ sẽ trở thành lực lượng trung thành. Luôn có được tin tưởng hơn với thương hiệu của bạn.

Khai thác Email Marketing

Hiện nay, chắc chắn hầu hết mọi người đều có và sử dụng các tài khoản Email của riêng mình. Vì thế, đây sẽ là một công cụ tuyệt vời kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Email Marketing là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ vô cùng hiệu quả và phù hợp dành cho những công ty thiết bị y tế ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm đầu tiên đó là tính hiệu quả cao, thêm vào đó, chi phí để gửi Email thông điệp tới khách hàng cũng không đáng kể so với những hình thức quảng cáo khác.

Những nội dung chính mà chúng ta cần gửi tới các khách hàng tiềm năng của mình đó là về sản phẩm và dịch vụ, ưu đãi dành cho họ. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần đặc biệt lưu ý khi áp dụng hình thức Email Marketing. Điều quan trọng nhất đó là lựa chọn đối tượng, chúng ta chỉ nên gửi Mail tới những người thực sự quan tâm về lĩnh vực hay các vấn đề có liên quan. Nếu liên tục spam thư một cách bừa bãi, chắc chắn mọi người sẽ có ác cảm, khó chịu về công ty, thương hiệu của chúng ta.

Tận dụng infographic

Hiện nay, mạng xã hội là một công cụ marketing tuyệt vời dành cho rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, trong đó có các công ty có kinh nghiệm kinh doanh thiết bị y tế. Do vậy, việc xây dựng content hấp dẫn, thu hút trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo… sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được điều đó thì các bạn cần phải đầu tư vào những trọng điểm.

Đa phần người dùng mạng xã hội đều lượt qua các thông tin, vì thế, nếu muốn dịch vụ của bạn được nhiều khách hàng chú ý, chúng ta cần tập trung đầu tư vào infographic. Thay vì dùng những bài viết dài, quá nhiều thông tin mà hiếm người có kiên nhẫn đọc hết, sử dụng infographic hấp dẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng một cách hiệu quả hơn. Tất nhiên, trong mỗi bức ảnh cần phải có ý nghĩa, thông điệp cụ thể về dịch vụ, sản phẩm của chúng ta.

Như vậy, infographic là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả. Nếu muốn sử dụng infographic cho việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty thiết bị y tế, các bạn cần chú ý tới một số vấn đề. Trước tiên là về màu sắc, chúng ta chỉ nên sử dụng 2 tới 3 màu chủ đạo, phù hợp với nhau. Thông tin trong ảnh cần bố trí, căn chỉnh kích thước phù hợp, cân đối và có thông điệp CTA.

Quảng cáo Google bán thiết bị y tế

Quảng cáo tìm kiếm kết hợp Google shopping giảm chi phí

Khi nào người dùng còn vào trang tìm kiếm Google gõ từ khóa. Thì khi ấy quảng cáo tìm kiếm vẫn hiệu quả. Và tỷ lệ người dùng tìm kiếm  Google vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày. Nếu không muốn nói, tìm kiếm Google đã trở thành thói quen của 90% người dùng Internet tại Việt Nam. 

Miếng bánh Google Search Ads vẫn đang chia cho rất nhiều doanh nghiệp thiết bị Y tế tại Việt Nam. Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo đơn thuần (tung tiền để lên top), thì chẳng mấy chốc đã cạn ngân sách. Lời khuyên dành cho bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ chỉ có mức ngân sách hẹp, tập trung vào từ khóa dài 3 tiếng trở lên (vd: mua máy đo đường huyết ở Hà Nội,..). 

Ngoài ra, nếu website của bạn đang kinh doanh từ 10 mặt hàng trở lên, hãy kết hợp Google Shopping. Quảng cáo Shopping là loại quảng cáo hiển thị trực quan hình ảnh sản phẩm đi kèm mô tả. Tỉ lệ click vào quảng cáo shopping là 70%. Nghĩa là cứ 10 người tìm kiếm, thì có tới 7 người click chọn quảng cáo shopping thay vì quảng cáo tìm kiếm. 

Từ khóa quảng cáo là một trong ba yếu tố Google quan tâm hàng đầu. Ba yếu tố gồm: 

  • Từ khóa (từ nào người đọc quan tâm nhưng chi phí thấp) 
  • Thông điệp quảng cáo (điều gì khiến khách hàng quan tâm)
  • Trang đích (nội dung mà bạn muốn khách vào xem. Đây là trang cần làm SEO hoặc trang landing page có nội dung chốt sale tốt) 

Vì thế khi cài đặt quảng cáo Shopping, bạn nên tối ưu hóa các yếu tố trên để đạt hiệu quả chuyển đổi cao. 

Chạy song song Remarketing bám đuổi khách 

Khi đã kéo được người dùng vào website. 80% khách hàng có thể thoát nếu không tìm được nội dung họ cần, hoặc nhiều lý do khác. Đừng để mất số khách này. Sau khi cài chạy Remarketing, bạn có thể chạy ads bám đuổi lại các khách đã  thoát. Bạn có cơ hội thứ 2 kéo họ trở lại trang. Khi biết kết hợp khéo léo các chương trình ưu đãi, bạn có thể chuyển đổi họ thành khách hàng nhanh chóng. 

Quảng cáo Remarketing rẻ hơn gấp 10 lần quảng cáo tìm kiếm mới. Nghĩa là nếu bạn phải bỏ ra 10.000đ/click vào quảng cáo tìm kiếm. Thì chỉ phải trả 1.000đ/click vào quảng cáo bám đuổi mà thôi. Lợi ích đã hiển lộ rõ ràng ngay phần này rồi đấy. 

Trên thực tế. Đối thủ của bạn ít nhiều cũng sẽ biết về lợi thế khi chạy Remarketing. Nhưng bạn sẽ trên cơ đối thủ nếu áp dụng triệt để đòn marketing với Google Business. 

Tăng khả năng tiếp cận khách tiềm năng với Google Business

Google Business là công cụ quản lý các thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps (bản đồ vệ tinh của Google). Hơn 80% người sử dụng di động hiện nay đều cài đặt Google maps. Tìm đường bằng bản đồ dần trở thành thói quen của người dùng. Vì thế, việc doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google maps là bắt buộc. Nếu không thể tìm thấy bạn trên maps, đồng nghĩa, bạn không tồn tại. 

(Nếu người dùng không thể tìm được bạn trên Google maps. Bạn sẽ mất đi một lượng truy cập lớn – đồng nghĩa với mất khách)

Để tối ưu Google Business. Bạn cần tạo tài khoản và xác nhận thông tin với Google. Sau đó, bạn tối ưu các nội dung trên trang doanh nghiệp của mình. Các nội dung cần tối ưu gồm: 

  • Thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, giờ làm việc, website, email..) 
  • Các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp (máy đo, giường y tế,máy trợ thính) 
  • Ảnh doanh nghiệp 
  • Đánh giá của người dùng/khách hàng 

 

1 - Các dạng quảng cáo Facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế

Phương pháp chạy quảng cáo Facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế sao cho hiệu quả, tối ưu chi phí hiệu quả đạt cao nhất. Hãy đọc bài viết sau đây nhé VietWeb sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook Ads thiết bị y tế, dụng cụ y tế sao cho hiệu quả nhất đó, đừng bỏ lỡ nhé.

Thay vì tốn kèm chi phí cho các dịch vụ quảng cáo facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế thì một câu hỏi đặt ra là tại sao bạn không tìm hiểu về phương pháp chạy quảng cáo facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế sao cho hiệu quả tối ưu chi phí quảng cáo.

Quảng cáo Facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế - định dạng cơ bản

Quảng cáo Facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế cơ bản sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang News Feed, bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Trang đích gọi là URL đích của quảng cáo sẽ là trang fanpage thiết bị y tế, dụng cụ y tế hoặc link trang web thiết bị y tế, dụng cụ y tế của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Khi tạo những quảng cáo thiết bị y tế, dụng cụ y tế này, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng thiết bị y tế, dụng cụ y tế.

Quảng cáo Facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế được tài trợ (hay còn gọi là quảng cáo Sponsored Stories)

Quảng cáo thiết bị y tế, dụng cụ y tế được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải Right hoặc ở chính giữa News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả có thể được chiết xuất tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage. Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp thích fanpage thiết bị y tế, dụng cụ y tế, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo facebook thiết bị y tế, dụng cụ y tế này. Và khi họ nhấp chuột vào quảng cáo thiết bị y tế, dụng cụ y tế sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Quảng cáo bài đăng thiết bị y tế, dụng cụ y tế trên Fanpage

Hình thức quảng cáo bài đăng trên Page thiết bị y tế, dụng cụ y tế này chỉ hiển thị trên News Feed, bao gồm 1 hình ảnh và text được chiết xuất tự động từ 1 bài đăng trong fanpage.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết. 

Donnie Hùng
Donnie Hùng
Chuyên viên Marketing Donnie Hùng là người giỏi và chuyên nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Anh đảm nhận những vị trí quan trọng trong bộ phận Marketing – quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Xem thêm
FollowAction (9074) - LikeAction (9274) - WriteAction (929)