Thiết kế web công ty phần mềm

Xây dựng thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp hướng đến khi triển khai website. Việc thiết kế website chuyên nghiệp, theo yêu cầu, cao cấp và chuẩn SEO với hình ảnh đẹp mắt, giao diện ấn tượng giúp website của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng từ đó nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Mục lục

Thiết kế web công ty phần mềm

Tiêu chuẩn thiết kế website của Chúng tôi

Chuẩn nhận diện: Website mang bản sắc thương hiệu doanh nghiệp

Chuẩn UX/UI: Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Chuẩn Sales: Đáp ứng mô hình kinh doanh

Chuẩn Marketing: Hỗ trợ triển khai các hoạt động Marketing

Chuẩn SEO: Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc…

Giao diện website hiện đại chuyên nghiệp

Giao diện website được đầu tư thiết kế: Website hiển thị sản phẩm/dịch vụ, thông tin doanh nghiệp rõ ràng và đẹp mắt. Tạo ấn tượng về sự chỉn chu, chuyên nghiệp ngay từ lần đầu khách ghé thăm.

Tùy chỉnh dễ dàng: Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện, cập nhật nội dung, hình ảnh nhanh chóng mà không cần biết về kỹ năng lập trình hay thiết kế

Tối ưu hiển thị trên di động: Website được thiết kế chuẩn chỉnh để luôn hiển thị đẹp mắt trên mọi thiết bị. Mang đến trải nghiệm di động mượt mà trong từng thao tác vuốt - chạm.

Tích hợp chatbot livechat chăm sóc khách hàng tự động

  • Nhanh chóng phản hồi mọi thắc mắc của khách hàng, cung cấp thông tin hữu ích và thuyết phục khách hiệu quả nhờ tích hợp livechat ngay trên website doanh nghiệp.
  • Chúng tôi hỗ trợ kết nối miễn phí website doanh nghiệp với chatbot Messenger và các kênh live chat phổ biến như Zalo chat, Tawk.to, Zopim…
  • Tự động phân loại, chăm sóc và tương tác khách hàng bằng các kịch bản được xây dựng sẵn

Website doanh nghiệp với nhiều tiện ích đặc quyền

Không chỉ xây dựng một website đẹp mắt & chuyên nghiệp, Chúng tôi còn mang đến hàng loạt tiện ích đặc quyền. Giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, tạo sự hài lòng đến khách hàng và tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế số.

Miễn phí HTTPS

Cung cấp chứng chỉ HTTPS miễn phí nhằm bảo mật và xây dựng uy tín website. Đồng thời giúp website được Google đánh giá xếp hạng cao hơn.

Website tốc độ cao, miễn phí hosting

Website tốc độ cao làm tăng trải nghiệm khách hàng khi ghé thăm. Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Miễn phí nhiều ứng dụng

Chúng tôi miễn phí nhiều ứng dụng giúp bạn điều hành và phát triển doanh nghiệp theo cách thuận lợi nhất.

Website hoạt động thông minh

Tính thẩm mỹ trong lĩnh vực thiết kế website trọn gói thôi vẫn chưa đủ. Tại Công ty Chúng tôi, tính bảo mật và tốc độ truy cập luôn là mối quan tâm hàng đầu của các developer khi tạo ra một sản phẩm website. Do đó, chúng tôi định hướng lựa chọn nền tảng web ổn định, thông minh, bảo mật cao và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Gia tăng doanh số và xác lập vị thế là những gì bạn có thể nhận được khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói chuẩn seo chuyên nghiệp của Chúng tôi.

Gia tăng hiệu quả kinh doanh

Với thiết kế website bán hàng tuỳ biến, Chúng tôi luôn đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để có thêm khách hàng và gia tăng doanh thu. Việc đăng sản phẩm mới có thể tiến hành ở nhiều địa điểm chỉ cần có smartphone, laptop hay tablet. Việc tiếp nhận, xử lí đơn hàng, trả lời phản hồi khách hàng sẽ được thông báo với bạn ngay lập tức để giải quyết kịp thời.

Nâng cao uy tín thương hiệu

Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị uy tín thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu trong bản kế hoạch marketing của mỗi công ty. Và thiết kế website chuẩn seo chính là một trong những việc đầu tiên sẽ phải xúc tiến nếu muốn chương trình truyền thông của doanh nghiệp mình đạt hiệu quả cao.

Cách marketing hiệu quả cho công ty phần mềm

Kết hợp với influencer, KOL

Influencer marketing đã và đang tiếp tục bùng nổ. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều đang bị ảnh hưởng bởi các influencer, KOL (đặc biệt là gen Z - thế hệ không thể sống thiếu mạng xã hội và Internet).

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị mà các doanh nghiệp trả hoa hồng cho đối tác quảng cáo. Mức hoa hồng phụ thuộc vào lợi nhuận hoặc hành vi phản hồi thông qua quảng cáo của đối tác. Kết hợp cùng influencer marketing, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi (gắn link vào story, bài viết trên mạng xã hội). Vì thế, hiệu quả doanh nghiệp, nhãn hàng nhận được thường hiệu quả gấp đôi: vừa tăng doanh thu, vừa tăng nhận diện thương hiệu.

Tiếp thị bằng Email Marketing

Tiếp thị bằng email marketing là hình thức gửi trực tiếp nội dung tiếp thị tới email của khách hàng. Sử dụng email marketing thường giúp doanh nghiệp mở rộng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, hiện nay phương thức này phù hợp với marketing B2B (đối tượng khách hàng là doanh nghiệp) hơn do người tiêu dùng ít có thói quen kiểm tra email quảng cáo. Lưu ý là nên gửi email với tần suất vừa phải nếu không muốn khách hàng bỏ qua và báo cáo thư rác.

Tiếp thị bằng video

Tiếp thị bằng video đang trở thành một trong những cách tiếp cận tới người tiêu dùng nhanh và hiệu quả nhất, đặc biệt là với gen Z, thế hệ trẻ sinh sau năm 1998. Theo số liệu từ Buffer State, gần 50% mọi người tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng từ các video. 83% video marketing có tác động mạnh mẽ trong các chiến dịch quảng cáo thành công.

Một số doanh nghiệp còn có cách thể hiện, tiếp thị sản phẩm thông qua các việc tài trợ MV ca nhạc, đầu tư sản xuất phim ngắn và các video dạng ngắn (dưới 16 giây để dành riêng cho nền tảng TikTok). Tiếp cận khách hàng thông qua social media.

Theo số liệu nghiên cứu từ Build Fire, 67% người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để mua bán các sản phẩm cần thiết và 33% dùng mạng xã hội cho các công việc khác như đọc tin tức, theo dõi thần tượng của họ... Vì thế, việc mở các fanpage, blog hoặc seeding bài viết vào các group cộng đồng trên các trang mạng xã hội với nội dung hấp dẫn để thu hút thêm các organic traffic từ đây là cần thiết.

Xây dựng và sáng tạo nội dung 

Theo kết quả nghiên cứu của SmartInsights: “18% nhà tiếp thị làm việc từ các thương hiệu lớn cho rằng, nội dung marketing có tác động lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh tại các kênh thương mại, mạng xã hội”.

Vì có vai trò quan trọng như vậy nên content marketing cũng có yêu cầu cao về chất lượng gồm nội dung chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người xem; chủ đề liên quan tới sản phẩm, dịch vụ; tối ưu hóa cho SEO; tối ưu hóa cho người đọc (ngắn gọn, súc tích); nội dung nhất quán với insight; nội dung không giới hạn đối với các bài đăng trên blog, bao gồm nhiều định dạng khác nhau, tiếp cận tới khách hàng bằng nhiều cách khác nhau: video, podcast, social network... và các phương tiện khác mà khách hàng sử dụng để tiếp cận thông tin. 

Sử dụng Google Adwords

Với hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây, Google vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình. Muốn bài viết, thương hiệu lên top cần sử dụng công cụ trả phí Google Ads. Chi phí cho mỗi lượt click cao hơn so với các nền tảng khác nhưng mang lại hiệu quả cao hơn và Google vẫn đang là nền tảng tìm kiếm trên Internet lớn nhất hiện nay. 

SEO 

Nếu doanh nghiệp chưa thể thường xuyên chi số tiền lớn để lên chiến dịch cho Google Ads thì có thể tiếp cận khách hàng organic từ SEO. Có chiến lược SEO tổng thể sẽ giúp các doanh nghiệp đi được đường dài, khách hàng tự tìm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi các từ khóa ngành lên top ở Google.

Câu chuyện thương hiệu 

Những câu chuyện khởi nghiệp của các CEO, tỷ phú luôn có sức hấp dẫn lớn đối với công chúng. Đó không chỉ là câu chuyện cuộc đời mà còn có thể là câu chuyện về sự ra đời, quá trình gây dựng và làm nên thương hiệu của họ. 

Doanh nghiệp của bạn có thể quy mô còn nhỏ nhưng hãy bắt đầu xây dựng những câu chuyện gần gũi về thương hiệu, sự ra đời của các sản phẩm, câu chuyện về văn hóa, nhân sự, quá trình khởi nghiệp của CEO... để đưa thương hiệu tới gần hơn với khách hàng. Các thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam hiện nay như Starbucks, The Coffee House, Highlands... đều có câu chuyện thương hiệu của riêng mình và thu hút được một lượng tương tác cao khi đăng tải trên mạng xã hội. 

Chiến lược Marketing cho ngành phần mềm

1. Cung cấp bản demo miễn phí

Hầu hết người dùng thích dùng thử các chương trình phần mềm trước khi mua chúng. Cung cấp các bản demo miễn phí của chương trình của bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn quảng bá nó. Gửi phiên bản phần mềm chia sẻ tới thư mục phần mềm và cung cấp phiên bản dùng thử trên trang web của riêng bạn.

Phiên bản dùng thử có thể có thời hạn hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tính năng hạn chế, miễn là nó cho người dùng thấy họ có thể hưởng lợi như thế nào khi mua phiên bản đầy đủ. Đây chiến lược Marketing cho ngành phần mềm phổ biến nhưng vẫn luôn được ưu chuộng vì tính hiệu quả cao.

2. Tạo nội dung có thương hiệu

Tạo nội dung có thương hiệu là phương thức Marketing cho ngành phần mềm đang được ưu chuộng. Mọi người thích mua hàng từ các công ty mà họ tin tưởng và một trong những cách tốt nhất để tạo được lòng tin là cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Tạo tài nguyên bao gồm các mẹo và kiến thức hữu ích, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn.

Người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin này thông qua các công cụ tìm kiếm và dần dần sẽ bắt đầu nghĩ về thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Sau đó, khi đến lúc mua phần mềm, bạn sẽ là một lựa chọn tự nhiên.

3. Chạy các chiến dịch quảng cáo

Ngoài nội dung trên trang web của bạn, bạn cũng nên xem xét việc chạy các quảng cáo bên ngoài trang web. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc quảng cáo PPC. Đây là phương thức Marketing cho ngành phần mềm trên kênh online vô cùng hữu hiệu.

Nếu bạn chạy quảng cáo PPC trong các công cụ tìm kiếm như Google, người dùng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến công ty của bạn sẽ được hiển thị quảng cáo của bạn ở trên hoặc bên cạnh các kết quả tự nhiên. Và giống như tên gợi ý, bạn chỉ phải trả tiền khi mọi người thực sự nhấp vào chúng và truy cập trang web của bạn. Không giống như các phương pháp truyền thống, như báo in và biển quảng cáo, nơi bạn trả tiền chỉ để đưa thông điệp của mình đến với mọi người, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng tiềm năng hành động.

Mặc dù mọi doanh nghiệp đều cần tiếp thị qua Internet, nhưng đối với các công ty phần mềm, đó là điều không cần bàn cãi. Bạn có cơ hội để quảng cáo và bán tất cả ở một nơi, điều này có thể làm cho nhiệm vụ tiếp thị dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn chưa tận dụng được nhiều cơ hội tiếp thị trên Internet, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Và nếu bạn cần trợ giúp để tạo chiến lược Marketing cho ngành phần mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tài năng của Chúng tôirất vui được giúp bạn bắt đầu sử dụng Internet để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13050) - LikeAction (13250) - WriteAction (479)