• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Marketing cho ngành phần mềm quảng cáo tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Hầu hết các chiến dịch Digital Marketing cho ngành phần mềm truyền thống tập trung rõ ràng vào bán hàng. Các tài liệu marketing cho người tiêu dùng thấy một sản phẩm, sau đó yêu cầu họ mua nó. Trên Internet, doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng ít bị thúc đẩy bởi các kỹ thuật bán hàng cứng nhắc mà nhiều hơn bởi giá trị của giáo dục hoặc giải trí do nhà quảng cung cấp, điều này tạo ra mối quan hệ khách hàng tốt hơn.

Marketing cho ngành phần mềm

Lợi ích của Digital Marketing cho các công ty phần mềm

Thật khó để tưởng tượng bất kỳ doanh nghiệp nào không được hưởng lợi từ Digital Marketing, nhưng các công ty phần mềm nói riêng có lợi thế là có thể hoàn thành toàn bộ quy trình bán hàng online. Khách hàng tiềm năng đã sử dụng thiết bị mà họ sẽ cần để sử dụng sản phẩm của bạn, vì vậy bạn nên tiếp cận họ ở đó.

Dưới đây là một số lợi ích khác của Digital Marketing cho ngành phần mềm

1. Theo dõi tốt hơn

Không giống như các chiến thuật marketing truyền thống, kết quả có thể đo lường được hoặc không thể đo lường được, Digital Marketing cho ngành phần mềm rất dễ theo dõi và giám sát.

Với các công cụ phân tích phù hợp, bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể như có bao nhiêu người đã tìm thấy blog của bạn trên trang web công nghệ, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết “Yêu cầu bản trình diễn” mà bạn đã tweet và bao nhiêu người dùng công cụ tìm kiếm đã xem quảng cáo PPC của bạn. Với những phân tích chi tiết này, bạn có thể dễ dàng xem phần nào trong chiến lược tiếp thị phần mềm của mình đang hoạt động và phần nào bạn có thể loại bỏ.

2. Cơ hội xây dựng thương hiệu tốt hơn

Trọng tâm chính của bạn với bất kỳ chiến lược Digital Marketing cho ngành phần mềm là bán hàng, nhưng Internet cũng cho phép bạn cung cấp thông tin và giáo dục gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng và tạo nhận thức về thương hiệu. Điều này tạo cơ hội cho bạn định vị công ty của mình như một nguồn hướng dẫn và thông tin đáng tin cậy.

3. Bán hàng và cung cấp dịch vụ kết hợp

Khách hàng của bạn đang sử dụng sản phẩm của bạn trên máy tính xách tay hoặc thiết bị di động của họ, trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nếu họ trực tuyến, họ có thể gặp rắc rối khi sử dụng, nhưng họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội để giải quyết vấn đề của họ. Đây là điều mà họ không thể làm trên các kênh marketing cho ngành phần mềm truyền thống.

Chiến lược Marketing cho ngành phần mềm

1. Cung cấp bản demo miễn phí

Hầu hết người dùng thích dùng thử các chương trình phần mềm trước khi mua chúng. Cung cấp các bản demo miễn phí của chương trình của bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn quảng bá nó. Gửi phiên bản phần mềm chia sẻ tới thư mục phần mềm và cung cấp phiên bản dùng thử trên trang web của riêng bạn.

Phiên bản dùng thử có thể có thời hạn hoặc cung cấp quyền truy cập vào các tính năng hạn chế, miễn là nó cho người dùng thấy họ có thể hưởng lợi như thế nào khi mua phiên bản đầy đủ. Đây chiến lược Marketing cho ngành phần mềm phổ biến nhưng vẫn luôn được ưu chuộng vì tính hiệu quả cao.

2. Tạo nội dung có thương hiệu

Tạo nội dung có thương hiệu là phương thức Marketing cho ngành phần mềm đang được ưu chuộng. Mọi người thích mua hàng từ các công ty mà họ tin tưởng và một trong những cách tốt nhất để tạo được lòng tin là cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Tạo tài nguyên bao gồm các mẹo và kiến thức hữu ích, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn.

Người tiêu dùng có thể tìm thấy thông tin này thông qua các công cụ tìm kiếm và dần dần sẽ bắt đầu nghĩ về thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Sau đó, khi đến lúc mua phần mềm, bạn sẽ là một lựa chọn tự nhiên.

3. Chạy các chiến dịch quảng cáo

Ngoài nội dung trên trang web của bạn, bạn cũng nên xem xét việc chạy các quảng cáo bên ngoài trang web. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc quảng cáo PPC. Đây là phương thức Marketing cho ngành phần mềm trên kênh online vô cùng hữu hiệu.

Nếu bạn chạy quảng cáo PPC trong các công cụ tìm kiếm như Google, người dùng tìm kiếm các cụm từ liên quan đến công ty của bạn sẽ được hiển thị quảng cáo của bạn ở trên hoặc bên cạnh các kết quả tự nhiên. Và giống như tên gợi ý, bạn chỉ phải trả tiền khi mọi người thực sự nhấp vào chúng và truy cập trang web của bạn. Không giống như các phương pháp truyền thống, như báo in và biển quảng cáo, nơi bạn trả tiền chỉ để đưa thông điệp của mình đến với mọi người, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng tiềm năng hành động.

Mặc dù mọi doanh nghiệp đều cần tiếp thị qua Internet, nhưng đối với các công ty phần mềm, đó là điều không cần bàn cãi. Bạn có cơ hội để quảng cáo và bán tất cả ở một nơi, điều này có thể làm cho nhiệm vụ tiếp thị dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn chưa tận dụng được nhiều cơ hội tiếp thị trên Internet, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Và nếu bạn cần trợ giúp để tạo chiến lược Marketing cho ngành phần mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ tài năng của Chúng tôirất vui được giúp bạn bắt đầu sử dụng Internet để phát triển doanh nghiệp của mình.

Cách marketing hiệu quả cho công ty phần mềm

Kết hợp với influencer, KOL

Influencer marketing đã và đang tiếp tục bùng nổ. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều đang bị ảnh hưởng bởi các influencer, KOL (đặc biệt là gen Z - thế hệ không thể sống thiếu mạng xã hội và Internet).

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị mà các doanh nghiệp trả hoa hồng cho đối tác quảng cáo. Mức hoa hồng phụ thuộc vào lợi nhuận hoặc hành vi phản hồi thông qua quảng cáo của đối tác. Kết hợp cùng influencer marketing, doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi (gắn link vào story, bài viết trên mạng xã hội). Vì thế, hiệu quả doanh nghiệp, nhãn hàng nhận được thường hiệu quả gấp đôi: vừa tăng doanh thu, vừa tăng nhận diện thương hiệu.

Tiếp thị bằng Email Marketing

Tiếp thị bằng email marketing là hình thức gửi trực tiếp nội dung tiếp thị tới email của khách hàng. Sử dụng email marketing thường giúp doanh nghiệp mở rộng khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, hiện nay phương thức này phù hợp với marketing B2B (đối tượng khách hàng là doanh nghiệp) hơn do người tiêu dùng ít có thói quen kiểm tra email quảng cáo. Lưu ý là nên gửi email với tần suất vừa phải nếu không muốn khách hàng bỏ qua và báo cáo thư rác.

Tiếp thị bằng video

Tiếp thị bằng video đang trở thành một trong những cách tiếp cận tới người tiêu dùng nhanh và hiệu quả nhất, đặc biệt là với gen Z, thế hệ trẻ sinh sau năm 1998. Theo số liệu từ Buffer State, gần 50% mọi người tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng từ các video. 83% video marketing có tác động mạnh mẽ trong các chiến dịch quảng cáo thành công.

Một số doanh nghiệp còn có cách thể hiện, tiếp thị sản phẩm thông qua các việc tài trợ MV ca nhạc, đầu tư sản xuất phim ngắn và các video dạng ngắn (dưới 16 giây để dành riêng cho nền tảng TikTok). Tiếp cận khách hàng thông qua social media.

Theo số liệu nghiên cứu từ Build Fire, 67% người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để mua bán các sản phẩm cần thiết và 33% dùng mạng xã hội cho các công việc khác như đọc tin tức, theo dõi thần tượng của họ... Vì thế, việc mở các fanpage, blog hoặc seeding bài viết vào các group cộng đồng trên các trang mạng xã hội với nội dung hấp dẫn để thu hút thêm các organic traffic từ đây là cần thiết.

Xây dựng và sáng tạo nội dung 

Theo kết quả nghiên cứu của SmartInsights: “18% nhà tiếp thị làm việc từ các thương hiệu lớn cho rằng, nội dung marketing có tác động lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh tại các kênh thương mại, mạng xã hội”.

Vì có vai trò quan trọng như vậy nên content marketing cũng có yêu cầu cao về chất lượng gồm nội dung chất lượng, cung cấp thông tin hữu ích cho người xem; chủ đề liên quan tới sản phẩm, dịch vụ; tối ưu hóa cho SEO; tối ưu hóa cho người đọc (ngắn gọn, súc tích); nội dung nhất quán với insight; nội dung không giới hạn đối với các bài đăng trên blog, bao gồm nhiều định dạng khác nhau, tiếp cận tới khách hàng bằng nhiều cách khác nhau: video, podcast, social network... và các phương tiện khác mà khách hàng sử dụng để tiếp cận thông tin. 

Sử dụng Google Adwords

Với hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây, Google vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình. Muốn bài viết, thương hiệu lên top cần sử dụng công cụ trả phí Google Ads. Chi phí cho mỗi lượt click cao hơn so với các nền tảng khác nhưng mang lại hiệu quả cao hơn và Google vẫn đang là nền tảng tìm kiếm trên Internet lớn nhất hiện nay. 

SEO 

Nếu doanh nghiệp chưa thể thường xuyên chi số tiền lớn để lên chiến dịch cho Google Ads thì có thể tiếp cận khách hàng organic từ SEO. Có chiến lược SEO tổng thể sẽ giúp các doanh nghiệp đi được đường dài, khách hàng tự tìm tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi các từ khóa ngành lên top ở Google.

Câu chuyện thương hiệu 

Những câu chuyện khởi nghiệp của các CEO, tỷ phú luôn có sức hấp dẫn lớn đối với công chúng. Đó không chỉ là câu chuyện cuộc đời mà còn có thể là câu chuyện về sự ra đời, quá trình gây dựng và làm nên thương hiệu của họ. 

Doanh nghiệp của bạn có thể quy mô còn nhỏ nhưng hãy bắt đầu xây dựng những câu chuyện gần gũi về thương hiệu, sự ra đời của các sản phẩm, câu chuyện về văn hóa, nhân sự, quá trình khởi nghiệp của CEO... để đưa thương hiệu tới gần hơn với khách hàng. Các thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam hiện nay như Starbucks, The Coffee House, Highlands... đều có câu chuyện thương hiệu của riêng mình và thu hút được một lượng tương tác cao khi đăng tải trên mạng xã hội.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 1797 phiếu bầu
Marketing cho ngành phần mềm
Marketing cho ngành phần mềm
Chiến dịch marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Thiết kế web công ty phần mềm seo quảng cáo hiệu quả 100%
Thiết kế web công ty phần mềm seo quảng cáo hiệu quả 100%
Xây dựng thương hiệu luôn là mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp hướng đến khi triển khai website. Việc thiết kế website chuyên nghiệp, theo yêu cầu, cao cấp và chuẩn SEO với hình ảnh đẹp mắt, giao diện ấn tượng giúp website của doanh...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viết phần mềm quản lý Salon Tiệm tóc Nail chạy online theo yêu cầu
Viết phần mềm quản lý Salon Tiệm tóc Nail chạy online theo yêu cầu
Nếu bạn đang muốn thông qua công nghệ mới nhất để thể hiện sự tận tâm trong mắt khách hàng, Chúng tôi có một giải pháp hoàn chỉnh, nhiều hơn cả những thứ bạn đang biết. Hệ thống phần mềm phù hợp nhất cho các chuỗi tiệm nail, viện tóc, hair salon.
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Viết phần mềm quản lý công việc chạy online trên điện thoại máy tính
Mỗi một công việc là một Profile chi tiết được thiết kế như một nền tảng Chát trực tuyến. Bạn có thể Thảo luận, tương tác bất cứ nội dung gì ngay trên chính Platform này.Tính năng giám sát chuyên nghiệp giúp bạn cập nhật tiến...
Tìm kiếm khách hàng trên zalo cho Spa Thẩm mỹ viện tiệm nail cắt tóc..
Tìm kiếm khách hàng trên zalo cho Spa Thẩm mỹ viện tiệm nail cắt tóc..
Dù bằng cách nào thì tìm kiếm khách hàng tiềm năng luôn là vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm để mở rộng quy mô và phát triển kinh doanh lâu dài. Với kiến thức mà Chúng tôi chia sẻ, bạn đã có thể áp...
Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên ZALO dịch vụ ZNS Zalo Zalo OA
Giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên ZALO dịch vụ ZNS Zalo Zalo OA
Zalo Notification Service (ZNS) là dịch vụ gửi thông báo chăm sóc khách hàng tự động qua API tới các số điện thoại đang sử dụng Zalo
Cách marketing trên zalo các hình thức phần mềm Marketing hiệu quả
Cách marketing trên zalo các hình thức phần mềm Marketing hiệu quả
Zalo Marketing là chiến lược tiếp thị trực tuyến dựa trên nền tảng mạng xã hội Zalo, bao gồm các hoạt động như quảng cáo tiếp thị, PR thương hiệu, chăm sóc khách hàng,... Hiện nay, Zalo marketing được các doanh nghiệp sử dụng như...
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán điều hoà máy lạnh ra đơn 100%
Điện tử điện lạnh vẫn đang là một trong những ngành xã hội luôn có nhu cầu. Hè nóng thì cần máy lạnh, đông giá rét thì cần máy sưởi. Hoặc các loại thiết bị lọc không khí, tủ lạnh.. Đây đều là các mặt hàng có nhu cầu quanh năm. Đặc biệt có mùa cao điểm vào từng thời điểm nhất định trong năm.
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Marketing cho web bán máy ảnh máy quay phim ra đơn 100%
Website bán máy ảnh là công cụ để doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với khách hàng. Thông qua hình ảnh, cách bố trí và hiển thị giao diện, thông tin về mục tiêu, tầm nhìn, đối tác, các chứng nhận đã đạt được,... người dùng sẽ biết đến và đánh giá được sự chuyên nghiệp, văn hóa làm việc,... của công ty.
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Hướng dẫn marketing quảng cáo bán hàng gốm sứ ra đơn 100%
Tại Việt Nam có khoảng gần 300 cơ sở sản xuất gốm sứ với các thương hiệu khác nhau. Trong đó các thương hiệu lâu đời như gốm Bát Tràng, Minh Long, Bàu Trúc, Thanh Hà,… đang chiếm ưu thế cạnh tranh. Tuy nhiên, cũng có nhiều sản phẩm...
Tìm kiếm khách hàng cho công ty sản xuất Facebook Google Zalo Youtube
Tìm kiếm khách hàng cho công ty sản xuất Facebook Google Zalo Youtube
Sản xuất hay sản xuất của cải vật chất được hiểu cơ bản chính là hoạt động chủ yếu trong các hoạt động kinh tế của con người. Đó là quá trình làm ra sản phẩm để sử dụng, hay để trao đổi trong thương mại. Khái niệm doanh...
093.784.1299
Mục lục