Thiết kế website công ty luật

Nhờ vào sự phát triển của Internet, văn phòng hay công ty luật đều cần một website để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về thông tin dịch vụ, doanh nghiệp. Thiết kế website luật sẽ giúp cung cấp thông tin như địa chỉ, cách liên lạc, thông tin nền tảng của công ty… Hơn hết, website cũng chính là nơi mà văn phòng, công ty luật để lại ấn tượng đầu tiên với khách hàng của mình, bởi chính giao diện, thiết kế, thông tin đầy đủ, thu hút và chuẩn xác.

Mục lục

Không chỉ trong lĩnh vực luật, tư vấn luật mà website khi sử dụng trong mọi lĩnh vực đều giúp ích cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Bởi thế, thiết kế website công ty luật trở thành lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Thông qua trang web khi được tạo ra việc giới thiệu để khách hàng hiểu về khả năng, về dịch vụ mà mình cung cấp được thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết kế website công ty luật

Thông qua website có thể giới thiệu cơ bản, cung cấp thông tin dịch vụ, cách thức liên lạc, hỗ trợ tư vấn,… và nhiều thông tin hữu ích khác theo nhu cầu của người dùng. Khách hàng khi truy cập vào website của công ty có thể tìm hiểu mọi thông tin mà mình quan tâm, thắc mắc. Khi thể hiện tốt trên trang web của mình việc thu hút thêm khách hàng, có được lượng người dùng lớn tin tưởng lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế website công ty luật cần những menu nào?

Khi viết web cho công ty, văn phòng luật đòi hỏi cần có bố cục rõ ràng, được phân chia cụ thể song cũng cần đảm bảo logic cần thiết. Trong đó, hoàn thiện đầy đủ những Trang cần thiết là vấn đề cần được quan tâm. Đối với từng lĩnh vực việc thiết kế web cần sử dụng những Trang khác nhau. Đối với website của công ty, văn phòng tư vấn luật thì đó là:

Trang chủ

Yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ trang web nào cũng đều cần có Trang trang chủ. Ở đó, việc cung cấp những nội dung tổng quan, giới thiệu về doanh nghiệp được thể hiện đầy đủ và chi tiết nhất. Việc sử dụng giao diện như thế nào cho website tùy thuộc vào mong muốn, định hướng phát triển thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn. Tạo nên nét đặc trưng riêng ở trang chủ sẽ mang tới thiện cảm cho người dùng từ khi truy cập vào trang web.

Trang Giới thiệu

Tại đây, cung cấp thông tin về lịch sử hình thành, phương châm hoạt động, mục tiêu của đơn vị, hay giới thiệu về đoàn luật sư, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã đạt được,… được thể hiện đầy đủ. Từ giới thiệu tổng quan sẽ giúp người dùng phần nào hiểu được cơ bản về công ty, văn phòng tư vấn luật trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ hay không.

Trong Trang giới thiệu sử dụng hiển thị văn bản một cách thuần túy, chú ý tới hình ảnh chất lượng cao và chân thực, thêm vào đó là những video (nếu có). Giới thiệu ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ, thu hút sẽ tạo nên dấu ấn, ấn tượng mạnh mẽ của khách hàng tới doanh nghiệp.

Trang Dịch vụ

Tại đây, mọi dịch vụ mà công ty đang cung cấp cần được thể hiện đầy đủ và chi tiết. Từ nội dung của dịch vụ, lợi ích khách hàng đạt được, hay chi phí,… Tất cả những thông tin liên quan tới dịch vụ được cung cấp ra thị trường đều được thể hiện một cách kỹ lưỡng nhất.

Khi thiết kế website công ty luật, ở Trang dịch vụ chúng ta có thể để các dịch vụ trên thanh menu, tuy nhiên cũng có thể tích hợp chung vào chuyên mục Dịch vụ cụ thể. Chọn hình thức thiết kế website công ty luật nào tùy thuộc vào số lượng dịch vụ mà đơn vị cung cấp tới khách hàng.

Trang Văn bản pháp luật

Giới thiệu về các loại văn bản pháp luật, nên hỗ trợ tải về thiết bị mà người dùng đang truy cập để việc tìm đọc của mỗi người được chủ động và tiện lợi hơn. Khi làm web có thể lập trình để chế độ đăng ký thông tin trước khi tải tài liệu. Thông qua nguồn thông tin của khách hàng được quản lý một cách hiệu quả và an toàn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Trang Tin tức

Cập nhật đầy đủ những thông tin, tin tức liên quan tới luật ở những lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động. Thông qua những thông tin khi được cập nhật thường xuyên sẽ giúp khách hàng có thể tìm hiểu thêm, có thêm những kiến thức cơ bản, cần thiết và có ích cho chính mình. Ở Trang Tin tức thì quản trị viên có thể chủ động trong việc cập nhật tin bài thường xuyên, không giới hạn khi có nhu cầu.

Trang Tìm kiếm

Hỗ trợ người dùng có thể thực hiện tìm kiếm bằng từ khóa, hoặc tìm kiếm nâng cao theo từng danh mục. Với Trang Tìm kiếm được tích hợp quá trình truy cập và tìm kiếm thông tin theo nhu cầu của mỗi người tại website của công ty luật đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả.

Trang Quảng cáo

Thực hiện việc thiết kế website công ty luật đồng thời để hiển thị banner hỗ trợ quảng cáo dễ dàng hơn. Thông thường thì công nghệ được sử dụng để tạo Trang quảng cáo được tin dùng là JavaScript.

Trang Thư viện luật

Mọi văn bản, quy định được cập nhật, cung cấp đầy đủ trong thư viên luật mà công ty, văn phòng tư vấn luật sử dụng sẽ càng hoàn thiện hơn nữa giá trị cho website đó. Mỗi người dùng khi truy cập vào trang web có thể tìm đọc thông tin về các văn bản luật, ở mọi lĩnh vực được nhà nước quy định trong thư viện luật một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Trang Tư vấn online

Một điểm mạnh của việc sử dụng website chính là khả năng tương tác trực tuyến, trực tiếp ngay trên website. Vì vậy, khi lập trình website cho công ty luật chú ý tới Trang tư vấn online cần được lưu ý. Qua đó, doanh nghiệp có thể tương tác, hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Đó là cách nâng cao chất lượng dịch vụ, nhận được đánh giá cao, phản hồi tích cực từ khách hàng dễ dàng hơn.

Trang Liên hệ

Đây cũng là một Trang quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ trang web nào. Cung cấp thông tin về địa chỉ văn phòng, các cách thức liên hệ,… sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ của chính doanh nghiệp mình tốt hơn. Không chỉ vậy, đó còn là cách thể hiện cho uy tín, sự chuyên nghiệp của công ty luật khi hoạt động trên thị trường.

Thiết kế website công ty luật cần lưu ý gì?

Pháp luật yêu cầu cần có sự rõ ràng, cụ thể và chính xác tuyệt đối. Vì vậy, khi thiết kế website công ty luật cũng cần được hoàn thiện chỉn chu mới đem tới chất lượng cao và hiệu quả sử dụng như ý. Đối với một trang web cho công ty luật có những yêu cầu, tiêu chuẩn cơ bản cần được đảm bảo. Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí cần thiết mới tạo nên website chất lượng, ứng dụng hiệu quả:

Khả năng phản ánh tốt giá trị của doanh nghiệp

Viết website cho công ty, văn phòng luật chất lượng không chỉ mang tới thông tin hữu ích mà nó còn cần đủ khả năng giúp phản ánh tốt giá trị của đơn vị, cũng như khẳng định được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vì website khi sử dụng quan trọng cho chiến lược tiếp thị Online nên có thể khẳng định được giá trị, sự chuyên nghiệp là điều quan trọng cần được hướng tới.

Sự chú trọng và chỉn chu từ mọi yếu tố giá trị cốt lõi lẫn giao diện bên ngoài đều cần được tuân thủ. Những điều đó được đáp ứng tốt khi lựa chọn công ty làm web giới thiệu chuyên nghiệp và uy tín.

Khả năng điều hướng trực quan tốt

Thời gian nhanh chóng khi tìm kiếm thông tin của khách hàng là tiêu chí quan trọng cần được chú ý xem xét trong quá trình viết website cho công ty luật. Đảm bảo giúp người dùng tiết kiệm được chi phí hiệu quả cũng là yếu tố quan trọng, từ đó giúp việc nâng cao chất lượng trang web đạt kết quả như ý.

Khả năng điều hướng trực quan tốt, hoàn thiện đầy đủ là yếu tố góp phần làm nên chất lượng cao. Thiết kế website công ty luật cần đặt mình vào vị trí của khách hàng, xác định những yêu cầu để có thể hoàn thiện chuẩn xác.

Thiết kế tương thích truy cập tiện lợi

Website hiện nay không chỉ đơn giản là việc có thể truy cập dễ dàng thông qua trình duyệt web mà yêu cầu ngày càng cao hơn. Một website nếu không thân thiện, không có khả năng tương thích với thiết bị di động đều không được đánh giá cao. Nó khiến cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng giảm thiểu xuống đáng kể.

Khi trang web được hoàn thiện có đầy đủ các phiên bản cho web và di động mang tới khả năng truy cập tiện lợi hơn cho người dùng. Dù sử dụng máy tính, máy tính bảng, hay điện thoại di động thì tìm kiếm thông tin, truy cập vào website của công ty luật khi có nhu cầu đều được thực hiện hiệu quả và chuẩn xác, trong thời gian nhanh chóng với sự tiện lợi cao.

Chú ý tới tối ưu hóa tốc độ tải trang

Thiết kế website công ty luật được đánh giá cao khi sở hữu tốc độ tải trang nhanh chóng, mượt mà. Theo khảo sát thống kê có tới hơn 47% người dùng mang muốn trang web có khả năng tải và truy cập tối đa 2 giây. Nó đảm bảo cho việc truy cập và sử dụng trang web thuận lợi, mượt mà và không có cảm giác khó chịu xuất hiện.

Vì thế, tối ưu hóa tốc độ tải trang cho website tới mức tối đa là việc mà đơn vị thiết kế cần thực hiện. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá về chất lượng của trang web cho công ty, văn phòng luật đưa vào hoạt động.

Thiết kế rõ ràng và ấn tượng cho website

Khi làm web cho bất kỳ công ty nào, hoạt động trong lĩnh vực nào thì thiết kế mang tới giao diện chất lượng cũng cần được chú ý. Không quá tải thông tin, bố cục khoa học và hợp lý, rõ ràng để việc tiếp cận và sử dụng trở nên đơn giản với mọi đối tượng người dùng. Đây là điều cần chú ý để việc sử dụng của mỗi người có được kết quả lý tưởng.

Thiết kế web chất lượng để ứng dụng mang tới hiệu quả cao.

Thiết kế đẹp, hợp lý trên tổng thể, song cần chú ý có sự tập trung cần thiết tới những nội dung trọng tâm. Có thể tập trung phù hợp, tránh phân tán sử dụng chú ý mới giúp việc cung cấp dịch vụ tới khách hàng như ý.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Bên cạnh nội dung thì hình ảnh của một website công ty luật cũng cần được chú ý. Nó giúp cho web trở nên sinh động, nổi bật và thu hút hơn. Vì thế, sử dụng hình ảnh chất lượng cao, chân thực và khả năng minh họa phù hợp với từng nội dung. Thông qua hình ảnh được sử dụng giúp việc tạo sự chú ý, hấp dẫn đối với khách hàng được dễ dàng.

Ngoài ra, có thể giúp thương hiệu trở nên nổi bật, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, khẳng định được chuyên môn thông qua nội dung web,… là những vấn đề cần được chú ý khi thiết kế website công ty luật, văn phòng luật. Có thể chỉn chu và đầy đủ trong mọi tiêu chí, mọi yếu tố mới làm nên trang web chất lượng, ứng dụng hiệu quả cho mỗi doanh nghiệp.

Mẫu website công ty luật chuyên nghiệp

Sau đây là một số mẫu thiết kế website công ty luật, văn phòng tư vấn luật chuyên nghiệp, ấn tượng:

Mẫu website công ty luật chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế website công ty luật chuyên nghiệp

Mẫu website công ty luật chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế website công ty luật, pháp lý ấn tượng

Mẫu website công ty luật chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế website công ty luật, văn phòng pháp chế

Mẫu website công ty luật chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế website công ty luật chuẩn cao cấp

Nhu cầu thiết kế web ngày càng tăng cao, cho nhiều lĩnh vực khác nhau bởi khoa học công nghệ đang có sự phát triển vượt bậc, có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống, xã hội. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu, đòi hỏi thực tế chúng ta có thể tiến hành làm web thích hợp để đưa vào sử dụng hiệu quả.

Các cá nhân hay công ty luật đều cần thiết kế website trọn gói chất lượng. Trong đó, đối với những công ty, văn phòng luật thì việc thiết kế website là một phần không thể thiếu. Có thể xác định được yêu cầu, đòi hỏi thực tế đồng thời đưa ra quyết định chính xác là vô cùng quan trọng, hết sức cần thiết. Và thiết kế website công ty luật là lựa chọn cần thiết của:

 • Các công ty, văn phòng luật: hoạt động là một doanh nghiệp có tổ chức, giúp kết nối luật sư với đương sự có nhu cầu được hỗ trợ và tư vấn luật. Dù là hoạt động trong lĩnh vực luật dân sự, kinh tế, hình sự, doanh nghiệp, thuế, sở hữu trí tuệ,… cũng cần hoàn thiện trang web phù hợp. Thông qua website thì việc giới thiệu về doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ, hỗ trợ khách hàng đều được hỗ trợ hiệu quả nhất.
 • Các luật sư định hướng hoạt động riêng lẻ: việc làm website cho riêng mình, dưới tư cách cá nhân giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng được hiệu quả. Giới thiệu dịch vụ mình cung cấp, khả năng của bản thân,… để việc hỗ trợ khách hàng, thu hút được lượng lớn người tin tưởng nhờ tư vấn, hỗ trợ luật pháp được hiệu quả như ý muốn.

Dù là cá nhân hay tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ luật, tư vấn luật,… ở bất kỳ khía cạnh nào có thể hoàn thiện được website của riêng mình cũng mang tới nhiều lợi ích. Từ những lợi ích mà trang web mang tới sẽ giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp chủ động và kịp thời trong việc thiết kế hoàn thiện cho chính mình.

Công ty luật có cần thiết kế web?

Thiết kế web công ty luật, công chứng là giải pháp thông minh để tối đa hóa chi phí và hiệu quả tiếp thị dịch vụ luật và hình ảnh của doanh nghiệp. Không thể phủ nhận rằng website là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, để duy trì tính cạnh tranh và tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng.

Là công cụ giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi 

Thiết kế website công ty luật, văn phòng luật bao giờ cũng hiển thị các thông tin liên lạc, địa chỉ văn phòng, email, số điện thoại, các dịch vụ,... để khách hàng có thể tìm hiểu, lựa chọn dịch vụ và liên hệ với công ty khi có nhu cầu về mảng pháp luật.

Thiết kế website công ty luật, pháp lý giúp doanh nghiệp tư vấn, chăm sóc khách hàng mọi nơi mọi lúc

Website sẽ đóng vai trò trung gian giúp khách hàng và công ty luật có thể tương tác với nhau bất cứ lúc nào, ở đâu, miễn sao có kết nối Internet. Đồng thời website còn có thể cung cấp cho người dùng các kiến thức cơ bản về pháp luật qua các tính năng tiện ích hoặc blog.

Tăng năng lực cạnh tranh với các công ty luật khác 

Ngày nay, website trở thành yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá một doanh nghiệp có uy tín hay không. Vậy nên, thiết kế website công ty luật chuyên nghiệp, sang trọng, có khả năng hỗ trợ 24/7 sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, website còn là công cụ để quảng cáo, tiếp thị miễn phí cho các dịch vụ mà công ty cung cấp. Xây dựng nội dung website tốt sẽ tăng năng lực cạnh tranh cho công ty luật.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng 

Các thống kế mới nhất cho thấy, ¾ khách hàng tìm kiếm trên Internet khi có nhu cầu về mặt pháp lý. Không phải công ty luật nào sở hữu website riêng cũng thành công thu hút khách hàng mới, song nếu không có trang web, sẽ không có mấy người biết đến sự tồn tại của công ty bạn trong thời buổi hiện nay.

Thiết kế website công ty luật giúp tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Thiết kế website công ty luật, pháp lý xây dựng nội dung chuẩn Seo để web lên top tìm kiếm sẽ giúp công ty thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet và tăng tỉ lệ lựa chọn dịch vụ của họ.

Quảng bá hình ảnh, dịch vụ của công ty 

Website công ty luật sư là công cụ để các công ty, văn phòng luật quảng bá hình ảnh và dịch vụ của mình thông qua các bài viết, hình ảnh, video. Thông tin về phong cách làm việc, đội ngũ nhân viên (trình độ học vấn, kinh nghiệm), phản hồi của khách hàng về dịch vụ,... được đăng trên website sẽ mang lại cái nhìn cụ thể, chi tiết, ấn tượng cho khách hàng khi truy cập website.

Thiết kế website công ty luật ở đâu?

Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thiết kế website cho rất nhiều doanh nghiệp lớn như Honda, Unilever, Samsung,... và nhận được phản hồi tích cực. Thiết kế website công ty luật, văn phòng pháp chế tại Chúng tôi Website, bạn sẽ được:

Tích hợp thêm các tính năng đặc biệt 

Bên cạnh các tính năng bất di bất dịch mà bất cứ website công ty luật nào cũng cần, doanh nghiệp có thể yêu cầu tích hợp thêm các tính năng đặc biệt để thể hiện phong cách riêng của mình.

Sở hữu website được code tay theo yêu cầu 

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Chúng tôi, doanh nghiệp có thể chọn sử dụng các mẫu có sẵn để chỉnh sửa hoặc yêu cầu code tay mã nguồn mới độc quyền. Đội ngũ lập trình viên của chúng tôi có đủ kinh nghiệm và kỹ thuật để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tích hợp hệ sinh thái với giải pháp trọn bộ hỗ trợ marketing 

Thiết kế website công ty luật, pháp lý tại Chúng tôi, trang web của bạn sẽ được tích hợp các giải pháp hỗ trợ Marketing như SMS, Chatbot, Ticket, Email, Billing,... giúp tư vấn, lên kế hoạch và triển khai các chiến lược Marketing. Điều này giúp công ty thu hút và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Sử dụng các công nghệ bảo mật mới nhất, tối ưu nhất 

Các công nghệ bảo mật tối ưu như CSS3, HTML5 cùng các công nghệ cảnh báo khi phát hiện xâm nhập sớm sẽ ngăn ngừa sự tấn công dưới mọi hình thức của các hacker vào website.

Dịch vụ thiết kế website của Chúng tôi mang đến cơ hội giúp cho các doanh nghiệp xây dựng được những website thương hiệu độc đáo, ấn tượng đồng thời trở thành kênh bán hàng hiệu quả từ đó đột phá doanh thu tối ưu.

Hướng dẫn marketing cho công ty luật

Làm thế nào tăng khả năng hiển thị trực tuyến (online) cho công ty luật của bạn và xây dựng thêm nhiều hoạt động kinh doanh vào năm nay? Để giải đáp câu hỏi trên, bạn không thể bỏ qua 9 Chiến lược Marketing về Digital sắp được bật mí trong bài viết sau. Điều này sẽ giúp bạn có được hoạt động tiếp thị hiệu quả nhất cho công ty luật của mình.

Công ty luật của bạn có nhiều sự thay đổi mà bạn không thấy được để có thể tiếp tục duy trì hoạt động và cung cấp hỗ trợ pháp lý cho khách hàng của mình. Ngoài ra, tất cả chúng ta đều đã tìm ra những cách thức mới trong năm vừa qua và có lẽ sẽ cần tiếp tục điều chỉnh cho đến năm nay. Bất luận tất cả những điều trên thì digital marketing vẫn hữu ích cho các doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số chiến lược và kênh digital marketing mà công ty luật của bạn cần sử dụng vào năm nay.

1. Áp dụng Mạng xã hội trong chiến lược marketing

Mỗi doanh nghiệp cần có hình ảnh tốt trên mạng xã hội. Bạn cũng không cần phải tạo tài khoản cho mọi nền tảng mạng xã hội. Hãy nghĩ về các nền tảng mà khách hàng của bạn đang sử dụng nhiều nhất, để tránh lãng phí thời gian và công sức trên các nền tảng không giúp ích được nhiều cho bạn.

Nghiên cứu đã được tham khảo ở trên cũng chỉ ra rằng Google, Yelp và Facebook là những nền tảng xã hội phổ biến nhất dùng để nghiên cứu và có thể tương tác với các công ty luật trực tuyến.

Nếu một công ty luật không có mặt trên các nền tảng này, thì đó chính là một tổn thất rất lớn. Chỉ cần một trang Facebook cho công ty luật của bạn là được, nhưng bạn cũng phải có tài khoản LinkedIn, và thậm chí có thể là Twitter và Instagram.

Hoạt động tích cực trên các nền tảng xã hội phù hợp có thể nâng cao nhận thức về công ty. Vì vậy, những người đang tìm kiếm dịch vụ mà bạn cung cấp sẽ biết đến sự tồn tại của công ty bạn. Nếu chỉ tạo những tài khoản này thôi là chưa đủ và có khi bạn chỉ đăng ký tài khoản.

Nhưng việc xây dựng hình ảnh công ty trên mạng xã hội chính là điều bạn cần liên tục theo dõi và phân bổ thời gian. Phương tiện truyền thông xã hội (Social media) là một cách hữu ích và dễ sử dụng, giúp kết nối bạn với khách hàng tiềm năng. Hãy kiểm tra tài khoản thường xuyên để tương tác với khách hàng, chia sẻ nội dung cũng như bất kỳ thông tin nào được cập nhật từ công ty luật của bạn.

2. Sử dụng Quảng cáo PPC (PPC Ads)

Các chiến lược Digital marketing sẽ giúp bạn mang lại nhiều lưu lượng truy cập mà không phải trả tiền, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể mở rộng đối tượng của mình và tiếp cận nhiều người hơn những gì bạn làm bằng cách sử dụng quảng cáo có trả phí. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến nhiều khách hàng hơn và xác định khách hàng của bạn là ai. Vì vậy, tất cả những người phù hợp đều sẽ tiếp cận với công ty luật của bạn.

Mặc dù quảng cáo PPC có thể là chiến lược markeing tuyệt vời để mang lại lưu lượng truy cập mới. Tuy nhiên, quảng cáo PPC cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ loại ngân sách digital marketing nào.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với số tiền chi tiêu và dễ dàng theo dõi mức độ hiệu quả của quảng cáo, điều này cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt. Đừng quên rằng, bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả phí trên các nền tảng truyền thông xã hội.

3. Thư mục pháp lý

Thư mục pháp lý được xem là tài sản digital marketing khổng lồ cho các công ty luật. Việc có trong danh sách các thư mục pháp lý trực tuyến sẽ mang lại một số lợi ích cho công ty và điều này tương đối dễ dàng cho bạn.

Việc được liệt kê trong thư mục là rất quan trọng vì nó là nguồn thông tin uy tín cho khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, các thư mục cũng cung cấp một số lợi ích SEO. Đây sẽ là một động lực bổ sung cho phần còn lại trong những nỗ lực chiến lược marketing của bạn.

Bạn mong muốn công ty luật của mình nằm trong những kết quả hàng đầu khi khách hàng đang tìm kiếm luật sư trong lĩnh vực của bạn. Để điều này xảy ra, công cụ tìm kiếm cần biết về lĩnh vực của bạn. Và liệt kê vị trí của bạn trong thư mục cũng là một cách nữa để thực hiện điều này.

Danh sách của một trong những thư mục này cũng sẽ giúp xây dựng liên kết (link). Đây được xem là một phần quan trọng của SEO. Các danh sách này đảm bảo rằng, bạn sẽ nhận được các backlink từ các trang web mà bạn biết là có thẩm quyền tốt.

4. Tương thích với thiết bị di dộng (chức năng Mobile-Friendly)

Bạn sẽ không thể thực hiện chiến lược digital marketing nữa khi bạn không chú ý đến tầm quan trọng của việc trang web có tương thích với thiết bị di động hay không. Đến cuối cùng, bất kỳ cải tiến nào mà bạn thực hiện đối với trang web của mình cũng sẽ không có nhiều hiệu quả nếu nó không tương thích với thiết bị di động của người dùng.

Bất kỳ ai không có trang web tương thích với thiết bị di động đều bị tụt lại phía sau. Và điều này sẽ chỉ được cải tiến vào năm nay khi Google chuyển sang ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động (mobile-first index).

Bạn có thể đã xem một trang web không tương thích với thiết bị di động trên điện thoại của mình. Vì vậy, bạn sẽ biết được trải nghiệm tiêu cực của người dùng là như thế nào. Điều này có thể gây mất lòng tin ngay lập tức, đặc biệt là khi ai đó đang tìm kiếm nội dung quan trọng như hỗ trợ pháp lý.

5. Chứng thực trên các trang mạng xã hội

Công ty của bạn có thể tự làm rất nhiều thứ để khách hàng biết rằng bạn có thể giúp đỡ họ. Tuy nhiên, nói với họ không phải lúc nào cũng đủ.

Tất cả khách hàng đều biết rằng, các doanh nghiệp đang tiếp thị bản thân họ và muốn khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Vì vậy, khách hàng có xu hướng hoài nghi về việc các doanh nghiệp chỉ dùng lời nói để thực hiện nó.

Khách hàng muốn nghe từ những người khác về việc công ty luật của bạn đã giúp họ thế nào trong suốt thời gian họ gặp khó khăn.

Điều này nhấn mạnh những gì mà các doanh nghiệp ngày nay nên biết: đánh giá vấn đề.

Một con số khổng lồ trong nghiên cứu gần đây cho thấy, 98% người được khảo sát nói về các đánh giá quan trọng đối với họ khi tìm hiểu các công ty luật được tìm kiếm ở đâu, 90% mọi người cho biết họ sẽ tìm đến Google trước tiên. Sau đó, 69% sẽ sử dụng Yelp, 35% sẽ sử dụng Facebook và 13% sẽ sử dụng Avvo. Do đó, những đánh giá sâu và chính xác của người dùng có sức nặng hơn nhiều so với các chiến lược marketing khác mà bạn sử dụng.

6. Chiến lược củng cố thương hiệu

Khi bạn nỗ lực với mong muốn cải thiện chiến lược Digital marketing cho năm mới, nơi đầu tiên bạn nên bắt đầu chính là thương hiệu của mình.

Bạn sẽ không thể làm tốt bất kì điều gì nếu không có một thương hiệu mạnh chỉ với việc cải tiến logo, mặc dù điều này cũng rất quan trọng. Thương hiệu chính là cách mà bạn muốn công ty luật được công chúng chú ý đến. Đó là một phần trong cách bạn đưa thông điệp của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm tìm kiếm luật sư sẽ cảm thấy nhiều công ty luật trông giống nhau khi thực hiện cùng một khuôn khổ pháp lý. Tuy bạn biết được giá trị độc đáo của công ty luật. Nhưng khi nhìn vào, nó lại giống như mọi công ty luật khác. Đây chính là lúc bạn cần sử dụng chiến lược digital marketing và xây dựng tốt thương hiệu để tạo ra sự khác biệt giữa bạn với đối thủ của mình.

Vậy, điều gì làm cho công ty luật của bạn trở nên khác biệt và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh?

Thật ra, bạn cũng muốn xây dựng thương hiệu phù hợp cho công ty luật của mình với mong muốn khách hàng tiềm năng cảm thấy rằng, họ có thể tin tưởng ở bạn. Điều này cực kỳ quan trọng để họ tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý dưới bất kỳ hình thức nào.

7. Tối ưu hóa website phù hợp với các lĩnh vực trong chiến lược marketing

Cần phải chắc chắn rằng website của bạn có đầy đủ tất cả thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm. Tại công ty, bạn có thể giúp khách hàng với nhiều lĩnh vực luật khác nhau. Bất kỳ dịch vụ nào bạn có thể cung cấp cho người dùng đều phải được đưa lên website và làm mọi cách để người dùng tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Có lẽ bạn đã sở hữu một website toàn diện bao gồm tất cả mọi thứ mà bạn có thể cung cấp cho người dùng, nhưng chúng có được tối ưu hóa SEO hoàn toàn không? Nếu không, tất cả nội dung mà bạn cung cấp trên website có thể sẽ bị lãng phí và tất cả những việc bạn đã làm sẽ không có kết quả. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng, mọi trang trên website đều bao gồm thông tin có giá trị về dịch vụ của bạn và nếu chúng thân thiện với SEO sẽ giúp bạn mang lại lượng truy cập cần thiết cho website của mình.

Hãy nhớ rằng, công ty luật của bạn có nhiều lĩnh vực mà không chỉ phục vụ duy nhất một lĩnh vực. Hãy sử dụng các từ khóa cụ thể cho lĩnh vực của bạn và các lĩnh vực mà bạn phục vụ sẽ mang lại cơ hội tốt giúp các cụm từ này được xếp hạng ở vị trí cao hơn. Những từ khóa đuôi dài (long-tail) sẽ có ít người cạnh tranh, nhưng cũng sẽ có những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn khi tìm kiếm bằng những từ khóa đó.

8. Thường xuyên đăng tải nội dung

Bất kể bạn thi hành loại luật nào cũng phải hiểu rằng, khách hàng của bạn đang phải trải qua một thử thách quan trọng và họ cần rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn. Hầu hết, khách hàng sẽ thực hiện nhiều nghiên cứu và xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn công ty luật mà họ cho là tốt nhất.

Theo một nghiên cứu vào năm 2020, 86% người được hỏi cho biết, họ sử dụng Google làm nơi để nghiên cứu các thông tin về luật sư theo cách trực tuyến. Dù có bao nhiêu người thực sự tìm hiểu các công ty luật trực tuyến, bạn cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng để cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn có thể giúp đỡ họ. Cách tốt nhất để làm điều này là trả lời tất cả các câu hỏi của người dùng trong nội dung bài viết mà công ty luật của bạn cung cấp.

Bạn có thể đã biết những câu hỏi mà khách hàng của bạn sẽ gặp phải. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng, website của bạn chính là nơi mà họ sẽ đến để tìm kiếm sự trợ giúp phù hợp nhất với mong muốn của họ. Và nội dung, chính là điều giúp bạn trở thành nơi hỗ trợ tốt nhất khi khách hàng tìm đến.

Bạn nên biết rằng, khách hàng tiềm năng muốn thấy công ty luật mà họ đang tìm hiểu có đủ kiến thức và nguồn lực để trợ giúp cho họ. Bạn phải chứng minh được công ty của bạn là câu trả lời tốt nhất dành cho người dùng với nội dung cung cấp thực sự có giá trị và đúng với thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm.

9. Chiến lược Email Marketing

Giữ liên lạc và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng chính là điều quan trọng khi bạn muốn điều hành và phát triển doanh nghiệp. Bằng cách bắt đầu với chiến lược marketing qua email, bạn có thể đảm bảo rằng, bạn sẽ được nhớ đến đầu tiên trong tâm trí khách hàng khi họ quyết định cần đến sự trợ giúp.

Bản tin là một cách tuyệt vời để phân phối tất cả nội dung mà công ty luật của bạn tạo ra. Bản tin cũng là một cách tuyệt vời để gửi nội dung và thông tin liên quan đến tình huống cụ thể của khách hàng tiềm năng và giữ nó mang tính cá nhân mà không cần phải thực hiện việc này một cách riêng lẻ.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng không phải tất cả khách hàng của bạn đều cần sự hỗ trợ như nhau. Và bạn cũng không thể chắc chắn rằng, họ sẵn sàng làm việc với bạn dù họ có cùng một vấn đề đang gặp phải.

Thay vì gửi cho tất cả các khách hàng tiềm năng cùng một nội dung email. Bạn hãy phân đoạn danh sách email thành các nhóm. Điều này cho phép bạn gửi trực tiếp nội dung đến đúng khách hàng tiềm năng đang cần nội dung đó nhất. Vì vậy, nội dung đó có thể có cơ hội được người dùng xem nhiều hơn.

Việc thường xuyên gửi các bản tin và email cũng không phải là lượng công việc lớn. Đôi khi, bạn có thể sử dụng nội dung mới mà bạn đã tạo hoặc nội dung cũ hơn nhưng vẫn có liên quan mà vẫn chưa được chia sẻ gần đây và bất kỳ thông tin cập nhật quan trọng nào về công ty luật của bạn.

Trên website của mình, bạn cần phải cho thấy rằng công ty luật của bạn đáng tin cậy thông qua cách chứng thực trên mạng xã hội. Một cách phổ biến và dễ dàng để làm điều này là có được lời chứng thực và đánh giá từ các khách hàng trước đây của bạn.

Điều này cho thấy khách hàng tiềm năng, những người mà bạn thực sự có thể giúp đỡ. Bạn cũng có thể sử dụng các nghiên cứu điển hình để giúp chứng minh chính xác cách bạn đã giúp khách hàng trong các tình huống cụ thể như thế nào.

Quy trình SEO website công ty luật

Năm 2013 tôi từng chia sẻ với cộng đồng SEO Việt Nam về quy trình SEO tổng quan mà tôi đã áp dụng. Đến thời điểm hiện tại quy trình này đã có những điểm không còn phù hợp với các thuật toán của Google.

Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà tôi thường chia sẻ tới các bạn học viên tại khóa đào tạo SEO của tôi và có những kết quả rất khả quan từ các học viên.

Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn quy trình SEO mà Chúng tôi đang áp dụng rất hiệu quả trong năm nay. Nào bây giờ bạn hãy bắt đầu nhé!

Bước 1: Xây dựng bộ từ khóa SEO

Tôi thường bắt đầu một dự án SEO bằng cách nghiên cứu từ khóa, bởi các hoạt động của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đều xoay quanh các từ khóa.

Nếu chọn lựa sai từ khóa, bạn có thể sẽ chọn nhầm những từ khóa có độ cạnh tranh cao và đối thủ quá mạnh không phù hợp nên ở thời điểm hiện tại bạn không đủ khả năng cạnh tranh. Hoặc đôi lúc bạn lại chọn lựa những từ khóa có quá ít lượt tìm kiếm, điều này cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu tốn khá nhiều nguồn lực của bạn.

Để tìm từ khóa SEO, bạn có thể dựa vào sự hiểu biết của mình về ngành nghề hoặc sản phẩm muốn làm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google autocomplete (tại Việt Nam mọi người hay gọi là Google Suggest) để nhận được những gợi ý về từ khóa liên quan.

Bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google và Google sẽ trả về danh sách các từ khóa liên quan (xem ảnh dưới đây)

Những từ khóa được gợi ý thường là những từ khóa tuyệt vời bởi đây là những từ khóa do người dùng tìm kiếm và được gợi ý từ chính Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra ở phía cuối trang kết quả tìm kiếm để thấy phần các tìm kiếm liên quan và có thể tham khảo tiếp những từ khóa gợi ý khác

Thông thường bạn sẽ nhận được thêm rất nhiều từ khóa mới và các từ khóa này có xu hướng là những từ khóa dài hơn, và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khóa ngắn.

Tuy nhiên các từ khóa dài này lại có lưu lượng tìm kiếm khá thấp và vì vậy bạn có thể SEO lên TOP nhanh hơn.

Nếu bạn muốn kiểm tra lưu lượng tìm kiếm và xác định mức độ cạnh tranh của các từ khóa đó, bạn có thể sử dụng các công cụ dưới đây:

 • Google Keywords Planner
 • Keywordtool
 • Ubersuggest
 • SEMrush

Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn một số từ khóa liên quan và tiếp tục đến bước thứ 2.

Bước 2: Phân tích 10 kết quả trên trang nhất Google

Bạn đã có một số từ khóa từ bước 1, bây giờ là lúc bạn có thể nhập các từ khóa đó lên thanh tìm kiếm của Google và hãy bắt đầu nghiên cứu 10 kết quả đầu tiên trên SERP.

Ví dụ như ảnh trên, tôi đã thực hiện truy vấn kế hoạch seo và nhận thấy các website trả về khá nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng nổi bật nhất vẫn là một số bài viết được biên tập theo hướng danh sách/các bước lập kế hoạch SEO.

Để hiểu sâu hơn về những nội dung mà đối thủ đang cung cấp, tôi tiếp tục truy cập vào các kết quả để đọc kỹ các nội dung từng bài. Sau khi đọc kỹ tôi đã phần nào nhận thấy chủ đề kế hoạch SEO này đã có những thông tin gì được nhắc tới và cũng nhận ra còn có những thông tin nào đó mà tôi có thể chia sẻ tốt hơn.

Đến bước này tôi đã có thể viết bài nhưng để chắc mình đang biên tập một nội dung chất lượng tôi đã tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Tối ưu hóa ý định tìm kiếm

Ý định tìm kiếm (Search intent) từ lâu đã trở thành một trong những tín hiệu xếp hạng quan trọng của Google. Để SEO thành công trong những năm tiếp theo chắc chắn bạn không thể không tìm hiểu về khái niệm này.

Bạn hãy hình dung trước đây những người quản lý trang web thường dành thời gian để viết rất nhiều nội dung để tương ứng với những từ khóa cần SEO. Phương thức này thực ra cũng rất hiệu quả, tuy nhiên nó cũng kèm theo những rủi ro nhất định như:

Có quá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề trong khi chủ đề đó gần như không có nhiều sự thay đổi. Từ đây xuất hiện sự trùng lặp về nội dung trên trang web của họ.

Mặc dù những người quản lý website cũng cố gắng thực hiện các kỹ thuật như tối ưu liên kết nội bộ, hoặc sử dụng các thẻ canonical cho những bài viết đó tuy nhiên vẫn không thể giúp website chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng của Google.

Về cơ bản người dùng có một số ý định tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm thông tin
 • Tìm kiếm mua hàng
 • Tìm kiếm điều hướng

Bằng việc thấu hiểu ý định chính xác mà người dùng đang mong muốn, bạn có thể tạo ra được những nội dung tuyệt vời.

Bước 4: Sáng tạo nội dung chất lượng hơn

Nội dung luôn luôn là điều quan trọng nhất đối với bất kỳ website nào. Khi nói tới sáng tạo nội dung chất lượng bạn có thể chọn cách xây dựng sau:

 • Nội dung nổi bật hơn
 • Nội dung khác biệt

Tạo ra nội dung nổi bật hơn

Tất cả những gì bạn cần làm là hãy làm cho nội dung của bạn tốt hơn nhiều lần so với đang có sẵn.

Ví dụ: Giả sử bạn cần SEO từ khóa: “cách tối ưu thẻ tiêu đề“, và trên kết quả tìm kiếm đều đang có khoảng 10-15 cách tối ưu. Nên nếu lúc này bạn tạo bài viết với khoảng 20 hay 30 cách tối ưu thì có vẻ như không có gì nổi bật hơn. Và chắc chắn để có vị trí cao bạn cần thực hiện nhiều cách làm SEO khác mới có thể đẩy TOP từ khóa này.

Vì vậy để làm nổi bật hơn bạn có thể tạo ra bài viết với hàng trăm cách để tối ưu tiêu đề. Nếu làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ tạo ra được một nội dung cực kỳ nổi bật.

Hoặc cách khác, bạn có thể vẫn tạo ra danh sách 20 cách tối ưu tiêu đề nhưng là tập hợp của 20 chuyên gia hàng đầu. Những cách viết như này chắc chắn sẽ giúp bạn có nội dung nổi bật hơn so với đối thủ hiện tại.

Tạo ra nội dung khác biệt

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn luôn mong muốn nhận được những thông tin mới hơn và tốt hơn những gì đã có. Và Google chắc chắn cũng vậy, nếu bạn có thể tạo ra những nội dung tốt hơn và hoàn toàn khác với những gì đang có sẵn chắc chắn bạn có thể chiếm vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm.

Tôi cũng có thể SEO từ khóa này với chủ đề về mẫu kế hoạch SEO bởi đây cũng là ý định tìm kiếm mà người dùng khá quan tâm. Tuy nhiên trong thời điểm trước đấy tôi thấy rằng chỉ cần cung cấp nội dung như vậy là đã đủ để xếp hạng tốt.

Tất nhiên để khác biệt tôi cũng có thể tạo bài viết với chủ đề về kế hoạch SEO 6 tháng – 12 tháng, hoặc kế hoạch SEO tổng thể hoặc kế hoạch SEO cho từng lĩnh vực khác nhau,

Cuối cùng tôi đã chọn một chủ đề chất lượng mang tính tổng quan nhất.

Cụ thể với ví dụ về truy vấn lập kế hoạch SEO tôi đã tạo ra bài viết: “Lập kế hoạch SEO: Cẩm nang từ A – Z” bài viết với hơn 14 bước thực hiện.

Và như các bạn thấy, hiện tại bài viết của tôi vẫn chiếm vị trí TOP1 trên Google với truy vấn liên quan tới kế hoạch SEO và trong Search Console thống kê thì tỉ lệ nhấp của bài viết này của tôi cũng khá tốt.

Trong tương lai, có thể tôi sẽ cập nhật thêm những nội dung về file mẫu kế hoạch SEO hay các kế hoạch SEO theo từng giai đoạn 1 – 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng… Chắc chắn với cách tổ chức nội dung như vậy tôi đã tạo ra được một nội dung vượt trội hơn tất cả những nội dung hiện có.

Bước 5: Tối ưu hóa On-page

On-page SEO là bước vô cùng quan trọng để tối ưu hóa nội dung cũng như từ khóa cần SEO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO onpage bạn có thể tham khảo chủ đề này trên Chúng tôi Academy hoặc tham khảo video dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Tối ưu liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là những liên kết qua lại trong website của bạn, việc tạo ra các liên kết trong bài viết sẽ giúp Googlebot lập chỉ mục và hiểu tất cả các trang trên website của bạn.

Trong hướng dẫn quản trị trang web Google cũng khuyên chúng ta nên sử dụng các liên kết nội bộ để tối ưu SEO được tốt hơn.

Trong quá trình tối ưu liên kết nội bộ hãy lưu ý tới cách đặt anchor text sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc tối ưu các anchor text phù hợp với ngữ cảnh sẽ giúp người dùng dễ nhấp vào các liên kết đó hơn và Google sẽ nhận ra bạn đang tạo ra một trang web chứa những thông tin thực sự hữu ích.

Tối ưu đường dẫn URL ngắn và chứa từ khóa

Ngay từ những ngày đầu tiên làm SEO, tôi đã để ý Google có vẻ như rất thích các đường dẫn ngắn. Cụ thể như độ dài của các đường dẫn trên Blogspot thường có số lượng ký tự dưới 70.

Hay Google cũng đưa ra các yêu cầu kỹ thuật về tối ưu Breadcrumb dành cho người phát triển trang web để tối ưu hiển thị URL trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu từ khóa ngữ nghĩa

Một trong những kỹ thuật quan trọng của SEO onpage là tối ưu từ khóa ngữ nghĩa. Tại một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn về từ khóa ngữ nghĩa (LSI Keyword).

Một trong những cách để tìm kiếm từ khóa ngữ nghĩa sáng tạo và thông minh đó là sử dụng công cụ Google.

Đầu tiên bạn có thể nhập từ khóa và tìm kiếm trên Google bình thường, sau đó bạn cuộn xuống và xem các từ khóa ở phần cụm từ tìm kiếm liên quan

Hoặc bạn có thể thực hiện một truy vấn trên Google hình ảnh và xem các cụm từ Google gợi ý có liên quan tới chủ đề bạn đang muốn SEO không? Lưu ý rằng cách tìm kiếm này đôi lúc không hiệu quả.

Sau khi tìm được các từ khóa liên quan, bạn hãy khéo léo nhắc tới chúng trong bài viết thay vì chỉ tập trung vào 1 từ khóa duy nhất. Điều này sẽ giúp Google hiểu rõ chủ đề bạn đang muốn nói tới và gia tăng khả năng lên TOP cho website của bạn.

Tối ưu dữ liệu có cấu trúc

Ngày nay Google khá ưu tiên hiển thị những nội dung hữu ích, bạn có thể nhận thấy rất nhiều nội dung có những định dạng hiển thị đẹp và bắt mắt. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tối ưu nội dung của bạn chuẩn theo những yêu cầu kỹ thuật của Google. Rất có thể bạn sẽ có cơ hội có được những kết quả tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu ngay, bạn có thể tham khảo các nội dung về dữ liệu có cấu trúc tại blog của Google. Về kỹ thuật tối ưu dữ liệu có cấu trúc này tôi sẽ chia sẻ với các bạn sâu hơn tại một bài viết khác.

Bước 6: Làm đẹp bài viết

Một nội dung có thiết kế kém bắt mắt sẽ rất khó tạo thiện cảm đối với người đọc. Bạn tưởng tượng khi truy cập vào một trang web và thấy một nội dung toàn chữ và có định dạng rất khó đọc.

Đó là lý do tại sao tôi dành rất nhiều thời gian để tối ưu lại trang web và trình bày bài viết thật bắt mắt với những hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Sử dụng ảnh chụp màn hình

Bạn có thể nhận thấy tôi thường sử dụng khá nhiều ảnh chụp màn hình cho mỗi bài viết. Tuy nhiên tôi không chỉ sử dụng ảnh chụp màn hình chỉ để minh họa cho nội dung đang trình bày.

Tôi cố gắng sử dụng ảnh màn hình để giúp người đọc có thể hiểu rõ các bước cần thực hiện cụ thể.

Sử dụng biểu đồ trực quan

Giống như bài viết này nếu như phần quy trình với 8 bước tôi chỉ liệt kê theo dạng danh sách các bạn vẫn có thể nhớ tốt, tuy nhiên khi tôi đưa vào thành một hình ảnh cụ thể thì các bạn sẽ cảm thấy dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

Sử dụng code làm nổi bật nội dung

Như các bạn thấy trong các bài viết của tôi thường có những đoạn quote hoặc những đoạn hướng dẫn được bôi màu nền. Điều này giúp ích rất nhiều cho những phần nội dung không có hình ảnh. Việc tạo sự nổi bật trong cách trình bày nội dung cũng giúp người đọc dễ theo dõi hơn và có trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của bạn.

Thiết kế banner và các hình ảnh minh họa ấn tượng

Nếu có thể bạn hãy đầu tư 1 chút thiết kế cho các hình ảnh minh họa của mình, Google rất thích những hình ảnh độc đáo và người dùng cũng vậy. Tôi nhận thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng các hình ảnh do tôi thiết kế để tái sử dụng lại cho website của họ. Điều ấy chứng tỏ hình ảnh đó thật sự có giá trị và hữu ích nên họ mới sao chép.

Một bài viết có chứa các hình ảnh bắt mắt, ấn tượng sẽ giúp người đọc ở lại trên trang lâu hơn và điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá tốt hơn.

Bước 7: Tối ưu Offpage SEO

Sau khi đã hoàn thiện nội dung, tối ưu Onpage thì đây là lúc bạn cần thực hiện các chiến dịch SEO Offpage để giúp cải thiện E-A-T cho website. Ví dụ như tích cực quảng bá và xây dựng các backlink trỏ về trang nội dung cần SEO.

Ngoài những cách quảng bá bài viết cơ bản như tự chia sẻ lên mạng xã hội hay viết bài giới thiệu trên các blog khác. Bạn có thể thực hiện một trong số những chiến lược Offpage dưới đây để tối ưu cho trang web của mình.

Bạn có thể sử dụng Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink của đối thủ và từ đó lên kế hoạch để có được những liên kết chất lượng tương tự

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy số lượng tên miền đang trỏ link về website của đối thủ và tổng số Backlink họ đang nhận được. Chỉ cần nhấp chuột vào bạn có thể xem chi tiết từng backlink và có thể xây dựng kế hoạch link building dựa trên những thông tin này.

Gửi email tới các trang web khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Bạn đã tạo ra một nội dung chất lượng, chắc chắn có rất nhiều bài viết khác có sự liên quan đến bài viết của bạn. Hãy soạn sẵn một số email để liên hệ với các Admin của các trang web đó hoặc bằng cách nào đó liên hệ với họ. Và gửi cho họ một lời đề nghị trỏ link tới bạn.

Lưu ý hãy soạn thêm cả phần nội dung mà bạn muốn họ điền thêm vào trong nội dung cũ của họ. Bởi việc đó sẽ giúp họ ra quyết định nhanh hơn khi chỉ cần copy và dán đoạn nội dung đã được chuẩn bị sẵn.

Tìm những liên kết lỗi trên website của người khác

Có những website có những liên kết không còn tồn tại có liên quan đến bạn, bạn hãy liên hệ với người quản lý web và cung cấp cho họ nội dung thay thế. Bằng cách này bạn có thể tạo thêm được mối quan hệ tốt và kết nối với họ.

Bước 8: Cải thiện hiệu quả và duy trì

Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời. Việc làm này giúp Googlebot không phải tốn công thu thập những dữ liệu đã không còn giá trị mà còn giúp người dùng luôn tìm thấy những thông tin thực sự bổ ích ở trên website của bạn.

Tôi đề xuất một số kỹ thuật cải thiện hiệu quả website bạn có thể áp dụng

Xóa những bài viết ít giá trị

Website Chúng tôi của tôi trước đây có phần danh mục Lịch khai giảng với hơn 70 bài viết nhưng các bài viết này có nội dung tương tự nhau và nhận thấy có sự trùng lặp về thông tin nên mới đây tôi đã quyết định xóa toàn bộ danh mục này và chỉ sử dụng 1 bài viết giới thiệu lịch khai giảng mới nhất.

Điều chỉnh lại những bài viết trùng lặp

Trên website của tôi có khá nhiều bài viết cùng nói về 1 chủ đề, điều này không mang lại hiệu quả và giá trị cho người đọc bởi sự phân tán về nội dung. Để khắc phục tình trạng này tôi sẽ gộp các bài viết có thông tin giống nhau vào chung 1 bài và thực hiện tối ưu SEO copywriting cho bài viết đó.

Làm mới nội dung hiện tại

Các bài viết của tôi đã tồn tại từ rất lâu nên có nhiều thông tin đã lỗi thời, ngay khi phát hiện ra điều này tôi đã thực hiện rất nhiều chỉnh sửa. Tôi cập nhật thêm các nội dung mới hơn, hữu ích hơn và xóa đi những phần nội dung không còn đúng nữa.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web luật sư được thiết kế logo luật miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13075) - LikeAction (13275) - WriteAction (479)