Thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

Tùy từng lĩnh vực hoạt động khác nhau mà việc sử dụng website hỗ trợ cũng có những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng. Thiết kế website trung tâm ngoại ngữ – tin học – tiếng anh khi thực hiện một cách chuẩn xác sẽ mang tới hiệu quả sử dụng cao, là  giải pháp giúp bạn có thể dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu của trung tâm đến học viên. Cùng tìm hiểu, xác định những tiêu chuẩn cơ bản, đồng thời lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được hỗ trợ hữu ích theo nhu cầu, đòi hỏi thực tế.

Mục lục

Hiện nay hình thức học tiếng anh online đang vô cùng phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như lợi ích to lớn mà nó mang đến cho người dạy và học. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định mở một trung tâm tiếng Anh dạy trực tuyến thì bước đầu nên thiết kế cho mình một trang web chuyên nghiệp.

Thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

Bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách thiết kế website học tiếng anh online, trung tâm dạy tiếng anh đẹp và hiệu quả nhất.

Thiết kế website trung tâm ngoại ngữ cần những menu gì?

Tùy vào mục đích kinh doanh của trung tâm hay trường học ngoại ngữ mà các tính năng được hiển thị trên trang web. Thông thường, thiết kế trang web học tiếng Anh trực tuyến bao gồm các chức năng cơ bản và cần thiết theo dạng cung cấp thông tin và tài liệu học tập. 

Các tính năng cơ bản khi thiết kế website học tiếng anh online

 • Công cụ dịch ngôn ngữ: Trang web tích hợp tính năng dịch ngôn ngữ mà học viên nhập vào (từ tiếng Anh sang Việt và ngược lại). Hỗ trợ giúp giải nghĩa và dẫn đến các từ có liên quan.
 • Bài kiểm tra online: Người quản trị web có thể đăng tải các bài test tiếng Anh theo mọi trình độ. Học viên quan tâm có thể tham gia làm bài và nhận kết quả sau khi hoàn thành.
 • Đăng và tải tài liệu, bài tập dưới nhiều định dạng khác nhau.
 • Hình ảnh và video chất lượng, thu hút lượng người truy cập trang web.
 • Tính năng tìm kiếm nhiều bộ lọc khi thiết kế website học tiếng anh trực tuyến, trung tâm anh ngữ online giúp học viên dễ dàng tìm kiếm nội dung bài học, khóa học và thông tin cần thiết liên quan đến việc học tiếng Anh.
 • Chức năng tư vấn online hỗ trợ nhân viên trung tâm chia sẻ trực tiếp với khách hàng trên web.
 • Đăng nhập và đăng ký tài khoản để học và truy cập vào kho tài liệu chỉ dành cho thành viên đăng ký thông qua tài khoản Facebook, Google hoặc số điện thoại hay email
 • Hiển thị tiến trình học để giúp học viên nắm bắt được quá trình học khả năng tiếp thu kiến thức của mình
 • Thiết kế website học tiếng anh online tích hợp chức năng tìm kiếm kho từ vựng đa dạng trong nhiều lĩnh vực.
 • Có các button liên kết với các trang mạng xã hội như Pinterest, Facebook, Instagram,…
 • Chức năng đăng ký nhận email, giúp đơn vị sở hữu và vận hành website có thể gửi các chương trình học dẫn hay thông báo kết quả học tập tới người học.

Mẫu web trung tâm ngoại ngữ

Ngày nay, các trung tâm ngoại ngữ mọc nên ở khắp mọi nơi. Dưới nhiều hình thức và loại ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhât, tiếng Trung… học giao tiếp, học lấy bằng. Làm sao để bạn có thể thu hút học viên giữa một rừng đối thủ như vậy. Việc sở hữu một website chính là điều bạn cần để phát triển trung tâm của mình.

Lợi ích của một website vô cùng lớn. Với một mẫu website trung tâm ngoại ngữ bạn có thể dễ dàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút học viên. Bạn có thể giảm được nhân sự dùng cho vận hành. Từ đó thời gian quản lý của bạn giảm đi đáng kể. Thêm vào đó bạn có thể mở rộng hình thức như: dạy học online… Đặc biệt chính là việc xây dựng thương hiệu, uy tín và lòng tin nơi học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế website học tiếng anh trực tuyến nổi bật, thu hút thì hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây:

Mẫu web trung tâm ngoại ngữ

Mẫu thiết kế website trung tâm học tiếng anh online

Mẫu web trung tâm ngoại ngữ

Mẫu thiết kế website trung tâm anh văn online

Mẫu web trung tâm ngoại ngữ

Mẫu thiết kế website học tiếng anh online ấn tượng

Thiết kế web trung tâm ngoại ngữ marketing seo tổng thể ra học viên ở đâu?

Chúng tôi Website là dịch vụ thiết kế website học tiếng anh online nổi bật và chuyên nghiệp đến từ công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Là giải pháp thiết kế website theo yêu cầu, phù hợp với tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực.

Mã nguồn code tay được thiết kế riêng theo nhu cầu doanh nghiệp

Đội ngũ nhân viên của Chúng tôi sẽ thiết kế website theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Ưu điểm của các website này là được lập trình riêng và hoàn toàn code tay. Đảm bảo mọi tính năng phục vụ tốt cho công việc của bạn trên website.

Tích hợp hệ thống Marketing Automation(CRM/Email/Chat)

Bằng việc tích hợp sẵn hệ thống Marketing Automation (CRM/Email/Chat) ngay trên website, thiết kế website học tiếng anh online, trung tâm anh ngữ tại Chúng tôi giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đấu nối API với các tính năng khác.

Đồng thời giảm thiểu tối đa những rủi ro kỹ thuật và nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu trong quá trình đồng bộ các kỹ năng trên website.

Công nghệ Responsive tương thích với mọi thiết bị

Lựa chọn Chúng tôi Website, các trang web của bạn đều được cung cấp dịch vụ tuyệt vời với độ tương thích cao và tối ưu linh hoạt trên mọi thiết bị nhờ công nghệ Responsive. Chức năng này giúp khách hàng kết nối đơn giản với website của bạn bất cứ đâu.

Vận hành ổn định và nhanh chóng

Nhờ tính năng tự động tối ưu dung lượng khi thiết kế website học tiếng anh online, trung tâm dạy tiếng anh tại Chúng tôi, cho phép người dùng tiếp cận website với tốc độ load trang tối đa. Hệ thống cân bằng tải của trang web được vận hành ổn định nhờ tính năng tự động phân phối đồng đều lưu lượng truy cập và gia tăng sức chịu tải cho máy chủ. 

Tối ưu trải nghiệm người dùng UX/UI

Các chuyên gia của Chúng tôi sẽ luôn tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế website học tiếng anh trực tuyến (nghiên cứu insight, thói quen, sở thích khách hàng hay test sản phẩm,...). Tất cả đều nhằm mục đích mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. 

Bảo mật tuyệt đối

Chúng tôi Website đem đến giải pháp bảo mật tuyệt đối cho website của bạn nhờ tính năng vượt trội sau trên nền tảng Cloud. Tự động lưu trữ và backup dữ liệu theo chu kỳ, giúp người dùng đều có thể phục hồi dữ liệu.

Hệ thống cảnh báo, xử lý hoạt động xâm phạm và khả nghi đều được cập nhật thường xuyên để đảm bảo an toàn cho website của khách hàng

Với dịch vụ thiết kế website Chúng tôi Website, doanh nghiệp có thể sở hữu cho riêng mình những website chất lượng cả về hình thức lẫn tính năng sử dụng. Từ đó đem lại hiệu quả cao trong việc phát triển thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh.

Để sở hữu ngay cho mình một website học tiếng anh chất lượng, đẳng cấp và thu hút, mời bạn liên hệ hotline để được các chuyên gia của Chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Thiết kế web trung tâm ngoại ngữ có lợi ích gì?

Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới. Chính về thế nhu cầu học tiếng Anh và tìm hiểu về loại ngôn ngữ này ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến lớp học tiếng Anh và tìm ra cho mình một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả. 

Bởi thế, các trung tâm ngoại ngữ cần xây dựng website riêng để đáp ứng nhu cầu của học viên. Vậy thiết kế website học tiếng Anh online mang lại những lợi ích gì cho học viên và trung tâm ngoại ngữ?

Đối với học viên

Lợi ích khi thiết kế website học tiếng anh online

 • Hỗ trợ các bạn phương pháp học thuận tiện và hiệu quả nhất, đó là học online trực tuyến
 • Học viên chủ động chọn ngày và giờ học mà mình thấy phù hợp nhất.
 • Môi trường giao tiếp tự nhiên và được thực hành - luyện nói, giúp người học tự tin hơn
 • Thiết kế website trung tâm anh ngữ trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí đi lại nếu học online trên website tiếng Anh
 • Bạn được tham gia vào các group học tiếng Anh để chia sẻ kiến thức và tìm kiếm các tài liệu trên mạng.

Đối với trung tâm ngoại ngữ

 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu, giới thiệu các khóa học của trung tâm một hiệu quả đến với khách hàng
 • Học viên cập nhật thông tin thường xuyên, kết nối với trung tâm thông qua tính năng tương tác trực tuyến
 • Trung tâm Tiếng anh có thể tuyển dụng cho mình những giáo viên dạy giỏi nhanh chóng
 • Thiết kế website học Tiếng Anh trực tuyến sẽ giúp trung tâm giảm chi phí hoạt động đáng kể.
 • Học viên có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ, vị trí của trung tâm thông qua bản đồ google trên website của trung tâm
 • Cung cấp các lịch học và lịch dạy của từng giảng viên, hỗ trợ học viên lựa chọn thời gian học phù hợp

Nhận thấy được lợi ích mà website mang lại các trung tâm và trường học ngoại ngữ hiện nay đều sở hữu một trang web chuyên nghiệp để việc dạy học tiếng anh được hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên để thiết kế trang web học tiếng anh sao cho thật chuyên nghiệp lại là một câu hỏi khó. Bạn đọc cùng khám phá câu trả lời ngay dưới đây.

5 yếu tố cần phải đảm bảo khi thiết kế website trung tâm anh ngữ

Trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm anh ngữ là một trong những loại hình kinh doanh thu hút nhiều khách hàng tiềm năng nhất bởi nhu cầu học ngoại ngữ chưa bao giờ “hạ nhiệt”. Để nổi bật giữa muôn vàn đối thủ, các trung tâm thường tập trung vào quá trình thiết kế website trung tâm ngoại ngữ. Câu hỏi đặt ra là thiết kế website trung tâm ngoại ngữ cần những yêu cầu gì và làm thế nào để các nội dung được tối ưu? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn.

1. Tốc độ tải trang phải nhanh

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, bạn phải hiểu rằng, một website có tốc độ tải trang quá 2 phút sẽ dễ dàng đánh mất người dùng. Bạn buộc phải làm việc với đơn vị thiết kế uy tín để họ tối ưu các thành phần website, giúp website load toàn bộ nội dung trang ở khoảng thời gian dưới 10s.

2. Chủ nghĩa tối giản?

Minimalism design là xu hướng mới được các chuyên gia thiết kế giao diện web hưởng ứng nhiệt tình. Tuy nhiên, đây lại không phải là phong cách được khuyến khích khi thiết kế website giới thiệu trung tâm anh ngữ.

Bạn có muốn khi kéo chuột di chuyển đến một nửa trang mà website vẫn chưa hiện lên một thông tin gì? Bạn có muốn nhìn thấy phần giới thiệu chương trình học rút ngắn xuống còn 5-10 từ? Không hề. Và người dùng của bạn cũng thế. Hãy đảm bảo rằng những thông tin họ cần và muốn tìm đều nằm ở trang chủ nhé.

2. Hiểu được người dùng là ai

Để thực hiện tốt công việc tạo một trang web nói chung, việc chú ý đến tất cả các yếu tố, nhất là thiết kế giao diện web là điều bắt buộc phải làm tốt nhất có thể. Khi thiết kế website trung tâm anh ngữ, bạn phải ưu tiên thiết kế sao cho người dùng dễ dàng tìm kiếm các khóa học, dễ dàng tra cứu thông tin về lớp, thầy cô, giáo trình… phục vụ cho việc học của họ được tốt hơn.

Đối tượng người dùng là học viên trẻ, giao diện trang web phải tươi mới, sử dụng tone màu gradient hoặc sáng, thao tác mới lạ…Nếu đối tượng truy cập là phụ huynh, người lớn tuổi, nên ưu tiên những màu sắc trầm, thao tác đơn giản để họ thoải mái khi truy cập website. Bên cạnh đó, nên làm thêm 1 phiên bản tiếng Anh để thể hiện sự chuyên nghiệp cho website của bạn.

4. Xây dựng hệ thống phân cấp thông tin rõ ràng

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, bạn cần xây dựng và phân cấp hệ thống thông tin trên website rõ ràng như dữ liệu học viên, lịch học, các khóa học, feedback, chương trình khuyến mãi, các khóa thi anh ngữ… để người truy cập có thể dễ dàng truy cập thông tin mà họ muốn tìm. Mọi thứ họ cần tìm đều được sắp xếp – trình bày – truy xuất rõ ràng và nhanh chóng.

Với khối lượng dữ liệu ngày càng “khổng lồ”, việc tổ chức dữ liệu tối ưu sẽ giúp ích cho việc sắp xếp và nâng cấp về sau. Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ, hãy chắc chắn rằng tất cả các phần thông tin quan trọng có thể truy cập từ trang chủ nhưng đừng cố gắng dồn thông tin dày đặc ở trang này.

5. Sử dụng video với thông tin thực tế

Không thể phủ nhận rằng, khi thiết kế website giới thiệu trung tâm anh ngữ, những video review khóa học của học viên chính là cầu nối quan trọng để trung tâm quảng bá với người dùng tiềm năng truy cập vào website. Hình ảnh và video luôn có sức truyền tải và ảnh hưởng đến người xem lớn hơn so với ngôn từ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi người sẽ thích điều đó. Vì vậy, hãy cung cấp nhiều tùy chọn tải xuống tài liệu với thông tin bằng văn bản để phục vụ nhóm khách hàng này.

Để thu hút người đọc, bạn có thể tập trung vào các dạng video sau

 • Tham quan khuôn viên trung tâm
 • Trình bày chương trình học
 • Các loại bằng cấp, khóa thi quốc tế
 • Mô tả khóa học
 • Feedback của học viên
 • Thư viện
 • Một lớp học cụ thể tại trung tâm sẽ diễn ra như thế nào

Khi thiết kế website trung tâm ngoại ngữ hoặc bất kỳ website nào cũng cần phải chỉnh sửa và hoàn thiện nhiều lần thì mới có thể thành một website được vận hành trơn tru. Trong quá trình sử dụng, việc phát hiện ra lỗi hoặc các điểm không hài lòng, bạn nên liên hệ đơn vị thiết kế website để họ chỉnh sửa ngay, tránh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Kế hoạch marketing trung tâm ngoại ngữ

Nếu như bạn đang mong ước có một kế hoạch Marketing mà bạn có thể tải xuống ngay từ một trang web nào đó và áp dụng cho cơ sở của mình, thì những thông tin dưới đây là dành cho bạn. Chỉ với năm bước sau đây sẽ chứng minh cho thấy việc triển khai kế hoạch Marketing trong giáo dục là dễ dàng hơn bạn nghĩ.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Mục tiêu chung của marketing trong giáo dục là thu hút và giữ chân nhiều học sinh hơn. Các trung tâm có thể áp dụng các giải pháp marketing khác nhau để đạt được mục tiêu dài hạn này. Nhưng với mỗi kế hoạch trong số đó đều có các mục tiêu cụ thể hoặc mục tiêu phụ khác.

Ví dụ như một trong những mục tiêu phụ của bạn có thể là sử dụng trang web để quảng bá trung tâm của bạn. Để đạt được mục tiêu này, bạn có thể phải lên một kế hoạch phát triển website của mình trước khi chính thức khởi chạy nó. Nếu bạn đã có hẳn một trang web và mục tiêu lúc này của bạn là tăng lượng khách truy cập, bạn có thể cần phải xem xét lựa chọn SEO hay PPC để xem liệu chúng có phù hợp với bạn hay không.

Các mục tiêu phụ khác có thể bao gồm:

 • Tuyển dụng các ứng viên để nhập học thông qua mạng xã hội
 • Xây dựng hình ảnh tích cực về trung tâm bằng cách nuôi dưỡng các mối quan hệ cộng đồng
 • Sử dụng hiệu quả các phương tiện truyền thông để truyền tải các thông điệp có mục tiêu đến cho học sinh và phụ huynh.

Hãy suy nghĩ về các mục tiêu dài hạn, hàng năm và ngắn hạn của bạn trước khi lập kế hoạch hoặc làm bất cứ điều gì. Đảm bảo rằng mọi kế hoạch mới đều phù hợp với mục tiêu chiến lược chính của trung tâm. Đó chính là để mang giáo dục đến với nhiều học sinh hơn.

2. Cải tiến trang web của bạn

Một trang web hiệu quả là trung tâm của hầu hết các hoạt động marketing. Một trang web được thiết kế hiện đại, hấp dẫn với thông tin hữu ích sẽ tạo hình ảnh tích cực về trung tâm của bạn và tạo dựng thêm niềm tin trong mắt khách hàng. Cũng như đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, người tiêu dùng cũng như các bậc phụ huynh sẽ khá ngần ngại khi đặt niềm tin vào một dịch vụ có trang web lỗi thời và hỏng hóc.

Thông thường, các trang web giáo dục thường mắc phải sáu vấn đề chính sau đây:

 • Thông tin bị sai hoặc lỗi thời: Trang web là nơi đầu tiên phụ huynh sẽ ghé qua để xác định độ uy tín của bạn. Nếu thông tin bị thiếu, sai sót hoặc khó tìm, họ sẽ có ấn tượng xấu về trung tâm
 • Không giải quyết được mối quan tâm của phụ huynh: Nội dung trang web của bạn có đề cập đến những lo lắng phụ huynh và giải quyết các mối quan tâm cấp bách nhất của họ hay không? Hầu hết các trang web giáo dục đều làm tốt việc giới thiệu các hoạt động của trung tâm và thành tích của học sinh, nhưng không đề cập đến những khách hàng mục tiêu của mình chính là phụ huynh.
 • Thiết kế kém bắt mắt: Việc truy cập vào trang web của bạn có tạo ra cảm giác như bạn đang đi ngược dòng ký ức về những năm 90 hay không? Nhiều trang web trường học thường thiếu giao diện nguyên bản của các ứng dụng hiện đại và vẫn còn các yếu tố lỗi thời như nút điều hướng 3D, Java hoặc Flash.
 • Không thân thiện với thiết bị di động: Hầu hết người Việt Nam hiện đang sử dụng thiết bị di động để duyệt web. Nếu trang web của bạn không hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị, thì bạn cần phải khắc phục điểm đó.
 • Copywriting kém: Không chỉ riêng trung tâm, một số doanh nghiệp có thể mắc lỗi chính tả, lỗi từ vựng và lỗi ngữ pháp trên trang web của họ. Những copy trên trang web của bạn cần đảm bảo phải thật chuẩn xác.
 • Thiếu Tương tác: Các bậc cha mẹ thế hệ Y thích tìm kiếm thông tin, đăng ký nhập học và tương tác với nhà trường mà không cần sự hỗ trợ hoặc thông qua quá trình phức tạp. Các trang web hiện đại cần phải cung cấp các tùy chọn chức năng hữu ích và tương tác tốt như biểu mẫu liên hệ, nhấp để gọi, tính năng gửi tài liệu và trò chuyện trực tiếp.

Nếu bạn cảm thấy trang web của trung tâm mình có một số thiếu sót như được đề cập ở trên, thì đã đến lúc bạn cần phải cập nhật nó. 

3. Hãy tận dụng tối đa các trang mạng xã hội

Các trường học và trung tâm thường không muốn sử dụng mạng xã hội vì họ biết rằng nó có thể khơi dậy nhiều luồng ý kiến ​​và lời bình phẩm từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, chỉ nhắm mắt cho qua sẽ không thay đổi được thực tế rằng bạn sẽ được nhắc đến trên mạng xã hội bất kể bạn có hiện diện ở đó hay không.

Có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội cho phép bạn tương tác tốt hơn với phụ huynh và tìm hiểu thêm về nhu cầu của họ. Từ đó, bạn có thể giải quyết được những mối bận tâm của họ và sẽ được ghi nhận là một thương hiệu có tính tương tác và giải quyết vấn đề tốt. 

Facebook hiển nhiên là sự lựa chọn hàng đầu vì có hơn 69 triệu người dùng tại Việt Nam. Nếu bạn có thời gian và nguồn lực, bạn cũng nên hoạt động trên Instagram và Youtube. Đây là những kênh mà học sinh và phụ huynh sử dụng thường xuyên nhất.

Mỗi một kênh đều yêu cầu một chiến lược truyền thông xã hội chuyên dụng. Dưới đây là một số mẹo thường hoạt động tốt trên tất cả các kênh.

 • Hoàn thành hồ sơ mạng xã hội của bạn bằng cách sử dụng những bức ảnh thú vị và copy hấp dẫn. Bao gồm cả logo và ảnh bìa hấp dẫn, thông tin liên hệ và địa chỉ trang web.
 • Cập nhật thường xuyên và kịp thời. Tìm hiểu thời gian nào những người theo dõi bạn trực tuyến nhiều nhất và đăng bài đều đặn vào những thời điểm đó.
 • Hãy đính kèm các hình ảnh chất lượng cao, thu hút vào bài đăng để làm cho chúng hấp dẫn hơn 650% so với các bản copy chỉ toàn chữ.
 • Thêm video vào những bài đăng. Video là loại nội dung phổ biến nhất trên Facebook và thu hút nhiều lượt chia sẻ hơn gấp 3 lần so với các bài viết chỉ có mỗi văn bản.
 • Sử dụng quy tắc 80/20. Tạo 20% nội dung do bạn chia sẻ và lấy 80% nội dung tham khảo từ các trang web và blog khác. Tương tự, chỉ 20% nội dung của bạn là về dịch vụ trung tâm và 80% trong số đó phải liên quan đến các chủ đề mà phụ huynh và học sinh đang quan tâm.

Trả lời nhanh chóng các phản hồi, bình luận tiêu cực và cải thiện các lĩnh vực dịch vụ tương ứng khi thích hợp sẽ làm giảm bớt mối lo âu của người khiếu nại.

4. Khai thác sức mạnh của marketing đa phương tiện

Việc hoạt động trên nhiều kênh giúp trung tâm trông đẹp mắt hơn và mở rộng phạm vi marketing. Nếu trung tâm của bạn đã có trang web và sự hiện diện rõ ràng trên mạng xã hội, hãy cân nhắc mở rộng trên nhiều kênh khác để tiếp cận nhiều người hơn. Email, điện thoại di động, báo chí, sự kiện, quảng cáo hiển thị và marketing trực tiếp thường là những phương án hoạt động tốt nhất cho các trung tâm.

Điều quan trọng là bạn phải tích hợp càng nhiều kênh càng tốt, đồng thời sử dụng chúng một cách nhất quán và phối hợp. Ví dụ nếu bạn muốn chạy chiến dịch marketing cho một sự kiện sắp tới, hãy thông báo sự kiện này trên trang web và Facebook của bạn, gửi lời nhắc qua email và gửi thông tin tới những người đã đăng ký trong danh sách email của bạn.

Đối tượng khách hàng của bạn sẽ trải qua một con đường đa phương tiện trước khi đến quyết định đăng ký nhập học. Do đó, sự hiện diện trực tuyến đa phương tiện là điều cần thiết. Theo nghiên cứu mới nhất, các công ty và cơ sở giáo dục có thể tăng doanh thu lên đến 9,5% và giảm chi phí cho mỗi lead xuống 7,5% bằng cách sử dụng chiến lược đa phương tiện hiệu quả.

5. Đo lường tiến độ

Điều quan trọng nhất chính là chọn các chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPI) và đo lường chúng thường xuyên khi bạn triển khai bất kỳ chiến dịch hoặc kế hoạch marketing trường học mới nào. Một số KPI này bao gồm:

 • Lượng khách truy cập trang web (số lần hiển thị)
 • Số lượng khách hàng tiềm năng
 • Tỷ lệ lưu lượng truy cập của lead
 • Chi phí cho mỗi lead
 • Tổng số tuyển sinh
 • Giá trị trọn đời của khách hàng (sinh viên)
 • …….

Việc đo lường các KPI này sẽ cho phép bạn xác định các điểm yếu trong chiến lược marketing và cải thiện chúng. Các công cụ miễn phí và tính phí có sẵn để theo dõi tiến độ trên các kênh marketing khác nhau.

Ví dụ: Google Analytics đo lường lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web còn Facebook Insights đo lường mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của các bài đăng của bạn. Các trung tâm muốn thực hiện các chiến dịch marketing rộng rãi hơn nên sử dụng phần mềm CRM để tổng hợp tất cả dữ liệu khách hàng và số liệu theo dõi tại một nơi.

Như vậy, với việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu của mình và tận dụng tối đa những công cụ hiện có một cách thông minh sẽ là bàn đạp cho một kế hoạch marketing thành công. Không những vậy, để phát triển kinh doanh hơn trong thời đại kỹ thuật số, tất cả các doanh nghiệp và ban ngành, đặc biệt là ngành giáo dục, phải liên tục theo dõi xu thế và cập nhật công nghệ mới nhất để không bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

Hướng dẫn seo web trung tâm ngoại ngữ hiệu quả

1. Cách seo Web hiệu quả: Cải thiện UI/UX

Giống bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, Google muốn hiển thị kết quả tốt nhất cho truy vấn của người dùng. Nếu Google giới thiệu cho người dùng danh sách kết quả được đánh giá là chất lượng thấp và không liên quan, họ sẽ không bao giờ lặp lại điều đó nữa. Và vì làm điều này rất tốt, nên đó là lý do tại sao chúng là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới – cho đến nay.

Bạn liên tục nghĩ về việc trang web của mình vẫn chưa đạt ranking tốt mặc dù đã tối ưu nó. Câu trả lời rất đơn giản: trang web của bạn không đủ chất lượng. Và bạn chưa biết cách SEO web hiệu quả nhất!

Không ai muốn truy cập vào một trang web spam phải mất nhiều giờ để tải, phải không? Điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Lý do của Google là nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn cho một trang, có lẽ vì họ thấy trang này hữu ích. Và vì Google chỉ muốn cung cấp kết quả tốt nhất có thể cho người dùng của mình. Chính vì thế, Google sẽ đẩy các trang web có sự tham gia mạnh mẽ lên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs ).

Vậy làm thế nào để cải thiện trải nghiệm mà khách truy cập đang có với trang web của mình? Dưới đây là 5 cách SEO web hiệu quả bạn có thể áp dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đồng thời làm tăng nội dung hiện có của bạn trong công cụ tìm kiếm:

Làm cho bài viết dễ đọc hơn

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ định dạng nội dung trên web chưa? Để có cơ hội tăng thứ hạng tự nhiên, cần tối ưu nội dung của bạn sao cho dễ đọc.

Hãy nhớ: Nhiều người đọc nội dung = tỷ lệ thoát thấp hơn = thứ hạng tự nhiên cao hơn. Đoạn văn ngắn: Nói chung, giới hạn mỗi đoạn trong 3-4 câu là tốt nhất. Thậm chí, bạn có thể sử dụng các đoạn văn một câu nếu cần thiết. Thế nhưng hãy sử dụng chúng một cách hợp lý. Nếu không bài đăng của bạn sẽ trông giống như một danh sách các gạch đầu dòng.

Độ dài câu và câu hỗn hợp

Các câu dài sẽ khó theo dõi trên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Nhưng chúng có thể hoạt động tốt khi được sử dụng một cách tiết kiệm. Đặc biệt, khi chúng trộn lẫn với các câu trung bình và ngắn. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách cấu trúc câu có thể thay đổi để dễ đọc:

Tiêu đề phụ

Bạn có biết rằng một người trung bình chỉ dành 37 giây để đọc một đoạn nội dung trực tuyến? Bạn có thể tăng thời gian đó lên đáng kể bằng cách bao gồm các tiêu đề phụ (thẻ heading). Chúng giúp họ lướt qua nội dung chính dễ dàng. Sử dụng nhiều tiêu đề phụ rõ ràng và nhiều thông tin để hướng dẫn người đọc tiếp tục nội dung mới. Các tiêu đề phụ nên được nhấn mạnh bằng chữ in đậm. Người đọc có thể lướt qua và nắm được ý chính nhanh chóng.

Liệt kê với những gạch đầu dòng

Nhiều số liệu thống kê, sự kiện, ý tưởng, ví dụ, gói dữ liệu vào một đoạn văn… sẽ rất khó đọc. Hãy liệt kê chúng với các dấu đầu dòng. (Như cách mà tôi đang làm!).

Hãy làm cho nội dung hấp dẫn hơn với hình ảnh và video! Khi bạn truy cập một trang web và được chào đón với một bức tường văn bản khổng lồ sẽ có cảm thấy choáng ngợp. Vì vậy, hãy sử dụng các phương tiện hỗ trợ, có liên quan; bao gồm: ảnh, video và biểu đồ (ngoài các gạch đầu dòng và tiêu đề phụ)…

Cách seo web bằng nội dung chất lượng

Tất cả những điều trên là vô nghĩa nếu bài viết của bạn tệ. Viết tốt không nhất thiết là về độ dài đoạn hoặc câu, dấu đầu dòng, tiêu đề và hình ảnh; mà viết tốt là về những ý tưởng tuyệt vời và nội dung (content) chào hàng hấp dẫn.

Sử dụng các cụm từ sao chép để thu hút người đọc

Về cơ bản, nó liên quan đến việc chia một ý tưởng thành nhiều câu. Sau đó, bạn sử dụng một từ hoặc cụm từ kích hoạt. Và hãy kết thúc câu bằng dấu hai chấm để gây chú ý.

Nhìn vào ví dụ này từ Copyhackers:

Dưới đây là một số cụm từ bạn có thể sử dụng nội dung của mình:

 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:
 • Bạn có thể tự hỏi:
 • Câu trả lời là:
 • Có lẽ bạn đang nghĩ:
 • Đây là thỏa thuận:
 • Nó trở nên tốt hơn:

Viết theo kiểu kim tự tháp ngược

Nếu học qua về báo chí, bạn sẽ biết biết ngay về mô hình kim tự tháp ngược. Điều này được đánh giá cực kỳ quan trọng trong cách SEO web hiệu quả:

Phương pháp này có nghĩa là cung cấp thông tin có giá trị nhất ở đầu bài viết. Và thông tin ít quan trọng hơn càng về cuối bài. Bởi, nếu độc giả có xu hướng đọc nhanh sẽ hiếm khi đưa nó xuống cuối bài viết. Do đó, việc cung cấp cho họ những gì họ muốn ngay khi họ vào trang là điều cần thiết.

Cải thiện thiết kế và giao diện trang

Tỷ lệ thoát cao xuất phát từ trải nghiệm người dùng kém. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra vấn đề nằm ở đâu. Công cụ kiểm tra người dùng bạn có thể sử dụng để phân tích cách mọi người tương tác với trang web của bạn – và đưa ra các ý tưởng để cải thiện; có thể kể đến như là: công cụ Google Analytics, Crazy Egg…

Tốc độ tải trang

Trở lại năm 2010, Google tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng tốc độ trang web làm yếu tố xếp hạng. Đã trải qua một thập kỷ và bây giờ Google luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tốc độ trang web:

Tốc độ trang web đóng một vai trò rất lớn trong seo vì mọi người không muốn đợi hàng giờ để truy cập thông tin họ đang tìm kiếm. Đó là lý do tại sao Google đã ra mắt một số công cụ SEO để giúp cải thiện tốc độ trang web, bao gồm:

 • PageSpeed Insights: để giúp nhà phát triển cải thiện hiệu suất trang web
 • Accelerated Mobile Pages Project: tăng tốc để tăng tốc độ trên các trang web di động
 • Think with Google: để giúp đánh giá mức độ đáp ứng (hoặc thân thiện với thiết bị di động) của một trang web, bao gồm tốc độ như một tham số.

Rõ ràng, Google muốn trang web của bạn tải nhanh hơn. Nhưng làm thế nào?

Bạn nên cải thiện tốc độ trang web của mình không chỉ để tăng thứ hạng của Google mà còn tăng chuyển đổi. Một khảo sát cho thấy gần 79% người mua hàng gặp sự cố với hiệu suất trang web sẽ không quay lại trang lần nữa. Điều này có thể khiến bạn mất đi hàng tấn lưu lượng tìm kiếm giàu chuyển đổi. 

Vậy làm thế nào bạn có thể tăng tốc độ trang để gây ấn tượng với Google, bảo đảm thứ hạng cao hơn và đóng nhiều chuyển đổi hơn? Đây là câu trả lời của bạn:

 • Giảm thiểu mã không cần thiết trên trang của bạn
 • Giảm thời gian phản hồi của máy chủ
 • Kích hoạt bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Nén hình ảnh để giảm 30-40% kích thước trang bằng công cụ như Kraken:

2. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa tìm kiếm giọng nói

Bạn có biết rằng 50% tất cả các tìm kiếm sẽ được thực hiện bằng giọng nói vào năm tiếp theo?

Điều đó đúng: Một nửa số người dùng Google không nhập truy vấn của họ. Và họ đang sử dụng thiết bị hỗ trợ giọng nói để thực hiện điều này.

Nếu bạn nghĩ rằng đó không phải là thứ bạn sẽ cần phải áp dụng vào các cách SEO web hiệu quả của mình, thì bạn đã nhầm. Người tìm kiếm bằng giọng nói có thói quen khác với người tìm kiếm văn bản và các thiết bị họ đang sử dụng (cho dù đó là Amazon Alexa, Siri hay Google Home) lấy dữ liệu từ SERPs để phát lại thông tin từ hộp đoạn trích đặc trưng làm câu trả lời của họ.

Và tìm kiếm bằng giọng nói thường có từ khóa đuôi dài hơn so với tìm kiếm bằng văn bản. Đồng thời, tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dùng câu hỏi.

Lý do tại sao cách SEO web hiệu quả thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến là tối ưu tìm kiếm giọng nói. Chính là để thâu bạn một đích thâu tóm được nhóm mục tiêu lớn người dùng sử dụng các thiết bị giọng nói thông minh. Nhưng làm sao để thực hiện điều đó mà không cần đại tu toàn bộ trang web của bạn. Đây là câu trả lời:

Viết nội dung xung quanh từ khóa đuôi dài

Moz nhận thấy rằng những người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng các từ khóa đuôi dài khi họ đang tìm kiếm thông tin thông qua Google. Và các thuật ngữ này có độ dài hơn 3 từ:

Để có cơ hội xếp hạng cho những từ khóa dài hơn đó, bạn sẽ cần tạo nội dung nhắm mục tiêu chúng trên trang web của mình bằng quy trình này:

 • Xác định một từ khóa đuôi dài (Ví dụ: cách rửa xe ô tô)
 • Tìm 2-5 từ khóa đuôi dài khác có liên quan (ví dụ: hướng dẫn rửa xe và hướng dẫn cách rửa xe ô tô.
 • Viết một bài blog dài, toàn diện, tốt hơn gấp 10 lần so với bất kỳ thứ gì khác đã được xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài đó. Hãy nhớ định dạng nội dung cho dễ đọc.
 • Quảng bá nội dung của bạn như điên.
 • Xây dựng backlinks vào bài đăng trên blog của bạn (nhiều hơn về điều đó sau!).
 • Xem nội dung của bạn bắt đầu để xếp hạng.

Sử dụng dữ liệu có cấu trúc

Google lấy thông tin từ hộp đoạn trích nổi bật và phát lại từ đó cho người tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, sử dụng dữ liệu có cấu trúc là một cách tuyệt vời để tăng khả năng thông tin của bạn được đọc to cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Có một số loại dữ liệu có cấu trúc (còn được gọi là Schema markup) mà SEOer có thể sử dụng. Cả hai đều cung cấp cho Google một bản tóm tắt nhanh về nội dung trang của bạn. Điều đó, lần lượt giúp cách SEO web hiệu quả hơn và giúp xếp hạng tốt hơn.

3. Cách seo web hiệu quả: Tập trung vào các cụm chủ đề thay vì từ khóa

Google đang phát triển – và thuật toán của nó cũng vậy. Mục tiêu của nó bây giờ là tìm hiểu ý định của người dùng: những gì họ mong đợi, những gì họ đang tìm kiếm và cụ thể hơn, kết quả tìm kiếm nào sẽ giúp trả lời câu hỏi của họ tốt nhất.

Đó là nơi hộp đoạn trích đặc trưng lại xuất hiện:

Nhưng đừng hy vọng trang web của bạn sẽ xuất hiện trên top 1 của Google chỉ bằng cách tạo nội dung tập trung vào từ khóa. Chỉ nhìn vào từ khóa thôi là chưa đủ. Chúng ta cần nhìn vào bối cảnh xung quanh nó.

Còn được gọi là mục đích của người dùng. Bạn phải xem xét những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm, thay vì tìm ra những cách khác nhau mà người dùng có thể diễn đạt một truy vấn tìm kiếm.

Đây là hai điều đặc biệt bạn nên xem xét:

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Loại nội dung bạn tạo sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng mục tiêu bạn hướng đến. Bạn biết càng nhiều về họ: vị trí, tuổi tác, sở thích… Nội dung bạn tạo ra càng tốt và SEO web hiệu quả hơn.

Ví dụ: giả sử công cụ từ khóa của bạn cho thấy, Android có khối lượng tìm kiếm là 2.740.000 mỗi tháng. Tức là rất nhiều người bạn có thể tiếp xúc. Vì vậy bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu rất nhiều, phải không? Không cần thiết. Những người tìm kiếm đó có thể rơi vào một số loại:

 • Người dùng di động đang tìm kiếm trợ giúp Android
 • Người hâm mộ Star Wars đang tìm kiếm droids
 • Những người đam mê robot tìm kiếm thông tin về Android

Nếu không biết đối tượng mục tiêu của bạn, cuối cùng bạn có thể tạo nội dung cho tất cả các chủ đề này. Điều đó sẽ không thu hút được độc giả hoặc thứ hạng tốt. Bởi vì bạn không thể làm hài lòng cả ba người với một phần nội dung được tối ưu hóa cho một thuật ngữ rộng như vậy.

Tuy nhiên, bằng cách xây dựng personas (hành vi người dùng) chi tiết, bạn sẽ giảm thiểu cơ hội tạo nội dung không thực sự đạt kết quả.

Sắp xếp nội dung thành các cụm chủ đề

Thay vì tập trung vào các từ khóa độc lập, hãy sắp xếp tất cả nội dung của bạn thành các chủ đề khác nhau. 

 • Trang chính –  giàu thông tin, hơn 2.000 từ mang lại cái nhìn bao quát về một chủ đề
 • Các cụm – các trang nhỏ hơn, được liên kết đến từ trang trụ cột, giải thích chi tiết hơn cho một số nội dung của trang chính

Đây là mô hình cụm chủ đề được đưa vào thực tế:

Sử dụng chiến lược nội dung trên đáp ứng mục đích của người dùng. Vì họ nhận được thông tin đang tìm kiếm. Đồng thời tạo thư viện nội dung được liên kết nội bộ. Qua đó, các con nhện của Google sẽ thu thập dữ liệu, hiểu và xếp hạng cho trang.

Nghiên cứu từ khóa và sử dụng chúng một cách hợp lý là cách seo web tốt

Bối rối tại sao chúng tôi liệt kê nghiên cứu từ khóa là một cách SEO web hiệu quả. Trong khi trước đó, chúng tôi bảo bạn tập trung vào các cụm chủ đề, thay vì từ khóa? Bởi vì từ khóa vẫn có giá trị riêng của nó.

Sắp xếp nội dung theo chủ đề là rất quan trọng, nhưng thật sai lầm khi bỏ qua các từ khóa. Vì chúng đóng vai trò là biển chỉ dẫn cho các con nhện của Google. Chúng báo hiệu chủ đề và đưa ra gợi ý về bản chất của nội dung trên trang web.

Các nhà tiếp thị hiện phải đối mặt với một cuộc chiến tìm dữ liệu khối lượng tìm kiếm chính xác do Quảng cáo Google ẩn các kết quả đó (trừ khi bạn chạy một chiến dịch PPC). Tuy nhiên, có một số thủ thuật và phần mềm seo có thể giúp các nhà tiếp thị tìm thấy các chủ đề và dữ liệu khối lượng, bao gồm:

Moz

Keyword Explorer là một chương trình linh hoạt, năng động; bao gồm gần như mọi khía cạnh của quy trình từ khóa. Với công cụ này, các nhà tiếp thị có thể sử dụng các từ khóa và lọc chúng theo chủ đề. Bạn cũng có thể phân tích các số liệu, tỷ lệ nhấp và các biện pháp hiệu quả khác. Ngoài ra, bạn còn theo dõi các từ khóa được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

Một công cụ tuyệt vời khác trong các cách SEO web hiệu quả. SEMrush cho phép bạn xác định và phân tích các từ khóa mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào thanh tìm kiếm semrush và bạn sẽ được cung cấp một danh sách các từ khóa SEO, cùng với thứ hạng và lưu lượng truy cập của họ.

Ahrefs 

Ahrefs cung cấp một loạt các sản phẩm, bao gồm kiểm tra backlink, nội dung và theo dõi thứ hạng. Tuy nhiên, với mục đích của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào Explorer. Explorer cho phép các nhà tiếp thị tìm kiếm gần 3 nghìn tỷ từ khóa ở hơn 170 quốc gia. Đồng thời, nó cũng đánh giá các số liệu như: độ khó của từ khóa, tỷ lệ nhấp, từ khóa liên quan và khối lượng tìm kiếm.

4. Cách SEO web hiệu quả: Nội dung đầy đủ hơn

Một nghiên cứu gần đây của Backlinko đã kết luận rằng:

Nội dung càng dài thì khả năng xếp hạng của nó ở đầu SERPs càng cao:

Tuy nhiên, viết hơn 2.000 từ cho mỗi bài đăng trên blog không dành cho tất cả mọi người. Đó là một quá trình chuyên sâu và tốn thời gian – nhưng đôi khi không cần thiết. Hãy nhớ những gì chúng tôi nói về cách SEO website hiệu quả nhất ở đây: đó là nội dung đáp ứng ý định của người dùng.

Một số truy vấn tìm kiếm là của những người không muốn “tiêu hóa” một bài đăng blog dài. Vì vậy hơn 1.500 từ mà bạn tự tạo áp lực cho mình có thể là một sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Thật không may, không có cách để xác định nội dung của bạn nên kéo dài bao nhiêu. Kết luận rằng hơn 2.000 từ là cần thiết? Đây là cách bạn có thể tạo nội dung dạng dài nhưng đơn giản và khoa học:

Xây dựng và tái sử dụng những gì đã có

Thay vì bắt đầu từ không có gì, hãy lấy một trang hiện có từ 1.200 từ đến 2.000.

Nội dung hiện có đã có một phần độc giả nhất định. Cố gắng tìm các trang được xếp hạng giữa các vị trí 11-30 trên Google. Đây là những ứng cử viên lý tưởng cho việc bổ sung nội dung và làm tăng thứ hạng của nó.

Công việc của bạn là tối ưu hóa lại trang, thêm các từ khóa phù hợp hơn và cung cấp thêm thông tin cho người dùng.

5. Cách SEO web hiệu quả: Youtube SEO

Video YouTube xếp hạng trong top 10 của Google tìm kiếm thường xuyên hơn bất kỳ loại video nào khác. Và, theo Forbes, YouTube cũng là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai với hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng – vượt qua Bing, Yahoo và AOL cộng lại.

Hầu hết các SEOer quên YouTube khi họ nghĩ về các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, một YouTuber đã tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của họ với cùng một nội dung sau khi triển khai YouTube SEO.

Đây là cách bạn có thể tham gia (dĩ nhiên sau khi tạo video của bạn):

Làm cho video của bạn thân thiện với SEO

Giống như các con nhện của Google, thuật toán của YouTube hoạt động bằng cách hiểu thông tin về video của bạn. Tên tệp, tiêu đề, mô tả nội dung – tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong tìm kiếm YouTube. Vì vậy, để SEO web hiệu quả, bạn cũng cần tối ưu video youtube: 

Tiêu đề video

Tạo một tiêu đề video hấp dẫn là một hành động cân bằng – bạn phải làm cho tiêu đề seo trở nên thân thiện và làm cho nó có thể nhấp để cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn. Tốt nhất, bạn nên tuân theo quy ước tương tự trong tiêu đề video của bạn như trong các bài đăng trên blog của bạn; để có được số lần nhấp và chia sẻ, bao gồm các từ khóa cũng như các từ quyền lực. Đây là một ví dụ tuyệt vời về một tiêu đề kẻ giết người :

Một chiến thuật khác là sử dụng từ khóa khi bắt đầu tiêu đề. Sau đó, bạn thêm tiêu đề phụ sau dấu hai chấm để thu hút những cú nhấp chuột. Đây là một ví dụ:

Ít nhất, tiêu đề của bạn nên có hơn 5 từ và bao gồm một từ khóa dài. Điều này không chỉ giúp bạn xếp hạng trong SERPs mà còn giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn trên YouTube.

Mô tả video

Các trình thu thập dữ liệu trên YouTube không thể đọc nội dung video. Vì vậy, chúng sẽ dựa vào mô tả bằng văn bản của bạn để xác định video của bạn thực sự nói về điều gì. Nhưng thay vì chỉ ném vào một số từ khóa mục tiêu, hãy thử tạo các bài đăng blog ngắn mô tả chi tiết nội dung video của bạn. Nó có thể ngắn như ví dụ này:

Mẹo: Hãy học hỏi những ý tưởng hay khác từ các video đối thủ để biến mô tả video YouTube của bạn tốt nhất. Bằng cách đó, YouTube có hàng tấn thông tin để quyết định vị trí xếp hạng nội dung của bạn! 

Tạo video có nội dung dài

Giống như content của bài blog thông thường, các video dài hơn thường là cách SEO web hiệu quả hơn trong tìm kiếm YouTube .

Hãy thử nó. Nhập một từ khóa hoặc chủ đề phổ biến và xem những gì hiển thị ở đầu trang. Ví dụ: đây là những gì bạn sẽ thấy khi bạn nhập từ WordPress:

Hoặc khi bạn tìm kiếm các mẹo chụp ảnh của Wikipedia:

Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh

Phần lớn các công cụ tìm kiếm sử dụng tỷ lệ nhấp làm yếu tố xếp hạng.

Tối ưu hóa video của bạn với một hình thumbnail thu nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời cho điều này.

Một hình thu nhỏ mạnh sẽ cho người xem biết chính xác nội dung của video. Bỏ một trong các ảnh chụp màn hình của YouTube về video của bạn. Sau đó, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh sử dụng hình ảnh hấp dẫn cùng với thẻ tiêu đề.

Dưới đây là một ví dụ cho thuật ngữ hấp dẫn trên hình thumbnail:

6. Xây dựng liên kết

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng internal link và backlink rất quan trọng trong SEO.

Theo Google, các liên kết vẫn là yếu tố số 1 khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng bất kỳ liên kết nào cũng là một liên kết tốt. Các liên kết chất lượng thấp dễ bị spam – bình luận, liên kết trả tiền… Một khi chúng dừng hoạt động có thể sẽ gây hại cho trang web của bạn.

Hãy đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn với các liên kết từ:

 1. Blog
 2. Thông tin tác giả
 3. Trang sản phẩm
 4. Trang web tin tức
 5. Diễn đàn

7. Cách SEO web hiệu quả: Tối ưu hóa kỹ thuật

Tại sao Google xếp hạng trang web của bạn ở vị trí số 1 nếu người dùng gặp rất nhiều trục trặc? Vì vậy, bạn cần nắm bắt cách SEO web hiệu quả để xếp hạng tốt bằng các mẹo sau:

Chuyển sang HTTPS

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web bị lỗi như thế này chưa?

Điều này xảy ra khi các trang web không có HTTPS – phiên bản an toàn nhất, được sử dụng phổ biến nhất của giao thức web HTTP cũ.

Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng khi họ truy cập các trang web không phải HTTPS. Và nếu bạn chưa thực hiện chuyển đổi sang các kết nối được mã hóa an toàn, bạn có thể sẽ từ chối một lượng lớn người dùng truy cập trang web của bạn.

Kích hoạt AMP cho thiết bị di động

AMP – một sáng kiến được Google hỗ trợ để cho phép các nhà xuất bản dễ dàng tạo nội dung đáp ứng, tối ưu cho thiết bị di động.

Nó lấy thông tin từ các trang web và hiển thị chúng ở định dạng dễ xem cho thiết bị di động:

AMP chỉ được tích hợp vào kết quả của gã khổng lồ tìm kiếm Google vào tháng 2 năm 2016. Vì vậy, bản thân định dạng này vẫn còn khá mới. Đối với những người sử dụng WordPress, AMP sẽ dễ thực hiện hơn nhiều so với CMS khác. Có thể nói rằng, AMP chính là một trong những yếu tố góp phần vào công cuộc seo web hiệu quả.

Ngân sách cho các trình thu thập thông tin

Để đảm bảo Google đang thu thập dữ liệu các trang, bạn sẽ cần phần mềm thu thập dữ liệu. 

Các trình thu thập thông tin seo này tương tự như trình thu thập thông tin của chính Google. Và nó sẽ cho bạn tổng quan về cách trang của bạn hoạt động khi xác định thứ hạng cho các từ khóa mục tiêu:

 • Deep Crawl : Có thể là công cụ toàn diện nhất hiện nay. Deep Crawl tương đương với một bài kiểm tra sức khỏe cho trang web của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các lỗi cần thiết để cải thiện; chẳng hạn như: nội dung trùng lặp, trang bị hỏng, tiêu đề thiếu sót, mô tả…
 • Botify: Botify không chỉ có thể kiểm tra xem Google có thu thập dữ liệu trang của bạn hay không. Mà nó còn cung cấp các đề xuất về cách cấu trúc lại nội dung web và bản đồ trang web. Từ đó, tối ưu hóa trang của bạn.

Sửa lỗi ngữ nghĩa 

Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn, cần đảm bảo rằng các đánh dấu ngữ nghĩa là chính xác.

Đánh dấu ngữ nghĩa về cơ bản là các thẻ HTML. Nó có thể giúp nhấn mạnh thông tin chính blog của bạn. Nó sẽ cho Google biết trang này nói về cái gì mà không cần phải tiêu hóa từng từ trên trang.

Thẻ tiêu đề – thẻ h1 là tiêu đề chính của trang. Nó sẽ giải thích ngắn gọn về toàn bộ nội dung được chia sẻ trên trang đó. Văn bản được bọc trong thẻ h3 là các tiêu đề phụ…

Đây là một cấu trúc tiêu đề ví dụ:

h1: Hướng dẫn cơ bản để gửi bài của khách

h3: Khách đăng bài là gì?

strong: Lợi ích của việc viết blog của khách

strong: 5 loại liên kết bạn có thể xây dựng

h3: Cách viết một bài đăng tuyệt vời của khách

strong: 1. Chọn trang web hoàn hảo

strong: 2. Gửi một email email

strong: 3. Viết nội dung của bạn

Sửa lỗi 404 bằng cách chuyển hướng URL

Không có điều gì ảnh hưởng xấu đến trang web của bạn nhanh hơn so với lỗi 404.

Một URL dẫn đến trang lỗi 404 sẽ không tìm thấy văn bản. Và đương nhiên là người dùng không thích điều này. Vì vậy, tôi quan tâm đến việc sửa các trang bị hỏng này. Qua đó, thu hút lại người dùng ngay khi bạn có thể.

Trước hết, tải hồ sơ backlink xuống bằng cách sử dụng một công cụ như Monitor Backlinks . Các liên kết ngược đang trỏ đến trang lỗi 404 sẽ được tô sáng. Vì vậy hãy sàng lọc chúng ra. Và đi đến Google Analytics của bạn để tìm hiểu xem có bao nhiêu trang đang lỗi 404.

Hãy sử dụng plugin seo như Redirection để chuyển hướng URL của các liên kết bị hỏng đến các trang hoạt động tốt. Dưới đây là một ví dụ:

8. Cách seo web bằng Local SEO

Hơn 46% các tìm kiếm trên Google là từ những người tìm kiếm thông tin địa phương. Điều đó có thể bao gồm:

 • Cửa hàng địa phương
 • Giờ mở cửa
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ

Vì vậy, nếu có một doanh nghiệp lớn, bạn không thể bỏ qua Local Seo nếu bạn muốn duy trì lợi nhuận.

Dưới đây là ba cách SEO web hiệu quả thu hút người địa phương trở thành khách hàng của bạn. Bởi vì có đến 72% người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trực tuyến sẽ ghé thăm các cửa hàng trong bán kính năm dặm!

Kiểm tra kỹ nguồn dữ liệu thông tin của bạn là một cách seo web

Mạnh mẽ như các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, chúng vẫn không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc. Chúng phải dựa vào thông tin bổ sung từ các nguồn dữ liệu địa phương trên mặt đất.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ dựa vào các công cụ tổng hợp dữ liệu này để điền vào các lỗ hổng thông tin hiện có trong cơ sở dữ liệu của họ. Và họ cũng sẽ kiểm tra chéo để đảm bảo rằng các thông tin được cập nhật chính xác.

Đó là lý do tại sao việc đảm bảo rằng thông tin liên hệ phải đồng nhất và được cập nhật trên mọi danh sách trực tuyến bạn đã tạo, bao gồm:

My Google Bussiness

Bởi vì Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất. Vì vậy, hãy bắt đầu với Google Doanh nghiệp của tôi – một dịch vụ miễn phí để cập nhật dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo liệt kê các chi tiết quan trọng như: tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở đóng cửa mới nhất…

Dịch vụ quản lý thư mục

Nó sẽ tương tác với bộ tổng hợp dữ liệu và sửa bất kỳ thông tin cũ nào. Cả Moz Local và Yext đều cung cấp dịch vụ này. Nó giúp bạn tránh mọi sự mâu thuẫn về thông tin có thể làm tổn hại đến doanh thu của bạn; hoặc thậm chí tệ là khiến các thuật toán của Google nghĩ rằng bạn là một doanh nghiệp khác. 

Xây dựng thêm danh sách thư mục bằng Bộ tổng hợp dữ liệu

Hãy sử dụng bộ tổng hợp dữ liệu như Bright Local. Bằng cách đó, bạn không cần phải nhập lại nhiều lần cùng một thông tin. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có.

Theo đó, danh sách tìm kiếm địa phương sẽ được cập nhật chính xác và tự động bởi dịch vụ quản lý của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ thay đổi tất cả các danh sách địa phương nếu có gì đó thay đổi – đặc biệt là khi bạn chuyển văn phòng hoặc chuyển số điện thoại!

Xây dựng và tối ưu hóa trang địa phương

Hãy nghĩ về các thuật ngữ tìm kiếm mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm các dịch vụ địa phương. Rất có thể, chúng là một cái gì đó như thế này:

 • Dịch vụ seo tại Los Angeles
 • Nơi để mua nến ở New York
 • Cửa hàng hoa gần đây

Cách duy nhất để đảm bảo bạn đạt được danh sách rút gọn SERPs của Google là chủ động nhắm mục tiêu các từ khóa đó trên trang web của bạn – tốt nhất là với trang đích địa phương. 

Chỉ cần xem kết quả tìm kiếm tự nhiên hàng đầu được hiển thị cho một từ khóa địa phương:

Dưới đây là các bước để tối ưu hóa tìm kiếm địa phương (local seo):

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm các từ khóa địa phương liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo bài blog mới trên trang web của bạn và tối ưu nó cho các từ khóa địa phương. Điều đó bao gồm đề cập đến cụm từ trong: tiêu đề meta, mô tả meta, tiêu đề trang, thẻ tiêu đề, văn bản, hình ảnh…
 • Xây dựng liên kết từ danh sách thư mục địa phương đến trang đó để tăng cường thứ hạng từ khóa dựa trên vị trí. (ví dụ: Nếu bạn đang tạo trang đích cho địa điểm là TPHCM, hãy tạo liên kết từ các thư mục dựa trên TPHCM đến URL của trang đích).

Kỹ thuật tối ưu Local SEO

Cách SEO web hiệu quả cho các công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như tối ưu tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên, dưới đây là một số kỹ thuật hữu ích để đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình cho các tìm kiếm địa phương:

Đầu tiên, hãy hiểu rằng đánh dấu bản đồ là một trong những phần mạnh nhất, ít được sử dụng nhất của seo hiện nay. Bản đồ là các đoạn dữ liệu ngắn gọn có thể cung cấp thêm thông tin cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Trên hết, các đánh dấu bản đồ không yêu cầu mã hóa thêm và có thể được chèn thông qua Schema.org, một sự hợp tác hiếm có giữa Google, Yahoo và Bing.

Bản đồ được sử dụng trong danh sách này, cung cấp cho người tìm kiếm địa phương thêm thông tin về giờ, địa điểm và nhiều thông tin khác:

9. Biết cách đo lường hiệu suất SEO

Báo cáo và phân tích là hai yếu tố quan trọng của seo và không thể thiếu để cải thiện chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn.

Báo cáo hiệu quả có nghĩa là bạn có thể hiểu các câu hỏi chính như:

Nội dung nào thực sự thu hút khách hàng của bạn?

Trang nào ít nhất (hoặc nhiều nhất) được truy cập, và tại sao?

Những thay đổi seo trên trang dẫn đến thứ hạng cao nhất?

Thật khó để hiểu những điều phức tạp đó nếu không thường xuyên theo dõi và báo cáo kết quả của bạn. Và công cụ seo semrush là gợi ý cho bạn. 

SEMrush – công cụ đo lường hiệu suất seo

SEMrush là một công cụ seo các chỉ số website nổi tiếng hiện nay. Công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và truy cập tự nhiên, kiểm tra lỗi kỹ thuật, phân tích website đối thủ… 

Bạn chỉ cần cho link website đối thủ vào thanh tìm kiếm trên SEMrush. Mọi thông tin giúp SEO web hiệu quả như dưới đây sẽ hiện ra: 

 • Cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập có được từ lượng tìm kiếm tự nhiên
 • Phân tích lưu lượng truy cập
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ của bạn đã chạy quảng cáo
 • Xem thứ hạng keywword của website đối thủ
 • Tổng quan về từ khóa của đối thủ
 • Phân tích mức độ cạnh tranh của đối thủ
 • Theo dõi thứ hạng website
 • Kiểm tra lỗi kỹ thuật trang web của bạn
 • Phân tích nội dung seo

Nếu tất cả điều này có vẻ áp đảo, hãy hít một hơi thật sâu. Nỗ lực để hiểu ngay cả những điều cơ bản về seo sẽ giúp trang web của bạn đạt được tỷ lệ nhấp cao hơn, mức độ tương tác và tất nhiên là thứ hạng.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer
Tuấn Graphic designer (Thiết kế đồ họa) sáng tạo, phác thảo cho các sản phẩm như: website, logo, banner, bao bì sản phẩm và tất cả những thứ liên quan đến giao diện. Mục tiêu là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm của mình đến với khách hàng. Sản phẩm có hấp dẫn, bắt mắt thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Xem thêm
FollowAction (13118) - LikeAction (13318) - WriteAction (479)