• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách làm content marketing hiệu quả

Khoảng trống giữa nội dung hiển thị và cơ hội tìm kiếm tự nhiên là vẫn còn mở rộng cho nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiếp thị vẫn đang trong quá trình hội tụ để kết hợp tốt hơn giữa marketing truyền thống cùng với SEO và các kênh kỹ thuật số. Vì các thương hiệu phát triển đội ngũ tiếp thị của họ trong năm 2014, nên nhu cầu về kỹ năng tích hợp các kênh và công nghệ phù hợp sẽ rất quan trọng.

Tiếp thị theo nội dung trở nên quan trọng

Tiếp thị theo nội dung tìm kiếm đang ở đỉnh cao. Trong thực tế, một thống kê chỉ ra rằng các thương hiệu đã đầu tư lên đến 44 tỉ đôla cho nội dung tìm kiếm chỉ trong năm vừa qua.

Tiếp thị theo nội dung

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu vẫn còn xung đột khi đề cập đến chiến lược tiếp thị nội dung. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi BrightEdge (thống kê trong tháng 1 năm nay) 93% các nhà tiếp thị nói rằng họ sẽ tăng ngân sách cho nội dung tìm kiếm ít nhất 10% trong năm 2014 nếu họ có thể xác định nội dung tìm kiếm gì là có hiệu quả nhất cho việc thu hút khách hàng của mình.

Ngoài ra, đa số các nhà tiếp thị đang ngày càng mong đợi tìm kiếm tự nhiên như là một phương tiện để tìm kiếm sự thỏa mãn về lợi nhuận đầu tư.

Tiếp thị theo nội dung trở nên quan trọng

Ngay thời điểm hiện tại, các thương hiệu đang phải đối mặt với sự mất kết nối giữa nội dung được tạo và khả năng của nó để hiển thị tốt trong tìm kiếm tự nhiên. Những người từ góc độ SEO thuần túy thường dùng cách tiếp cận hướng dữ liệu cho chiến lược nội dung tìm kiếm, đôi khi cách tiếp cận này khiến cho họ không thể nhập vào tài khoản những yếu tố quan trọng khác (ví dụ như gửi tin nhắn và xây dựng thương hiệu). Trong khi những người có vai trò chỉ xây dựng nội dung có thể chỉ tập trung chủ yếu vào bản thân nội dung, không cần lưu tâm đến các kỹ thuật tối ưu hóa hay những hiểu biết về hướng dữ liệu.

Nếu bạn đang dùng một cách tiếp cận tiếp thị theo nội dung đúng đắn, nội dung của bạn sẽ được bổ sung bởi các dữ liệu về các chủ đề và người xem, sau đó được tạo trọng tâm vào chuyên môn và sự liên quan. Sự phân phối nội dung nên được thực hiện qua nhiều kênh, bao gồm tìm kiếm và mạng xã hội.

Những người tiếp cận tiếp thị nội dung mà không có nền tảng về kết quả tìm kiếm tự nhiên có thể không hiểu điều gì là cần thiết cho nội dung để cạnh tranh trong những thứ được cho là một trong những kênh trực tuyến có lợi nhất.

Thêm vào đó là thực tế mà thương hiệu đang phát triển triển khai các nhóm liên kết các phòng ban, các tòa nhà và vị trí địa lý, và bạn có thể thấy một kịch bản mà, thậm chí nếu một thương hiệu thấy được giá trị trong việc tìm kiếm tự nhiên và sức mạnh của nội dung tìm kiếm trong kênh đó, nó vẫn có thể không có khả năng hợp tác nội bộ để đảm bảo rằng nội dung sẽ có thể cạnh tranh.

Khai thác tìm kiếm tự nhiên  đối với tiếp thị theo nội dung

Chúng tôi đã nghiên cứu tác động của các trang tối ưu cho việc tìm kiếm trước khi chúng được công bố, và  phát hiện tiềm năng để điều hướng lưu lượng truy cập tăng 10%, doanh thu hơn 25% và đỡ tốn thời gian 50% đối với các kết quả cho các trang đích.

Khai thác tìm kiếm tự nhiên đối với tiếp thị theo nội dung

Tuy nhiên, tìm kiếm tự nhiên có thể là một trong những kênh phức tạp và khó hiểu nhất -. Và, do bản chất mang tính cạnh tranh của nó, không dễ đạt thành công trên lĩnh vực này. Nếu thương hiệu của bạn đã sẵn sàng để thảo luận các kênh tìm kiếm nội dung cho việc tiếp thị theo nội dung của bạn, thì có 3 yếu tố chủ chốt đưa đến thành công:

 1. Một hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ nhu cầu tiếp thị của công ty bạn
 2. Một kế hoạch tối ưu hóa nội dung có sử dụng dữ liệu cho biết trọng tâm chủ đề
 3. Hiểu rõ mục tiêu đạt được cho kế hoạch tiếp thị theo nội dung của bạn

Hiển nhiên bạn cần một số mẫu phân tích để thành công trong việc tiếp thị theo nội dung tìm kiếm cho tìm kiếm tự nhiên. Một số thương hiệu gắn bó với một nguồn dữ liệu duy nhất trong khi số khác kết hợp nhiều nguồn với nhau. Khi kết hợp nhiều nguồn với nhau có thể đưa ra một cái nhìn tổng quát hơn ( do đó cũng cần có những hiểu biết sâu hơn), nhưng nó cũng có thể tạo ra một cái nhìn rời rạc đối với những nỗ lực của bạn nếu những nguồn dữ liệu đó không được tích hợp hiệu quả với nhau.

Một số thương hiệu có thể quyết định gắn bó với Google Analytics, ví dụ như để đánh giá nội dung tiếp thị tự nhiên của họ, miễn là họ cũng có thể đo các kênh khác như mạng xã hội và email, và cách chúng tương tác với nhau như thế nào. Những thương hiệu đang thực hiện tiếp thị nội dung đa kênh phải cân nhắc các kiểu tích hợp.

Hệ thống quản lý nội dung: Không chỉ dành cho nhà phát triển Web

Trong khoảng thời gian trước, các quyết định về hệ thống quản lý nội dung (CMS) được dành riêng cho chuyên viên công nghệ thông tin. Nhưng trong bối cảnh tiếp thị theo nội dung và tìm kiếm tự nhiên như ngày nay, các CMS đóng một vai trò rất quan trọng.

Khi chọn một CMS, quan trọng là phải chọn cái thỏa mãn

 • Cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nội dung trang của bạn một cách dễ dàng, và hiểu được nội dung trang đó là gì. Không phải tất cả các hệ thống quản lý nội dung được tạo ra như nhau khi đề cập đến điều này.
 • Cho phép nhân viên để dễ dàng cộng tác, thực hiện thay đổi và cập nhật nội dung mà không cần phải can thiệp mã nguồn hoặc yêu cầu sự giúp đỡ của kĩ thuật viên công nghệ thông tin. Khi nói đến tiếp thị theo nội dung, không có gì làm giảm hiệu suất của một thương hiệu hơn việc các nhóm không thể thực hiện cập nhật một cách nhanh chóng.

Hiển thị nội dung: Tối ưu hóa, Tối ưu hóa, và tối ưu hóa

Thuật ngữ "tối ưu hóa" có thể có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, và các thương hiệu đôi khi ngại việc tối ưu hóa nội dung khi họ tin rằng điều đó đồng nghĩa với việc khiến các SEO thiếu kiến thức kĩ thuật bị cho ra rìa. Nhưng sự thật là, tối ưu hóa là một nhiệm vụ mà mọi người trong nhóm tiếp thị - bao gồm cả người sáng tạo nội dung - có thể (và nên) phải chịu trách nhiệm.

Nói chung, việc tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm nội dung có nghĩa là sử dụng dữ liệu để sự sáng tạo nội dung của bạn và chiến lược phân phối. Cụ thể, bạn sẽ sử dụng dữ liệu để:

 • Hiểu những thông tin gì người xem muốn
 • Thấy được những gì đối thủ cạnh tranh đạt đến (và do đó xác định làm thế nào bạn có thể làm tốt hơn)
 • Tạo nội dung mà công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và thông dịch

Sự tối ưu hóa thậm chí đã bắt đầu trước khi bạn đi vào tạo nội dung (khi bạn đang ở trong giai đoạn nghiên cứu và lập kế hoạch) và có thể tiếp tục cho việc duy trì của một phần nội dung (như bạn xem xét nội dung dữ liệu hiệu suất).

Nói chung, việc tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm nội dung bao gồm:

 1. Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những gì người xem tìm kiếm
 2. Gán các từ khóa vào các chủ đề, và lập đường dẫn những chủ đề đến dữ liệu nội dung thực tế (chẳng hạn như các trang web)
 3. Tạo chuẩn mực, nội dung duy nhất có liên quan mà quan trọng đối với người xem
 4. Đảm bảo việc nội dung được tối ưu cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm
 5. Chia sẻ nội dung thông qua các kênh khác nhau, như phương tiện truyền thông xã hội, để tăng cơ hội mà mọi người sẽ truy cập liên kết và chia sẻ nó (kênh tìm kiếm và kênh mạng xã hội là những kênh chuyển hợp tác chuyển giá trị với nhau)

Mở rộng mục số 4, tối ưu hóa một trang web cho khả năng hiển thị tìm kiếm liên quan đến việc xem xét các yếu tố sau:

 • Thẻ tựa đề và thẻ tiêu đề
 • Thẻ meta
 • Thẻ hình ảnh
 • Trang URL
 • Tỉ lệ Text-to-code
 • Nội dung trang bản sao
 • Thời gian tải trang chậm
 • Tương thích thiết bị di động

Có vô số các yếu tố khác mà công cụ tìm kiếm như Google đưa vào tài khoản khi họ xếp hạng nội dung. Hiểu phần back end của trang như thế nào và cấu trúc của các trang web có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến việc tiếp thị theo nội dung của bạn trong tìm kiếm tự nhiên.

Theo dõi nội dung: Nắm rõ các mục tiêu của bạn

Trong khi các công cụ phân tích tuyệt vời cho cung cấp sự hiểu biết mạnh mẽ vào việc hiển thị các nội dung, thì thành công phụ thuộc vào những gì bạn muốn nội dung của bạn để có thể đạt được (lưu lượng truy cập, dẫn đầu, nhận thức thương hiệu, v.v..).

Mục tiêu cần được xác định từ lâu thậm chí trước khi việc nghiên cứu bắt đầu. Sau đó, những mục tiêu này có thể được thiết lập trong các công cụ phân tích của bạn, do đó bạn biết chính xác một nội dung được hiển thị như thế nào. (Để biết thêm về việc thiết lập các mục tiêu nội dung phù hợp với giá trị kinh doanh, hãy xem bài viết này về thu nhập quyền đầu tư trong nội dung.)

Ngoài việc xem xét nội dung hiển thị ở một mức độ cao, cũng nên tính đến việc đi sâu vào dữ liệu ở mức trang của bạn. Những người sử dụng ở đâu? Họ đã làm gì trong khi xem trang web? Họ đã truy cập đâu tiếp theo? Phân tích dữ liệu ở mức trang cho nội dung của bạn có thể giúp bạn không những xác định được cái gì đang có hiệu quả mà còn cho biết lí do tại sao như vậy.

4.85 sao của 1856 phiếu bầu
Cách làm content marketing
Cách làm content marketing
Tiếp thị nội dung 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Biên tập nội dung web chuẩn SEO top Google Bing ra đơn 100%
Với 1 bài viết, bạn nên nói về một chủ đề duy nhất. Khi viết về chủ đề ấy, bạn diễn tả nó càng cụ thể, càng dễ hiểu thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu trong bài viết bạn đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau, lúc ấy có thể...
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Chia sẻ ý tưởng biên tập nội dung web ra đơn top Google Bing
Thật hoang mang khi tôi vừa nói ở trên rằng không được trùng lặp nội dung. Không được lấy của đối thủ. Nhưng khoan đã, bạn có thể chờ đợi trong vài dòng tiếp theo đây tôi sẽ giải thích cho bạn thấy rằng, copy nhưng vẫn...
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Ba lời khuyên về SEO giúp nội dung Pr cua bạn xếp thứ hạng cao Google
Việc triên khai thuật toán Panda 4.2 của Google đã được bắt đầu vào cuối tuần qua và đang  tiếp tục thực hiện cam kết của Google trao cho những nội dung chất lương cao và thu hút người dùng những thứ hạng cao hơn.
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
Cách xây dựng nội dung web hấp dẫn chuẩn Google Bing ra đơn
SEO content hiểu đơn giản là phương pháp SEO dưạ trên nội dung chất lượng là chính. Các yếu tố quan trọng nhất giúp làm SEO thành công là: Nội dung, Onpage, Backlink, Traffic.
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Cách viết bài chuẩn seo trên website hiệu quả cao ra đơn hàng
Sau đây là các yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi lập website bán hàng. Hãy áp dụng thử các chia sẻ này, bạn sẽ ngạc nhiên trước cơ hội hiển thị bài viết của trang web mình trong kết quả tìm kiếm đấy!
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa nội dung cho web bán hàng viết bài giới thiệu sản phẩm
Tối ưu hóa là rất quan trọng để tối đa hóa giá trị của nội dung. Đối tượng khách hàng phù hợp phải có khả năng tìm ra nội dung. Và nội dung phải thúc đẩy kết quả kinh doanh. Việc đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với...
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Seo website bằng content marketing top Google Bing Youtube Facebook
Mỗi một người làm content SEO sẽ có những bí quyết riêng với ngành nghề của mình. Thế nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng có sẵn và từng người sẽ tự tìm hướng đi phù hợp để phát triển theo bản sắc của mình. Nếu bạn đang...
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Content SEO web lên top Bing Google hướng dẫn tổng quát A-Z
Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet (những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google), từ đó giúp bài viết nhận về lượng Click nhiều hơn khi được tìm thấy trên trang kết quả tìm kiếm.
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Cách viết bài cho người mới bán hàng online trên Facebook Zalo tiktok
Khi lướt bảng tin trên facebook chúng ta sẽ dễ bị thu hút bởi những Content Facebook hay, hấp dẫn và thường tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên cũng có những content rất nhàm chán và không thu hút được khách hàng bởi vậy mà khách...
093.784.1299
Mục lục