Thiết kế web chuẩn seo

Tiếp thị theo nội dung Cách làm content marketing

Tiếp thị theo nội dung trở nên quan trọng

Tiếp thị theo nội dung tìm kiếm đang ở đỉnh cao. Trong thực tế, một thống kê chỉ ra rằng các thương hiệu đã đầu tư lên đến 44 tỉ đôla cho nội dung tìm kiếm chỉ trong năm vừa qua.

Tiếp thị theo nội dung

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu vẫn còn xung đột khi đề cập đến chiến lược tiếp thị nội dung. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi BrightEdge (thống kê trong tháng 1 năm nay) 93% các nhà tiếp thị nói rằng họ sẽ tăng ngân sách cho nội dung tìm kiếm ít nhất 10% trong năm 2014 nếu họ có thể xác định nội dung tìm kiếm gì là có hiệu quả nhất cho việc thu hút khách hàng của mình.

Ngoài ra, đa số các nhà tiếp thị đang ngày càng mong đợi tìm kiếm tự nhiên như là một phương tiện để tìm kiếm sự thỏa mãn về lợi nhuận đầu tư.

Tiếp thị theo nội dung trở nên quan trọng

Ngay thời điểm hiện tại, các thương hiệu đang phải đối mặt với sự mất kết nối giữa nội dung được tạo và khả năng của nó để hiển thị tốt trong tìm kiếm tự nhiên. Những người từ góc độ SEO thuần túy thường dùng cách tiếp cận hướng dữ liệu cho chiến lược nội dung tìm kiếm, đôi khi cách tiếp cận này khiến cho họ không thể nhập vào tài khoản những yếu tố quan trọng khác (ví dụ như gửi tin nhắn và xây dựng thương hiệu). Trong khi những người có vai trò chỉ xây dựng nội dung có thể chỉ tập trung chủ yếu vào bản thân nội dung, không cần lưu tâm đến các kỹ thuật tối ưu hóa hay những hiểu biết về hướng dữ liệu.

Nếu bạn đang dùng một cách tiếp cận tiếp thị theo nội dung đúng đắn, nội dung của bạn sẽ được bổ sung bởi các dữ liệu về các chủ đề và người xem, sau đó được tạo trọng tâm vào chuyên môn và sự liên quan. Sự phân phối nội dung nên được thực hiện qua nhiều kênh, bao gồm tìm kiếm và mạng xã hội.

Những người tiếp cận tiếp thị nội dung mà không có nền tảng về kết quả tìm kiếm tự nhiên có thể không hiểu điều gì là cần thiết cho nội dung để cạnh tranh trong những thứ được cho là một trong những kênh trực tuyến có lợi nhất.

Thêm vào đó là thực tế mà thương hiệu đang phát triển triển khai các nhóm liên kết các phòng ban, các tòa nhà và vị trí địa lý, và bạn có thể thấy một kịch bản mà, thậm chí nếu một thương hiệu thấy được giá trị trong việc tìm kiếm tự nhiên và sức mạnh của nội dung tìm kiếm trong kênh đó, nó vẫn có thể không có khả năng hợp tác nội bộ để đảm bảo rằng nội dung sẽ có thể cạnh tranh.

Khai thác tìm kiếm tự nhiên  đối với tiếp thị theo nội dung

Chúng tôi đã nghiên cứu tác động của các trang tối ưu cho việc tìm kiếm trước khi chúng được công bố, và  phát hiện tiềm năng để điều hướng lưu lượng truy cập tăng 10%, doanh thu hơn 25% và đỡ tốn thời gian 50% đối với các kết quả cho các trang đích.

Khai thác tìm kiếm tự nhiên đối với tiếp thị theo nội dung

Tuy nhiên, tìm kiếm tự nhiên có thể là một trong những kênh phức tạp và khó hiểu nhất -. Và, do bản chất mang tính cạnh tranh của nó, không dễ đạt thành công trên lĩnh vực này. Nếu thương hiệu của bạn đã sẵn sàng để thảo luận các kênh tìm kiếm nội dung cho việc tiếp thị theo nội dung của bạn, thì có 3 yếu tố chủ chốt đưa đến thành công:

 1. Một hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ nhu cầu tiếp thị của công ty bạn
 2. Một kế hoạch tối ưu hóa nội dung có sử dụng dữ liệu cho biết trọng tâm chủ đề
 3. Hiểu rõ mục tiêu đạt được cho kế hoạch tiếp thị theo nội dung của bạn

Hiển nhiên bạn cần một số mẫu phân tích để thành công trong việc tiếp thị theo nội dung tìm kiếm cho tìm kiếm tự nhiên. Một số thương hiệu gắn bó với một nguồn dữ liệu duy nhất trong khi số khác kết hợp nhiều nguồn với nhau. Khi kết hợp nhiều nguồn với nhau có thể đưa ra một cái nhìn tổng quát hơn ( do đó cũng cần có những hiểu biết sâu hơn), nhưng nó cũng có thể tạo ra một cái nhìn rời rạc đối với những nỗ lực của bạn nếu những nguồn dữ liệu đó không được tích hợp hiệu quả với nhau.

Một số thương hiệu có thể quyết định gắn bó với Google Analytics, ví dụ như để đánh giá nội dung tiếp thị tự nhiên của họ, miễn là họ cũng có thể đo các kênh khác như mạng xã hội và email, và cách chúng tương tác với nhau như thế nào. Những thương hiệu đang thực hiện tiếp thị nội dung đa kênh phải cân nhắc các kiểu tích hợp.

Hệ thống quản lý nội dung: Không chỉ dành cho nhà phát triển Web

Trong khoảng thời gian trước, các quyết định về hệ thống quản lý nội dung (CMS) được dành riêng cho chuyên viên công nghệ thông tin. Nhưng trong bối cảnh tiếp thị theo nội dung và tìm kiếm tự nhiên như ngày nay, các CMS đóng một vai trò rất quan trọng.

Khi chọn một CMS, quan trọng là phải chọn cái thỏa mãn:

 • Cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nội dung trang của bạn một cách dễ dàng, và hiểu được nội dung trang đó là gì. Không phải tất cả các hệ thống quản lý nội dung được tạo ra như nhau khi đề cập đến điều này.
 • Cho phép nhân viên để dễ dàng cộng tác, thực hiện thay đổi và cập nhật nội dung mà không cần phải can thiệp mã nguồn hoặc yêu cầu sự giúp đỡ của kĩ thuật viên công nghệ thông tin. Khi nói đến tiếp thị theo nội dung, không có gì làm giảm hiệu suất của một thương hiệu hơn việc các nhóm không thể thực hiện cập nhật một cách nhanh chóng.

Hiển thị nội dung: Tối ưu hóa, Tối ưu hóa, và tối ưu hóa

Thuật ngữ "tối ưu hóa" có thể có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, và các thương hiệu đôi khi ngại việc tối ưu hóa nội dung khi họ tin rằng điều đó đồng nghĩa với việc khiến các SEO thiếu kiến thức kĩ thuật bị cho ra rìa. Nhưng sự thật là, tối ưu hóa là một nhiệm vụ mà mọi người trong nhóm tiếp thị - bao gồm cả người sáng tạo nội dung - có thể (và nên) phải chịu trách nhiệm.

Nói chung, việc tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm nội dung có nghĩa là sử dụng dữ liệu để sự sáng tạo nội dung của bạn và chiến lược phân phối. Cụ thể, bạn sẽ sử dụng dữ liệu để:

 • Hiểu những thông tin gì người xem muốn
 • Thấy được những gì đối thủ cạnh tranh đạt đến (và do đó xác định làm thế nào bạn có thể làm tốt hơn)
 • Tạo nội dung mà công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và thông dịch

Sự tối ưu hóa thậm chí đã bắt đầu trước khi bạn đi vào tạo nội dung (khi bạn đang ở trong giai đoạn nghiên cứu và lập kế hoạch) và có thể tiếp tục cho việc duy trì của một phần nội dung (như bạn xem xét nội dung dữ liệu hiệu suất).

Nói chung, việc tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm nội dung bao gồm:

 1. Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những gì người xem tìm kiếm
 2. Gán các từ khóa vào các chủ đề, và lập đường dẫn những chủ đề đến dữ liệu nội dung thực tế (chẳng hạn như các trang web)
 3. Tạo chuẩn mực, nội dung duy nhất có liên quan mà quan trọng đối với người xem
 4. Đảm bảo việc nội dung được tối ưu cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm
 5. Chia sẻ nội dung thông qua các kênh khác nhau, như phương tiện truyền thông xã hội, để tăng cơ hội mà mọi người sẽ truy cập liên kết và chia sẻ nó (kênh tìm kiếm và kênh mạng xã hội là những kênh chuyển hợp tác chuyển giá trị với nhau)

Mở rộng mục số 4, tối ưu hóa một trang web cho khả năng hiển thị tìm kiếm liên quan đến việc xem xét các yếu tố sau:

 • Thẻ tựa đề và thẻ tiêu đề
 • Thẻ meta
 • Thẻ hình ảnh
 • Trang URL
 • Tỉ lệ Text-to-code
 • Nội dung trang bản sao
 • Thời gian tải trang chậm
 • Tương thích thiết bị di động

Có vô số các yếu tố khác mà công cụ tìm kiếm như Google đưa vào tài khoản khi họ xếp hạng nội dung. Hiểu phần back end của trang như thế nào và cấu trúc của các trang web có thể tác động tích cực hay tiêu cực đến việc tiếp thị theo nội dung của bạn trong tìm kiếm tự nhiên.

Theo dõi nội dung: Nắm rõ các mục tiêu của bạn

Trong khi các công cụ phân tích tuyệt vời cho cung cấp sự hiểu biết mạnh mẽ vào việc hiển thị các nội dung, thì thành công phụ thuộc vào những gì bạn muốn nội dung của bạn để có thể đạt được (lưu lượng truy cập, dẫn đầu, nhận thức thương hiệu, v.v..).

Mục tiêu cần được xác định từ lâu thậm chí trước khi việc nghiên cứu bắt đầu. Sau đó, những mục tiêu này có thể được thiết lập trong các công cụ phân tích của bạn, do đó bạn biết chính xác một nội dung được hiển thị như thế nào. (Để biết thêm về việc thiết lập các mục tiêu nội dung phù hợp với giá trị kinh doanh, hãy xem bài viết này về thu nhập quyền đầu tư trong nội dung.)

Ngoài việc xem xét nội dung hiển thị ở một mức độ cao, cũng nên tính đến việc đi sâu vào dữ liệu ở mức trang của bạn. Những người sử dụng ở đâu? Họ đã làm gì trong khi xem trang web? Họ đã truy cập đâu tiếp theo? Phân tích dữ liệu ở mức trang cho nội dung của bạn có thể giúp bạn không những xác định được cái gì đang có hiệu quả mà còn cho biết lí do tại sao như vậy.

Kết luận

Khoảng trống giữa nội dung hiển thị và cơ hội tìm kiếm tự nhiên là vẫn còn mở rộng cho nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiếp thị vẫn đang trong quá trình hội tụ để kết hợp tốt hơn giữa marketing truyền thống cùng với SEO và các kênh kỹ thuật số. Vì các thương hiệu phát triển đội ngũ tiếp thị của họ trong năm 2014, nên nhu cầu về kỹ năng tích hợp các kênh và công nghệ phù hợp sẽ rất quan trọng.

Tiếp hị heo nội dung rở nên quan rọng Tiếp hị heo nội dung ìm kiếm đang ở đỉnh cao. Trong hực ế, mộ hống kê chỉ ra rằng các hương hiệu đã đầu ư lên đến 44 ỉ đôla cho nội dung ìm kiếm chỉ rong năm vừa qua. Tuy nhiên, nhiều hương hiệu vẫn còn xung độ khi đề cập đến chiến lược iếp
4.85 sao của 1856 phiếu bầu
Tiếp thị theo nội dung Cách làm content marketing
Tiếp thị theo nội dung Cách làm content marketing
Thủ thuật seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế web chuyên nghiệp. Chúng tôi đã thiết kế web cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là điều bổ ích cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thiết kế web.

Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
093.784.1299