×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone

Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone, nhất là trước khi mua sắm

Khảo sát cho thấy gần 90 % người dùng smartphone sẽ vào Google tìm kiếm, khi họ có một nhu cầu nào đó.

Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone

Google đã khá thành công trong cải thiện tìm kiếm trên di động trong vòng vài năm vừa qua. Trong khi ngày càng có nhiều người tìm kiếm thực hiện truy vấn trên các thiết bị di động, thì đã bắt đầu có những bàn luận rằng: liệu có phải tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng trên di động, cũng như là bên người dùng trên máy tính. Nói cách khác, có phải là khi dùng di động hoặc desktop, thì người dùng gõ “ Google” để tìm kiếm trước hay không? Đó có phải là hoạt động chính của người dùng online không.

Vào đầu tuần này, Google đã ra mắt số liệu nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tìm kiếm đã thực sự trở thành một nguồn tài nguyên thông tin chính cho người dùng smartphone. Thêm vào đó, người dùng di động thường sử dụng hoạt động tìm kiếm như là một công cụ để shopping, theo như nghiên cứu cho biết.

Vào đầu năm nay, Google cũng đã thăm dò ý kiến của 1000 người dùng smart phone với tần suất “ sử dụng nhiều lần mỗi ngày trong tuần”, trong suốt ngày để hiểu được các hành vi và hoạt động của họ trên di động. Công ty cho biết rằng đã thu thập được hơn 14000 phản hồi trong quá trình thu thập.

Và đây là phát hiện chính của họ:  Hoạt động tìm kiếm không chỉ là hoạt động chính được sử dụng trên di động, mà 87% người dùng bắt đầu mở tìm kiếm khi dùng tới di động.

Bảng mô tả dưới đây phản ánh hệ thống các hoạt động chính của người dùng trên di động để đáp ứng nhu cầu shopping của họ.

Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone

Nguồn: Google/Purchased Digital Diary, “How Consumers Solve Their Needs in the Moment,” n=1,000 smartphone users, tháng 5/2016.

Theo như bảng khảo sát, thì 70/% người mua hàng trong các cửa hàng sử dụng smartphone trước để tìm kiếm, trước khi họ đi mua hàng. Cụ thể hơn, chức năng tìm kiếm trên di động dẫn đến sự chuyển đổi: “ 92% người tìm kiếm trên di động sẽ thực hiện một hành động mua sắm có liên quan đến truy vấn”. Đây là một số hành động phổ biến nhất trước khi mua hàng: đứng đầu danh sách là “ used a search engine” ( sử dụng công cụ tìm kiếm), và “ visited a store location” ( tới một cửa hàng)- 2 hoạt động này có số liệu bằng nhau.

Google còn nhấn mạnh rằng các thiết bị di động được sử dụng xuyên suốt trong chu trình mua hàng, chứ không chỉ riêng trước khi mua hàng, và được sử dụng thường xuyên, cho nên có thể gọi là một hành vi đứng hàng đầu.

Gần đây, một dữ liệu mới ra mắt từ Thrive Analytics đã góp phần củng cố quan điểm và cho thấy các thiết bị di động được sử dụng rộng rãi cho hoạt động tìm kiếm trước khi hành động mua hàng xuất hiện. Tìm kiếm các thông tin chung chung ở nhà trước là hành động phổ biến nhất, được sử dụng trên thiết bị di động, theo như nghiên cứu của Thrive.

THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ không bình luận về tính xác thực của các nghiên cứu. Nhưng có thể tin tưởng rằng các nghiên cứu này mang một sự ngụ ý. Google đang nhấn mạnh, và cố gắng bác bỏ các quan điểm cho rằng hoạt động tìm kiếm trên di động chỉ là thứ yếu. Ít nhất là khi thực hiện hành vi mua sắm, thì tìm kiếm trên Google qua di động đứng hàng đầu.

Tìm kiếm là hoạt độg chíh của gười dùg smartphoe, hất là trước khi mua sắm Khảo sát cho thấy gầ 90 % gười dùg smartphoe sẽ vào Google tìm kiếm, khi họ có một hu cầu ào đó. Google đã khá thàh côg trog cải thiệ tìm kiếm trê di độg trog vòg vài ăm vừa qua. Trog khi gày càg có
4.85 sao của 2437 phiếu bầu
Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone
Tìm kiếm là hoạt động chính của người dùng smartphone
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM