×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xu hướng thương mại điện tử 2023 Chuyên gia dự đoán đặc biệt

Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và thương hiệu không chỉ là một cuộc trao đổi giao dịch. Những người trả lời khảo sát có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn cho một thương hiệu mà họ trung thành bởi vì đối với hầu hết người tiêu dùng, vấn đề không chỉ là về tiền.

Để giúp các thương hiệu Thương mại điện tử đạt được thành công vào năm 2023, Orla Power, Giám đốc Tiếp thị tại Công ty Thương mại điện tử Luzern đã xem xét dữ liệu quá khứ và hiện tại để cung cấp những hiểu biết sâu sắc về tương lai của ngành.

Xu hướng thương mại điện tử 2023

Năm mới đang đến rất nhanh, nhiều người trong chúng ta đang dành thời gian này để suy ngẫm về năm vừa qua và lập kế hoạch cho năm sắp tới. Và riêng với ngành Thương mại điện tử cũng không ngoại lệ để có thể tiếp tục đưa ra các dự đoán mới hơn. Tuy nhiên, các thương hiệu trực tuyến vẫn phải nhớ rõ, đây không phải là thời điểm để họ nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình, mà thay vào đó là đặt ra các kế hoạch để đi trước đón đầu. Vì vậy đã đến lúc đưa ra một số dự đoán sâu sắc hơn về ngành Thương mại điện tử năm 2023.

Lòng trung thành về cảm xúc sẽ là nền tảng để duy trì

Các thương hiệu thương mại điện tử sẽ tăng gấp đôi số tiền họ đầu tư để có lòng trung thành của khách hàng - họ sẽ tăng gấp đôi vào việc xây dựng các kết nối cảm xúc vốn là nền tảng để giữ chân khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và thương hiệu không chỉ là một cuộc trao đổi giao dịch. Những người trả lời khảo sát có nhiều khả năng chi tiêu nhiều hơn cho một thương hiệu mà họ trung thành bởi vì đối với hầu hết người tiêu dùng, vấn đề không chỉ là về tiền.

"Nếu một thương hiệu xây dựng được một kết nối cảm xúc thông qua nội dung chính sách hấp dẫn và phù hợp, một người mua tiềm năng sẽ không chuyển sang trang web của thương hiệu khác khi có được lòng trung thành bền vững"; Tôi kỳ vọng sẽ thấy các nhà bán lẻ tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng những kết nối cảm xúc đó với khách hàng vào năm 2023", Orla Power, Giám đốc Tiếp thị tại Công ty Thương mại điện tử Luzern nhận định.

Các thương hiệu sẽ đầu tư vào việc mở rộng bán hàng trên nhiều thị trường trực tuyến

Khi các thương hiệu xem xét các cách để tiếp cận người tiêu dùng mới và tăng doanh số bán hàng, việc sử dụng các thị trường trực tuyến sẽ chỉ tăng hơn nữa vào năm 2023 trở về sau và mức độ phổ biến của hình thức này đối với người tiêu dùng sẽ tăng lên vào năm 2023. Thích ứng với bối cảnh đa kênh cạnh tranh mới này là điều thách thức cấp bách mà các thương hiệu thương mại điện tử phải đối mặt. Thị trường đưa người mua, thương hiệu và người bán bên thứ ba đến cùng một nơi. Để đạt được mục tiêu đúng đắn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, quan hệ đối tác bền chặt và mục tiêu kinh doanh rõ ràng để xây dựng chiến lược thị trường phù hợp, và biến cơ hội thành tăng trưởng bền vững, có lợi nhuận và lâu dài.

Nhiều thương hiệu sẽ sử dụng mạng xã hội để kiểm tra và học hỏi

Trong vài năm qua, mua sắm trở thành một hoạt động thụ động và liên tục. Nhưng khi người tiêu dùng di chuyển qua điện thoại của họ giữa các ứng dụng mạng xã hội, việc mua hàng giờ đây là một hành động tình cờ hơn là một quyết định được định trước. Người mua sắm có thể chỉ cần xem một quảng cáo trên Instagram hoặc bài đăng sản phẩm của người có ảnh hưởng trên TikTok là sau đó thực hiện mua hàng dễ dàng vào phần thời gian còn lại trong ngày của họ.

Hình thức tương tác này mang lại nhiều lợi nhuận cho các thương hiệu; Theo Orla Power, gần một nửa số người dùng TikTok đã mua hàng sau khi nhìn thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo ở đó, ông cũng khẳng định số tiền trung bình để chi tiêu mua sắm của người mua qua mạng xã hội trong một năm sẽ tăng liên tục từ năm 2020 đến năm 2025.

Vào năm 2023, các thương hiệu sẽ tìm cách làm cho trải nghiệm thương mại xã hội trở nên dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng, đặc biệt là thông qua mua sắm trong ứng dụng. Orla Power cho biết: " TikTok đã chính thức ngả mũ trong lĩnh vực thương mại xã hội bằng cách hợp tác với Shopify & BigCommerce gần đây; Chúng tôi tin rằng TikTok sẽ mang lại cho các thương hiệu lợi tức chi tiêu quảng cáo tốt hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh vào năm 2023 và khả năng mua hàng trong ứng dụng của họ sẽ liên quan nhiều đến điều đó".

Đặc biệt, thế hệ Z là những người dùng rộng rãi trên mạng xã hội, vốn đã định vị thương mại xã hội như một xu hướng đột phá cho thương mại điện tử vào năm 2023. Cơ hội cho mạng truyền thông xã hội như một kênh bán hàng hiện nay không thể bị đánh giá thấp vì vậy mà không nên bỏ qua. Orla Power dự đoán rằng thương mại xã hội sẽ là một kênh bán hàng 'thử nghiệm và học hỏi' quan trọng đối với các thương hiệu vào năm 2023, tuy nhiên, các thương hiệu phải linh hoạt nhanh chóng để theo dõi khách hàng của họ ở đâu với các dịch vụ trực tuyến phù hợp để bắt kịp làn sóng phát triển xu hướng đặc thù của xã hội.

Amazon sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thống trị

Là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, Amazon sẽ vẫn là nền tảng mà các thương hiệu thương mại điện tử cần phải có để tồn tại. Ngay trước đại dịch, doanh số thương mại điện tử bán lẻ trên toàn thế giới đạt 3,35 tỷ USD. Đến cuối năm nay, doanh thu dự kiến đạt gần 5,0 tỷ USD với Amazon vẫn là trang web bán lẻ phổ biến nhất về lượng truy cập trực tuyến. 

Orla Power dự đoán rằng, sự thay đổi liên tục trong hành vi của người mua và việc chuyển sang mua sắm trực tuyến sau đó sẽ là động lực để các thương hiệu tiếp tục, và thậm chí đẩy nhanh tốc độ của chiến lược bán hàng chuyển đổi kỹ thuật số trên nền tảng Amazon, cũng như sử dụng đây như một cơ hội để cải thiện thương mại kỹ thuật số trong các hoạt động kinh doanh của nền tảng thương mại khổng lồ này.

Công nghệ trở nên thịnh hành hơn nữa

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang cách mạng hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến và việc sử dụng công nghệ này sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm tới. Những người sớm áp dụng AI đã có thể tạo và cung cấp trải nghiệm trực tuyến được cá nhân hóa bằng cách giúp người mua sắm trực quan hóa sản phẩm và cách sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của họ. Tương tự như vậy, các chatbot được hỗ trợ bởi AI đang ngày càng trở nên tinh vi hơn trong khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

Vào năm 2023, chúng ta có thể mong đợi AI sẽ đóng vai trò chiến lược hơn bằng cách giúp các thương hiệu tìm kiếm khách hàng mới. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các thuật toán sẽ phân tích và so sánh các xu hướng mua sắm kết hợp với các dịch vụ của thương hiệu, kiểm tra các kênh bán hàng khi chúng liên quan đến xu hướng mua sắm, và cung cấp thông tin chi tiết mà các thương hiệu cần để hoàn thiện chiến lược tiếp thị, bán hàng và giá cả của họ. 

Orla Power cũng dự đoán rằng, các thương hiệu sẽ thực hiện điều này ngoài phân tích bảng điều khiển và hợp tác với các nhà cung cấp công nghệ có thể cung cấp khả năng để họ thực hiện hành động ngay lập tức dựa trên thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu. Tuy nhiên, điều này sẽ yêu cầu chức năng tự động để các thương hiệu chủ động quản lý tỷ suất lợi nhuận bán hàng, cải thiện vị thế cạnh tranh và thúc đẩy chuyển đổi trực tuyến trong thời gian thực.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web thương mại điện tử được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Xu hướng thương mại điện tử 2023 Chuyên gia dự đoán đặc biệt. Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và thương hiệu.
4.75 sao của 2521 phiếu bầu
Xu hướng thương mại điện tử 2023
Xu hướng thương mại điện tử 2023
Xu hướng Marketing Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn mang niềm đam mê của mình vào trong cuộc sống bằng cách tạo dựng một cửa hàng online độc đáo. Nhưng, đây mới là phần quan trọng nhất – mang traffic đến website của bạn.
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì Tra cứu mã GTIN bán hàng online
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì Tra cứu mã GTIN bán hàng online
Tra cứu mã số mã vạch là một trong các cách để biết được thông tin cơ bản và chính xác của sản phẩm nào đó. Điều này có thể giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về hàng hóa lựa chọn, đồng thời đơn vị cung cấp cũng có thể tạo...
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Rất nhiều chuyên gia SEO có xu hướng bỏ qua các trang lọc có chức năng thiết lập trật tự hiển thị kết quả cho các trang phân loại, tuy nhiên, các trang này vẫn có khả năng phát sinh nội dung trùng lắp. Tôi cũng sẽ áp dụng qui tắc chèn các thẻ meta robot cho các trang web này.
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo
Những thông tin vững chắc chính là chìa khóa quan trọng trong bất kì phần mềm SEO nào, bởi chúng có thể giúp hoặc ngăn chặn những công cụ tìm kiếm crawlers. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cung cấp những mẹo nhỏ cho các trang...
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2023
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2023
Với những doanh nghiệp đang thực hiện SEO cho các website thương mại điện tử của mình, thì chúng tôi có vài lời khuyên về những điều cần tập trung để luôn dẫn đầu thị trường.
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
Đối với các xu hướng Marketing, không cần đến 1 năm để thấy những sự thay đổi lớn mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, SEO web thương mại điện tử đã có những xu hướng mới và mạnh mẽ. Cho dù bạn đang trong giai đoạn nào của việc kinh...
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mỗi nhóm đại diện cho khoảng 20% khách hàng. Một nhóm không nhận bất kỳ email hay tin nhắn quảng cáo nào. Số khác chỉ nhận được tin nhắn nhắc tham gia trở lại sau một thời gian không hoạt động. Các nhóm khác nhận được một tin...
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng ở sàn thương mại điện tử sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu. Thông tư 40 có hiệu lực từ 1/8 nhưng việc khấu trừ thuế tại các sàn thương mại điện tử, theo cơ quan thuế, có thể giãn, theo lộ trình, để các sàn thương mại điện tử có thêm thời gian chuẩn bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Xu hướng Marketing hiện nay trên thế giới mọi CEO và marketer đều cần
Nếu 2021 là một năm các nhà tiếp thị phải đối mặt và học cách thính ứng với một cú sốc chưa từng có, thì 2022 được kỳ vọng là năm để phục hồi và với những thương hiệu đã có định vị tốt, đó là sẽ thời điểm để các...
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
Xu hướng marketing online hiện nay xu hướng Marketing trong tương lai
“Tôi nghĩ sự gia tăng trong sử dụng video trên mạng xã hội đã tăng trong hai năm qua, tiền thu được từ các video này là khá lớn. Sáu tháng nay, Facebook đã có thể thu tiền các video, đó là cơ hội cho các nhãn hàng. Tuy nhiên, làm video không...
Xu hướng livestream bán hàng online tại Việt Nam phát triển mạnh
Xu hướng livestream bán hàng online tại Việt Nam phát triển mạnh
Tại tọa đàm, đại diện các sàn thương mại điện tử Lazada, Shopee cũng đánh giá, thời gian qua, người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng mua sắm qua thương mại điện ngày càng nhiều, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xu hướng marketing trong tương lai! Tâm điểm của Marketing tương lai
Xu hướng marketing trong tương lai! Tâm điểm của Marketing tương lai
Sở hữu web mobile tối ưu dành cho di động thực sự sẽ làm cho Công ty của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù website thông thường vẫn có thể hiện thị được trên các điện thoại thông minh như iOS, Android của...
093.784.1299
Mục lục