×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo

Những thông tin vững chắc chính là chìa khóa quan trọng trong bất kì phần mềm SEO nào, bởi chúng có thể giúp hoặc ngăn chặn những công cụ tìm kiếm crawlers. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cung cấp những mẹo nhỏ cho các trang e-commerce đang tìm kiếm cách phát triển cấu trúc trang web của mình.

Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo

Có phải kiến trúc thông tin đang làm mất hàng triệu đồng doanh thu cho website e-commerce của bạn?

Nếu như bạn đang cần nước và quyết định rằng việc là khoan một cái lỗ giếng là một ý kiến không tồi, thì bạn sẽ được ban thưởng một mạch nước nhỏ trong một thời gian dài. Nhưng nếu như bạn muốn thật nhiều nước, thì tại sao lại chỉ khoan một cái mà thôi?

Ví dụ trên có sự tương đồng lớn với việc những trang e-commerce kéo được traffic nhờ vào SEO. Nếu như bạn không được xếp hạng trên Google cho tất cả những từ khóa mang tính lợi nhuận của mình, thì bạn sẽ mắc kẹt với một số lượng traffic ít ỏi và chỉ thể hiện được một phần nhỏ khả năng của bạn.

Việc bạn có thể kéo được những traffic không được phát hiện đó quay trở lại website của mình không phải rất tốt sao? Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ gợi ý cho bạn một cách có thể có tác dụng: Đó chính là xây dựng một kiến trúc vững chắc và trực quan cho website của mình.

Có bước đầu thuận lợi với kiến trúc website

Chỉ một vài công ty thành công về việc đầu tư thời gian và thành thạo trong việc bày bố cấu trúc cho website của họ một cách chính xác ngay từ đầu. Bằng cách đặt nền tảng cho kiến trúc thông tin của bạn trên những phân tích chắc chắn của chuyên gia dựa trên lịch sử bán hàng, thu nhập và dữ liệu chuyển đổi của bạn, thì bạn sẽ đảm bảo được rằng SEO của bạn sẽ tự động phát triển mạnh mẽ hơn qua thời gian và tránh khỏi những thay đổi về kiến tạo trong những lần cập nhật về thủ thuật.

Trở nên ám ảnh với việc chăm sóc khách hàng chu đáo

Những website e-commerce mang lại lợi nhuận cao nhất không có các trang biểu thị lại sách hướng dẫn marketing hay cấu trúc của tổ chức của họ. Ở trên mạng thì khách hàng không quan tâm tới điều đó.

Họ muốn có câu trả lời -  Và phải có thật nhanh!

Chính vì vậy mà một công ty bán ga trải giường và rèm che có thể có cấu trúc trang web của họ như sau:

 • Mục ga trải gường: Domain.com/ga-trai-giuong/
 • Mục rèm che: Domain.com/rem-che/

Trong cấu trúc này, có thể sẽ có những mục phụ cho từng loại như là:

 • Mục rèm che phòng khách: Domain.com/rem-che/rem-che-phong-khach/
 • Mục rèm che phòng ngủ: Domain.com/rem-che/rem-che-phong-ngu/

Khách hàng đag tìm kiếm một tấm rèm che có thể nhanh chóng đi tới website tốt nhất, nơi mà họ tìm thấy những thông tin liên quan tới rèm che như là chất vải, màu sắc, thiết kế, nhãn hiệu, kích cỡ và hơn nữa – họ còn có thể tìm kiếm và lọc những kết quả theo nhu cầu.

Các template được thiết kế riêng, thông tin và nội dung đầy đủ có thể được bao gồm vào những mục này để biến chúng thành điểm đến hoàn thiện thay vì chỉ là một trang liệt kê sản phẩm với một vài chi tiết mà thôi.

Thể loại trang web này rất có trực quan tới người dùng, có ích trong việc giúp người dùng có một trải nghiệm thú vị, và cũng còn có một vài lợi ích cơ bản của SEO gồm:

 • Mỗi khi bạn thêm một sản phẩm vào mục phụ, thì bạn đã tự động tạo một liên kết nội bộ tới trang chủ chính của mục đó,
 • Những từ ngữ chủ chốt trong đường dẫn link “tự động” này có tính chi tiết và được thiết kế riêng cho mục đó.
 • Tất cả URL sẽ trở thành một điểm đến, và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nội dung đang hấp dẫn người tìm kiếm.
 • Xây dựng những đường dẫn link tới những trang mục cụ thể thì sẽ dễ dàng và có ý nghĩa hơn (như khi bạn muốn có lời khuyên trên một diễn đàn, hay khi đăng một bài viết trên trang blog của bạn, hoặc những hoạt động xây dựng đường link marketing khác)

Thiết kế kiến trúc thông tin của bạn vì sự phát triển trong tương lai

Việc các trang e-commerce có kiến trúc thông tin theo quá trình phát triển là hết sức quan trọng.

Nếu như website của bạn chỉ hiển thị cho mẫu iPhone 64GB màu đen thì những người tìm kiếm cho phiên bản 32GB màu trắng sẽ không tìm tới bạn. Nếu như một người mua tìm kiếm tivi LED mà trang của bạn được xếp hạng với tivi LCD thì bạn sẽ mất doanh thu.

Chỉ ngồi yên với hy vọng Google rồi sẽ nhận ra bạn cũng có bán những sản phẩm khác sẽ không đem lại kết quả gì hết. Kiến trúc thông tin của bạn phải được thiết kế để thể hiện chuyện đó một cách rõ ràng. Từng mục chính cũng như mục phụ cũng nên được mở rộng và phát triển khi bạn có thêm sản phẩm.

Cách bạn đặt tên cho những mục này cũng đóng một vai trò quan trọng, dặc biệt là khi tên nhãn hiệu bạn đăng kí trong database sẽ tự động được thêm vào cấu trúc URL. Đến với WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH, bạn sẽ được cung cấp những giải pháp chi tiết để nâng cấp SEO thành công.

Bắt đầu hành động: Cách hoàn thành công việc

Những việc bạn có thể làm để giúp phát triển một kiến trúc thông tin lý tưởng trên website e-commerce sẽ phụ thuộc vào vai trò của bạn trong tổ chức.

Nếu như bạn là một người nắm vai trò chủ chốt hoặc là người đứng đầu thì:

 • Phải hiểu rõ vì sao công cụ tìm kiếm bây giờ là bước đầu tiên của nhiều người khi muốn mua gì đó; để có thể tạo doanh thu, thì trang của bạn phải xuất hiện trước những người mua tiềm năng đó ngay từ lúc này.
 • Hãy tôn trọng việc khách hàng không muốn bị kiểm soát mà là được chỉ dẫn. Hãy làm một cuộc khảo sát tìm hiểu xem khách hàng muốn gì. Sau đó hãy cung cấp câu trả lời, thông tin và sự hỗ trợ cần thiết.
 • Phải nhận ra rằng SEO không phải là một giải pháp giải quyết vấn đề nhanh chóng cho cả một website hoàn chỉnh. Mà việc đó phải được bắt đầu bằng cách tìm hiểu khuynh hướng của khách hàng là gì, rồi sau đó thêm vào những bước đan xen vào cấu trúc website và kiến trúc thông tin của bạn.

Nếu như bạn đảm nhiệm việc quản lý database sản phẩm thì:

 • Hãy tìm hiểu cách bạn đặt tên cho những mục có ảnh hưởng như thế nào tới cấu trúc URL
 • Học về những ảnh hưởng của việc trên ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận ra sao.
 • Phân tích lịch sử data để lựa chọn tên mục phù hợp với tỷ lệ phát triển cao hơn.
 • Xem xét data về mức độ tìm kiếm nhằm giúp đặt tên sản phẩm và mục lục theo cách tối ưu nhất.

Hãy kết hợp với một chuyên gia tư vấn SEO về vấn đề trên. Họ sẽ liệt kê một danh sách những cụm từ tìm kiếm dựa trên kết quả phân tích từ khóa và giúp bạn nháp thử những lời miêu tả độc đáo cho các sản phẩm trong trang e-commerce của bạn. Việc này sẽ giúp tăng thứ thạng tìm kiếm và thu hút traffic tới website.

Nếu như bạn là một nhà quản lý về thông tin sản phẩm thì:

 • Phải biết rằng bạn đang phát triển trải nghiệm cho người mua hàng khi bạn tải những trang sản phẩm với thông tin được dựa trên việc phân tích từ khóa bởi một chuyên gia SEO.
 • Hãy kiên trì với việc được chuyên gia SEO của bạn hướng dẫn cách tốt nhất để kết hợp vào thông tin sản phẩm.

Nếu như bạn làm việc trong phân khúc thiết kế hoặc trải nghiệm của người dùng thì:

 • Hãy tiếp cận ảnh hưởng của những feature như là điều hướng nhiều chiều (faceted navigation), cài đặt JavaScript, hoặc là việc tải chậm sự phân trang cho tỷ lệ gia tăng và độ biểu thị tìm kiếm của bạn.
 • Quyết định xem việc đăng tải các nội dung tương đồng dưới mục lục khác nhau có được xem là nhân bản nội dung hay không, rồi sau đó chọn phương án có lợi nhất.
 • Đánh giá cả lợi lẫn hại ( từ cả góc nhìn của thiết kế lẫn SEO ) của việc sử dụng breadcumb navigation cho trang mục lục/sản phẩm, việc dự trữ những tên sản phẩm dài dòng, điều chỉnh template mục lục, bao gồm cả cấu trúc data tăng giá, việc hợp nhất mạng xã hội và sử dụng mục check-in ( nếu như bạn có một địa chỉ thực tế )

Còn nếu như công việc của bạn là về lập trình code, phần mềm và cấu trúc máy chủ thì:

 • Hãy tránh những vấn đề với việc nhân bản nội dung thông qua việc sử dụng “rel=canonical”.
 • Điều chỉnh để website có thể tải nhanh hơn.
 • Thực hiện một hệ thống phù hợp để có thể giải quyết nhiều vấn đề của sản phẩm như là sự khác nhau về kích cỡ, màu sắc hoặc nhãn hiệu.
 • Bảo đảm rằng website được điều chỉnh cho thiết bị di động.
 • Canh chừng những vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới độ hiển thị của website.

          Nếu như bạn là một nhà quản lý dự án

 • Hãy nhận ra những vai trò chủ chốt trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và những bài nhận xét của khách hàng trên độ hiển thị tìm kiếm, và thêm vào đó, doanh thu của website, thu nhập và lợi nhuận.
 • Hãy quản lý nhịp độ thông tin tới tới những đội đang chịu trách nhiệm những phần khác nhau trong quá trình, giữ cho các đội làm việc đúng tiến độ và bắt họ có trách nhiệm trong việc hoàn thành nhiệm vụ.
 • Phải kết hợp với nhà tư vấn SEO của bạn để đảm bảo rằng từng nhóm hiểu được vai trò của mình và nhận được những bài training cần thiết để có thể hoàn thành công việc.

Như bạn có thể thấy, ai cũng có một vai trò riêng trong việc xây dựng và phát triển kiến trúc thông tin. Với kế hoạch phù hợp, một cấu trúc website vững mạnh có thể đảm bảo thứ hạng tìm kiếm với những từ khóa có lợi nhất trong một thời gian dài – và chúng thậm chí còn có thể tự động tiếp tục phát triển ngày một lớn mạnh hơn song song với sự phát triển và mở rộng của website.

Tất cả đều bắt đầu bằng việc đặt đúng nền tảng, và chuyện này đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các đội dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia SEO có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực e-commerce SEO. Chỉ có việc này mới có thể giúp sữa chữa mất mát doanh thu mà công ty bạn phải đối mặt.

Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cung cấp những mẹo nhỏ cho các trang e-commerce đang tìm kiếm cách phát triển cấu trúc trang web của mình.
4.75 sao của 2448 phiếu bầu
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Thiết kế website bán hàng thời trang chuẩn seo tư vấn seo tổng thể
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Nâng cấp website dịch vụ nâng cấp website nâng cấp website là gì
Nâng cấp website dịch vụ nâng cấp website nâng cấp website là gì
Nâng cấp website tạo cơ hội để khách hàng có trải nghiệm mới. Hơn thế, đây còn là cách hữu hiệu giúp doanh số bán hàng tăng nhanh và ổn định lượng truy cập.
Thiết kế nút call to action ấn tượng trong thiết kế website
Thiết kế nút call to action ấn tượng trong thiết kế website
Ngày nay,nhiều người tự thiết kế web riêng của họ, hoặc làm theo nhiều mẫu thiết kế sẵn. Các doanh nghiệp thường lựa chọn một thiết kế dễ dàng cập nhật, những logo, màu sắc và văn bản có sẵn. Bạn có thể không nhận ra nhưng...
Sửa lỗi CSS và Javascript khi google không truy cập được
Sửa lỗi CSS và Javascript khi google không truy cập được
Vì vậy để chắc chắn rằng chúng ta cho phép Google Bot truy cập các tập tin CSS và Javascript thì chỉ cần khai báo thêm đoạn sau vào robots.txt của website 
Nên sử dụng nút Call to action ở đâu?
Nên sử dụng nút Call to action ở đâu?
Tăng cường gắn kết với khách hàng là ưu tiên hàng đầu của các nhà Marketing vì nó có thể biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành. Một khi họ đến được với trang có chứa lời cảm ơn của bạn, hãy biến trang...
Nghệ thuật kết hợp màu sắc trong thiết kế web chuyên nghiệp
Nghệ thuật kết hợp màu sắc trong thiết kế web chuyên nghiệp
Việc kết hợp màu sắc trong website vô cùng quan trọng. Tuy nhiên trong thực tế việc thiết kế website bán hàng có màu sắc thế nào thường phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của khách hàng. Nhưng nếu bạn thấy ý muốn của khách hàng không ổn...
5 Bí quyết để có hình ảnh sản phẩm đẹp cách chụp ảnh mẫu quần áo đẹp
5 Bí quyết để có hình ảnh sản phẩm đẹp cách chụp ảnh mẫu quần áo đẹp
Chỉ cần một miếng xốp và một số giấy bạc là tất cả những gì cần thiết để khuếch tán ánh sáng chói và làm cho sản phẩm của bạn trông nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tìm hiểu một số hướng dẫn khác để tự làm...
Thiết kế web chuẩn seo bằng wordpress cho người mới bắt đầu
Thiết kế web chuẩn seo bằng wordpress cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về WordPress thật sự rất thú vị đối với bản thân tôi. Bạn biết đấy, có rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang sử dụng bây giờ đa phần xuất phát từ những ý tưởng đột phá, những dự án nhỏ mà ngay...
Thiết kế website wordpress trọn gói bảng giá thiết kế website WordPres
Thiết kế website wordpress trọn gói bảng giá thiết kế website WordPres
Website không chỉ đơn thuần là nơi cung cấp thông tin cho người xem, cho các khách hàng và đối tác kinh doanh của doanh nghiệp, mà nó còn phải phản ánh được những nét đặc trưng của doanh nghiệp.
093.784.1299
Mục lục