• Hotline: 093.784.1299
 • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
 • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo

Những thông tin vững chắc chính là chìa khóa quan trọng trong bất kì phần mềm SEO nào, bởi chúng có thể giúp hoặc ngăn chặn những công cụ tìm kiếm crawlers. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cung cấp những mẹo nhỏ cho các trang e-commerce đang tìm kiếm cách phát triển cấu trúc trang web của mình.

Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo

Có phải kiến trúc thông tin đang làm mất hàng triệu đồng doanh thu cho website e-commerce của bạn?

Nếu như bạn đang cần nước và quyết định rằng việc là khoan một cái lỗ giếng là một ý kiến không tồi, thì bạn sẽ được ban thưởng một mạch nước nhỏ trong một thời gian dài. Nhưng nếu như bạn muốn thật nhiều nước, thì tại sao lại chỉ khoan một cái mà thôi?

Ví dụ trên có sự tương đồng lớn với việc những trang e-commerce kéo được traffic nhờ vào SEO. Nếu như bạn không được xếp hạng trên Google cho tất cả những từ khóa mang tính lợi nhuận của mình, thì bạn sẽ mắc kẹt với một số lượng traffic ít ỏi và chỉ thể hiện được một phần nhỏ khả năng của bạn.

Việc bạn có thể kéo được những traffic không được phát hiện đó quay trở lại website của mình không phải rất tốt sao? Hôm nay, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ gợi ý cho bạn một cách có thể có tác dụng: Đó chính là xây dựng một kiến trúc vững chắc và trực quan cho website của mình.

Có bước đầu thuận lợi với kiến trúc website

Chỉ một vài công ty thành công về việc đầu tư thời gian và thành thạo trong việc bày bố cấu trúc cho website của họ một cách chính xác ngay từ đầu. Bằng cách đặt nền tảng cho kiến trúc thông tin của bạn trên những phân tích chắc chắn của chuyên gia dựa trên lịch sử bán hàng, thu nhập và dữ liệu chuyển đổi của bạn, thì bạn sẽ đảm bảo được rằng SEO của bạn sẽ tự động phát triển mạnh mẽ hơn qua thời gian và tránh khỏi những thay đổi về kiến tạo trong những lần cập nhật về thủ thuật.

Trở nên ám ảnh với việc chăm sóc khách hàng chu đáo

Những website e-commerce mang lại lợi nhuận cao nhất không có các trang biểu thị lại sách hướng dẫn marketing hay cấu trúc của tổ chức của họ. Ở trên mạng thì khách hàng không quan tâm tới điều đó.

Họ muốn có câu trả lời -  Và phải có thật nhanh!

Chính vì vậy mà một công ty bán ga trải giường và rèm che có thể có cấu trúc trang web của họ như sau:

 • Mục ga trải gường: Domain.com/ga-trai-giuong/
 • Mục rèm che: Domain.com/rem-che/

Trong cấu trúc này, có thể sẽ có những mục phụ cho từng loại như là:

 • Mục rèm che phòng khách: Domain.com/rem-che/rem-che-phong-khach/
 • Mục rèm che phòng ngủ: Domain.com/rem-che/rem-che-phong-ngu/

Khách hàng đag tìm kiếm một tấm rèm che có thể nhanh chóng đi tới website tốt nhất, nơi mà họ tìm thấy những thông tin liên quan tới rèm che như là chất vải, màu sắc, thiết kế, nhãn hiệu, kích cỡ và hơn nữa – họ còn có thể tìm kiếm và lọc những kết quả theo nhu cầu.

Các template được thiết kế riêng, thông tin và nội dung đầy đủ có thể được bao gồm vào những mục này để biến chúng thành điểm đến hoàn thiện thay vì chỉ là một trang liệt kê sản phẩm với một vài chi tiết mà thôi.

Thể loại trang web này rất có trực quan tới người dùng, có ích trong việc giúp người dùng có một trải nghiệm thú vị, và cũng còn có một vài lợi ích cơ bản của SEO gồm:

 • Mỗi khi bạn thêm một sản phẩm vào mục phụ, thì bạn đã tự động tạo một liên kết nội bộ tới trang chủ chính của mục đó,
 • Những từ ngữ chủ chốt trong đường dẫn link “tự động” này có tính chi tiết và được thiết kế riêng cho mục đó.
 • Tất cả URL sẽ trở thành một điểm đến, và có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nội dung đang hấp dẫn người tìm kiếm.
 • Xây dựng những đường dẫn link tới những trang mục cụ thể thì sẽ dễ dàng và có ý nghĩa hơn (như khi bạn muốn có lời khuyên trên một diễn đàn, hay khi đăng một bài viết trên trang blog của bạn, hoặc những hoạt động xây dựng đường link marketing khác)

Thiết kế kiến trúc thông tin của bạn vì sự phát triển trong tương lai

Việc các trang e-commerce có kiến trúc thông tin theo quá trình phát triển là hết sức quan trọng.

Nếu như website của bạn chỉ hiển thị cho mẫu iPhone 64GB màu đen thì những người tìm kiếm cho phiên bản 32GB màu trắng sẽ không tìm tới bạn. Nếu như một người mua tìm kiếm tivi LED mà trang của bạn được xếp hạng với tivi LCD thì bạn sẽ mất doanh thu.

Chỉ ngồi yên với hy vọng Google rồi sẽ nhận ra bạn cũng có bán những sản phẩm khác sẽ không đem lại kết quả gì hết. Kiến trúc thông tin của bạn phải được thiết kế để thể hiện chuyện đó một cách rõ ràng. Từng mục chính cũng như mục phụ cũng nên được mở rộng và phát triển khi bạn có thêm sản phẩm.

Cách bạn đặt tên cho những mục này cũng đóng một vai trò quan trọng, dặc biệt là khi tên nhãn hiệu bạn đăng kí trong database sẽ tự động được thêm vào cấu trúc URL. Đến với WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH, bạn sẽ được cung cấp những giải pháp chi tiết để nâng cấp SEO thành công.

Bắt đầu hành động: Cách hoàn thành công việc

Những việc bạn có thể làm để giúp phát triển một kiến trúc thông tin lý tưởng trên website e-commerce sẽ phụ thuộc vào vai trò của bạn trong tổ chức.

Nếu như bạn là một người nắm vai trò chủ chốt hoặc là người đứng đầu thì:

 • Phải hiểu rõ vì sao công cụ tìm kiếm bây giờ là bước đầu tiên của nhiều người khi muốn mua gì đó; để có thể tạo doanh thu, thì trang của bạn phải xuất hiện trước những người mua tiềm năng đó ngay từ lúc này.
 • Hãy tôn trọng việc khách hàng không muốn bị kiểm soát mà là được chỉ dẫn. Hãy làm một cuộc khảo sát tìm hiểu xem khách hàng muốn gì. Sau đó hãy cung cấp câu trả lời, thông tin và sự hỗ trợ cần thiết.
 • Phải nhận ra rằng SEO không phải là một giải pháp giải quyết vấn đề nhanh chóng cho cả một website hoàn chỉnh. Mà việc đó phải được bắt đầu bằng cách tìm hiểu khuynh hướng của khách hàng là gì, rồi sau đó thêm vào những bước đan xen vào cấu trúc website và kiến trúc thông tin của bạn.

Nếu như bạn đảm nhiệm việc quản lý database sản phẩm thì:

 • Hãy tìm hiểu cách bạn đặt tên cho những mục có ảnh hưởng như thế nào tới cấu trúc URL
 • Học về những ảnh hưởng của việc trên ảnh hưởng tới doanh thu và lợi nhuận ra sao.
 • Phân tích lịch sử data để lựa chọn tên mục phù hợp với tỷ lệ phát triển cao hơn.
 • Xem xét data về mức độ tìm kiếm nhằm giúp đặt tên sản phẩm và mục lục theo cách tối ưu nhất.

Hãy kết hợp với một chuyên gia tư vấn SEO về vấn đề trên. Họ sẽ liệt kê một danh sách những cụm từ tìm kiếm dựa trên kết quả phân tích từ khóa và giúp bạn nháp thử những lời miêu tả độc đáo cho các sản phẩm trong trang e-commerce của bạn. Việc này sẽ giúp tăng thứ thạng tìm kiếm và thu hút traffic tới website.

Nếu như bạn là một nhà quản lý về thông tin sản phẩm thì:

 • Phải biết rằng bạn đang phát triển trải nghiệm cho người mua hàng khi bạn tải những trang sản phẩm với thông tin được dựa trên việc phân tích từ khóa bởi một chuyên gia SEO.
 • Hãy kiên trì với việc được chuyên gia SEO của bạn hướng dẫn cách tốt nhất để kết hợp vào thông tin sản phẩm.

Nếu như bạn làm việc trong phân khúc thiết kế hoặc trải nghiệm của người dùng thì:

 • Hãy tiếp cận ảnh hưởng của những feature như là điều hướng nhiều chiều (faceted navigation), cài đặt JavaScript, hoặc là việc tải chậm sự phân trang cho tỷ lệ gia tăng và độ biểu thị tìm kiếm của bạn.
 • Quyết định xem việc đăng tải các nội dung tương đồng dưới mục lục khác nhau có được xem là nhân bản nội dung hay không, rồi sau đó chọn phương án có lợi nhất.
 • Đánh giá cả lợi lẫn hại ( từ cả góc nhìn của thiết kế lẫn SEO ) của việc sử dụng breadcumb navigation cho trang mục lục/sản phẩm, việc dự trữ những tên sản phẩm dài dòng, điều chỉnh template mục lục, bao gồm cả cấu trúc data tăng giá, việc hợp nhất mạng xã hội và sử dụng mục check-in ( nếu như bạn có một địa chỉ thực tế )

Còn nếu như công việc của bạn là về lập trình code, phần mềm và cấu trúc máy chủ thì:

 • Hãy tránh những vấn đề với việc nhân bản nội dung thông qua việc sử dụng “rel=canonical”.
 • Điều chỉnh để website có thể tải nhanh hơn.
 • Thực hiện một hệ thống phù hợp để có thể giải quyết nhiều vấn đề của sản phẩm như là sự khác nhau về kích cỡ, màu sắc hoặc nhãn hiệu.
 • Bảo đảm rằng website được điều chỉnh cho thiết bị di động.
 • Canh chừng những vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới độ hiển thị của website.

          Nếu như bạn là một nhà quản lý dự án

 • Hãy nhận ra những vai trò chủ chốt trong dịch vụ chăm sóc khách hàng và những bài nhận xét của khách hàng trên độ hiển thị tìm kiếm, và thêm vào đó, doanh thu của website, thu nhập và lợi nhuận.
 • Hãy quản lý nhịp độ thông tin tới tới những đội đang chịu trách nhiệm những phần khác nhau trong quá trình, giữ cho các đội làm việc đúng tiến độ và bắt họ có trách nhiệm trong việc hoàn thành nhiệm vụ.
 • Phải kết hợp với nhà tư vấn SEO của bạn để đảm bảo rằng từng nhóm hiểu được vai trò của mình và nhận được những bài training cần thiết để có thể hoàn thành công việc.

Như bạn có thể thấy, ai cũng có một vai trò riêng trong việc xây dựng và phát triển kiến trúc thông tin. Với kế hoạch phù hợp, một cấu trúc website vững mạnh có thể đảm bảo thứ hạng tìm kiếm với những từ khóa có lợi nhất trong một thời gian dài – và chúng thậm chí còn có thể tự động tiếp tục phát triển ngày một lớn mạnh hơn song song với sự phát triển và mở rộng của website.

Tất cả đều bắt đầu bằng việc đặt đúng nền tảng, và chuyện này đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các đội dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia SEO có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực e-commerce SEO. Chỉ có việc này mới có thể giúp sữa chữa mất mát doanh thu mà công ty bạn phải đối mặt.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web thương mại điện tử được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.75 sao của 2448 phiếu bầu
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn mang niềm đam mê của mình vào trong cuộc sống bằng cách tạo dựng một cửa hàng online độc đáo. Nhưng, đây mới là phần quan trọng nhất – mang traffic đến website của bạn.
Xu hướng thương mại điện tử 2024 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Xu hướng thương mại điện tử 2024 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và...
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì Tra cứu mã GTIN bán hàng online
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì Tra cứu mã GTIN bán hàng online
Tra cứu mã số mã vạch là một trong các cách để biết được thông tin cơ bản và chính xác của sản phẩm nào đó. Điều này có thể giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về hàng hóa lựa chọn, đồng thời đơn vị cung cấp cũng có thể tạo...
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Rất nhiều chuyên gia SEO có xu hướng bỏ qua các trang lọc có chức năng thiết lập trật tự hiển thị kết quả cho các trang phân loại, tuy nhiên, các trang này vẫn có khả năng phát sinh nội dung trùng lắp. Tôi cũng sẽ áp dụng qui tắc chèn các thẻ meta robot cho các trang web này.
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2024
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2024
Với những doanh nghiệp đang thực hiện SEO cho các website thương mại điện tử của mình, thì chúng tôi có vài lời khuyên về những điều cần tập trung để luôn dẫn đầu thị trường.
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
Đối với các xu hướng Marketing, không cần đến 1 năm để thấy những sự thay đổi lớn mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, SEO web thương mại điện tử đã có những xu hướng mới và mạnh mẽ. Cho dù bạn đang trong giai đoạn nào của việc kinh...
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mỗi nhóm đại diện cho khoảng 20% khách hàng. Một nhóm không nhận bất kỳ email hay tin nhắn quảng cáo nào. Số khác chỉ nhận được tin nhắn nhắc tham gia trở lại sau một thời gian không hoạt động. Các nhóm khác nhận được một tin...
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng ở sàn thương mại điện tử sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu. Thông tư 40 có hiệu lực từ 1/8 nhưng việc khấu trừ thuế tại các sàn thương mại điện tử, theo cơ quan thuế, có thể giãn, theo lộ trình, để các sàn thương mại điện tử có thêm thời gian chuẩn bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Thiết kế website bán hàng thời trang marketing seo web tổng thể ra đơn
Việc thiết kế web thời trang là điểm mấu chốt cho công việc kinh doanh online của bất kỳ cửa hàng nào. Website là nơi hiển thị mọi sản phẩm của cửa hàng, là nơi chinh phục người tiêu dùng thúc đẩy đến quyết định mua hàng của...
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế web bán giấy dán tường Marketing Seo Quảng cáo ra đơn 100%
Trong thời đại công nghệ 4.0 việc marketing hay tiếp cận với khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần thiết kế một trang web và tiến hành marketing online như SEO website, chạy quảng cáo… Việc marketing online sẽ giúp...
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán cây cảnh Seo Quảng cáo Marketing ra đơn 100%
Website bán cây cảnh còn được xem như một phòng trưng bày,một phòng triển lãm nghệ thuật,để người xem có thể tham khảo và cảm nhận qua cách giới thiệu các loại cây cảnh,hoa trên web bán cây cảnh của mình.Ngoài ra nó còn như cuốn từ...
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Thiết kế website bán máy đếm tiền seo quảng cáo marketing ra đơn 100%
Bạn đang cần tìm hiểu về thiết kế web bán máy đếm tiền như thế nào cho chuyên nghiệp, để mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất trong thời buổi kinh doanh online cạnh tranh từng ngày, từng giờ như hiện nay. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu...
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Thiết kế website shop bán đồ thú cưng seo quảng cáo ra đơn 100%
Một website chính là cách quảng bá phù hợp nhất trong thời đại công nghệ. Nó hướng trực diện đến đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn: những bạn trẻ thường xuyên sử dụng smartphone, máy tính. Bạn cần một trang web bán hàng...
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Thiết kế web bán máy lạnh điều hòa Marketing+Seo+Quảng cáo ra đơn
Như các bạn thấy điện tử điện lạnh hiện được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của nước ta. Để thúc đẩy kinh doanh những mặt hàng về về điện tử điện lạnh, bên cạnh những chiến lược kinh doanh truyền...
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Thiết kế web dịch vụ sửa nhà marketing seo tổng thể khách gọi liên tục
Website sửa chữa nhà giúp giới thiệu những dịch vụ bảo hành, sửa chữa của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng mục tiêu cùng với form thông tin liên hệ trực tuyến cho phép khách hàng có thể dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Với...
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Thiết kế web kiến trúc marketing Ads seo tổng thể kiếm khách hàng
Với sự tốc độ lan truyền Internet ngày một mạnh mẽ thì website xây dựng, kiến trúc, nội thất chính là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá một cách hiệu quả. Khi khách hàng quan tâm về lĩnh vực xây dựng kiến trúc thì họ thường sẽ tham...
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Thiết kế web xây dựng Marketing Seo Ads tổng thể tìm khách hàng online
Dù là website đơn giản hay website giới thiệu công ty cao cấp thì thiết kế website cũng là nhu cầu quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty nào. Thời đại 4.0, mọi thứ đều được công nghệ hóa kể cả thói quen tìm kiếm thông tin...
093.784.1299
Mục lục