• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Mã số thương phẩm toàn cầu là gì Tra cứu mã GTIN bán hàng online

Tra cứu mã số mã vạch là một trong các cách để biết được thông tin cơ bản và chính xác của sản phẩm nào đó. Điều này có thể giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về hàng hóa lựa chọn, đồng thời đơn vị cung cấp cũng có thể tạo lòng tin với khách hàng của mình. Tuy nhiên, các công cụ dùng để check mã vạch online trên điện thoại mà mọi người thường sử dụng cho tiện ngày nay cũng không hẳn là hoàn toàn chính xác vì ngày càng có nhiều công nghệ làm giả mã vạch vô cùng tinh vi.

Nếu bạn là người bán Thương mại điện tử hiện đang tiếp thị sản phẩm trực tuyến, thì GTIN là vấn đề mà bạn biết rõ.

Mã số thương phẩm toàn cầu là gì

Hầu hết các thương hiệu hiểu rằng việc bao gồm GTIN trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm có lợi cho việc tăng độ chính xác của thông tin danh sách sản phẩm. Thách thức là tìm hoặc tạo GTIN bị thiếu cho một số lượng lớn các mặt hàng. Nó có đáng không? Google, Amazon và eBay nghĩ như vậy.

GTIN là gì?

GTIN là viết tắt của Mã số thương phẩm toàn cầu do GS1 tạo ra. GSI quản lý tiêu chuẩn mã vạch được sử dụng bởi các nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà cung cấp.

Đó là một số duy nhất trên toàn cầu được sử dụng để xác định sản phẩm. Nó có 8, 12, 13 hoặc 14 chữ số tùy thuộc vào khu vực. Trong trường hợp tiếp thị trực tuyến, các kênh kỹ thuật số sử dụng các số nhận dạng duy nhất này để thiết lập tính độc đáo của sản phẩm.

Tôi phải giải quyết GTIN không hợp lệ ở đâu?

Để giải quyết GTIN không hợp lệ, Google Shopping đề xuất lời khuyên sau trên trang web của họ: “Xác thực số nhận dạng sản phẩm của bạn và kiểm tra số tại GS1 . Để biết thêm thông tin về việc xác thực GTIN, hãy tham khảo Hướng dẫn xác thực GTIN do GS1 biên tập. ”

Tôi tìm GTIN ở đâu?

Không có cơ sở dữ liệu toàn cầu về GTIN cho tất cả các sản phẩm. Dưới đây là một số cách để tìm GTIN cho sản phẩm của bạn.

Tìm mã vạch GTIN trên bao bì của nhà sản xuất

Yêu cầu nhà cung cấp của bạn cho họ

Làm việc với nhà sản xuất của bạn để tạo nguồn GTIN cho sản phẩm của bạn hoặc tạo  chúng

Truy cập Google Mua sắm:

  • Tìm kiếm sản phẩm của bạn trong Google Shopping.
  • Nếu đã có nhiều người bán cho mặt hàng của bạn, bạn có thể tìm thấy GTIN bằng cách nhấp vào nút “so sánh giá” trên trang chi tiết sản phẩm.
  • Nhấp vào “so sánh giá từ [n] cửa hàng” và cuộn xuống bên dưới phần đánh giá đến “Chi tiết sản phẩm”. GTIN được liệt kê dưới chi tiết sản phẩm.
  • Thuê một công ty bên ngoài để cung cấp GTIN cho bạn.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đã có các số nhận dạng khác như mã MPN. Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ này sẽ không đảm bảo rằng họ có thể cung cấp tất cả các GTIN của sản phẩm nhưng họ có thể đẩy nhanh quá trình tìm nguồn cung cấp GTIN của bạn.

GTIN có cấu trúc như thế nào?

GTIN kết hợp tiền tố công ty, tham chiếu mặt hàng và số kiểm tra được tính toán.

UPC (ở Bắc Mỹ / GTIN-12): số gồm 12 chữ số như 323456789012; Mã UPC-E 8 chữ số phải được chuyển đổi thành mã 12 chữ số

  • EAN (ở Châu Âu / GTIN-13): số gồm 13 chữ số như 3001234567892
  • JAN (ở Nhật Bản / GTIN-13): 8 hoặc 13 chữ số như 49123456 hoặc 4901234567894
  • ISBN (dành cho sách): số gồm 10 hoặc 13 chữ số như 1455582344 hoặc 978-1455582341. Nếu bạn có cả hai, chỉ bao gồm số có 13 chữ số. ISBN-10 không được dùng nữa và sẽ được chuyển đổi thành ISBN-13.
  • UPC  ITF-14 (dành cho nhiều gói / GTIN-14): số gồm 14 chữ số như 10856435001702.

Những kênh trực tuyến nào yêu cầu GTIN để quảng cáo sản phẩm?

Google Shopping 

Google tuyên bố trên trang web của họ “Trong một số trường hợp hiếm hoi khi sản phẩm có thương hiệu không có số nhận dạng sản phẩm duy nhất (ví dụ: các bộ phận thay thế), hãy cung cấp thông tin này một cách rõ ràng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn bằng cách chỉ định thuộc tính ‘số nhận dạng tồn tại’ cho mặt hàng đó với giá trị là ‘FALSE ‘.

Nếu một số nhận dạng tồn tại cho mặt hàng nhưng bạn không có, thì điều quan trọng là phải thêm số nhận dạng chính xác vào nguồn cấp dữ liệu của bạn thay vì sử dụng thuộc tính “số nhận dạng tồn tại”.

Trong một số trường hợp, GTIN không bắt buộc. Các mặt hàng đã qua sử dụng bao gồm đồ tùy chỉnh, đồ cũ và đồ thủ công không cần GTIN ”.

eBay

eBay đang theo sát sự dẫn dắt của Google về GTIN và đã nói rằng danh sách các mặt hàng có thương hiệu ở tình trạng mới bắt buộc phải bao gồm chúng.

Bạn có thể đáp ứng yêu cầu bằng cách nhập “không áp dụng” vào trường số nhận dạng sản phẩm nhưng eBay cảnh báo rằng điều này chỉ nên được thực hiện đối với các sản phẩm không có GTIN.

Nếu bạn làm điều này cho một đăng ký có một sản phẩm, thì bạn sẽ mất khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. eBay tuyên bố trên trang web của họ:

“Chúng tôi đặc biệt khuyên người bán chỉ nên sử dụng“ Không áp dụng ”khi số nhận dạng sản phẩm thực sự không tồn tại để duy trì khả năng hiển thị và duy trì tính cạnh tranh.

Amazon

Amazon yêu cầu GTIN cho toàn bộ danh mục thời trang bao gồm quần áo, phụ kiện và giày dép. Họ tuyên bố trên trang web của mình “Cơ sở để tạo trang sản phẩm chính xác và đối sánh sản phẩm là số nhận dạng sản phẩm bên ngoài hệ thống Amazon.com.

Đối với hầu hết các danh mục sản phẩm, người bán được yêu cầu sử dụng số nhận dạng sản phẩm theo tiêu chuẩn ngành khi tạo các trang mới trong danh mục Amazon.com.

Các số nhận dạng sản phẩm này là một phần của hệ thống được gọi là GTIN hoặc Mã số thương phẩm toàn cầu. Các GTIN phổ biến nhất được sử dụng để tạo các trang danh mục của Amazon.com là UPC, ISBN và EAN.

Mã sản phẩm chung (UPC), Mã số sách tiêu chuẩn quốc tế (ISBN) và Số bài báo châu Âu (EAN) là những mã duy nhất được sử dụng để xác định một mặt hàng cụ thể. Amazon sử dụng những mã và số này để xác định chính xác mặt hàng bạn muốn bán.”

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế web bán hàng online được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4.65 sao của 1891 phiếu bầu
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì
Mã số thương phẩm toàn cầu là gì
Kinh doanh Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Những trang thương mại điện tử thành công với SEO SEO web bán hàng
Với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn mang niềm đam mê của mình vào trong cuộc sống bằng cách tạo dựng một cửa hàng online độc đáo. Nhưng, đây mới là phần quan trọng nhất – mang traffic đến website của bạn.
Xu hướng thương mại điện tử 2024 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Xu hướng thương mại điện tử 2024 Chuyên gia dự đoán đặc biệt
Theo một cuộc khảo sát của Yotpo, các doanh nghiệp thương mại điện tử hiện nay đang đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc cho các đối tượng khách hàng yêu thích của họ so với trước đây, họ coi mối quan hệ giữa người mua sắm và...
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Những kỹ năng cơ bản trong seo web thương mại điện tử
Rất nhiều chuyên gia SEO có xu hướng bỏ qua các trang lọc có chức năng thiết lập trật tự hiển thị kết quả cho các trang phân loại, tuy nhiên, các trang này vẫn có khả năng phát sinh nội dung trùng lắp. Tôi cũng sẽ áp dụng qui tắc chèn các thẻ meta robot cho các trang web này.
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo
Cấu trúc web thương mại điện tử tốt cho seo web thương mại điện tử seo
Những thông tin vững chắc chính là chìa khóa quan trọng trong bất kì phần mềm SEO nào, bởi chúng có thể giúp hoặc ngăn chặn những công cụ tìm kiếm crawlers. Hôm nay THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO sẽ cung cấp những mẹo nhỏ cho các trang...
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2024
7 xu hướng seo website thương mại điện tử hiệu quả năm 2024
Với những doanh nghiệp đang thực hiện SEO cho các website thương mại điện tử của mình, thì chúng tôi có vài lời khuyên về những điều cần tập trung để luôn dẫn đầu thị trường.
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
5 xu hướng SEO web thương mại điện tử hiện nay
Đối với các xu hướng Marketing, không cần đến 1 năm để thấy những sự thay đổi lớn mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, SEO web thương mại điện tử đã có những xu hướng mới và mạnh mẽ. Cho dù bạn đang trong giai đoạn nào của việc kinh...
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mobile marketing là tương lai của thương mại điện tử kinh doanh online
Mỗi nhóm đại diện cho khoảng 20% khách hàng. Một nhóm không nhận bất kỳ email hay tin nhắn quảng cáo nào. Số khác chỉ nhận được tin nhắn nhắc tham gia trở lại sau một thời gian không hoạt động. Các nhóm khác nhận được một tin...
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng trên sàn thương mại điện tử bị thu thuế có nên tạo website
Bán hàng ở sàn thương mại điện tử sẽ bị khấu trừ thuế trên doanh thu. Thông tư 40 có hiệu lực từ 1/8 nhưng việc khấu trừ thuế tại các sàn thương mại điện tử, theo cơ quan thuế, có thể giãn, theo lộ trình, để các sàn thương mại điện tử có thêm thời gian chuẩn bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
100 đơn hàng chỉ trong 3 bước khi làm web bán hàng ra đơn 100%
Trong quá trình đọc những cuốn sách truyền cảm hứng về khởi nghiệp & Kinh doanh, tôi đã rất ấn tượng với một câu mà tác giả của cuốn sách đó đã để trong mục giới thiệu về nội dung tóm lược của sách. Tôi xin chích ra đây để các bạn cùng tham khảo.
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
100 ý tưởng kinh doanh mới lạ ý tưởng khởi nghiệp ý tưởng làm giàu
Nếu bạn muốn làm chủ cuộc sống của mình, muốn tự do về tài chính thông qua việc khởi nghiệp với những dự án kinh doanh nhỏ và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Thì trước tiên bạn nên có những ý tưởng kinh doanh mới lạ. Bạn...
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Cách bán hàng thiết bị vệ sinh online của hàng hiệu quả ra đơn
Kinh doanh thiết bị vệ sinh chưa bao giờ hết nóng, thậm trí nó còn là cơn sốt mỗi khi hè đến. Trên thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam cùng với phân khúc thiết bị vệ sinh giá rẻ được nhiều người thích vì lý do dễ bán...
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Kinh doanh cửa cuốn sửa cửa cuốn lắp đặt cửa cuốn mở đại lý cửa cuốn
Cửa cuốn là dạng cửa có cánh được ghép lại từ những lá thép đan xen nhau. Cánh Cửa cuốn được cuộn tròn lên hộp kỹ thuật phía trên cửa khi mở và được thả ra khi đóng. Thường kèm theo cửa cuốn bao giờ cũng có động cơ và bộ điều khiển để điều chỉnh quá trình đóng mở cửa.
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Cách bán hàng online không cần quảng cáo trên Facebook Zalo Tiktok Web
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và cách bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả.
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Tại sao bán hàng online không ai mua? Không bán được không ra đơn?
Anh A và anh B có buôn cùng một mặt hàng sản phẩm với chất lượng và giá cả tương đồng nhau. Tại cùng một thời điểm bán, anh A chẳng làm gì ngoài việc chờ khách tới mua trong khi anh B có hẳn một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên...
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Cách bán hàng trên tiktok cách xây dựng kênh TikTok bán hàng online
Bạn có thể nghĩ Tik Tok chỉ là một ứng dụng làm video dành cho giới trẻ. Trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế! Cách bán hàng online trên tik tok là điều mà bất cứ các chủ kinh doanh nào cũng cần biết. Đặc biệt khi hiện nay, công nghệ...
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Các bước xây dựng quy trình bán hàng online Facebook Zalo Tiktok Web
Xu hướng kinh doanh online đang bùng nổ mạnh mẽ với sức cạnh tranh  ngày càng cao, và số lượng người trẻ tham gia vào xu hướng này cũng ngày càng gia tăng. Và dễ hiểu khi những đối tượng này hoàn toàn không có nhiều kiến thức,...
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Bí quyết bán hàng đa kênh trên shopee lazada tiki tiktok facebook zalo
Khi bạn bán hàng trên trang web của mình bạn có quyền kiểm soát, nhưng khi bán trên trang web của người khác bạn có ít quyền kiểm soát hơn và phải chia sẻ lợi nhuận. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn phải tham gia và có chiến lược. Không liệt...
093.784.1299
Mục lục