×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Xu hướng website Xu hướng thiết kế web quan trọng trong năm

Việc quan tâm đến các xu hướng thiết kế web là một phần cần thiết trong công việc của các chuyên gia thiết kế web. Nhiều designer web đánh giá công việc của những người khác thông qua lăng kính của các xu hướng, gắn thẻ vài thứ gì đó như #old (cũ kỹ) có thể được xem như là một sự xúc phạm – bởi vì nếu nó không phù hợp với phong cách hiện đại, thì tự động dự án thiết kế web đó sẽ bị giảm giá trị.

Description: Web Design Trends for 2017

Tuy nhiên, có một số lý do bạn nên cập nhật và bắt kịp với các xu hướng. Cập nhật những trang web như là Awwwardss, FWA, CSS design có thể tạo nguồn cảm hứng cho bạn, giúp bạn biết được xu hướng thiết kế bên ngoài ra sao. Bạn có thể học về thế giới visual mới, sau đó tích hợp với ngôn ngữ graphic của bạn. Kết hợp công việc ở những mảng khác nhau giúp bạn tiếp tục cải thiện kỹ năng đồng thời cập nhật những công nghệ mới nhất.

Trong gần 2 năm, nhiều designer cố gắng vượt khỏi giới hạn bình thường và sự khép kín. Ngày càng có nhiều phong cách cởi mở, trông có vẻ nổi loạn, phá vỡ các nguyên tắc được tạo ra.. Những nguyên tắc cũ mất đi tầm quan trọng và những quy tắc đó được cố tình bẻ cong đi.

Những mô hình thiết kế web nào đang trở nên quan trọng trong năm. Hãy cùng WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH tìm hiểu về các xu hướng này.

Open composition

Open composition

Gần đây, thế giới thiết kế web đã bị chi phối bởi các composition khép kín, đối xứng, tĩnh. Năm 2016 có xuất hiện nhiều website đi theo phong cách này, một số trang tiêu biểu như là: romainpsd.com, durimel.io, hoặc booneselections.com. Sự phân phối các yếu tố trên những website này tạo ấn tượng rằng trang web vẫn còn tồn tại ở đâu đó ngoài cạnh của màn hình.

Không đối xứng

Không đối xứng

2016 là năm phá vỡ các quy luật đối xứng – một quy luật mà đã thống trị ngành công nghiệp thiết kế trong thời gian dài. Nhiều designer tạo ra những layout không đối xứng – không cân bằng hoàn hảo về bên trái và bên phải. Ví dụ như: trang culture.pl, data-data.net, và trang durimel.io.

Sự đa dạng phong phú hơn

Sự đa dạng phong phú hơn

Những designer tạo ra nhiều composition động có số lượng các line đường chéo giao nhau nhiều hơn (poigneedemainvirile.com, vanderlanth.io), hoặc dựa trên các mô hình phức tạp (residente.com/en) hoặc hữu cơ (helloheco.com, predictiveworld.watchdogs.com) hơn.

Background và pattern phong phú hơn

Ngày càng có nhiều background và pattern phong phú hơn được sử dụng trong thiết kế web, ví dụ như small dashes, stripe, dots.

Đặc biệt phổ biến là Grid pattern, được xem như là “frame” cho các yếu tố khác của layout. Những yếu tố khác được dịch chuyển trên grid theo nguyên tắc thị sai và thường được sắp xếp một cách hỗn loạn.

Grid pattern

Một trong những trang đầu tiên sử dụng grid pattern là werkstatt.fr – trang không áp dụng những phong cách đặc trưng.

Một sự khác biệt nhẹ của việc sử dụng grid pattern là ở klimov.agency, brand.uber.com, and maisonullens.com. Những trang web này có một chức năng rất đặc biệt – để khiến cho mọi chuyển động của các yếu tố trở nên khoa học.

Background và pattern phong phú hơn

Các chi tiết trang trí

Một điều thay đổi gần đây là cách tiếp cận đến các chi tiết. Có một sự khởi đầu dần dần từ chủ nghĩa tối giản. Còn có nhiều chi tiết khác mà chỉ có chức năng trang trí. Các họa tiết hình học bay hoặc các mãnh vỡ của nó là các chi tiết trang trí khá phổ biến.

Button ít được tạo ra hơn như hình chữ nhật với phần text được đưa vào giữa. Chúng thường được thiết kế bằng các dấu gạch mềm mại, như trên trang dahllaw.dk or yasuhiroyokota.com. Một phong cách button khác là tạo các hover ngoạn mục trong Canvas, như trên hpsoundincolor.com và cavalierchallenge.com.

Kiểu chữ hình học

Kiểu chữ hình học

Kiểu chữ hình học sans serif trở nên phổ biến hơn, ví dụ như là trong Futura, ITC Avant Garde, Proxima Nova, hoặc những cái có sẵn trong Google Library – Poppins and Montserrat. Những kiểu chữ càng trở nên đặc biệt hơn.

Kiểu chữ Serif

Kiểu chữ Serif

Việc sử dụng kiểu chữ Serif – không chỉ trong paragraph hoặc chữ ký mà còn trong các tiêu đề lớn là hết sức bình thường. Những trang có tính trang trí cao thường sử dụng chúng thường xuyên, như là duhaihang.com hoặc jennyjohannesson.com. Những kiểu chữ khác cũng phổ biến là Bodoni hoặc Didot.

Kiểu chữ đơn cách (Typewriter)

Kiểu chữ đơn cách (Typewriter)

Sử dụng kiểu chữ theo tỷ lệ thường được kết hợp với typewriter thì rất mới lạ - những website tiêu biểu là admirhadzic.com, cuberto.com hoặc designembraced.com.

Kiểu chữ lớn – yếu tố visual chính

Kiểu chữ lớn yếu tố visual chính

Một cách để tạo sự mới mẻ là sử dụng kích thước lớn hơn cho text trong KV. Nó tạo ra sự tương phản mạnh mẽ giữa phần header và phần còn lại của content. Một ví dụ điển hình là trên trang oursroux.com, femmefatale.paris hoặc monsieurcaillou.com.

Tạm kết

Nhiều xu hướng thiết kế web mới triển vọng, nhưng cũng có một số rủi ro tiềm ẩn. Nếu bạn kết hợp nhiều xu hướng mới vào trong một trang web, thì có tiềm năng trông chúng sẽ quá hào nhoáng, khó hiểu cho người dùng. Chủ nghĩa tối giản đang trở nên phức tạp và trở nên chi tiết hơn. Các trang web thiết kế theo xu hướng tối giản sẽ thu hút nhiều hơn. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chuyên tư vấn thiết kế web bán hàng online, web doanh nghiệp...Quý Khách Hàng có nhu cầu liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Xu hướng website Xu hướng thiết kế web quan trọng trong năm. Việc quan tâm đến các xu hướng là một phần cần thiết trong công việc của các chuyên gia thiết kế web. Nhiều designer web đánh giá công việc của những người khác thông qua lăng kính của các xu hướng
4.75 sao của 831 phiếu bầu
Xu hướng website
Xu hướng website
Ý tưởng thiết kế web 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook tối ưu quảng cáo facebook 2022
Hướng dẫn tối ưu hóa quảng cáo facebook tối ưu quảng cáo facebook 2022
Làm thế nào để quảng cáo của bạn nổi bật hơn những hình ảnh đang có trên Newfeed của người dùng Facebook? Điều này không thể đơn giản hơn! Bạn có thể đã có một số hình ảnh liên quan đẹp và có giá trị trên nhiều trang web...
Cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa hiệu quả 2022
Cách quảng cáo trên facebook bằng thẻ visa hiệu quả 2022
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với giá rẻ mà bạn có thể tự mình làm được. Thiết kế website bán hàng ngay để kinh doanh và thử chạy quảng cáo facebook để tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn!
Cách chạy facebook ads hiệu quả 2022 cập nhật thủ thuật mới nhất
Cách chạy facebook ads hiệu quả 2022 cập nhật thủ thuật mới nhất
Lượng người sử dụng Facebook tăng vọt sẽ làm tăng khả năng tìm được khách hàng mục tiêu và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoàn vốn cho quảng cáo. Tất cả những mẩu quảng cáo xuất sắc được đưa ra nghiên cứu đều đặt...
Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội 2022 hiệu quả nhất hiện nay
Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội 2022 hiệu quả nhất hiện nay
Với mỗi hình thức khác nhau của Social media, Chúng tôi sẽ tư vấn việc lựa chọn những thông số cần thiết để làm cơ sở đánh giá hiệu quả, kết hợp việc sử dụng phương thức đo lường tương ứng bởi, những công cụ Analytics. Xử lý dữ liệu, đưa ra đánh giá, nhận định của chiến dịch.
Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 2022 Quảng cáo google ads 2022
Hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords 2022 Quảng cáo google ads 2022
Sau đây là những bí quyết chạy quảng cáo Google Adwords cực hiệu quả trong năm nay. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử mà vẫn không đạt thành công, hãy liên hệ với QUẢNG CÁO NẮNG XANH ngay lập tức để nhận được tư vấn tận tình và hỗ trợ...
Hướng dẫn tự chạy google adwords hiệu quả
Hướng dẫn tự chạy google adwords hiệu quả
Làm sao để chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả luôn là nỗi đau đầu của các chuyên gia marketing online. QUẢNG CÁO NẮNG XANH chia sẻ 10 bí kíp chạy quảng cáo Google Adword tổng hợp dưới đây hi vọng có thể giúp bạn tiếp cận khách...
Theo dõi những chuyển đổi cuộc gọi từ AdWord hiệu quả nhất
Theo dõi những chuyển đổi cuộc gọi từ AdWord hiệu quả nhất
Để có thể xuất dữ liệu chuyển đổi cuộc gọi vào AdWord, những nhà quảng cáo cần phải sử dụng những con số chuyển tiếp Google và nắm bắt số điện thoại của người gọi, thời điểm cuộc gọi bắt đầu và thời lượng cuộc...
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Giải pháp cho chiến dịch PayperClick quảng cáo hiệu quả
Một bước quan trọng đối với thành công của quảng cáo PPC là tạo ra một cuộc hành trình thuận lợi cho khách hàng. Quảng cáo phải phản ánh được các từ khóa bạn chọn, và landing pages (các trang liên kết với quảng cáo) phải phù hợp...
Quảng cáo tiếp thị lại là gì? tiếp thị lại Google ads
Quảng cáo tiếp thị lại là gì? tiếp thị lại Google ads
Quảng cáo Google Remarketing (tiếp thị lại) là một phương thức quảng cáo mới được hiển thị cho những người truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất các thao tác mà bạn mong muốn.
093.784.1299
Mục lục