×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

10 luật của Social Media Marketing 2023 hiệu quả nhất

Tận dụng sức mạnh của nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp tăng thêm lượng người truy cập và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc cái nhìn sâu sắc thì có một sự thử thách dành cho người làm Social Media Marketing.

10 luật của Social Media Marketing

Điều quan trọng là bạn hiểu được nguồn social media marketing. Từ tối đa hóa chất lượng để tăng điểm đăng ký trực tuyến của bạn, tuân thủ các luật dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt phục vụ khách hàng của bạn, thương hiệu của bạn và doanh thu của bạn.

1. Luật lắng nghe

Thành công với phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung đòi hỏi nghe nhiều hơn và ít nói chuyện hơn. Hãy đọc các nội dung trực tuyến mà đối tượng mục tiêu của bạn viết và tham gia các cuộc thảo luận để tìm hiểu những gì là quan trọng với họ. Chỉ có thể thì sau đó bạn mới có thể tạo nội dung và các cuộc trò chuyện mà thêm giá trị chứ không phải làm lộn xộn đến cuộc sống của họ.

2. Luật tập trung

Hãy tập trung, chuyên vào một mảng hơn là đa lĩnh vực. Một chiến lược truyền thông xã hội và nội dung tiếp thị có sự tập trung cao thì luôn định hướng  xây dựng một thương hiệu mạnh. Nó sẽ mang lại cơ hội tốt hơn để thành công hơn;  so với một chiến lược rộng lớn mà cố gắng mang đến mọi thứ cho tất cả mọi người.

3. Luật chất lượng

Chất lượng hơn hẳn số lượng. Tốt hơn là có 1.000 kết nối trực tuyến những người đọc, chia sẻ và nói về nội dung của bạn; hơn 10.000 kết nối biến mất sau khi kết nối với bạn lần đầu tiên.

4. Luật kiên nhẫn

Phương tiện truyền thông xã hội và thành công tiếp thị nội dung không xảy ra qua đêm. Bạn sẽ cần phải cam kết đi theo một quãng đường dài để đạt được kết quả cao.

5. Luật chia sẻ

Nếu bạn xuất bản nội dung tuyệt vời để xây dựng được lượng khán giả trực tuyến của bạn theo chất lượng, thì họ sẽ chia sẻ nó về trang  của mình trên Twitter, Facebook, LinkedIn, blog riêng của họ và nhiều hơn thế nữa.

Việc chia sẻ và thảo luận về nội dung của bạn sẽ mở ra các  cơ hội mới cho công cụ tìm kiếm như Google tìm thấy nó trong các tìm kiếm từ khóa. Những cơ hội có thể lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn cách tiềm năng cho người dùng tìm thấy bạn trên trực tuyến.

6. Luật  ảnh hưởng

Hãy dành thời gian tìm kiếm người có ảnh hưởng trực tuyến trong thị trường của bạn có khán giả chất lượng và có thể sẽ quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn. Kết nối với những người đó và làm việc để xây dựng mối quan hệ với họ.

Nếu bạn nhận được sự quan tâm của họ như là nguồn thông tin thú vị hữu ích, họ có thể chia sẻ nội dung của bạn với những  follower của họ. Nơi mà bạn và doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nguồn khách hàng, người truy cập vô cùng to lớn.

7. Luật Giá trị

Nếu bạn dành tất cả thời gian của bạn trên các trang web trực tiếp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn, mọi người sẽ không bao giờ lắng nghe. Bạn phải thêm giá trị cho các cuộc trò chuyện. Tập trung ít hơn vào chuyển đổi và nhiều hơn vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời và phát triển mối quan hệ với người có ảnh hưởng trực tuyến. Theo thời gian, những người  đó sẽ trở thành một chất xúc tác mạnh mẽ cho  việc tiếp thị truyền miệng cho doanh nghiệp của bạn.

8. Luật xây dựng mối quan hệ

Bạn sẽ không bỏ qua một ai đó đến với bạn một cách trực tiếp, vì vậy cũng đừng bỏ qua người tiếp cận bạn trên trực tuyến. Xây dựng mối quan hệ là một trong những phần quan trọng nhất của sự thành công tiếp thị truyền thông xã hội, vì vậy luôn luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ với người nào muốn tiếp cận  bạn.

9. Luật tiếp cận

Không chỉ xuất bản nội dung của bạn và sau đó biến mất. Hãy sẵn sàng với cho khán giả của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải luôn xuất bản nội dung và tham gia vào cuộc hội thoại. Người theo dõi trực tuyến có thể hay thay đổi và họ sẽ không ngần ngại để thay thế bạn nếu bạn biến mất trong vài tuần hoặc vài tháng.

10 Luật tương hỗ

Bạn không thể mong đợi những người khác để chia sẻ nội dung của bạn và nói về bạn nếu bạn không làm như vậy đối với họ. Vì vậy, dành một phần thời gian của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào việc chia sẻ và thảo luận về nội dung đăng tải của người khác. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
10 luật của Social Media Marketing 2023 hiệu quả nhất. Tận dụng sức mạnh của nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp tăng thêm lượng người truy cập và cơ sở khách hàng một cách đáng kể. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó hoặc cái nhìn sâu sắc.
4.75 sao của 1383 phiếu bầu
10 luật của Social Media Marketing
10 luật của Social Media Marketing
Marketing online 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Marketing Online giúp ích cho doanh nghiệp như thế nào?
Công nghệ Internet đang thay thế các phương thức cung cấp sản phẩm và dịch vụ truyền thống cũng như trong việc nắm bắt các thông tin về nhu cầu của khách hàng. Người ta dễ dàng thấy được khả năng tiết kiệm chi phí trong việc cung...
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong 2023
Những xu hướng Marketing Online đi đầu trong năm nay. Năm mới đến ngay trước mắt và có vô vàn điều mới mẻ, tuyệt vời đang chờ đón chúng ta ở phía trước. Những chuyên gia trong ngành đang kỳ vọng về những bước tiến mới, những...
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Bì quyết chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất
Đóng góp vào thành công của tiếp thị email là sự dễ dàng thực hiện. Chỉ cần 11% doanh nghiệp được khảo sát nghĩ email là một trong những loại khó thực hiện nhất của tiếp thị số. Phương tiện truyền thông xã hội đứng đầu danh sách, với gần 50% doanh nghiệp nói rằng nó khó thực hiện nhất.
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Marketing cho hoạt động kinh doanh trực tuyến hiệu quả
Trong trường hợp bạn đầu tư tất cả tiền bạc vào quảng cáo và sau đó đã có hàng trăm người ghé thăm website, trung bình có 7/10 người sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ hay tạo ra chuyển đổi. Thậm chí trên thực tế, con số không...
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Làm sao để chiến dịch Marketing online thành công hiệu quả nhất
Những lời khuyên về marketing trực tuyến này sẽ phần nào giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có thể chuyển sang tài trợ viết bài trên các blog khác, các chiến dịch quảng cáo và các hình thức khác có sẵn của quảng cáo trả tiền.
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
9 sai lầm cơ bản trong marketing online bạn nên biết
Các nhà tiếp thị ví von nếu không hiểu khách hàng thì tiền đổ vào quảng cáo giống như đang dành để làm từ thiện. Việc hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ cung cấp sẽ phù hợp với phân khúc người dùng nào rất quan trọng. Điều này...
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Marketing Online nên bắt đầu từ đâu 22 quy luật bất biến của marketing
Thời gian trực tuyến trên các mạng xã hội của người sử dụng còn ở mức thấp. Ngoại trừ TP.HCM, tại các đô thành khác của Việt Nam như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, cư dân mạng dành khoảng 3,8 – 5,63 giờ/tuần cho mạng xã hội. Tần...
Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì?
Bí mật để khởi động tiếp thị tiếp thị sản phẩm là gì?
Bạn sẽ bắt đầu từ đâu với marketing khi  sắp tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của  bạn? Đây có lẽ là câu hỏi nhiều nhất khi nói đến khởi động marketing, và một Guy Kawasaki nổi tiếng  cũng đã từng cân nhắc,  "Sale fixes everything” ( Doanh thu cải tạo được mọi thứ)
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Bí quyết sử dụng Thư trả lời tự động đúng cách trong marketing online?
Thư tin tức định kỳ thường có tỷ lệ xem khoảng 20%, và thư giao dịch là khoảng 50%. Điều này có nghĩa là thư giao dịch thường hiệu quả hơn thư tin tức định kỳ 100%. Thực tế là các thư gửi đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng...
093.784.1299
Mục lục