• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

3 cập nhật seo giúp bạn luôn ở trên radar tìm kiếm

Thế giới của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phát triển một cách nhanh chóng. Những thông tin SEO cập nhật có thể giúp chiến lược của bạn luôn luôn bắt kịp xu hướng seo. Google liên tục cập nhật các thuật toán, và điều đó có nghĩa là, chỉ cần có 1 sự thay đổi nhỏ cũng khiến kết quả khác biệt rất nhiều.

3 cập nhật seo giúp bạn luôn ở trên radar tìm kiếm

Mặc dù những tiêu chí của Google liên tục thay đổi, nhưng những nguyên tắc cơ bản của SEO luôn có sự liên quan với chúng. Vì vậy ban hãy tăng cường kỹ năng của mình để có thể tiến xa hơn trong thời đại SEO mới.

Bật mí nhỏ đầu tiên chính là: Hãy luôn nghĩ tới điều khách hàng tiềm năng quan tâm, những từ ngữ họ dùng và những câu hỏi họ sử dụng. Sáng tạo nội dung tập trung vào các tiêu chí đó trên web của bạn.

Nguyên tắc thực hành cơ bản này là nguồn gốc của SEO. Việc tối ưu hóa web, meta tags, URLs cho Google Search luôn luôn quan trọng. Vậy sự cập nhật của việc tối ưu hóa web trong thời đại mới có điều gì khác?

Đó chính là tối ưu hóa trên Voice Search ( Tìm kiếm bằng giọng nói)

Nếu bạn từng hứng thú với cách tối ưu hóa cũ, có lẽ là bạn chưa từng làm tối ưu hóa tìm kiếm bằng chức năng Voice. Nhưng, trong những năm gần đây, việc người dùng sử dụng chức năng này đã trở nên phát triển thần kỳ hơn rất nhiều.

Theo như 1 nghiên cứu của Google, 55% khách hàng từ 13-17 tuổi nói rằng họ từng sử dụng dịch vụ Voice Search 2 hoặc nhiều lần hơn mỗi ngày. 41% khách hàng là người trưởng thành nói rằng họ cũng làm tương tự, đó là giai đoạn năm 2014. Và số lượng của người dùng Voice Search trong năm 2015 tăng hơn gấp đôi so với năm 2014, và nhất là trong sự phát triển của người dùng di động.

Vậy chính xác thì bạn cần tối ưu hóa web cho Voice Search như thế nào? Dưới đây là vài gợi ý Thiết Kế Web Chuẩn SEO dành cho bạn.

  1. Nghĩ về cách mà khách hàng tiềm năng của bạn nói: Những từ nào họ dùng, những câu hỏi nào họ hay hỏi. Hãy kết hợp chúng trên website của bạn.
  2. Mệnh đề từ khóa mục tiêu dài hơn: Ít người nói những câu đơn lẻ trên điện thoại của họ. Tuy vậy, nhiều người thường đưa ra các mệnh đề khi sử dụng Voice Search. Nên thay vì tối ưu hóa từ “ bánh kem” chẳng hạn, hãy tối ưu những từ kiểu như “ công thức làm bánh kem ngon”.
  3. Những câu hỏi mục tiêu: Những câu hỏi và bài đăng có định hướng trên blog spot và website đã trở nên quan trọng hơn vào cuối năm 2013 kể từ khi Google cho ra đời thuật toán Hummingbird.

Nguyên tắc cơ bản 2: Đừng quên Video

Đặc biệt sau khi Google mua YouTube trong năm 2006, video đã trở thành một phần quan trọng trong việc tạo ra nội dung và SEO. Chúng ta đều biết được giá trị của việc đưa ra các tính năng đa phương tiện có liên quan trên trang web, cũng như làm thế nào để tối ưu hóa những tính năng (transcripts và thẻ alt) để kiếm được thứ hạng trong Google.

Tuy nhiên, sự chú ý của khách hàng ngắn lại, không phải mọi người truy cập đều có hứng thú ngồi xem một video 30 giây.

Cập nhật nguyên tắc này thế nào? Đó là đừng Diss GIF

GIF là loại video hiện đại cho nhiều trang online;  và những thương hiệu lớn tận dụng để cung cấp những thông tin có giá trị cao.

GIF vô cùng phổ biến với khách hàng hiện nay. Bởi vì chúng có thể truyền tải thông tin tương tự và thu hút như video, nhưng nhanh hơn, cô đọng hơn. Chúng ta chỉ thấy những phần có liên quan và quan trọng nhất của video. Nếu bạn muốn tối ưu hóa GIFs, hãy đảm bảo rằng bạn xem chúng như một bức ảnh-hãy chú ý tới alt tags, tích hợp từ khóa( chỉ khi nào thích hợp) và vị trí của chúng trên web.

Nguyên tắc cơ bản 3: Hiểu rõ từ khóa

Có lẽ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất  và nổi tiếng nhất của SEO-đó là từ khóa. Từ khóa vẫn quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng mọi cách, hãy giữ thứ hạng của mình bằng cách nghiên cứu từ khóa cho web  và nội dung của bạn, nhưng đừng bao giờ quên một cải tiến rất quan trọng đặc biệt là trong bối cảnh marketing trên Social Media như hiện nay.

Cập nhật mới ở đây là: Chú ý đến Hashtag

Dĩ nhiên là việc hiểu từ khóa để tạo ra những giá trị tốt nhất, lâu dài cho web của bạn rất quan trọng. Nhưng thực hiện việc nghiên cứu hashtag trước khi bạn bắt đầu quảng bá sản phẩm mới, dich vụ mới hay kể cả blog spot mới nhất cũng có thể giúp bạn có được sự thu hút, lôi kéo khách hàng mạnh mẽ.

Hashtag không phải là một xu hướng nhất thời, nó là một biểu hiện của văn hóa đại chúng trên Social Media và nó giúp kết nối mọi người khi bạn kết hợp chúng lại. Chỉ cần biết hashtags phổ biến trong những ngày nhất định của tuần có thể giúp bạn biết được ngày nào tốt nhất để quảng bá nội dung mới nhất của bạn.

Nói tóm lại, theo như kinh nghiệm của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, hãy thử nghiệm tất cả các bí quyết cập nhật mới nhất để mang lại cho chiến dịch SEO của bạn một phong cách mới mẻ, khác biệt, bắt kịp xu hướng thời đại. Nếu bạn cần hướng dẫn cụ thể, hãy tham gia khóa học seo và đào tạo marketing của chúng tôi để biết được cách học và ứng dụng SEO hiện đại một cách thuần thục nhất.

4.85 sao của 1581 phiếu bầu
3 cập nhật seo giúp bạn luôn ở trên radar tìm kiếm
3 cập nhật seo giúp bạn luôn ở trên radar tìm kiếm
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Kết quả cho các sự kiện diễn ra thường xuyên cũng sẽ được thay đổi. Google sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật mới nhất. Đây là một sự thay đổi lớn đối với những fan thể thao, những người có thể không được...
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google.
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Với hình bên tay phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Hệ thống caffeine sẽ cập nhận và phân tích website trên những phần nhỏ (website sẽ được chia nhỏ ra) và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm liên tục và trên một diện rộng. Như...
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần thiết phải sử dụng các file từ chối để giúp khắc phục các vấn đề Google Penguin của bạn. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho biết lí do tại sao.
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
093.784.1299
Mục lục