×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng?

Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán ( vốn dĩ thường xuyên, liên tục, sâu sắc, mạnh mẽ ) thì chúng ta hãy tìm cách khắc phục sau khi bị một cập nhật thuật toán làm cho chao đảo.

Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng?

Penguin-làm thế nào để khắc phục sau khi bị Penguin phạt?

Penguin nhắm mục tiêu vào các spam, nên chúng ta cần loại bỏ bất kỳ spam nào hiện có. Trong một số trường hợp, Google có thể đã gửi thông điệp đến trang web về một số hoạt động spam trong quá khứ. Những thông điệp này có thể vẫn đang nằm chờ trong mục Google Webmaster Central, nếu như bạn chưa bao giờ xác minh tài khoản của bạn.

Rõ rằng là, hãy chỉnh sửa lại tất cả bất kỳ thứ gì mà Google đã đánh dấu là spam trên trang web của bạn. Nếu như không có gì bị gắn cờ spam, mà bạn vẫn chắc chắn là do Penguin phạt, thì hãy sửa lại bất kỳ thứ gì bạn nghĩ là trông giống như spam.

Ở trong Google Webmaster Central, có thể nộp một yêu cầu xem xét lại. Tuy nhiên, Google cho biết rằng, Penguin là một thuật toán, nó áp dụng các hình thức trừng phạt tự động, chứ không phải là một người nào đó chỉ điểm các spam và đưa ra các trừng phạt thủ công. Nên tốt hơn hết là hãy xem xét lại mọi thứ trên web bạn, xem nó có phần nào là spam Google hay không.

Tuy nhiên, vẫn có một hình thức mới để bạn sử dụng để báo cáo lỗi, nếu như bạn cho rằng trang web của bạn bị phạt là do nhầm lẫn từ Google. Bạn có thể vào Penguin Feedback form  để thực hiện tiếp. Như công bố từ phía Google, bạn có thể đưa ra các phản hồi thông qua Google’s webmaster forum.

Nếu như bạn làm vậy, thì lời khuyên ở đây là đừng giữ thái độ, suy nghĩ rằng Google đã làm gì sai với trang web của bạn. Có thể Google đã làm như vậy đấy, nhưng mà Google sẽ hứng thú hơn với việc cho là các kết quả tìm kiếm của Google bị sai là do người tìm kiếm.

Có phải Penguin không tốt với các người tìm kiếm, các doanh nghiệp nhỏ ?

Nếu bạn đã đọc trên các diễn đàn thảo luận, thì cập nhật Penguin đã được xem là hủy hoại các kết quả tìm kiếm của Google. Thực tế là rất khó để nói vấn đề này như thế nào cho chính xác.

Thật dễ dàng để nhìn thấy nhiều sự kì quái trong kết quả của Google, như chúng ta đã thấy trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trong thế giới SEO, luôn luôn có những điều kỳ quặc như thế.

Đã có các phản đối kịch liệt hàng loạt từ người tìm kiếm Google khi mà họ đột nhiên nhận các kết quả tồi tệ. Cũng thường có các phản đối kịch liệt chủ yếu từ các webmaster khi trang web của họ đã bị tổn thương bởi các bản cập nhật. Còn những người đã đạt được lợi ích từ cập nhật thì không có lý do gì để lên tiếng.

Kết quả là, sau mỗi bất kỳ bản cập nhật nào, thì luôn luôn có một cái nhìn sai lệch rằng thế giới tìm kiếm đang giảm đi sự liên quan. Các phản ứng mà chúng ta đã nhìn thấy từ các cập nhật Penguin là gì ? Họ có thể có rút ra bài học trực tiếp từ các phản ứng từ Florida Update vào năm 2003. Sau cập nhật đó, Google bị cáo buộc đã cố gắng làm tất cả mọi thứ để các doanh nghiệp nhỏ bị thất thế trong môi trường cạnh tranh, nhằm cố gắng đạt được nhiều hơn doanh thu AdWords từ các thương hiệu lớn. Và SEO đã chết một lần nữa.

Nếu SEO chết thì các cập nhật Google như vậy, thì nó chắc chắn đã chết lâu rồi. Nếu Google thực sự có một kế hoạch tổng thể lớn để quét sạch các doanh nghiệp nhỏ, thì trên 10 năm nay Google đã có thể dễ dàng làm điều đó.

Thực tế rằng, đại đa số các doanh nghiệp nhỏ đang nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập từ Google, nhất là các doanh nghiệp thực sự nhỏ và làm việc thật hay cung cấp dịch vụ thực sự.

Công cụ tìm kiếm không đột nhiên dừng lại việc gửi lưu lượng truy cập cho tất cả website. Google cũng không dừng lại việc mang đến lưu lượng truy cập. Một số trang web chắc chắn bị ảnh hưởng, và một số trong số đó có lẽ nên bị trừng phạt. Một số trang web thì được hưởng lợi, một số trong số đó đáng được như vậy. Hầu hết mọi người có thể nhận thấy không có thay đổi gì cả. Còn đây là hy vọng những trang web bị phạt nhầm lẫn, hoặc không được lượng truy cập xứng đáng với số đáng có được: đó là được khắc phục và cải thiện trong bản cập nhật ở tương lai. 

Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán ác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán vốn dĩ thường xuyên, liên tục, sâu sắc, mạnh mẽ thì chúng ta hãy tìm cách
4.85 sao của 2487 phiếu bầu
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng?
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng?
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần thiết phải sử dụng các file từ chối để giúp khắc phục các vấn đề Google Penguin của bạn. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho biết lí do tại sao.
Lý do khách hàng không hài lòng với cách khắc phục lỗi của bạn
Lý do khách hàng không hài lòng với cách khắc phục lỗi của bạn
Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, một khách hàng tức giận có thể khiến sự nghiệp của bạn tiêu tan trong nháy mắt. Vậy làm sao để khách hàng hai lòng với cách bạn khắc phụ lỗi? THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chỉ ra các lý do phổ biến khiến khách hàng không hài lòng và cách khắc phục
Checklist gợi ý cách khắc phục rớt hạng SEO
Checklist gợi ý cách khắc phục rớt hạng SEO
Việc bị mất thứ hạng có thể khiến bạn lo lắng, cho dù chỉ là mất trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong đa số các trường hợp, đều có thể tìm ra nguyên nhân chính xác để biết lí do tại sao như vậy.
Google thông báo gỡ bỏ một phần hình phạt Penguin cho web
Google thông báo gỡ bỏ một phần hình phạt Penguin cho web
Bạn đã chờ đợi hai hoặc nhiều năm hơn để phục hồi từ sau  hình phạt Penguin rồi? Google cho biết sự phục hồi đang bắt đầu triển khai từ bây giờ.
Những lý do cơ bản khiến trang web bạn bị rớt hạng cách khắc phục
Những lý do cơ bản khiến trang web bạn bị rớt hạng cách khắc phục
Hàng ngàn kỹ sư của Google hàng ngày vẫn làm việc để cải thiện thuật toán tìm kiếm của họ. Các thuật toán được cập nhật hàng trăm lần mỗi năm, với một số cập nhật là rất lớn và gây rối loạn thứ hạng, trong khi hầu hết...
093.784.1299