×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực

Bạn có hứng thú với cập nhật Penguin gần đây? Bạn nên như thế! Chuyên gia Andrew Dennis giải thích tại sao sự điều chỉnh thuật toán này là dành cho lợi ích của các webmaster và người làm SEO.

Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực

Penguin 4.0 vừa được thông báo vào ngày 23/9, và không có gì hứng khởi hơn thế. Andrew Dennis tin rằng Penguin 4.0 này sẽ là một điều tốt đẹp cho mọi công ty SEO trên toàn cầu.

Chúng ta đã chờ đợi hơn 700 ngày cho sự điều chỉnh mới nhất của Penguin. Thật sự khá lâu, nhưng cuối cùng nó cũng đến, và hơn cả kỳ vọng. Có một số lý do khiến cho Andrew Dennis lại hào hứng và đón mừng thuật toán Penguin 4.0 này đến vậy:

  • Thuật toán này giờ đây giảm giá trị các link, chứ không xử phạt các site.
  • Thuật toán này được đưa vào thuật toán cốt lõi của Google, cập nhật trong thời gian thực.
  • Độ khả thi của SEO tiêu cực giảm đi rất nhiều.
  • Penguin mới chi tiết hơn.
  • Penguin 4.0 thúc đẩy SEO gần hơn đến marketing thực sự.

Penguin là sự cứu trợ cho nhiều trang web đã chờ đợi hơn 2 năm. Và với tư cách người làm SEO, cập nhật thuật toán này xứng đáng để chờ đợi.

Thuật toán này giảm giá trị link chứ không xử phạt các trang web

Phiên bản mới của Penguin giảm giá trị của các link spam chứ không đưa ra hình phạt cho toàn bộ trang web.

Gary Illyes từ Google đã nói chi tiết về Pengin trong phần trò chuyện với Barry Schwartz trên Facebook. Dưới đây là ảnh chụp màn hình Gary chia sẻ:

Thuật toán này giảm giá trị link chứ không xử phạt các trang web

Khi mà Penguin lần đầu ra mắt, nó hoàn toàn chuyên về trừng phạt. Nếu như trang web bạn bị Penguin ảnh hưởng, thì toàn bộ trang web sẽ rớt hạng trong tìm kiếm- mà không có bất kỳ sự giải thích hay hướng dẫn nào làm sao để phục hồi. Sự khắc nghiệt của Penguin, cùng với các thông tin sai lệch liên quan đến thuật toán này, tạo ra không gian ảm đạm trong mối quan hệ giữa các doanh nghiệp và Google.

Penguin 4.0, và việc giảm giá trị của nó, với việc giáng hạng trang web, là một sự cập nhật thay đổi lớn, và nó nên cải thiện mối quan hệ giữa các chủ trang web với Google.

Google vẫn sẽ có thể ngăn chặn các spam, nhưng giờ đây các chủ trang web sẽ không còn sống trong sợ hãi các hình phạt từ Google, và sự phục hồi khó hiểu. Các thao tác thủ công vẫn tồn tại, nhưng được thực hiện bởi các người hiểu rõ hơn về xu hướng đằng sau các link. Các hình phạt thủ công thì cũng dễ dàng phát hiện ra hơn, trong cả ứng dụng và việc phục hồi.

Penguin sẽ mở ra một con đường liên kết cởi mở, tự do hơn cho web với con người. Penguin nên cải thiện các link như là một tín hiệu xếp hạng.

Penguin được đưa vào thuật toán cốt lõi của Google, cập nhật theo thời gian thực

Penguin giờ đây được đưa vào thuật toán cốt lõi của Google, và cập nhật trong thời gian thực.

Với sự thay đổi này, dữ liệu của Penguin được làm mới theo thời gian, nên sự thay đổi sẽ được nhận thấy nhanh hơn; về cơ bản là tạo ra hiệu ứng ngay sau khi recrawl và lập chỉ mục lại một page. Với cập nhật Penguin 4.0, Google sẽ có thể tiếp cận nhiều link nhanh nhất có thể.

Điều này nghĩa là không còn chờ đợi Penguin làm mới hay cập nhật để phục hồi web ( Trước đây các site bị Penguin giáng hình phạt đã đợi hơn 700 ngày để chờ đợi cập nhật mới nhất này). Thực tế, Google nhấn mạnh trong thông báo của họ rằng họ sẽ không bình luận về bất kỳ cập nhật nào trong tương lai.

Đây là một tin tốt, và nên bỏ đi những nỗi sợ hãi, quan điểm sai lầm, sự mơ hồ xung quanh Penguin. Hiện nay Penguin 4.0 ở phiên bản thời gian thực, các chủ trang web không còn mơ hồ về sự làm mới Penguin nữa. Đây là điểm cực kỳ có lợi cho người làm SEO, vì các đối thủ cạnh tranh chơi xấu bằng spam sẽ bị giảm giá trị link trong thời gian thực.

Dĩ nhiên là, Penguin 4.0 sẽ không giúp hết cho tất cả mọi người. Nhưng nếu như bạn đã đảm bảo có link thực, có giá trị, thì bạn sẽ thấy các dấu hiệu của sự phục hồi.

Độ khả thi của SEO tiêu cực giảm đi rất nhiều

Penguin 4.0 giúp chấm dứt các vấn đề SEO tiêu cực. Mặc dù Google vẫn tiếp tục chối bỏ SEO tiêu cực, nhưng thật khó tin rằng không còn SEO tiêu cực cho các trang web nữa.

Và, Penguin 4.0 nên giảm bớt nhiều lo lắng về SEO tiêu cực. Mục tiêu của SEO tiêu cực là khiến cho đối thủ cạnh tranh bị trừng phạt, giờ đây thì không còn nữa, kể từ khi Penguin sẽ không giáng hạng toàn bộ trang web.

Dĩ nhiên là, các thủ thuật thủ công vẫn khả thi. Tất cả các yếu tố trên nói lên một điều rằng SEO tiêu cực không còn là một chiến lược khả thi để đánh bại đối thủ cạnh tranh. Penguin 4.0 nên khuyến khích các chủ trang web và người làm SEO tập trung vào việc tối ưu hóa, thúc đẩy trang web của họ, hơn là dùng mưu mẹo hại đối thủ.

Penguin mới chi tiết hơn

Penguin mới chi tiết hơn nhiều so với các phiên bản trước. Penguin giờ đay giảm giá trị các spam bằng việc đánh giá lại thứ hạng dựa trên các tín hiệu spam, hơn là ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web. Đây có thể là một sự phát triển thần kỳ khác cho Penguin. Thay vì giảm giá trị của toàn bộ trang web, Penguin có thể trỏ vào các link spam và giảm giá trị của chúng.

Gary Illyes cũng giải thích trong một podcast trên Marketing Land rằng Google dán nhãn link. Những loại nhãn link mà Illyes đưa ra là: footer, in-content, Penguin real time, disavowed.

Sự thật rằng: Việc Google đánh giá link phức tạp hơn là một tin tức cho người làm SEO, cộng đồng SEO. Nếu như Google tiếp tục chi tiết và phức tạp hơn trong việc thao tác giảm giá trị, thời gian thực; thì việc khó khăn mới kiếm được link trở nên có giá trị hơn.

Penguin 4.0 nâng tầm sân chơi SEO và thưởng cho các marketer xuất sắc nhất.

Penguin 4.0 thúc đẩy SEO gần hơn đến marketing thực sự

Sự cải thiện này khiến cho Penguin 4.0 cung cấp các phần thưởng ngay lập tức cho các hoạt động thực hành SEO hợp lệ; bởi vì các spam bị giảm giá trị một cách hiệu quả hơn. Điều này thúc đẩy cộng đồng SEO đến với các chiến lược tổng thể thực sự.

Penguin 4.0 là một biển báo nguy hiểm cho các chiến thuật SEO không hợp pháp, và đó là một điều tốt cho cả cộng đồng SEO nói chung. Các site dựng lên bởi spam sẽ bị giảm giá trị, và những trang có link đảm bảo sẽ được tán thưởng. Andrew Dennis cũng cho thấy con số đo lường tích cực trong ảnh hưởng của Penguin 4.0 đến khách hàng, trong Page One Power:

Penguin 4.0 thúc đẩy SEO gần hơn đến marketing thực sự

Penguin 4.0 đang tiếp tục xu hướng mà Penguin truyền thống đã bắt đầu: loại bỏ ảnh hưởng của link spam và cho phép các link thực, có giá trị tỏa sáng. Cộng đồng SEO sẽ tiến tới việc tiếp thị hợp pháp. Các thực hành được cải thiện dẫn đến việc uy tín được nâng cao, và cộng đồng SEO sẽ thấy rằng Penguin 4.0 như là một lợi thế to lớn cho chiến lược SEO và sức khỏe tổng thể của trang web.

Bạn có hứng thú với cập nhật uin gần đây? Bạn nên như thế! Chuyên gia Andrew Dennis giải thích tại sao sự điều chỉnh thuật toán này là dành cho lợi ích của các webmaster và người làm SEO. uin 4.0 vừa được thông báo vào ngày 23/9, và không có gì hứng khởi hơn thế. Andrew Dennis tin rằng
4.85 sao của 2129 phiếu bầu
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299