• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật seo website

Trước đây, người làm SEO có thể cảm thấy lo lắng, để nỗi sợ hãi nhấn chìm sau mỗi cập nhật lớn. Nhưng giờ đây thì họ không nên như vậy nữa. chúng tôicó 3 hướng dẫn đơn giản đẻ đảm bảo rằng người làm SEO không còn những phản ứng lo lắng, ngược lại mà có sự thay đổi phù hợp cho trang web, cho khách hàng của họ khi các cập nhật thuật toán chính ra đời.

Bạn đã nghe về sự cập nhật mới của thuật toán thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của Google? Đừng nên hoảng sợ gì cả. DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu bạn những cách thức phản ứng với các cập nhật này một cách bình tĩnh và có cấu trúc hẳn hoi, dựa trên những lời khuyên từ chuyên gia Ryan Shelley.

3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật

Có một điều duy nhất không đổi trong thế giới SEO là: SEO luôn thay đổi. Thực tế là, Google được biết đến là đã thay đổi các thuật toán tìm kiếm của nó khoảng 500-600 lần mỗi năm. Hầu hết các thuật toán này thì nhỏ và thường không đươc người dùng, người làm seo web chú ý đến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, Google lại ra mắt những cập nhật chính có khả năng khuynh đảo thế giới SEO.

Trong khoảng 2 năm trước, chúng ta đã thấy có khoảng 9 cập nhật chính cho các thuật toán. 2 tháng gần đây, “ Possum” ( ra mắt ngày 1/9/2016) và Penguin 4.0 ( ra mắt ngày 23/9/2016) đã gây ra những cơn sốt trong cộng đồng làm SEO.

Cộng đồng làm SEO đã chứng kiến những cập nhật lớn như là Caffeine và Vince trong năm 2009, Panda/Farmer trong năm 2011, Exact-Match Domain (EMD) Update và Penguin trong năm 2012,  Pigeon trong năm 2014, và những cập nhật nói trên làm khuynh đảo thứ hạng và ảnh hưởng nhiều đến các cách thức người làm SEO xử lý công việc.

Trước đây, người làm SEO có thể cảm thấy lo lắng, để nỗi sợ hãi nhấn chìm sau mỗi cập nhật lớn. Nhưng giờ đây thì họ không nên như vậy nữa. chúng tôi có 3 hướng dẫn đơn giản đẻ đảm bảo rằng người làm SEO không còn những phản ứng lo lắng, ngược lại mà có sự thay đổi phù hợp cho trang web, cho khách hàng của họ khi các cập nhật thuật toán chính ra đời.

1. Đừng nên hoảng sợ

Mỗi cập nhật thuật toán chính có thể gây ra căng thẳng. Nhưng sự thật là chúng ta chưa bao giờ có được một danh sách chi tiết về các sự thay đổi từ Google. Cho nên việc sợ hãi về một thứ mà chúng ta biết rất ít về nó, đặc biệt là ngay khi mới bắt đầu, là một sự lãng phí thời gian và công sức. Hay lấy cập nhật Penguin gần đây nhất làm ví dụ.

Với sự ra mắt của Penguin 4.0, Google thực sự đã chia sẻ thông tin về cập nhật này thông qua Google Webmaster Central Blog. Trong khi với một số lượng lớn thay đổi được diễn ra, thì Google thực sự chỉ cho chúng ta một vài chi tiết:

  • Penguin thì mang tính thời gian thực trong hiện tại.
  • Penguin thì chi tiết hơn trong hiện tại.

Giờ đây, trước khi biết được thông tin này, nhiều người suy đoán về những gì mà cập nhật này sẽ mang đến. Có một số thì đúng, nhưng số còn lại thì không hẳn. Nhưng có một điều chắc chắn rằng. Nếu như bạn hoảng sợ về sự cập nhật và lại bắt đầu “ suy đoán” về điều gì sẽ đén, thì có thể là bạn đã tự khiến mình lo lắng không cần thiết. Cho nên, nếu bạn biết được thông tin lờ mờ về một cập nhật nào đó, thì cũng đừng nên hoảng sợ.

2. Chờ đợi để xem xét

Sau khi thư giãn để không phải hoảng loạn, điều cần là tiếp theo là chờ đợi để phản ứng. Bạn có thể thực hiện thay đổi đến trang web hoặc quá trình xử lý công việc, nhưng điều này có thể là một việc lãng phí thời gian. Thay vào đó, điều khôn ngoan mà bạn nên làm là chờ đợi và xem xét liệu cập nhật có làm ảnh hưởng đến trang web hay không. Thông thường là, nếu như bạn đang thực hiện SEO  một cách đúng đắn, thì trang web của bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng một cách tiêu cực ( thậm chí là bạn còn có thể nhìn thấy sự thúc đẩy tích cực).

Google đang thực hiện sứ mệnh mang lại những câu trả lời tốt nhất cho người dùng. Đó là lí do tại sao Google liên tục thay đổi thuật toán để thúc đẩy webmaster tạo ra các trang web, content và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những cập nhật này không chỉ đơn thuần là khiến cho người làm SEO cảm thấy rối bời. Thực tế là Google tin tằng SEO rất quan trọng. Cái mà Google muốn hạn chế chỉ là các chiến thuật SEO mũ đen, webspam.

Thay vì phản ứng thái quá trước một cập nhật thuật toán mới, thì chúng tôi khuyến khích rằng nên đợi một vài ngày hoặc vài tuần để xem ảnh hưởng của thuật toán đến các trang web của bạn. Hãy lưu ý lại nơi xuất phát của web và so sánh với các số liệu sau đó vài tuần. Nếu như có vẻ là trang web của bạn bị ảnh hưởn, thì đó là lúc để thực hiện các thay đổi.

3. Xem thông tin ở nguồn đáng tin cậy và tạo ra sự điều chỉnh ở nơi cần thiết

Bạn đã không hoảng sợ, chờ đợi để xem các tác động và nhận ra bạn cần thực hiện một số sự thay đổi. Nhưng bạn đầu từ đâu thường là một quyết định khó khăn nhất.

Hãy kiểm tra và đọc Google Webmaster Blog- đây là một nguồn thông tin tuyệt vời. Hãy đọc bất kỳ thông tin nào được đăng tải, và xem cập nật nào có ý nghĩa. Nếu như trang web của bạn bị tác động, thì đến lúc bạn cần phải thay đổi. Nếu như bạn vẫn cần thêm nữa, thì tại chúng tôi có những bài viết về mọi cập nhật thuật toán để bạn tham khảo thêm.

Như đã đề cập ở trên, hãy xem xét một cập nhật khác gần đây:Possum. Possum thì được tối ưu cho local SEO, xem xét để đa dạng hóa các danh sách và loại bỏ spam. Trong khi Google không bao giờ viết về cập nhật này trên Webmaster Blog, thì cũng đủ để ảnh hưởng đến các kết quả local, kích hoạt sự quan tâm của cộng đồng SEO.

Khi mà những loại thay đổi này được tạo ra cho các thuật toán mà không có sự cho phép  của team ở Google, thì nó có thể vô cùng đáng sợ. Đây là lúc chúng ta cần dựa vào các ý kiến từ các chuyên gia. Chuyên gia Joy Hawkins đã thực hiện một nghiên cứu hay dựa trên Possum, nơi mà cô ấy đã chia sẻ 5 điều bị ảnh hưởng bởi cập nhật này và những gì bạn nên tìm kiếm với tư cách một người làm SEO hoặc chủ trang web.

Chìa khóa ở đây là, khi Google không cho bạn thông tin về cập nhật, thì hãy đến các trang web có uy tín. Có nhiều trang web có uy tín có thể giúp bạn đạt được các kết quả ngắn hạn. Khi muốn thực hiện các sự điều chỉnh cho trang web sau mỗi cập nhật, thì hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện sự thay đổi tại một thời điểm cố định. Bằng cách này, bạn có thể thấy được ảnh hưởng của điều chỉnh và có sự hiểu biết rõ hơn về những gì thực sự diễn ra.

Tạm kết

Các cập nhật thuật toán chính có thể hơi đáng sợ. Nhưng nếu như bạn thực hiện SEO đúng cách, như là tạo ra các Content hay, đúng chủ đề của người dùng, kiếm được link từ các trang ngoài đáng tin cậy và có sự thích hợp- thì sẽ ổn cả thôi. Còn nếu bạn mua link và copy Content, thì Google sẽ xử lý bạn.

Khi bạn nhận được các thông báo về một cập nhật chính, thì hãy bình tĩnh, chờ đợi và xem xét và điều chỉnh một cách có tính toán nếu cần thiết. Chúng ta có thể không biết hết tất cả các yếu tố mà Google dùng để xếp hạng, nhưng chúng ta biết được sứ mệnh của Google- là cung cấp các câu trả lời chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Nên, bạn hãy tập trung vào nhu cầu của người dung, và bạn sẽ gặt hái được lợi ích sau thời gian đầu tư nghiêm túc.

4.65 sao của 1843 phiếu bầu
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật
Thuật toán Google Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Kết quả cho các sự kiện diễn ra thường xuyên cũng sẽ được thay đổi. Google sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật mới nhất. Đây là một sự thay đổi lớn đối với những fan thể thao, những người có thể không được...
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google.
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Với hình bên tay phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Hệ thống caffeine sẽ cập nhận và phân tích website trên những phần nhỏ (website sẽ được chia nhỏ ra) và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm liên tục và trên một diện rộng. Như...
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Danny Sullivan: Khi nó mới ra mắt, tôi hiểu như là RankBrain được dùng cho các truy vấn đuôi dài, phản hồi nó bằng các câu trả lời ngắn cực ngắn. Nên khi có ai hỏi ví dụ như là, “ tại sao đôi khi thủy triều lại dâng cao, tôi cũng...
Google cập nhật thuật toán Possum? có ảnh hưởng đến seo web hiện nay
Google cập nhật thuật toán Possum? có ảnh hưởng đến seo web hiện nay
Google đã cập nhật thuật toán Possum mới vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp local hay tìm kiếm một số dịch vụ. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách doanh nghiệp bị trùng lắp trong các kết quả Local Pack.
Google Dance là gì? Làm gì khi Google Dance Google Dance
Google Dance là gì? Làm gì khi Google Dance Google Dance
Trong quá khứ, sau mỗi lần Google Dance sẽ tung ra bản cập nhật một thuật toán nào đó trên diện rộng. Nó có thể là Google Panda, Google Penguin hoặc Top Heavy… chính vì vậy các webmasater cần nhanh chóng kiểm tra nhật ký SEO và cải thiện chất...
Thông báo mới nhất của google về đợt cập nhật thuật toán vừa qua
Thông báo mới nhất của google về đợt cập nhật thuật toán vừa qua
Nói một cách ngắn gọn là, các webmaster và cộng đồng SEO toàn cầu tin chắc rằng đã có một sự thay đổi về thuật toán với các kết quả tìm kiếm hữu cơ trên Google trong tuần này. Không những trên các diễn đàn, cộng đồng SEO bàn tán...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần thiết phải sử dụng các file từ chối để giúp khắc phục các vấn đề Google Penguin của bạn. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho biết lí do tại sao.
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
Google cập nhật thuật toán Penguin có ảnh hưởng đến seo web
Google cập nhật thuật toán Penguin có ảnh hưởng đến seo web
Giờ đây, sự chậm trễ lâu nay được sẽ thuộc về quá khứ, Google cho biết. Với phiên bản mới nhất này, Penguin mang tínhh thời gian thực. Khi mà các bọ Google lại đến và lập chỉ mục lại các trang –điều mà vốn xảy ra liên tục,...
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực ảnh hưởng đến seo web
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực ảnh hưởng đến seo web
Sự cải thiện này khiến cho Penguin 4.0 cung cấp các phần thưởng ngay lập tức cho các hoạt động thực hành SEO hợp lệ; bởi vì các spam bị giảm giá trị một cách hiệu quả hơn. Điều này thúc đẩy cộng đồng SEO đến với các chiến lược tổng thể thực sự.
Thuật toán HTTPS của Google vẫn xem xét URL để đánh giá thứ hạng
Thuật toán HTTPS của Google vẫn xem xét URL để đánh giá thứ hạng
Gary Illyes, một người nhà Google- người mà đã viết về tín hiệu thúc đẩy thứ hạng HTTPS này, đã cho biết về tín hiệu HTTPS là: “cơ bản là xem xét 5 ký tự đầu tiên trong phần trước của URL, và nếu như nó là HTTPS thì nó sẽ được đưa vào các kết quả tìm kiếm và đạt được sự gia tăng thứ hạng nho nhỏ".
Suy đoán sự thay đổi của google sau khi update panda 3.3 ảnh hưởng seo
Suy đoán sự thay đổi của google sau khi update panda 3.3 ảnh hưởng seo
Cũng như rất nhiều các yếu tố khác, google lại không cho chúng ta biết chi tiết họ thay đổi như thế nào? Các yếu tố nào? Dựa trên những tuyên bố của google, google sẽ dựa vào “thuộc tính của link” để tìm ra chủ đề của trang...
Semantic thuật toán tìm kiếm mới Google Semantic là gì
Semantic thuật toán tìm kiếm mới Google Semantic là gì
Trong nhiều trường hợp, khi bạn đang tìm kiếm các thông tin chung liên quan đến người nổi tiếng, địa điểm, tổ chức Google nhằm mực đích cung cấp những câu trả lời xuất phát từ sơ đồ kiến thức trong SERP. Nó sẽ hiển thị những...
093.784.1299
Mục lục