×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật

Bạn đã nghe về sự cập nhật mới của thuật toán thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của Google? Đừng nên hoảng sợ gì cả. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO giới thiệu bạn những cách thức phản ứng với các cập nhật này một cách bình tĩnh và có cấu trúc hẳn hoi, dựa trên những lời khuyên từ chuyên gia Ryan Shelley.

3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật

Có một điều duy nhất không đổi trong thế giới SEO là: SEO luôn thay đổi. Thực tế là, Google được biết đến là đã thay đổi các thuật toán tìm kiếm của nó khoảng 500-600 lần mỗi năm. Hầu hết các thuật toán này thì nhỏ và thường không đươc người dùng, người làm SEO chú ý đến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, Google lại ra mắt những cập nhật chính có khả năng khuynh đảo thế giới SEO.

Trong khoảng 2 năm trước, chúng ta đã thấy có khoảng 9 cập nhật chính cho các thuật toán. 2 tháng gần đây, “ Possum” ( ra mắt ngày 1/9/2016) và Penguin 4.0 ( ra mắt ngày 23/9/2016) đã gây ra những cơn sốt trong cộng đồng làm SEO.

Cộng đồng làm SEO đã chứng kiến những cập nhật lớn như là Caffeine và Vince trong năm 2009, Panda/Farmer trong năm 2011, Exact-Match Domain (EMD) Update và Penguin trong năm 2012,  Pigeon trong năm 2014, và những cập nhật nói trên làm khuynh đảo thứ hạng và ảnh hưởng nhiều đến các cách thức người làm SEO xử lý công việc.

Trước đây, người làm SEO có thể cảm thấy lo lắng, để nỗi sợ hãi nhấn chìm sau mỗi cập nhật lớn. Nhưng giờ đây thì họ không nên như vậy nữa. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO có 3 hướng dẫn đơn giản đẻ đảm bảo rằng người làm SEO không còn những phản ứng lo lắng, ngược lại mà có sự thay đổi phù hợp cho trang web, cho khách hàng của họ khi các cập nhật thuật toán chính ra đời.

1. Đừng nên hoảng sợ

Mỗi cập nhật thuật toán chính có thể gây ra căng thẳng. Nhưng sự thật là chúng ta chưa bao giờ có được một danh sách chi tiết về các sự thay đổi từ Google. Cho nên việc sợ hãi về một thứ mà chúng ta biết rất ít về nó, đặc biệt là ngay khi mới bắt đầu, là một sự lãng phí thời gian và công sức. Hay lấy cập nhật Penguin gần đây nhất làm ví dụ.

Với sự ra mắt của Penguin 4.0, Google thực sự đã chia sẻ thông tin về cập nhật này thông qua Google Webmaster Central Blog. Trong khi với một số lượng lớn thay đổi được diễn ra, thì Google thực sự chỉ cho chúng ta một vài chi tiết:

  • Penguin thì mang tính thời gian thực trong hiện tại.
  • Penguin thì chi tiết hơn trong hiện tại.

Giờ đây, trước khi biết được thông tin này, nhiều người suy đoán về những gì mà cập nhật này sẽ mang đến. Có một số thì đúng, nhưng số còn lại thì không hẳn. Nhưng có một điều chắc chắn rằng. Nếu như bạn hoảng sợ về sự cập nhật và lại bắt đầu “ suy đoán” về điều gì sẽ đén, thì có thể là bạn đã tự khiến mình lo lắng không cần thiết. Cho nên, nếu bạn biết được thông tin lờ mờ về một cập nhật nào đó, thì cũng đừng nên hoảng sợ.

2. Chờ đợi để xem xét

Sau khi thư giãn để không phải hoảng loạn, điều cần là tiếp theo là chờ đợi để phản ứng. Bạn có thể thực hiện thay đổi đến trang web hoặc quá trình xử lý công việc, nhưng điều này có thể là một việc lãng phí thời gian. Thay vào đó, điều khôn ngoan mà bạn nên làm là chờ đợi và xem xét liệu cập nhật có làm ảnh hưởng đến trang web hay không. Thông thường là, nếu như bạn đang thực hiện SEO  một cách đúng đắn, thì trang web của bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng một cách tiêu cực ( thậm chí là bạn còn có thể nhìn thấy sự thúc đẩy tích cực).

Google đang thực hiện sứ mệnh mang lại những câu trả lời tốt nhất cho người dùng. Đó là lí do tại sao Google liên tục thay đổi thuật toán để thúc đẩy webmaster tạo ra các trang web, content và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Những cập nhật này không chỉ đơn thuần là khiến cho người làm SEO cảm thấy rối bời. Thực tế là Google tin tằng SEO rất quan trọng. Cái mà Google muốn hạn chế chỉ là các chiến thuật SEO mũ đen, webspam.

Thay vì phản ứng thái quá trước một cập nhật thuật toán mới, thì THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO khuyến khích rằng nên đợi một vài ngày hoặc vài tuần để xem ảnh hưởng của thuật toán đến các trang web của bạn. Hãy lưu ý lại nơi xuất phát của web và so sánh với các số liệu sau đó vài tuần. Nếu như có vẻ là trang web của bạn bị ảnh hưởn, thì đó là lúc để thực hiện các thay đổi.

3. Xem thông tin ở nguồn đáng tin cậy và tạo ra sự điều chỉnh ở nơi cần thiết

Bạn đã không hoảng sợ, chờ đợi để xem các tác động và nhận ra bạn cần thực hiện một số sự thay đổi. Nhưng bạn đầu từ đâu thường là một quyết định khó khăn nhất.

Hãy kiểm tra và đọc Google Webmaster Blog- đây là một nguồn thông tin tuyệt vời. Hãy đọc bất kỳ thông tin nào được đăng tải, và xem cập nật nào có ý nghĩa. Nếu như trang web của bạn bị tác động, thì đến lúc bạn cần phải thay đổi. Nếu như bạn vẫn cần thêm nữa, thì tại THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO có những bài viết về mọi cập nhật thuật toán để bạn tham khảo thêm.

Như đã đề cập ở trên, hãy xem xét một cập nhật khác gần đây:Possum. Possum thì được tối ưu cho local SEO, xem xét để đa dạng hóa các danh sách và loại bỏ spam. Trong khi Google không bao giờ viết về cập nhật này trên Webmaster Blog, thì cũng đủ để ảnh hưởng đến các kết quả local, kích hoạt sự quan tâm của cộng đồng SEO.

Khi mà những loại thay đổi này được tạo ra cho các thuật toán mà không có sự cho phép  của team ở Google, thì nó có thể vô cùng đáng sợ. Đây là lúc chúng ta cần dựa vào các ý kiến từ các chuyên gia. Chuyên gia Joy Hawkins đã thực hiện một nghiên cứu hay dựa trên Possum, nơi mà cô ấy đã chia sẻ 5 điều bị ảnh hưởng bởi cập nhật này và những gì bạn nên tìm kiếm với tư cách một người làm SEO hoặc chủ trang web.

Chìa khóa ở đây là, khi Google không cho bạn thông tin về cập nhật, thì hãy đến các trang web có uy tín. Có nhiều trang web có uy tín có thể giúp bạn đạt được các kết quả ngắn hạn. Khi muốn thực hiện các sự điều chỉnh cho trang web sau mỗi cập nhật, thì hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện sự thay đổi tại một thời điểm cố định. Bằng cách này, bạn có thể thấy được ảnh hưởng của điều chỉnh và có sự hiểu biết rõ hơn về những gì thực sự diễn ra.

Tạm kết

Các cập nhật thuật toán chính có thể hơi đáng sợ. Nhưng nếu như bạn thực hiện SEO đúng cách, như là tạo ra các Content hay, đúng chủ đề của người dùng, kiếm được link từ các trang ngoài đáng tin cậy và có sự thích hợp- thì sẽ ổn cả thôi. Còn nếu bạn mua link và copy Content, thì Google sẽ xử lý bạn.

Khi bạn nhận được các thông báo về một cập nhật chính, thì hãy bình tĩnh, chờ đợi và xem xét và điều chỉnh một cách có tính toán nếu cần thiết. Chúng ta có thể không biết hết tất cả các yếu tố mà Google dùng để xếp hạng, nhưng chúng ta biết được sứ mệnh của Google- là cung cấp các câu trả lời chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất. Nên, bạn hãy tập trung vào nhu cầu của người dung, và bạn sẽ gặt hái được lợi ích sau thời gian đầu tư nghiêm túc.

Bạn đã nghe về sự cập nhật mới của thuật toán thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của Google? Đừng nên hoảng sợ gì cả. THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO giới thiệu bạn những cách thức phản ứng với các cập nhật này cách bình tĩnh và có cấu trúc hẳn hoi, dựa trên những lời khuyên từ chuyên gia Ryan Shelley. Có
4.65 sao của 1843 phiếu bầu
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?
Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda.
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa google
Google không xem tỷ lệ nhấp chuột (CTR) là một tín hiệu xếp hạng, tuy nhiên, một số sáng chế của Google ngụ ý rằng CTR có ảnh hưởng rất lớn đến xếp hạng. Thêm vào đó, chúng ta không nên quên các thử nghiệm trong thực tế trên...
Tạo backlink từ google Alerts backlink từ google Alerts có tốt cho seo
Tạo backlink từ google Alerts backlink từ google Alerts có tốt cho seo
Xây dựng backlinks là một việc tất yếu của Internet Marketing, nhưng đặt backlink ở đâu để có hiệu quả vì không phải backlink lớn là hiệu quả vì mục đích của bạn là những click để dẫn đên website của mình. 
Làm thế nào để tránh hình phạt link outbound từ Google seo web
Làm thế nào để tránh hình phạt link outbound từ Google seo web
Chúng ta đều biết về việc các hình phạt link không tự nhiên do có một hồ sơ backlink mang tính spam. Nhưng chuyên gia Tony Edward lưu ý rằng các link outbound của trang web của bạn cần phải được theo dõi.
Google xếp hạng từ khóa như nào cách xếp hạng từ khóa của google
Google xếp hạng từ khóa như nào cách xếp hạng từ khóa của google
Khi bài viết này bắt đầu, chúng tôi đã thảo luận về sự sai lầm về tuyên bố 200 yếu tố. Hãy nhớ rằng bất kỳ điều gì bạn cho rằng bạn biết về số lượng yếu tố xếp hạng ngày càng trở nên không hợp lệ hướng tới việc tích hợp hoàn toàn machine learning vào thuật toán của Google.
Remarketing google là gì? Hướng dẫn remarketing google adwords
Remarketing google là gì? Hướng dẫn remarketing google adwords
Để hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập trang web trên điện thoại di động hoặc máy tính để bàn, hãy thêm thẻ tiếp thị lại vào trang web của bạn. Thẻ là đoạn mã ngắn thêm khách truy cập trang web vào danh sách tiếp thị...
GOOGLE cho doanh nghiệp nhỏ đăng ký nhiều tên miền mở rộng
GOOGLE cho doanh nghiệp nhỏ đăng ký nhiều tên miền mở rộng
Các công ty có thể đăng ký thông qua Google Domain với mức phí 5 USD mỗi tháng cho một người dùng. Cùng với việc sở hữu một email tùy chỉnh chuyên nghiệp, công ty cũng được quyền truy cập vào ứng dụng Google Apps cho các công cụ kinh doanh...
093.784.1299