×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Google cập nhật thuật toán Penguin

Google cập nhật Penguin, cho biết rằng nó sẽ hoạt động trong thời gian thực trong thuật toán tìm kiếm cốt lõi

Thông báo mới nhất vừa mới được ban hành cho biết, Penguin 4.0, sẽ là phiên bản cuối cùng có tính chất thời gian thực mới.

Google cập nhật thuật toán Penguin

Sau gần 2 năm chờ đợi, thì thuật toán Penguin của Googlle cuối cùng cũng đã cập nhật trở lại. Nó là phiên bản phát hàng thứ 4, tạo thành Penguin 4.0 này. Nó cũng là sự phát hành cuối cùng trong loại thuật toán này, như Google hiện nay cho biết rằng nó là một tín hiệu thời gian thực triển khai trong thuật toán tìm kiếm cốt lõi của nó.

Penguin là một bộ lọc được thiết kế nhằm để nắm bắt các trang web mang tính spam các kết quả tìm kiếm của Google theo các cách mà hệ thống spam thường xuyên của Google không thể phát hiện. Penguin được giới thiệu vào năm 2012, nó đã hoạt động trên cơ sở định kỳ.

Nói cách khác, các bộ lọc Penguin sẽ chạy và bắt lỗi các trang web bị coi là spam. Các trang web vẫn sẽ bị trừng phạt ngay cả khi chúng đã được cải thiện và thay đổi cho đến khi bộ lọc này chạy tiếp và có thể mất vài tháng.

Phiên bản Penguin cập nhật cuối cùng, Penguin 3.0, đã diễn ra vào ngày 17 tháng 10 năm 2014. Bất kỳ trang web nào đã từng bị trừng phạt đã chờ đợi gần hai năm mới có cơ hội được bỏ qua.

Giờ đây, sự chậm trễ lâu nay được sẽ thuộc về quá khứ, Google cho biết. Với phiên bản mới nhất này, Penguin mang tínhh thời gian thực. Khi mà các bọ Google lại đến và lập chỉ mục lại các trang –điều mà vốn xảy ra liên tục, thì những trang này sẽ được đánh giá bởi các bộ lọc Penguin. Các trang sẽ bị bắt và / hoặc giải phóng bởi Penguin như là một phần của quá trình thường xuyên này.

Penguin càng trở nên cụ thể hơn vào các trang, chứ không chỉ toàn bộ trang web 

Google cũng cho biết thuật toán Penguin mới này "chi tiết hơn."(more granular). Penguin hiện tại thì chi tiết hơn. Penguin nay giảm giá trị  của các thư rác bằng cách điều chỉnh bảng xếp hạng dựa trên các tín hiệu spam, chứ không ảnh hưởng đến thứ hạng của toàn bộ trang web.

Trước đây, Penguin tạo ra hình phạt trên cả trang web. Vì vậy, việc trở nên "chi tiết hơn" có nghĩa là nó bây giờ hướng vào các trang cụ thể. Nó ảnh hưởng đến các tranh chi tiết tốt nhiều hơn so với toàn bộ tổng thể trang web. Nhưng cũng không có nghĩa là nó chỉ ảnh hưởng đến các trang. Có thể hiểu tổng quát rằng: Penguin có thể tác động đến các trang cụ thể trên một trang web, hoặc nó có thể ảnh hưởng đến các bộ phận hoặc một phần lớn của một trang web, trong khi các bộ phận/phần khác vẫn ổn.

Google sẽ không còn xác nhận gì nữa đến cập nhật Penguin

Google cũng cho biết trong bản cập nhật này, Google sẽ không còn xác nhận thông tin cập nhật Penguin trong tương lai. Điều đó có ý nghĩa. Vì nó là một quá trình liên tục, không có gì để phải xác nhận.

Liệu Penguin đang sẵn có?

Cập nhật Penguin thời gian thực này có lẽ vẫn chưa sẵn có trên hệ thống. Google cho biết nó đang được "tung ra"  hiện giờ. Google đã không cho biết mất bao lâu  để nó có thể tung ra, nhưng có lẽ sẽ không mất thời gian, có thể chỉ mất một vài tuần. Nếu Google thường xuyên truy cập lại các trang của bạn, sau đó bạn có thể sẽ thấy sự thay đổi một cách nhanh chóng. Nếu Google đến trang web của bạn ít thường xuyên hơn, thì có thể sẽ mất lâu hơn.

Các cập nhật Penguin trong thời gian qua

Dưới đây là tóm tắt về các bản cập nhật Penguin theo thời gian, cũng như tác động của chúng đã có trên các truy vấn, theo Google:

Penguin 1.0 vào 24 tháng 4, 2012 (ảnh hưởng ~ 3.1% truy vấn) Penguin 1.1 vào 26 tháng 5, 2012 (ảnh hưởng ít hơn 0,1%) Penguin 1.2 vào 05 tháng 10, 2012 (ảnh hưởng ~ 0.3% truy vấn) Penguin 2.0 vào 22 tháng 5, 2013 (ảnh hưởng đến 2,3% các truy vấn) Penguin 2.1 vào 04 tháng 10, 2013 (ảnh hưởng đến khoảng 1% các truy vấn) Penguin 3.0 vào 17 tháng 10, 2014 (ảnh hưởng đến khoảng 1% các truy vấn) Penguin 4.0 & thời gian thực vào 23 tháng 9, 2016 Penguin 4.0, Google sẽ không đưa ra một con số cụ thể về tỷ lệ phần trăm của các truy vấn nó ảnh hưởng, chủ yếu là vì các bản cập nhật sẽ liên tục xảy ra và tỷ lệ sẽ được thay đổi liên tục.

Google cập nhật Penguin, cho biết rằng nó sẽ hoạt động trong thời gian thực trong thuật toán tìm kiếm cốt lõi Thông báo mới nhất vừa mới được ban hành cho biết, Penguin 4.0, sẽ là phiên bản cuối g có tính chất thời gian thực mới. Sau gần 2 năm chờ đợi, thì thuật toán Penguin của Googlle cuối
4.75 sao của 1360 phiếu bầu
Google cập nhật thuật toán Penguin
Google cập nhật thuật toán Penguin
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Tại sao từ khóa bị rớt hạng Từ khóa bị mất trên Google
Trên đây là một số nguyên nhân chính làm website của bạn bị rớt hạng. Bạn có thể kiểm tra xem đâu là nguyên nhân thực sự khiến bạn gặp phải tình trạng này. Từ đó tìm cách khắc phục hoặc giảm thiểu tối đa các hình phạt của google.
Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google thay ngôi sao vàng xếp hạng trong text ads
Google từ lâu đã nổi tiếng trong việc xếp hạng các quảng cáo tìm kiếm và danh sách hữu cơ bằng biểu tượng các ngôi sao. Trong một thử nghiệm mới,  những ngôi sao màu vàng bắt mắt và chỉ số xếp hạng được thay thế bằng tỉ lệ phần trăm của các đánh giá tích cực.
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Các hình phạt phổ biến của Google trong seo Hình phạt của google
Seo không đúng cách, seo quá đà là những cách mà rất nhiều website đã lạm dụng đến. Trong quá trình hoc seo theo một quy trình thì bạn cũng có thể biết được đó là cách Seo sai, nó có hại cho website của bạn. Để hạn chế những hình...
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
SEO địa điểm Xác minh doanh nghiệp trên google
Tôi đã may mắn có được cuộc phỏng vấn với Sam McRoberts, giám đốc điều hành của Vudu Marketing (Một tổ chức tư vấn SEO uy tín tại Mỹ, với tuổi đời trên 14 năm và đã tư vấn thành công cho hàng trăm tổ chức từ những công ty nhỏ đến những tập đoàn khổng lồ trong danh sách Fortune 500).
Chạy google adword hiệu quả thủ thuật chạy google adwords
Chạy google adword hiệu quả thủ thuật chạy google adwords
Một khi bạn hiểu khách hàng của bạn, bạn có thể đạt được hiệu quả thị trường. Nghiên cứu hành vi, nhận biết mọi thứ về khách hàng của bạn, làm thế nào họ tìm đến bạn, họ cần gì ở sản phẩm, hay dịch vụ của bạn, nhân khẩu học của họ…
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
12 mẹo cần biết để thành công với Google Posts seo map
Bạn là một nhà kinh doanh địa phương và bạn đang sử dụng Google Posts? Những chuyên gia từ DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH ngày hôm nay sẽ chỉ dẫn cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn thành thạo thủ thuật này hơn.
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Cách có 50 backlink trong 20 phút cách seo web lên top google nhanh
Bạn sẽ phải hành động và giành được những đường link đó. Thông thường, bước khó nhất trong việc xây dựng đường link chính là tìm được nơi có những đường dẫn link tốt. Bạn nếu như muốn thành công thì pbhải lặp đi lặp...
5 cách seo lên top google nhanh nhất
5 cách seo lên top google nhanh nhất
Chào các bạn, hôm nay DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH xin được giới thiệu đến bạn đọc một bài viết vô cùng bổ ích về những các tuyệt vời giúp trang web của bạn nhanh chóng được nằm trong trang nhất của Google. Điều này có lợi rất nhiều...
093.784.1299