×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Google cập nhật thuật toán Possum? THUẬT TOÁN TRONG SEO? THUẬT TOÁN GOGOEL 2017

Google đã cập nhật thuật toán Possum mới vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp local hay tìm kiếm một số dịch vụ. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách doanh nghiệp bị trùng lắp trong các kết quả Local Pack.

Google cập nhật thuật toán Possum

Thuật toán này rà soát các trang web một cách kỹ lưỡng để xem xét các chỉ số như là lượng truy cập, content mới, link, các thông tin…để xác định liệu xem trang web của bạn có hữu ích cho người dùng không. Thông qua SEO, trang web của doanh nghiệp bạn đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm và giúp cho bạn phát triển việc kinh doanh bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn.

Do vậy, bạn hãy tìm hiểu chi tiết về cách cập nhật này ảnh hưởng đến danh sách Local Pack như thế nào.

Thuật toán Possum ảnh hưởng đến tìm kiếm Local như thế nào? Địa chỉ

Trước đây khi người dùng của Google tìm kiếm kèm tên thành phố trong các truy vấn thì Google không có thông tin chính xác để cung cấp. Cho nên nó rõ ràng là tạo ra bất lợi cho phía doanh nghiệp. Một số trung tâm kinh doanh, thương mại thì có cùng một địa chỉ nên nó gây ra sự khó khăn cho người dùng khi họ cần thông tin chính xác. Với sự ra đời của thuật toán Possum của Google thì giờ đây Google có thể lọc các doanh nghiệp có cùng địa chỉ.

Ví dụ, nếu như vị trí của một công ty thực phẩm nằm ở vùng ngoại ô, thì sẽ thật khó khăn để người tìm kiếm local xác định được vị trí của doanh nghiệp trong danh mục kết quả Local Pack. Sau khi Google ra mắt cập nhật Possum, thì những vấn đề trên trở thành chuyện nhỏ với cpaaj nhật về thông tin bổ sung về địa chỉ doanh nghiệp trong SEO. Người tìm kiếm giớ đây có thể rút ra bất kỳ thông tin gì  dựa trên những cập nhật địa chỉ.

Vị trí của người dùng

Với phát minh “ Possum” trên SEO, thì bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm của bạn bằng việc sử dụng các zip code khác nhau. Do đó bạn có thể tìm kiếm chính xác thứ mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ như, nếu như bạn ở thành phố Bình Dương và tìm kiếm “ khu công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh”, thì có thể bạn sẽ nhận được một kết quả khác so với người tìm kiếm đang ở thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện một truy vấn tương tự. Đó là lý do tại sao Google tùy chỉnh các kết quả tìm kiếm theo vị trí địa lý của người tìm kiếm.

Các kết quả tìm kiếm khác nhau, theo như các sai biệt trong từ khóa

Với cập nhật Possum mới, có một sự thay đổi nhẹ trong các kết quả tìm kiếm cho cùng một tìm kiếm sử dụng các từ khóa khác nhau. Ví dụ như là: nếu như bạn đang tìm kiếm “ nhà hàng ở quận 1”, “ nhà hàng quận 1”, hay “ các nhà hàng ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh” ; thì chúng là 2 tìm kiếm với các từ khóa riêng, nhưng đều có cùng ý nghĩa. Các kết quả tìm kiếm mà Google cung cấp thì có hơi khác biệt một ít cho tất cả các từ khóa mà tiện lợi cho người tìm kiếm. Bạn càng thay đổi các từ khóa, thì càng nhiều biến thể sẽ xuất hiện.

Tìm kiếm local và hữu cơ

Tìm kiếm local là dạng tìm kiếm như là “ nhà hàng ở gần tôi”, còn tìm kiếm hữu cơ thì như là “ nhà hàng ở Tp. Hồ Chí Minh”. Cả hai thể loại này đều có chức năng đăc biệt sau cập nhật Possum của Google. Trước đo, nếu như danh sách của doanh nghiệp bạn được kết nối với homepage và thông qua tìm kiếm hữu cơ thì danh sách local của bạn sẽ gặp phải sự sụt giảm lớn về thứ hạng. Nhưng giờ đây với cập nhật Possum, thì doanh nghiệp của bạn đã có lợi thế gấp 2 lần trong phiên bản 3-pack “ www” và một phiên bản “ non-www”. Điều này giải thích rõ ràng tại sao là giờ đây bộ lọc tìm kiếm hữu cơ và local hoạt động một cách độc lập.

Cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều có lợi sau khi cập nhật Possum ra mắt. Nếu như bạn là chủ của một nhà hàng lướn, thì có thể chắc chắn sẽ duy trì thứ hạng top trên các kết quả tìm kiếm và nếu như bạn là chủ của doanh nghiệp nhỏ thì bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm so với lúc trước nhờ vào việc lọc nhiều danh mục thứ hạng.

Google đã cập nhậ huậ oán Possum mới vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kế quả ìm kiếm ố hơn cho người dùng ìm kiếm những doanh nghiệp local hay ìm kiếm mộ số dịch vụ. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách doanh nghiệp bị rùng lắp rong các kế quả Local Pack. Thuậ
4.65 sao của 1453 phiếu bầu
Google cập nhật thuật toán Possum
Google cập nhật thuật toán Possum
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local seo là gì? SEO google map là gì? Hướng dẫn SEO Local
Local SEO được hiểu đơn giản là việc tối ưu hóa website để khi người dùng tìm kiếm vế thông tin dịch vụ của bạn tại địa điểm đó kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị website của bạn. 
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng từ khóa như nào
Thuật toán Google Panda điều chỉnh thứ hạng từ khóa như nào
Kể từ khi Internet bùng nổ và đặc biệt là sự phát triển nhanh đến không ngờ của các hệ thống mã nguồn mở (Open Source): như Joomla, wordpress…thì bạn không cần phải biết code mới có thể tạo ra được website. Giờ đây bạn có thể...
Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local
Làm thế nào để thống trị local SEO? Hướng dẫn seo local
Làm thế nào để thống trị local SEO trong môi trường nhiều thách thức? Chuyên gia Sherry Bonelli giải thích về những thay đổi gần đây trong lĩnh vực tìm kiếm local đã đòi hỏi các chiến lược local SEO trở nên phức tạp hơn như thế nào.
093.784.1299