• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn

Tất cả những chủ website đang nghiêm túc đầu tư vào tài sản và sự hiện diện online của họ nên nhận thức được những yếu tố xếp hạng mà Google dùng cho SEO.

Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn

Google vừa cập nhật thuật toán của họ theo những cách ảnh hưởng rất lớn tới việc xếp hạng. Thực tế, có rất nhiều trang vẫn đang phải điều chỉnh chiến thuật của họ. Gần đây nhất vào 25 đến 26 tháng 6 thì Google lại một lần nữa có những thay đổi rất lớn.

Quay trở về khoảng thời gian khi mà Internet chỉ vừa mới được sử dụng thì mọi người sẽ tốn hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm một website có thể giải đáp được thắc mắc họ gặp phải.

 Trong thời điểm này thì Google xuất hiện như một vị cứu tinh cho vấn đề này. Mục tiêu của Google chính là nhìn vào những đường link để đơn giản hóa vấn đề bằng cách tập hợp những đường link có nội dung tương tự nhau. Ý tưởng đằng sau việc này chính là nhìn vào những đường link chính là một “phiếu bầu” cho độ tin tưởng với website của bạn.

Ví dụ, hãy nghĩ về những gì bạn biết một cách thật chuyên môn mà bạn có thể gọi đó là tư vấn kinh doanh của bạn. Giờ thì hãy tưởng tượng từng người sẽ như là một trang web và kiến thức của họ là một đường link. Đường link đó chính là kiến thức mà chúng ta tìm kiếm khi online. Nếu như người đó không đáng tin thì chúng ta sẽ không bao giờ muốn hỏi tới người đó lần thứ hai nữa. Chính vì vậy, đường link trong website của bạn sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn giữ chân người dùng. Sau đây là vài điều bạn cần phải cẩn thận với SEO website của bạn:

Domain Authority (DA) (tạm dịch: Chủ quyền Tên miền)

Đây là cách Google xem xét độ tin cậy của website bạn (www.websitecủabạn.com) bằng cách đi qua tất cả các trang và bài viết của bạn. Có một lưu ý nhỏ: Bạn đừng nên đăng tải tất cả tin tức, kiến thức, mọi thứ lên website của mình. Bạn chỉ nên đăng tải những gì bạn biết rõ và sẽ là những gì mà mọi người tìm kiếm.

Cố gắng thao túng khán giả để gia tăng DA của bạn có thể gây phản tác dụng mà bạn không lường được. Đừng có cố gắng nắm lấy chủ quyền bằng cách ngẫu nhiên sử dụng một cụm từ đang nổi bật trong xu hướng chỉ để thu hút traffic. Việc này về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới bạn. Hãy nhớ tới khẩu hiệu của Google “Don’t be evil” ( tạm dịch: Đừng là người xấu ) có nghĩa là phải nghĩ tới người dùng trước thay cho bản thân chủ website.

Page Authority (PA) (tạm dịch: Chủ quyền Trang)

Việc này thể hiện độ đáng tin cậy có trong trang của bạn. Bạn có thể chuyền PA xuyên suốt một trang khác thông qua Redirect. Nhưng cũng cần phải cẩn thận với cách tiếp cận này. Chuyền một trang đi khắp website của bạn quá nhiều lần sẽ khiến cho công cụ tìm kiếm thấy nghi ngờ.

Tốc độ

Không ai thích sự chậm chạp, kể cả Google. Nhưng với các trang hiện nay thì các trang không chỉ đang phát triển về kích cỡ khiến cho một số người tự hỏi không biết phần cứng của họ có thể nào theo kịp không. Website từng chỉ ít hơn một vài Kilobyte (3-5kb).

Nhưng ngày nay có những website có kích cỡ lên từ 4 tới 6 Megabytes (4-6MB). Những webiste lớ hơn sẽ phải đi kèm thêm nhiều nguồn để phục vụ các trang tải nhanh hơn. Bởi vì Internet cung cấp cho chúng ta một lượng khán giả lớn hơn, và bạn sẽ phải nhớ rằng khi máy chủ bạn ở Hà Nội thì người dùng ở TP.HCM sẽ không thể nào có trải nghiệm tương đương khi ở Hà Nội. Chính vì vậy bạn cần phải tăng gói Hosting của bạn, và tìm cách có thể tận dụng tối đa tốc độ mà nhà phát triển website của bạn có thể cung cấp.

Liên kết nội bộ hiểu theo cách đơn giản chính là đường link trong trang web của bạn mà có thể dẫn người dùng tới những phần khác của website như là những bài đăng hoặc những trang liên quan. Chúng còn có thể dẫn người dùng rời khỏi trang của bạn nếu như bạn dẫn tới các website khác.

Việc này không hề xấu nếu như được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, nếu như bạn dẫn link tới những nơi không liên quan tới chủ đề của bài đăng hoặc website của bạn thì bạn rất có thể bị penalty. Thường xuyên kiểm tra việc này sẽ giúp người dùng của bạn thấy thoải mái và khiến Google dễ dàng cho bạn một vị trí có nhiều tiềm năng trong bảng xếp hạng hơn.

Đây là một cụm từ bạn chắc chắn từng nghe tới nếu như bạn làm trong lĩnh vực phát triển SEO của website. Cụm từ này giờ đây đã biến thành một buzzword được sử dụng để “bán” dịch vụ. Thực sự mà nói, Backlink đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp thứ hạng.

Bởi vì mỗi backlink bạn có được từ một website có danh tiếng chính là một phiếu bầu đồng ý với độ tín nhiệm cao cho website của bạn.  Hãy nói chuyện với đội Marketing của bạn về SEO và xem xem bạn có thể nào phát triển một chiến dịch được không. Việc này tốn thời gian nhưng lại rất đáng công.

TF/IDF

TF-IDF (Term Frequency-Inverse Document Frequency) là một cụm từ kĩ thuật dùng để phân loại văn bản. Bạn có thể đã từng nghe tới cụm từ “keyword density” (tạm dịch: từ khóa dày đặc) được sử dụng rất nhiều qua những năm qua khi nói tới dịch vụ SEO.

Việc này đã đem định nghĩa này lên một tầm cao mới khi thuật tính này bào gồm hai thuật tính khác biệt kết hợp với nhau. Độ dày đặc cũng là một thuật toán có giá trị, chiếm khoảng 5-7% bài viết này thì độ xuất hiện trên toàn trang cũng rất quan trọng. Cụm TF là viết tắt của “Term Frequency” (số lần xuất hiện của từ)

  • TF(t) = (số lần từ t xuất hiện trong văn bản) / (tổng số từ trong văn bản)
  • IDF(t) = log_e (Tổng số văn bản) / (Số văn bản có chứa từ t)
  • Value = TF*IDF

Chất lượng Content

Chất lượng content là điều mà chúng ta nói tới nhiều nhất trong những năm qua. Google đã tạo ra những bước từ thời xưa để phân loại các trang với đường link. Các trang web ngày nay không còn chỉ đứng yên và được scan một cách đơn giản trước khi được cho lên top trang kết quả tìm kiếm nữa.

Giờ đây cả website sẽ bị scan từ từng mã code tới kí tự. Nếu như bạn đang viết content thì rất tuyệt! Nhưng nếu ngược lại, thì bạn cần phải dừng lại và nghĩ kĩ về lượng khán giả của bạn. Họ muốn đọc gì? Bạn nói thay cho họ hay là bạn đang nói với họ? Đi kèm với chất lượng chính là sự tương quan. Nội dung của bạn cần phải đi đúng hướng, và sẽ là thứ khiến người dùng bấm chọn trên trang kết quả tìm kiếm. Đừng khiến khán giả của mình tức giận, bạn sẽ không muốn như vậy đâu!

Tiêu đề trang (SERP) và lời miêu tả

Tiêu đề trang có tính chất tự sự rất cao nhưng lại có rất nhiều đang ngó lơ chúng. Trong trang kết quả tìm kiếm (SERP) thì đó chính là tiêu đề màu xanh dương nằm phía trên cùng kết quả. Từ khóa chính nằm phía trước và theo sau là ký hiệu “pipe” (|) để báo cho công cụ tìm kiếm rằng từ khóa tiếp theo là từ khóa quan trọng thứ hai.

Tuy nhiên nếu như những từ này không có trong trang thì Google sẽ viết lại chúng. Bảng miêu tả nằm dưới URL của trang. Luôn có nhiều sự bất đồng về độ dài mà bảng miêu tả nên có. Nhưng trong thời kì tìm kiếm trên thiết bị di động như hiện nay thì việc này còn tùy thuộc vào kích cỡ màn hình.

Robot Text File

Bên trong directory chủ yếu của server bạn là tập tin robot.txt. Một tệp tin cơ bản sẽ nhìn như sau: User-agent: [tên người dùng – cơ quan] Disallow: [ dãy URL không được crawl ] Ví dụ: User – agent: * Disallow: /cig-bin/ Disallow: /tmp/ Disallow: /~joe/ Công thức này sẽ báo cho Googlebot biết rằng tuyệt đối không được index hay là crawl những khu vực này trong website của bạn. Bạn có thể làm những thao tác phức tạp hơn với tệp tin và kiểm tra xem Google có thể nào nhìn thấy tập file này trong tài khoản các tool Webmaster của bạn hay không.

Lỗi trang 404, 301 và 403

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua lỗi trang 404 khi bạn xem khả năng hiển thị của mình lên tìm kiếm. Một lỗi 404 xuất hiện khi không tìm thấy được nguồn dữ liệu, và công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục đi tới trang này cho tới khi nó dừng lại và bỏ qua. Đây không phải là một chiến thuật tốt cho nên mộ trang lỗi 404 nên được re-direct như là một trang 301 (di chuyển mãi mãi) hoặc là submit một sitemap mới xem có thể loại bỏ được lỗi hay không. Những yếu tố khác cũng nên được webmaster của bạn nhắc tới càng sớm càng tốt khi chúng có thể ảnh hưởng tới thứ hạng website và khả năng hiển thị tới người dùng.

4.65 sao của 1893 phiếu bầu
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Cập nhật thuật toán Google có ảnh hưởng gì tới SEO của bạn
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
Thuật toán mới nhất của google thảo luận thuật toán Google trong seo
SEO đã thay đổi rất nhiều trong thập kỷ qua. Ngày nay, nếu bạn muốn đứng vị trí đầu của công cụ tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình, bạn cần phải hiểu rõ hơn về người dùng của mình. Chúng tôi đồng ý...
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Google áp dụng thuật toán ưu tiên các kết quả mới nhất?
Kết quả cho các sự kiện diễn ra thường xuyên cũng sẽ được thay đổi. Google sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật mới nhất. Đây là một sự thay đổi lớn đối với những fan thể thao, những người có thể không được...
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google.
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Google Caffeine hệ thống đánh chỉ mục mới của Google
Với hình bên tay phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Hệ thống caffeine sẽ cập nhận và phân tích website trên những phần nhỏ (website sẽ được chia nhỏ ra) và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm liên tục và trên một diện rộng. Như...
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Danny Sullivan: Khi nó mới ra mắt, tôi hiểu như là RankBrain được dùng cho các truy vấn đuôi dài, phản hồi nó bằng các câu trả lời ngắn cực ngắn. Nên khi có ai hỏi ví dụ như là, “ tại sao đôi khi thủy triều lại dâng cao, tôi cũng...
Google cập nhật thuật toán Possum? có ảnh hưởng đến seo web hiện nay
Google cập nhật thuật toán Possum? có ảnh hưởng đến seo web hiện nay
Google đã cập nhật thuật toán Possum mới vào ngày 01/12/2016 với mục đích cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng tìm kiếm những doanh nghiệp local hay tìm kiếm một số dịch vụ. Mục đích chính của nó là để loại bỏ danh sách doanh nghiệp bị trùng lắp trong các kết quả Local Pack.
Google Dance là gì? Làm gì khi Google Dance Google Dance
Google Dance là gì? Làm gì khi Google Dance Google Dance
Trong quá khứ, sau mỗi lần Google Dance sẽ tung ra bản cập nhật một thuật toán nào đó trên diện rộng. Nó có thể là Google Panda, Google Penguin hoặc Top Heavy… chính vì vậy các webmasater cần nhanh chóng kiểm tra nhật ký SEO và cải thiện chất...
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật seo website
3 cần làm sau mỗi thuật toán chính của Google cập nhật seo website
Trước đây, người làm SEO có thể cảm thấy lo lắng, để nỗi sợ hãi nhấn chìm sau mỗi cập nhật lớn. Nhưng giờ đây thì họ không nên như vậy nữa. chúng tôicó 3 hướng dẫn đơn giản đẻ đảm bảo rằng người làm SEO không còn...
Thông báo mới nhất của google về đợt cập nhật thuật toán vừa qua
Thông báo mới nhất của google về đợt cập nhật thuật toán vừa qua
Nói một cách ngắn gọn là, các webmaster và cộng đồng SEO toàn cầu tin chắc rằng đã có một sự thay đổi về thuật toán với các kết quả tìm kiếm hữu cơ trên Google trong tuần này. Không những trên các diễn đàn, cộng đồng SEO bàn tán...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Google Penguin có trừng phạt các link xấu hay không?
Về mặt kỹ thuật, bạn không cần thiết phải sử dụng các file từ chối để giúp khắc phục các vấn đề Google Penguin của bạn. Trong bài viết này, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH sẽ cho biết lí do tại sao.
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Thuật toán Panda Penguin ảnh hưởng đến link building
Nếu câu trả lời của bạn là có và tới bây giờ bạn vẫn bình an vô sự, thì bạn vẫn có thể là mục tiêu của thuật toán panda và Penguin. Sự sống sót may mắn của bạn làm bạn ngủ quên trên chiến thắng? Nhưng xin nhắc với bạn rằng...
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Cách khắc phục khi bị thuật toán Penguin làm rớt hạng? seo web bị mất
Những ngày này, thế giới SEO lại chao đảo vì một cập nhật mới, và đi kèm với biến đổi đột ngột này là các đồn đoán về cập nhật thuật toán Penguin này, hay thuật toán khác. Thay vì mải lo lắng về các cập nhật thuật toán (...
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Thuật toán Penguin là gì? Penguin ảnh hưởng đến SEO website như nào
Những ngày qua, song hành với sự chuyển biến mạnh mẽ trong thứ hạng kết quả tìm kiếm trên Google, giới làm SEO toàn cầu lại có những phỏng đoán: “ Liệu có phải sự cập nhật này có liên quan đến thuật toán Penguin hay không?”. Vậy thuật toán Penguin là gì?
Google cập nhật thuật toán Penguin có ảnh hưởng đến seo web
Google cập nhật thuật toán Penguin có ảnh hưởng đến seo web
Giờ đây, sự chậm trễ lâu nay được sẽ thuộc về quá khứ, Google cho biết. Với phiên bản mới nhất này, Penguin mang tínhh thời gian thực. Khi mà các bọ Google lại đến và lập chỉ mục lại các trang –điều mà vốn xảy ra liên tục,...
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực ảnh hưởng đến seo web
Penguin 4.0 sự cải tiến cần thiết và tích cực ảnh hưởng đến seo web
Sự cải thiện này khiến cho Penguin 4.0 cung cấp các phần thưởng ngay lập tức cho các hoạt động thực hành SEO hợp lệ; bởi vì các spam bị giảm giá trị một cách hiệu quả hơn. Điều này thúc đẩy cộng đồng SEO đến với các chiến lược tổng thể thực sự.
Thuật toán HTTPS của Google vẫn xem xét URL để đánh giá thứ hạng
Thuật toán HTTPS của Google vẫn xem xét URL để đánh giá thứ hạng
Gary Illyes, một người nhà Google- người mà đã viết về tín hiệu thúc đẩy thứ hạng HTTPS này, đã cho biết về tín hiệu HTTPS là: “cơ bản là xem xét 5 ký tự đầu tiên trong phần trước của URL, và nếu như nó là HTTPS thì nó sẽ được đưa vào các kết quả tìm kiếm và đạt được sự gia tăng thứ hạng nho nhỏ".
Suy đoán sự thay đổi của google sau khi update panda 3.3 ảnh hưởng seo
Suy đoán sự thay đổi của google sau khi update panda 3.3 ảnh hưởng seo
Cũng như rất nhiều các yếu tố khác, google lại không cho chúng ta biết chi tiết họ thay đổi như thế nào? Các yếu tố nào? Dựa trên những tuyên bố của google, google sẽ dựa vào “thuộc tính của link” để tìm ra chủ đề của trang...
Semantic thuật toán tìm kiếm mới Google Semantic là gì
Semantic thuật toán tìm kiếm mới Google Semantic là gì
Trong nhiều trường hợp, khi bạn đang tìm kiếm các thông tin chung liên quan đến người nổi tiếng, địa điểm, tổ chức Google nhằm mực đích cung cấp những câu trả lời xuất phát từ sơ đồ kiến thức trong SERP. Nó sẽ hiển thị những...
093.784.1299
Mục lục