×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?

Chuyên gia Gary Illyes từ Google cho biết Google có thể sử dụng machine learning để tổng hợp các tín hiệu lại với nhau cho kết quả tìm kiếm tốt hơn, và với RankBrain.

Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?

Một trong những khái niệm gây ảnh hưởng lớn nhất liên quan đến Google và thị trường công nghệ nối chung là “ machine learning”. Google sử dụng “ machine learning” với thuật toán RankBrain cho các tìm kiếm và trong các cách thức khác. Đã có những câu hỏi cho Gary Illyes, chuyên gia của Google trong phần 2 của buổi phỏng vấn giữa Search Engine Land với Google về cách thức Google sử dụng “ machine learning” trong tìm kiếm.

Illyes cho biết rằng Google sử dụng nó hầu hết là để “ đưa ra các tín hiệu mới và sự tổng hợp các tín hiệu”. Nên Google có thể sẽ xem xét 2 hoặc nhiều hơn các tín hiệu không phải “machine learning” hiện tại và xem liệu thêm “ machine learning” vào sự tổng hợp của chúng có thể giúp cải thiện thứ hạng và chất lượng tìm kiếm hay không.

Gary Illyes cũng cho biết: “ RankBrain, là nơi mà…xếp hạng lại dựa trên các tín hiệu lịch sử”, là một cách thức khác mà Google dùng “machine learning”; và sau đó giải thích cách thức RankBrain hoạt động và Penguin thực sự không dùng “ machine learning”.

Dưới đây là đoạn phỏng vấn giữa đại diện Goolge, Gary Illyes và đại diện Search Engine Land, Danny Sullivan.

Danny Sullivan: Những ngày qua thật sự tuyệt vời, vì được biết rằng machine learning thì được sử dụng trong tất cả mọi thứ.

Gary Illyes: Và rồi sau đó mọi người lại lăn tăn.

Danny Sullivan: Vâng, nó là gì, Google đang làm gì với “ machine learning”? Như, khi ông nói rằng nó không được dùng trong thuật toán cốt lõi. Nên không ai sẽ bị sa thải. Machine learning không thay thế cho các thuật toán, nên Google vẫn sử dụng thuật toán. Google đã khiến cho người ta cố gắng suy đoán đâu mới là cách tốt nhất để xử lý các tín hiệu. Và rồi sau đó Google làm gì với machine learning?

Gary Illyes: Chúng cơ bản là được sử dụng cho việc đưa ra các tín hiệu mới và sự tổng hợp các tín hiệu. Nên, về cơ bản, hãy cho rằng nó là một ví dụ ngẫu nhiên. Hãy cho rằng nếu như tôi muốn thấy sự kết hợp của PageRank, Panda và bất kỳ thứ gì, một tần số token..Nếu như kết hợp cả 3 theo cách nào đó mà sẽ mang lại thứ hạng tốt hơn, và theo như ví dụ đó, thì chúng ta có thể dễ dàng sử dụng machine learning. Và sau đó là tạo ra một tín hiệu hỗn hợp mới. Đó là một ví dụ. Một ví dụ khác là RankBrain, là cái mà xếp hạng lại dựa trên các tín hiệu lịch sử.. Nó sử dụng một số tín hiệu để đưa ra một cấp số nhân mới cho các kết quả mà đã được xếp hạng bởi thuật toán cốt lõi.

Và còn gì nữa?

Barry Schwartz: Google có dùng nó trước hết như là một sự sàng lọc truy vấn? Phải vậy không? Đó mới là cái chính.

Gary Illyes: Tôi không hiểu là…?

Barry Schwartz: Có phải RankBrain là về một số cách thức hiểu truy vấn và..?

Gary Illyes: Vâng, đảm bảo cho truy vấn đó được phản hồi bằng các kết quả tốt nhất có thể, và về cơ bản, nó xếp hạng lại.

Barry Schwartz: Danny, bạn có hiểu ý nghĩa của RankBrain không. Có thể đối với tôi, nó nghĩa là khi ai đó tìm kiếm một thứ X nào đó, thì RankBrain chuyển nó thành Xish? Rồi sau đó truy vấn sẽ trở thành kết quả.

Danny Sullivan: Khi nó mới ra mắt, tôi hiểu như là RankBrain được dùng cho các truy vấn đuôi dài, phản hồi nó bằng các câu trả lời ngắn cực ngắn. Nên khi có ai hỏi ví dụ như là, “ tại sao đôi khi thủy triều lại dâng cao, tôi cũng không hiểu được, nhất là vào những khi trăng tròn”. Đó là một truy vấn rất khác thường, đúng không?...Và tôi hiểu rằng RankBrain giúp cho Google hiểu rõ hơn những truy vấn đuôi dài như vậy, chuyển nó thành các truy vấn ngắn hơn- khu vực mà Google có nhiều sự tự tin hơn trong việc đưa ra các câu trả lời.

Gary Illyes: Yeah! Danny Sullivan: Ok. Barry Schwartz: Được rồi. Vậy thì chúng ta nên hay không nên phân loại những thứ như là RankBrain? Như là nó có thể là một loại machine learning khác.

Gary Illyes: RankBrain là một yếu tố trong hệ thống thứ hạng của Google. Có trên 200, như chúng tôi đề cập từ ban đầu, các loại tín hiệu mà Google dùng và mỗi trong số đó đều có thể trở thành một nền tảng machine learning. Bary Schwartz: Vậy, khi người ta rằng Penguin hiện giờ là một machine learning cũ thì…? Gary Illyes: Penguin không phải là machine learning.

Chuyên gia Gary Illyes từ le cho biết le có thể sử dụng machine learning để tổng hợp các tín hiệu lại với nhau cho kết quả tìm kiếm tốt hơn, và với RankBrain. Một trong những khái niệm gây ảnh hưởng lớn nhất liên quan đến le và thị trường công nghệ nối chung là machine learning.
4.85 sao của 1806 phiếu bầu
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Google sử dụng machine learning trong các thuật toán của nó như thế nào?
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299