×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Thuật toán Google và các lần cập nhật P1

Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google.

Thuật toán Google và các lần cập nhập P1

Cập nhật năm 2000

1. Google Toolbar – Tháng 12 năm 2000

Như nhìn trước được tương lai SEO sẽ phát triển trong nhiều năm tới. Google cho ra mắt thanh công cụ Google Toolbar và cùng với nó thanh công cụ Google Pagerank được cập nhật.

Cập nhật năm 2003 2. Thuật toán Boston – Tháng 2 năm 2003

Được công bố tại SES Boston. Ban đầu Google dự định sẽ tung bản cập nhập hàng tháng cho các bộ phận chính tuy nhiên ý tưởng này nhanh chóng bị lãng quên . Boston là bản cập nhật kết hợp giữa kỵ thuật và sự đổi mới về chỉ số chính (lúc bấy giờ các chỉ số này có tên gọi là Google dance)

3. Thuật toán Cassandra – Tháng 4 năm 2003

Google đã phát hiện ra một vài vấn đề liên quan đến chất lượng liên kết, chẳng hạn như liên kết từ những website sở hữu bởi cùng một người. Cassandra sẽ phạt nặng các trang sử dụng text ẩn hay link ẩn.

4. Thuật toán Dominic – Tháng 5 năm 2003

Vào tháng 5 thuật toán Dominic rất khó quan sát khi Google công bố họ cải thiện quá trình của các Googlebot và độ sâu khi tìm kiếm những thông tin. Cũng ở thuật toán Dominic này, cách thức tính Backlink dường như cũng thay đổi đáng kể.

5. Thuật toán Esmerelda – Tháng 6 năm 2003

Tháng 6 là tháng chuẩn bị lần cuối cùng Google ra bản cập nhật hàng tháng. Sau đó các lần cập nhật ra thường xuyên hơn, “Google dance ” được thay thế bằng “Everflux”. Thuật toán này cũng báo trước sự thay đổi cơ sở hạ tầng lớn tại Google

6. Thuật toán Fritz – Tháng 7 năm 2003

Đây là tháng cuối cùng Google ra bản cập thật hàng tháng với tên gọi Fritz. Thay vì chỉnh sửa và thay đổi các chỉ số hàng tháng. Google chuyển qua cách tiếp cận mới với chiều hướng tăng cao. Chỉ số thay đổi theo ngày.

7. Tăng hiệu suất Index – Tháng Chín năm 2003

Google cải thiện khả năng thu thập thông tin và khả năng index website trong thời gian ngắn hơn nhưng hiệu suất không đổi.

8. Thuật toán Florida – Tháng 11 năm 2003

Thuật toán này đặt nền móng cho SEO, khi thuật toán này cật nhập rất nhiều website đã bị mất thứ hạng. Florida là hồi chuông báo tử cuối những năm 90 khi các chiến thuật SEO chỉ chăm chăm nhồi nhét từ khóa.

Cập nhật năm 2004 9. Thuật toán Austin – Tháng 1 năm 2004

Austin là update của Florida khi Google đẩy mạnh việc ngăn chặn các vấn đề nhồi nhét từ khóa.

10. Thuật toán Brandy – Tháng 2 năm 2004

Google tung ra một loạt các thay đổi lớn như tăng mức độ index, tăng tầm quan trọng của anchor text, và liên kết từ các website cùng ngành nghề

Cập nhật năm 2005 11. Nofollow – Tháng 1 năm 2005

Nofllow là yếu tố kiểm soát chất lượng liên kết. Nofollow ngăn chặn chất lượng link tới các trang có chất lượng không tốt. Thuật toán này không như thuật toán xếp hạng thông thường.

12. Thuật toán Allegra – Tháng 2 năm 2005

Các SEOer bắt đầu thấy sự thay đổi thứ hạng của các website. Chi tiết của bản cập nhật không được công bố cụ thể nhưng cộng đồng SEOer tin rằng đó là ảnh hưởng bởi Google Sandbox, ngoài ra cũng có một vài ý kiến cho rằng Google đã bắt đầu phạt các website spam link.

13. Thuật toán Bourbon – Tháng 5 năm 2005

Matt Cutts tuyên bố rằng Google ra phiên bản công cụ tìm kiếm 3.5 thay đổi về chất lượng tìm kiếm và khắc phục các lỗi trùng lặp nội dung và đưa ra giải pháp www và non-www

14. XML-Sitemap – Tháng 6 năm 2005

Google cho phép các Webmasters có thể submit sitemap xml trong Google Webmasters Tools. Sitemap HTML không ảnh hưởng trực tiếp tới Spider nhưng cũng là 1 yếu tố trong SEO.

15. Cá nhân hóa tìm kiếm – Tháng 6 năm 2005

Không như những cố gắng trước đó về tùy chỉnh hồ sơ cá nhân, Google điều chỉnh thứ hạng website thông qua lịch sử truy cập website. Sau này Google sử dụng lịch sử từ khóa tìm kiếm cho nhiều ứng dụng.

16. Thuật toán Gilligan – Tháng 9 năm 2005

Các webmaster nhìn thấy sự thay đổi liên tục trên bảng xếp hạng, nhưng Google khẳng định rằng không có thuật toán lớn nào đang được triển khai. Matt Cutts đã đăng 1 bài viết trên blog của ông để giải thích rằng Google cập nhập dữ liệu hằng ngày, nhưng trên thanh Google toolbar, chỉ số Pagerank update 3 tháng một lần.

17. Google tung Google Local / Maps – Tháng 10 năm 2005

Sau khi ra mắt Local Business Center vào tháng 3 năm 2005, Google khuyến khích các doanh nghiệp cập nhập dữ liệu vào đây. Đây là một động thái để Google hướng đến SEO Local

18. Thuật toán Jagger – Tháng 10 năm 2005

Google phát hành một loạt các bản cập nhập, chủ yếu là loại bỏ các liên kết chất lượng thấp, bao gồm reciprocal links, link farms và mua bán liên kết. Jagger tung ra trong ít nhất 3 giai đoạn, từ khoảng tháng Chín đến Tháng Mười Một năm 2005, với ảnh hưởng lớn nhất xảy ra vào tháng Mười.

19. Big Daddy – Tháng 12 năm 2005

Về mặt kỹ thuật, Big Daddy là một bản cập nhật cơ sở hạ tầng (gần như “Google Caffeine”), và triển khai trong một vài tháng, kết thúc tháng ba năm 2006. Big Daddy thay đổi cách Google xử lý canonicalization URL, chuyển hướng (301/302) và các vấn đề kỹ thuật khác.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động,Google với biết bao nhiêu lần update để cải thiện bộ máy tìm kiếm được tốt hơn. Hôm nay tôi sẽ thống kê lại các lần thay đổi thuật toán chính của Google. Cập nhật năm 2000 1. Google Toolbar – Tháng 12 năm 2000 Như nhìn trước được tương lai SEO sẽ phát triển trong
4.65 sao của 1357 phiếu bầu
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google và các lần cập nhật P1
Thuật toán Google 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299