• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng iềm tin của khách hàng

Điều đầu tiên khách hàng sẽ làm khi đánh giá sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, là cân nhắc có nên tin  công ty bạn hay không. Giành được lòng tin có thể khó khăn vào lúc đầu, bởi vì họ chưa có cơ sở nào cả. tuy nhiên, hoàn toàn có thể cho khách hàng của bạn thấy là công ty bạn đáng tin cậy. Trả lời điện thoại của khách hàng là một cách. Luôn cởi mở với khách hàng cũng là một cách. Luôn ân cần với khách hàng mới cũng vậy. tất cả những điều đơn giản trên là những cách rất thiết thực cho khách hàng của bạn thấy là họ nên cân nhắc tin tưởng công ty bạn.

4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng

Đạt được sự tin tưởng của họ sẽ khó có thể làm trước tiên là họ sẽ không có nhiều để đi về. Tuy nhiên, nó có thể cho khách hàng của bạn rằng họ có thể dựa vào bạn để thực hiện đơn giản bằng cách chứng minh cho họ họ rằng bạn là đáng tin cậy.

Trả lời điện thoại của bạn trong suốt thời gian bạn nói bạn sẽ. Hãy cởi mở khi bạn nói bạn sẽ. Lấy lại khách hàng mới khi bạn nói bạn sẽ. Tất cả những điều này là cách chưa quan trọng đơn giản cho thấy khách hàng của bạn rằng họ có thể tin tưởng vào bạn.

Những điều trên nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có quá nhiều công ty – cả lớn và nhỏ - dường như không quan tâm về cách họ đối xử với khách hàng. Dưới đây là một vài cách để cho các khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến họ.

Không bao giờ để khách hàng của bạn phải chờ đợi

Ví dụ bạn đang cân nhắc mua một món đồ nào đó, và đến một cửa hàng. Cửa hàng này báo rằng đã hết hàng, và sẽ báo lại trong vòng 3 ngày nữa. Và một cửa hàng khác báo là sẽ có món hàng đó trong vòng 1 ngày nữa, liệu bạn có thể chờ đợi hoặc cân nhắc món đồ có tính năng tương tự. Bạn sẽ quan tâm đến cửa hàng nào hơn?

Không bao giờ để khách hàng của bạn phải chờ đợi

Đừng chỉ nghĩ khách hàng tiềm năng là khách hàng tiềm năng mà không tạo cơ hội  nói chuyện, giao lưu, tạo mối quan hệ với họ. Hãy làm cho họ cảm thấy được chào đón. Họ có thể không mua gì hôm nay, nhưng họ chắc chắn sẽ trở lại một thời gian, nếu họ cảm thấy bạn đã thực sự nỗ lực chăm sóc họ.

Luôn luôn theo dõi khi bạn đã nói rằng bạn sẽ làm gì cho khách hàng

Khi bạn đã hứa sẽ làm gì cho khách hàng, vào ngày nào giờ nào, thì hãy luôn theo dõi cập nhật tiến độ thực hiện, để chắc chắn là bạn không bỏ lỡ bất kỳ lời hứa hẹn nào với khách hàng. Viết cho mình một ghi chú trên lịch của bạn để theo dõi trên một ngày cụ thể với khách hàng của bạn, và gọi họ đầu tiên. Hãy cho họ biết rằng bạn nhớ đến lời hứa với họ, và đã có sự  hành động. Họ sẽ đánh giá cao việc bạn quan tâm cập nhật và thực hiện lời hứa với họ.

Đừng ngần ngại xin lỗi khi có vấn đề xảy ra

Khi bạn để xảy ra một tình huống xấu cho khách hàng, đừng ngại xin lỗi. Tệ nhất là đổ lỗi cho khách hàng. Khách hàng muốn nhìn thấy sự quan tâm, chân thật của bạn. Lời xin lỗi không làm công ty/sản phẩm của bạn mất đi giá trị. Mà lời xin lỗi của công ty bạn khiến khách hàng tôn trọng công ty bạn hơn. Và bạn sẽ xứng đáng với sự tha thứ của họ, cũng như là có thêm phần trăm cơ hội họ lại quay lại với công ty/sản phẩm của bạn.

Luôn tươi cười giúp đỡ khách hàng

Một trong những nơi MARKETING NẮNG XANH hay đến gặp khách hàng luôn luôn khiến chúng tôi hài lòng, là nhân viên ở đó tươi cười khi nhìn thấy tôi, ngay cả khi chúng tôi chỉ đến uống vài ly cà phê.. Mỗi nhân viên ở đó đều có một thái độ tích cực, ân cần, tận tụy, thân thiện với khách hàng.

Luôn tươi cười giúp đỡ khách hàng

Khách hàng của bạn sẽ đánh giá liệu họ có thể tin tưởng bạn dựa trên độ tin cậy, sự cởi mở, năng lực của bạn. Bắt đầu bằng việc đáng tin cậy. Bạn càng chủ động, bạn càng có cơ hội dẫn đầu. Và để cho khách hàng của bạn biết rằng bạn có thể được tính vào danh sách đáng tin cậy của họ. Nếu bạn không thể đáng tin cậy cho những điều nhỏ, khách hàng của bạn sẽ không bao giờ tin tưởng bạn cho những điều lớn hơn.

4.75 sao của 1490 phiếu bầu
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng
Dịch vụ khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục