• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

5 nguyên do khiến Email Spam nay đã chết Email bị liệt vào spam

Nguyên nhân có phải là vì số lượng Email SPAM không đếm xuể từ những Website giả không thể so sánh tới sự hiện diện của những công ty thực đang cố gắng tương tác với những khách hàng của họ không? Rất có thể là vậy. Nhưng trong bài viết hôm nay, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ chứng minh điều ngược lại và giới thiệu cho bạn biết 5 nguyên nhân đích thực  vì sao Email SPAM đã chết.

Ngày nay, đang càng có nhiều người tin rằng tất cả những Email Marketing đều là SPAM và tất cả những email quảng bá đang làm nghẽn hộp thư của họ đều là từ những nhà Marketing đang cạnh tranh nhau. Vấn đề ở đây chính là lối suy nghĩ này không hề thiết thực chút nào. Có rất nhiều nhà Marketing sẽ nói rằng “Chúng tôi không thực sự muốn spam các khách hàng hoặc mọi người bằng dữ liệu thông tin của mình đâu”. Nhưng dường như ý định này cũng bị quên lãng trong núi email cạnh tranh đó.

Từ góc nhìn của người dùng, chúng ta đều bị thuyết phục rằng những Email mang tính chất SPAM chính là cốt lõi của việc Marketing qua Email

5 nguyên do khiến Email Spam nay đã chết

Nguyên nhân có phải là vì số lượng Email SPAM không đếm xuể từ những Website giả không thể so sánh tới sự hiện diện của những công ty thực đang cố gắng tương tác với những khách hàng của họ không? Rất có thể là vậy. Nhưng trong bài viết hôm nay, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ chứng minh điều ngược lại và giới thiệu cho bạn biết 5 nguyên nhân đích thực  vì sao Email SPAM đã chết.

Email SPAM tốn kém rất nhiều tiền

Nếu như một công ty muốn gửi email của họ tới nhiều người nhất, với mực độ thường xuyên nhất bất chấp chất lượng email thì chúng ta có thể nhận định được vài giả thuyết về những công ty đó như sau:

  • Họ là những tay mới vào và không hề quen thuộc tới giá cả dính liền tới địa chi email liên lạc.
  • Danh tiếng của Marketing email là một khái niệm xa lạ với họ.
  • Họ nhận thức được việc làm sai trái đó nhưng không thèm quan tâm – và loại hình marketing qua email này sẽ nhanh chóng bị các nhà cung cấp dịch vụ Email (ESPs) đóng cửa.

Những nhà Marketing Email thực thụ sẽ muốn mỗi lần gửi email tới càng ít người càng tốt. Rồi qua một khoảng thời gian, họ sẽ đánh giá những người đã lâu không liên lạc tới và gửi cho họ một re-opt qua email. Một khi đã lọc được số lượng email không còn được sử dụng cũng như không re-opt lại nữa thì họ sẽ loại những cái tên này ra khỏi danh sách dữ liệu.

Tại sao một nhà Marketing qua Email lại muốn loại bớt danh sách liên lạc của họ?

Các nhà cung cấp dịch vụ Email (ESPs) tính tiền dựa trên số lượng email liên lạc có trong danh sách dữ liệu.

Có nghĩa rằng nếu như chúng ta sử dụng một tài khoản Pro HubSpot với 35,000 liên lạc thì chúng ta phải trả tới hàng nghìn đô la hàng tháng chỉ vì con số này. Và ai lại đi muốn bỏ ra từng đó số tiền đầu tư vào những email liên lạc không đem lại hiệu quả gì?

Chẳng ai muốn như thế hết. Một nhà marketing khi gửi email tương tác với ai đó mà họ không có phản hồi gì thì sẽ để ý ngay. Nếu việc này lặp lại nhiều lần thì họ sẽ gỡ bỏ những liên lạc đó ra khỏi dữ liệu hiện hành.

Email SPAM sẽ hủy hoại danh tiếng

Bạn có từng thấy hộp thư SPAM của bạn như sau không

email spam

Tổn hại gây ra bởi hành động SPAM rất khó để có thể phục hồi. Trang Campain Monitor từng đăng tải một bài viết nói về cách tiếp cận sửa chữa vấn đề này. Và đại ý trong bài viết cũng nói rằng việc thực hiện điều này là rất khó. Có rất nhiều nhà Marketing Email đang làm việc tại các công ty hằng ngày đều phải tiếp rất nhiều khách hàng và sẽ không có thời gian để đi qua hết quá trình điều chỉnh lại cấu trúc email. Và chính vì vậy mà hầu hết những nhà Marketing này sẽ không có gan để áp dụng những thủ thuật SPAM vì họ không dám lãnh hậu quả kéo theo sau đó.

Nhà cung cấp dịch vụ Email sẽ không để bạn SPAM

Nếu như bạn đang gửi một số lượng email lớn thì bạn chắc chắn phải dùng những nhà cung cấp mạng lớn, và những nhà cung cấp này có nội quy rất chặt chẽ trong Điều Khoản Sử Dụng của họ. Chính vì vậy việc SPAM email ngoài khả năng tốn thời gian và đắt đỏ thì bạn cũng không thể nào có khả năng duy trì được chiến dịch SPAM này khi sử dụng những nhà cung cấp trên.

SPAM Email không thu lại lợi nhuận gì

Rất khó có thể biết được nếu như email của bạn không được chuyển tới. Những khách hàng qua email không bị bắt buộc phải chia sẻ xem email đó tới từ đâu.

Cách quy nhất để biết được xem những email gửi đi có được thường xuyên chọn lọc vào hộp thoại SPAM hay không là theo dõi thuật toán độ chuyển nhận email. Nếu như bạn nhìn thấy email của bạn thường xuyên bị từ chối thì bạn rất có thể đang dính vào vấn đề thay thế hộp thư tới vì sử dụng thủ thuật SPAM như là mua danh sách liên lạc.

Và vấn đề chính là xu hướng này sẽ kéo dài ra hết danh sách dữ liệu. Đồng nghĩa với các địa chỉ email bạn thu thập được từ những thủ thuật đo lường thuần opt-in sẽ có thể lọc tin của bạn tới hộp thư thoại. Việc này kéo theo ít lượt mở xem, ít lượt bấm và ít lượt traffic tới website hơn.

Tất cả những nhà marketing qua email đều biết chuyện này. Họ cũng biết rằng những thuật toán đo lường khả năng chuyển nhận của email được sử dụng để xác định mức độ có lợi nhuận của email.

Những thủ thuật email xấu sẽ loại bỏ lợi nhuận thu về được của email. Và việc này sẽ khiến các nhà marketing vào tình thế khó khăn khiến họ phải sử dụng biện pháp phòng vệ cho mình. Và điều này dẫn tới nguyên nhân thứ năm của chúng ta.

Các nhà Marketing được trả tiền để Marketing, chứ không phải SPAM

Cốt lõi của Maketing qua email là về việc nuôi dưỡng và chất lượng hóa các Leads. Trong quá trình này, các nhà Marketing sẽ phải cung cấp cho các liên lạc mới vừa được chuyển đổi của họ về những phương thức để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Các nhà marketing dùng thông tin thu thập được gửi tới những danh sách nơi những dấu vết quan trọng được kết nhóm lại với nhau. Sau đó, chúng tôi sử dụng những danh sách này để gửi những email chứa nội dung liên quan tới các liên lạc dựa trên các dấu vết quan trọng mà danh sách tìm ra được.

Qua một khoảng thời gian, các nhà marketing sẽ giới thiệu tới những liên lạc đó những đề xuất nội dung mới hoặc sự kiện. Mục đích chính là chuyển đổi được những Leads có chất lượng cao tới doanh thu và loại bỏ những Leads không đạt yêu cầu vào danh sách hạn chế.

Quá trình này giúp làm sạch Phễu bán hàng (Sales Funnel) và lấp đầy Phễu với những liên lạc chất lượng có độ tương tác tốt. Việc này cũng khiến các nhà lãnh đạo hài lòng và đảm bảo được độ ổn định của doanh thu.

4.65 sao của 1436 phiếu bầu
5 nguyên do khiến Email Spam nay đã chết
5 nguyên do khiến Email Spam nay đã chết
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục