×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.

Trong thời gian gần đây, giao tiếp kỹ thuật số đặc biệt là nhắn tin email đã nắm bắt được thế giới doanh nghiệp hiện đại do tính tiện lợi và phù hợp với thời gian của nó.Do đó, bảo mật email đã trở thành một ưu tiên hàng đầu vì mọi thông tin liên lạc của công ty đều được bảo mật và cần được duy trì một cách thận trọng.

Bảo mật email doanh nghiệp

Trong tài liệu tham khảo này, điều đầu tiên một doanh nghiệp nên làm để đảm bảo tính toàn vẹn về cấu trúc của mình là cam kết với một nhà cung cấp internet tốt.

Các mối đe dọa bảo mật email phổ biến nhất là gì?

Một số mối đe dọa bảo mật email phổ biến nhất là:

1. Giả mạo

Giả mạo email có nghĩa là một email tấn công được gửi từ một địa chỉ email có vẻ hợp pháp. Mục tiêu chính của việc giả mạo email là lừa người nhận tải xuống tệp đính kèm hoặc mở một liên kết.

Năm 2020, một công ty của Mỹ đã mất 15 triệu USD sau khi dính vào vụ gian lận email.

2. Lừa đảo

Tội phạm mạng gửi email mạo danh các cơ quan có thẩm quyền hợp pháp và đáng tin cậy để lợi dụng những người vô tội. Hầu hết các cuộc tấn công lừa đảo đều yêu cầu nạn nhân chia sẻ PII của họ như chi tiết đăng nhập hoặc số thẻ tín dụng.

Theo báo cáo được Wandera chia sẻ, cứ sau 20 giây lại có một trang web lừa đảo mới được tạo ra.

Hơn nữa, Barracuda Networks tuyên bố rằng sự gia tăng 667 phần trăm đã được quan sát thấy trong lừa đảo qua email kể từ khi đại dịch coronavirus nổi lên.

3. Phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại bao gồm một chương trình độc hại trái phép được dự kiến ​​để làm hỏng, giao tiếp hoặc truy cập trái phép vào một thiết bị.

Phần mềm độc hại cư trú trong thiết bị mà không có sự đồng ý của mục tiêu và có thể làm hỏng thiết bị bằng cách xóa hoặc mã hóa thông tin nhạy cảm.

Nó cũng có thể được sử dụng để theo dõi hành vi của người dùng để biết thêm thiệt hại. Các dạng phần mềm độc hại phổ biến nhất là virus, Trojan, worm, spyware và ransomware.

Các lĩnh vực chính của bảo mật Email là gì?

Bảo mật email được đặc trưng trong năm lĩnh vực chính:

Bảo mật đăng nhập - hoạt động với thông tin đăng nhập mạnh mẽ của bạn cho các tài khoản và dịch vụ email. Email của bạn phải luôn được bảo vệ bằng mật khẩu và mật khẩu phải là sự kết hợp của các ký tự chữ và số và ký hiệu.

Hơn nữa, bạn nên thông báo nhân viên của mình để đảm bảo tuần hoàn mật khẩu, nghĩa là họ phải luôn sử dụng những mật khẩu chưa từng được sử dụng trước đây.

Lọc thư rác - bảo mật email phụ thuộc vào tính năng lọc thư rác. Lọc thư rác là một cách tuyệt vời để duy trì tính bảo mật cho hộp thư của bạn bằng cách tránh xa các email lừa đảo. Tính năng này quét nội dung trong hộp thư đến của bạn và đảm bảo tách biệt các email độc hại và đáng tin cậy.

Phòng chống gian lận - một số tội phạm mạng giả danh là nhân vật có thẩm quyền của một bên thứ ba đáng tin cậy như một tổ chức tài chính để lừa gạt bạn. Ngăn chặn gian lận là một biện pháp bảo mật email cấp độ nâng cao nhằm phát hiện gian lận bằng cách sử dụng máy học.

Mã hóa Email - hệ thống bảo mật email tiêu chuẩn này đảm bảo chỉ định khóa riêng tư và khóa công khai cho mọi người dùng. Do đó, mã hóa end-to-end được tạo ra để xáo trộn mọi giao tiếp theo cách mà không ai có thể giải mã ngoại trừ những người có khóa.

Nhận thức về an ninh mạng - đảm bảo rằng nhóm của bạn được giáo dục tốt về các mối đe dọa và thực tiễn an ninh mạng để xử lý và chia sẻ thông tin bí mật.

Bảo mật Email là gì?

Bảo mật email gọi chung là hệ thống dự đoán, tránh, phát hiện và phản ứng được sử dụng để bảo vệ khung email.

Bảo mật email bao gồm hệ thống email, cổng, hành vi của người dùng và nhiều dịch vụ, quy trình và biện pháp bảo mật hỗ trợ khác.

Đây là một khái niệm nhiều lớp và kết hợp rất nhiều nhận thức, chính sách và công cụ.

Tại sao bảo mật Email lại quan trọng?

Trong thế giới doanh nghiệp hiện đại, bảo mật email có ý nghĩa quan trọng hàng đầu. Dưới đây là một số lý do chính cho tầm quan trọng của nó:

1. Kỹ thuật xã hội đã trở nên thông minh hơn

Ngay cả sau khi nhận thức rất nhiều, mọi người vẫn rơi vào các chiến thuật kỹ thuật xã hội. Một nghiên cứu năm 2018 đã báo cáo rằng trong quá trình này, nó đã gửi email lừa đảo tới 62.000 người dùng doanh nghiệp trong sáu tuần.

Kết quả cho thấy rằng một nhân viên có nhiều khả năng thực hiện theo yêu cầu của một email mà không cần xác minh nếu nó cho thấy sự khẩn cấp và quyền hạn hơn.

Tổng số 24.758 người dùng doanh nghiệp đã nhấp vào liên kết lừa đảo tiềm năng.

2. Nhân viên có thể chỉ làm một phiếu

Ngay cả khi lừa đảo không có trên bàn, đôi khi nhân viên không nhận ra hành động nhỏ của họ có thể khiến công ty phải trả giá đắt như thế nào.

Ví dụ, một nhân viên Boeing đã chia sẻ bảng tính công việc của mình với vợ để cô ấy có ý tưởng về mẫu; bảng tính bao gồm PII của 36.000 nhân viên.

Trừ khi bạn đã đào tạo nhân viên về an ninh mạng, nếu không rất có thể xảy ra tình trạng trượt ngã như vậy.

3. Đại dịch toàn cầu COVID-19 đóng một vai trò trong các cuộc tấn công email

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.

4. Lừa đảo vẫn là một mối đe dọa trên phạm vi rộng

Theo Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu năm 2020 của Verizon, 25% các vụ vi phạm dữ liệu được thực hiện vào năm 2020 là kết quả của các email lừa đảo.

Đây là một trong những phương pháp lừa đảo qua email dễ dàng nhất và phổ biến nhất.

Báo cáo nói trên cũng nói rằng 60% tội phạm mạng sử dụng các kỹ thuật lừa đảo để có được quyền truy cập đăng nhập. 50% trong số họ quan tâm đến PII (thông tin nhận dạng cá nhân) vì nó có thể được sử dụng chống lại các cá nhân và công ty theo nhiều cách.

Có thể làm gì để tránh các cuộc tấn công email?

Các công ty cần nhận ra tầm quan trọng của bảo mật email và giáo dục cho người lao động về tầm quan trọng của các biện pháp này.

1. Chạy thử nghiệm lừa đảo thường xuyên

Có nhiều công cụ khác nhau có thể giúp bạn chống lại vô số các cuộc tấn công lừa đảo. Hơn nữa, các mối đe dọa như lừa đảo trực tiếp nhắm vào một tổ chức hoặc nhân viên cụ thể có thể bị suy giảm bằng các thử nghiệm lừa đảo thông thường.

2. Tắt tự động chuyển tiếp

Bạn phải luôn tắt tùy chọn tự động chuyển tiếp email của mình để tội phạm mạng không thể truy cập vào sổ địa chỉ công ty của bạn.

3. Sử dụng xác thực đa yếu tố

Khi nói đến chi tiết đăng nhập, tốt hơn hết là sử dụng xác thực đa yếu tố. Do đó, nếu mật khẩu email của bạn bị xâm phạm, bạn vẫn có thể lưu tài khoản của mình với lợi ích của xác thực đa yếu tố.\

4. Cài đặt một hệ thống bảo mật email tốt

Việc sử dụng chương trình bảo mật email có thể bảo mật email của bạn và bảo vệ chúng khỏi bị phá hoại bởi các bên thứ ba.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động.
4.95 sao của 974 phiếu bầu
Bảo mật email doanh nghiệp
Bảo mật email doanh nghiệp
Công nghệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2022 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2022 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2022 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2022 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đổi tài khoản Facebook trên điện thoại email thông tin đăng nhập
Cách đổi tài khoản Facebook trên điện thoại email thông tin đăng nhập
Hiện nay, bạn có thể đổi tài khoản Facebook trên Androi, iPhone dễ dàng và nhanh chóng, cho phép bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau trên một chiếc điện thoại di động, làm việc, nhắn tin hiệu quả mà không cần dùng...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
Tạo email tùy chỉnh từ số điện thoại trên iCloud+
Tạo email tùy chỉnh từ số điện thoại trên iCloud+
iCloud email là một dịch vụ email miễn phí do Apple cung cấp cho người dùng, nó được cài đặt trực tiếp trên các thiết bị iOS, Mac. Tài khoản iCloud của bạn sẽ có 5GB lưu trữ cho hình ảnh, dữ liệu và trong đó có cả email. Chắc hẳn...
Mẫu email marketing bán hàng chiến dịch email marketing bán hàng
Mẫu email marketing bán hàng chiến dịch email marketing bán hàng
Trong các kênh tiếp thị hiện đại, email marketing vẫn là kênh tiếp thị mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao và được doanh nghiệp tập trung phát triển. Có đến 80% khách hàng được kéo quay trở lại giỏ hàng nhờ email nhắc nhở thanh toán,...
Gọi video call trong gmail trên laptop mobile cách gọi điện bằng Gmail
Gọi video call trong gmail trên laptop mobile cách gọi điện bằng Gmail
Google cho biết, sau khi cập nhật ứng dụng thông qua các cửa hàng Apple Store/Google Play Store, toàn bộ nhóm người dùng khối doanh nghiệp có thể sử dụng các “món mới” nói trên ngay trong hôm nay. Người dùng đơn lẻ sẽ lần lượt được tiếp cận bản cập nhật trong những ngày tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn cài đặt email trong microsoft outlook 2010
Hướng dẫn cài đặt email trong microsoft outlook 2010
Hiện tại Outlook 2007 và các phiên bản về trước việc cài đặt mail là khá dễ. Nhưng Outlook 2010 có một số thay đổi về giao diện gây khó dễ cho các bạn khi cài đặt lại email tên miền. Hôm nay THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt outlook 2010.
Backup và Import Mail trong Outlook 2007 Backup mail outlook 2010
Backup và Import Mail trong Outlook 2007 Backup mail outlook 2010
Outlook là một trong những chương trình phổ biến nhất hiện nay. Qua bài viết này các bạn biết cách để lưu và Backup Mail trong Outlook 2007 với vài bước đơn giản nhưng rất hiệu quả và hữu ích. Bạn có muốn tạo email công ty
Hướng dẫn cài đặt Outlook cài đặt outlook 2010 cho mail công ty
Hướng dẫn cài đặt Outlook cài đặt outlook 2010 cho mail công ty
Microsoft Outlook là phần mềm miễn phí của Microsoft. Là ứng dụng quản lý nhận và gửi mail khá hiệu quả, là một phần không thể thiếu trong công việc văn phòng hàng ngày của bạn. Sau đây  WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH xin hướng dẫn các...
Cách sử dụng Mail Server Cách sử dụng Mail Server
Cách sử dụng Mail Server Cách sử dụng Mail Server
Cách sử dụng Mail Server – Cấu hình Mail trên Outlook.MARKETING NẮNG XANH xin hướng dẫn khách hàng cách sử dụng Mail Server và Cách cấu hình Mail trên Outlook.
Học hỏi kinh nghiệm email marketing từ Amazon
Học hỏi kinh nghiệm email marketing từ Amazon
Từ giai đoạn suy thoái của 2009 đến nay, tàn dư ảnh hưởng của nó vẫn khiến cho đại đa số doanh nghiệp phải căng đầu. Các doanh nghiệp thì đua nhau áp dụng các công cụ truyền thông, tiếp thị để giữ chân khách hàng, trong khi các...
7 điều nên tránh trong Email Marketing trên di động
7 điều nên tránh trong Email Marketing trên di động
Bạn có điện thoại thông minh không có nghĩa rằng tất cả khách hàng cũng có. Hãy thiết kế những gì thân thiện cho càng nhiều thiết bị càng tốt. Ví dụ tạo dòng chủ đề ngắn, tối ưu hóa khả năng đọc cho mỗi chiều rộng, loại bỏ Flash, JavaScript và cửa sổ pop-up từ các landing page và email.
Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất gửi mail hàng loạt miễn phí
Phần mềm email marketing miễn phí tốt nhất gửi mail hàng loạt miễn phí
Hiện nay, có rất nhiều hình thức để chúng ta có thể thực hiện để đưa thông điệp sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. Ví dụ như quảng cáo Facebook ads, Google adwords, Google display, đăng bài PR trên các báo… Trong số...
Tổng hợp danh sách email các công ty danh sách email doanh nghiệp
Tổng hợp danh sách email các công ty danh sách email doanh nghiệp
Tặng địa chỉ, số điện thoại, E-mail...Doanh nghiệp trong cả nước: Danh sách email các công ty tại TPHCM Danh sách gmail miễn phí Danh sách Email giám đốc Danh sách Email các công ty du lịch Danh sách email nhà hàng khách sạn Danh sách Gmail các công...
Danh sách Data khách hàng 2022 Danh sách khách hàng miễn phí
Danh sách Data khách hàng 2022 Danh sách khách hàng miễn phí
Data khách hàng là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về data khách hàng và có các phương pháp để có data khách hàng trong kinh doanh. Các bạn cũng có thể download 5.750 data khách hàng miễn phí chất lượng cao tại đây.
Mục lục