×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp, thì cũng trở nên lãng phí công sức.

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

Lời khuyên tệ hại nhất từ trước tới nay là: Hãy bỏ qua SEO và chỉ tập trung vào content.

SEO vẫn đang có những khả năng công phá trên online. Những quy luật trên online đã có nhiều thay đổi, và một số quy luật trước đây vẫn không thay đổi. Nhưng dù sao đi nữa, bạn vẫn cần một kế hoạch để nắm bắt SEO.

Hãy cùng xem xét một số thống kê dưới đây:

  • 93% trải nghiệm người dùng trên online liên quan và bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.
  • 75% người dùng không bao giờ cuộn xuống tới trang thứ 5 danh mục các kết quả tìm kiếm.
  • 70-80% người tìm kiếm đều bỏ qua các quảng cáo trả tiền.

Những con số trên chứng minh một điều là: SEO vẫn, đang, và sẽ luôn luôn cần thiết cho việc tiếp cận khách hàng, quảng bá doanh nghiệp của bạn.

SEO, đơn giản là “ dịch” trang web của bạn sang một ngôn ngữ khác, để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Cho nên người dùng sẽ nhìn thấy các page, trang web của bạn khi họ tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, thông tin hoặc các câu trả lời cho các câu hỏi đặc biệt nào đó. SEO chính là giải đáp câu hỏi “ như thế nào” cho người dùng, và người dùng luôn có lợi thế áp đảo.

Công thức chính xác của Google và Bing sử dụng vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. RankBrain, nội dung và các link trỏ về trang web của bạn là 3 trong số các tín hiệu xếp hạng lớn nhất. Nhưng các yếu tố khác vẫn giữ vai trò quan trọng. Theo như THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO được biết, thì có rất nhiều sai lầm mà người làm SEO hay mắc phải khi thực hiện. Dưới đây là vài trong số những thủ thuật mà người làm SEO thường làm sai hoàn toàn.

1. Những từ khóa

Từ khóa luôn luôn là, thực sự là, chìa khóa cho rất nhiều điều trong SEO.  Nhưng mà Content mới là quyết định tất cả.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến từ khóa. Có hai sai lầm mà rất nhiều người làm SEO vướng vào, là nhồi nhét từ khóa và đặt mục tiêu với các từ khóa sai, không phù hợp.

Nhồi từ khóa, với mục đích là đánh lừa công cụ tìm kiếm, bằng cách sử dụng những cụm từ khóa chính xác theo một tần suất không tự nhiên. Ví dụ như là: “ Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi là dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất trên thị trường sửa chữa máy tính. Nếu như bạn định sửa chữa máy tính, hãy đến với dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất của chúng tôi. Đó là một dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất xứng đáng với số tiền của bạn”.

Đọc lên thật là đáng sợ phải không. Hãy cứ làm như thế, nếu như bạn muốn các công cụ tìm kiếm trừng phạt trang web của bạn. Những content với cách nhồi từ khóa như thế, nghe rất cứng nhắc, và không mang lại giá trị gì cho người dùng và rõ ràng là cố tình chơi xỏ hệ thống công cụ tìm kiếm.

Google sử dụng Latent Semantic Indexing (LSI) để phân tích mục đích của một page và xác định các biến thể của từ khóa. Hãy tin vào điều này. Và thay vì nhồi từ khóa, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa một cách tự nhiên trên content thay cho lặp đi lặp lại một từ khóa. Nó có ý nghĩa cho cả SEO và đánh giá của khách hàng.

Hãy tập trung vào từ khóa, nhưng không lạm dụng chúng. Hãy đính kèm từ khóa và các từ đồng nghĩa với nó trong tiêu đề, trong đoạn mở đầu, mô tả meta, và xuyên suốt nội dung của content ( một cách hợp lý).

Sử dụng Keyword Planner để nhận diện các từ phổ biến với ngừi dùng, nhưng đừng sử dụng chúng một cách máy móc với số lượng lớn. Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa đuôi dài-khoảng 3-4 từ, tạo nên một mệnh đề có ý nghĩa. Sử dụng Trends để xác định những gì đang phổ biến trong hiện tại, và những cái đã thuộc về quá khứ.

2. Anchor Text

Anchor Text là những từ có thể click vào, trong một hyperlink- có thể khiến bạn gặp khó khăn.

Bạn muốn các link của page trỏ tới nội dung khác trên website của bạn, cũng như là các nguồn dữ liệu có liên quan trên các web bên ngoài. Các doanh nghiệp thường dùng các anchor text chứa từ khóa, hoặc một sự kết hợp nào đó ( mà họ cho là chính xác). Nhưng điều này thật sự không nên lạm dụng nữa.

Tốt nhất, là hãy phối hợp anchor text một cách hiệu quả, dù phải chấp nhận đánh cược. Như là:

+ Text có chứa tên thương hiệu, ví dụ: “ QuickSprout có phần hướng dẫn khách hàng hết sức tuyệt vời”. +Các liên kết naked, ví dụ: “ www.thietkewebchuanseo.com”. + Các liên kết đuôi dài, như trong: “ sử dụng một số lượng lớn các loại anchor text để tạo thế an toàn”.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Người dùng và cả người làm SEO đều yêu thích các hiệu ứng hình ảnh, và tạo ra các kết nối với người dùng nhờ hình ảnh. Hiệu ứng hình ảnh khiến cho Content thu hút được nhiều lượt click, like và shares hơn.

Nhưng ở đây có một vấn đề: các công cụ tìm kiếm không thể nào “ nhìn thấy” các hình ảnh.  Các công cụ tìm kiếm cần có các mô tả bằng văn bản để hiểu được các hình ảnh đại diện, nói lên điều gì, và nó liên quan như thế nào với chủ đề của bài viết.

Cho nên hãy đính kèm vào tên file hình ảnh được tối ưu hóa, mô tả alt ( mô tả hình ảnh, giống nuhw là bạn đang nói với một người bạn về nội dung của bức ảnh), caption, và tiêu đề của ảnh. Một số nghiên cứu tìm thấy rằng các caption cho hình thu hút lượt đọc tới 300% so với nội dung của văn bản.

Nên, hãy sử dụng các công cụ như là PunnyPNG hoặc JPEGmini để giảm kích thước hình ảnh và thời gian tải, cũng không hề khiến chất lượng hình ảnh nhiều. Trang tải nhanh hơn thì đồng nghĩa với SEO cũng tốt hơn.

4. Chiến lược link

Backlink vẫn giữ vai trò quan trọng. Trong nghiên cứu 2016 State of Link Building, thì 90% người được hỏi phản hồi rằng họ sử dụng các chương trình quảng bá Content và bài viết của khách như là một phần trong chiến lược xây dựng link của họ. Có 78% các người tham gia khảo sát cho biết họ tin rằng đó chính là chiến lược thúc đẩy SEO hiệu quả nhất.

Vấn đề ở đây là chất lượng thì quan trọng hơn số lượng. Bạn sẽ gặp rủi ro hơn từ Google nếu như bạn đưa vào các link từ các trang mang tính cá nhân, hoặc các link có thẩm quyền domain ít hơn 20. Nếu như đưa về quá nhiều các backlink như vậy một cách quá nhanh, thì tức là nó sẽ mang lại hiệu ứng tiêu cực- quá ít uy tín, quá nhanh và quá nguy hiểm.

Các bài viết khách mang tính spam hoặc các danh mục link sẽ làm ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn. Thay vào đó, hãy viết ra các Content chất lượng cao. Chia sẻ nó trên các trang social media của các influencer, hoặc quảng bá nó trực tiếp trên social media. Hãy thiết lập các mối quan hệ tốt với các trang web có sức ảnh hưởng, có uy tín, để bạn có thể tiếp cận các ý tưởng hữu ích, phù hợp với chủ đề của web và mang đến lợi ích thực sự cho người dùng.

Vâng, đã gọi là chiến lược thì nó sẽ khá lâu. Nhưng có được 3-4 backlink có chất lượng và thẩm quyền cao, độ liên quan lớn thì hoàn toàn thực sự tốt hơn là có 100 backlink từ các nguồn không đáng tin cậy. Cam kết rằng bạn sẽ chạy SEO từ chiến lược backlink chất lượng cao, không phải số lượng lớn, để đi được xa trong ván bài này.

5. Fan và Follower

Social media quả thật là diệu kỳ, nhưng mà con số các fan trên đó cũng không có liên quan gì mấy.

Làm SEO đúng là phải tạo được sự kết nối, tương tác. Bạn đang kết nối và tương tác như thế nào với người dùng, còn họ thì sao?

Chuyên viên phân tích Webmaster Trends của Google, Jonh Mueller cho biết rằng,  lượng follow trên kênh social media của bạn  thật ra không có tác động trực tiếp gì đến SEO. Thay vào đó, một cộng đồng năng động, với các thành viên tích cực, chia sẻ nội dung và link, để dẫn vè trang web của bạn có thể quảng bá được sự nhận diện thương hiệu và thẩm quyền của trang web. Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy tăng lượt truy cập. Những tín hiệu hoạt động trên mạng xã hội chỉ là cho Google biết rằng có những người quan tâm đến trang web của bạn, và quảng bá các thông điệp.

Hãy luôn luôn nhớ quy luật bất hủ này: Không phải là số lượng, chất lượng mới là quan trọng nhất. Là các hoạt động mà bạn tạo ra và sự kết nối, tương tác giữa trang web và khách hàng, mới khiến doanh nghiệp bạn vươn xa hơn, thành công hơn trong SEO và doanh thu.

SEO là một lĩnh vực khá phức tạp, nên những sai lầm thường hay xảy ra, thực sự là thế. Nên hãy tránh càng xa càng tốt các sai lầm cơ bản, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong chiến lược SEO đường dài.

Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp, thì cũng trở nên lãng phí công sức. Lời khuyên tệ hại nhất từ trước tới nay là Hãy
4.55 sao của 1446 phiếu bầu
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
3 bước thực hiện Content vượt chuẩn SEO hiệu quả nhất
Content giúp bạn tạo ra lượng truy cập, những đường dẫn và đơn hàng. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý những bí quyết giúp bạn tối đa  hóa Content, từ việc sáng tạo Content đến tối ưu hóa đến chuyển đổi. Content Marketing phục...
12 thủ thuật SEO khó Seo từ khóa lên top 1 Google nhanh tróng
12 thủ thuật SEO khó Seo từ khóa lên top 1 Google nhanh tróng
Nếu như bạn từng đọc qua những bài viết của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, thì có lẽ bạn đã biết đến khái niệm “thủ thuật SEO”. Và thường thì, những thủ thuật này được gọi là “mũ trắng”. Nói cách khác, chúng tập trung vào đối tượng chính là con người, và tối ưu hóa cho con người, thay vì máy móc.
SEO audit là gì? Cách thực hiện SEO Audit
SEO audit là gì? Cách thực hiện SEO Audit
Trước tiên, bạn có thể xác định các khu vực có vấn đề cần được cải tiến và tạo ra một kế hoạch hành động để sửa chữa chúng và thứ hai, việc làm SEO Audit tốt sẽ giữ cho trang web của bạn được cập nhật với những phát...
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa
SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...Hay các công cụ tìm kiếm khác. Mà đỉnh cao của seo là tạo cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên trang...
Thủ thuật SEO backlink Cách tạo backlink hiệu quả
Thủ thuật SEO backlink Cách tạo backlink hiệu quả
Trong quá trình thực hiện dịch vụ seo web của mình thì thủ thuật seo backlink không thể thiếu, nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tăng lượng truy cập vào website của khách hàng, lượng truy cập này được...
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Cách ẩn nội dung SEO thủ thuật SEO mũ đen
Cách ẩn nội dung SEO thủ thuật SEO mũ đen
Ẩn văn bản là một thủ thuật SEO mũ đen. Kỹ thuật này là ẩn văn bản kiểu như chữ đen trên nền đen, hoặc kích thước font chữ nhỏ. Thủ thuật này đã tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Nên Google đã nhanh chóng chấm dứt nó.
6 Thủ thuật SEO bất chính khiến web bị cấm? SEO Mũ Đen
6 Thủ thuật SEO bất chính khiến web bị cấm? SEO Mũ Đen
Thủ thuật này tương tự thủ thuật cloaking. Thay vì chuyển giao nội dung khác đến spiders, một trang khác lại hiện ra 1 trang nhất định để được xếp loại tốt trong công cụ tìm kiếm, nhưng sau đó lại gửi tới người sử dụng một trang...
Những thủ thuất seo bẩn của đối thủ với web bạn Các thủ thuật seo mũ đen
Những thủ thuất seo bẩn của đối thủ với web bạn Các thủ thuật seo mũ đen
Ngược lại với thủ thuật SEO “chơi bẩn” trên, kẻ gian sẽ vào các bài viết trên website của bạn, đặt các liên kết dẫn đến web đen. Hậu quả thì tương tự, Google sẽ coi bạn như một kẻ “tòng phạm” khi giới thiệu các trang web...
093.784.1299