Thiết kế web chuẩn seo

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp, thì cũng trở nên lãng phí công sức.

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

Lời khuyên tệ hại nhất từ trước tới nay là: Hãy bỏ qua SEO và chỉ tập trung vào content.

SEO vẫn đang có những khả năng công phá trên online. Những quy luật trên online đã có nhiều thay đổi, và một số quy luật trước đây vẫn không thay đổi. Nhưng dù sao đi nữa, bạn vẫn cần một kế hoạch để nắm bắt SEO.

Hãy cùng xem xét một số thống kê dưới đây:

  • 93% trải nghiệm người dùng trên online liên quan và bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.
  • 75% người dùng không bao giờ cuộn xuống tới trang thứ 5 danh mục các kết quả tìm kiếm.
  • 70-80% người tìm kiếm đều bỏ qua các quảng cáo trả tiền.

Những con số trên chứng minh một điều là: SEO vẫn, đang, và sẽ luôn luôn cần thiết cho việc tiếp cận khách hàng, quảng bá doanh nghiệp của bạn.

SEO, đơn giản là “ dịch” trang web của bạn sang một ngôn ngữ khác, để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Cho nên người dùng sẽ nhìn thấy các page, trang web của bạn khi họ tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, thông tin hoặc các câu trả lời cho các câu hỏi đặc biệt nào đó. SEO chính là giải đáp câu hỏi “ như thế nào” cho người dùng, và người dùng luôn có lợi thế áp đảo.

Công thức chính xác của Google và Bing sử dụng vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. RankBrain, nội dung và các link trỏ về trang web của bạn là 3 trong số các tín hiệu xếp hạng lớn nhất. Nhưng các yếu tố khác vẫn giữ vai trò quan trọng. Theo như THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO được biết, thì có rất nhiều sai lầm mà người làm SEO hay mắc phải khi thực hiện. Dưới đây là vài trong số những thủ thuật mà người làm SEO thường làm sai hoàn toàn.

1. Những từ khóa

Từ khóa luôn luôn là, thực sự là, chìa khóa cho rất nhiều điều trong SEO.  Nhưng mà Content mới là quyết định tất cả.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến từ khóa. Có hai sai lầm mà rất nhiều người làm SEO vướng vào, là nhồi nhét từ khóa và đặt mục tiêu với các từ khóa sai, không phù hợp.

Nhồi từ khóa, với mục đích là đánh lừa công cụ tìm kiếm, bằng cách sử dụng những cụm từ khóa chính xác theo một tần suất không tự nhiên. Ví dụ như là: “ Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi là dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất trên thị trường sửa chữa máy tính. Nếu như bạn định sửa chữa máy tính, hãy đến với dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất của chúng tôi. Đó là một dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất xứng đáng với số tiền của bạn”.

Đọc lên thật là đáng sợ phải không. Hãy cứ làm như thế, nếu như bạn muốn các công cụ tìm kiếm trừng phạt trang web của bạn. Những content với cách nhồi từ khóa như thế, nghe rất cứng nhắc, và không mang lại giá trị gì cho người dùng và rõ ràng là cố tình chơi xỏ hệ thống công cụ tìm kiếm.

Google sử dụng Latent Semantic Indexing (LSI) để phân tích mục đích của một page và xác định các biến thể của từ khóa. Hãy tin vào điều này. Và thay vì nhồi từ khóa, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa một cách tự nhiên trên content thay cho lặp đi lặp lại một từ khóa. Nó có ý nghĩa cho cả SEO và đánh giá của khách hàng.

Hãy tập trung vào từ khóa, nhưng không lạm dụng chúng. Hãy đính kèm từ khóa và các từ đồng nghĩa với nó trong tiêu đề, trong đoạn mở đầu, mô tả meta, và xuyên suốt nội dung của content ( một cách hợp lý).

Sử dụng Keyword Planner để nhận diện các từ phổ biến với ngừi dùng, nhưng đừng sử dụng chúng một cách máy móc với số lượng lớn. Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa đuôi dài-khoảng 3-4 từ, tạo nên một mệnh đề có ý nghĩa. Sử dụng Trends để xác định những gì đang phổ biến trong hiện tại, và những cái đã thuộc về quá khứ.

2. Anchor Text

Anchor Text là những từ có thể click vào, trong một hyperlink- có thể khiến bạn gặp khó khăn.

Bạn muốn các link của page trỏ tới nội dung khác trên website của bạn, cũng như là các nguồn dữ liệu có liên quan trên các web bên ngoài. Các doanh nghiệp thường dùng các anchor text chứa từ khóa, hoặc một sự kết hợp nào đó ( mà họ cho là chính xác). Nhưng điều này thật sự không nên lạm dụng nữa.

Tốt nhất, là hãy phối hợp anchor text một cách hiệu quả, dù phải chấp nhận đánh cược. Như là:

+ Text có chứa tên thương hiệu, ví dụ: “ QuickSprout có phần hướng dẫn khách hàng hết sức tuyệt vời”. +Các liên kết naked, ví dụ: “ www.thietkewebchuanseo.com”. + Các liên kết đuôi dài, như trong: “ sử dụng một số lượng lớn các loại anchor text để tạo thế an toàn”.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Người dùng và cả người làm SEO đều yêu thích các hiệu ứng hình ảnh, và tạo ra các kết nối với người dùng nhờ hình ảnh. Hiệu ứng hình ảnh khiến cho Content thu hút được nhiều lượt click, like và shares hơn.

Nhưng ở đây có một vấn đề: các công cụ tìm kiếm không thể nào “ nhìn thấy” các hình ảnh.  Các công cụ tìm kiếm cần có các mô tả bằng văn bản để hiểu được các hình ảnh đại diện, nói lên điều gì, và nó liên quan như thế nào với chủ đề của bài viết.

Cho nên hãy đính kèm vào tên file hình ảnh được tối ưu hóa, mô tả alt ( mô tả hình ảnh, giống nuhw là bạn đang nói với một người bạn về nội dung của bức ảnh), caption, và tiêu đề của ảnh. Một số nghiên cứu tìm thấy rằng các caption cho hình thu hút lượt đọc tới 300% so với nội dung của văn bản.

Nên, hãy sử dụng các công cụ như là PunnyPNG hoặc JPEGmini để giảm kích thước hình ảnh và thời gian tải, cũng không hề khiến chất lượng hình ảnh nhiều. Trang tải nhanh hơn thì đồng nghĩa với SEO cũng tốt hơn.

4. Chiến lược link

Backlink vẫn giữ vai trò quan trọng. Trong nghiên cứu 2016 State of Link Building, thì 90% người được hỏi phản hồi rằng họ sử dụng các chương trình quảng bá Content và bài viết của khách như là một phần trong chiến lược xây dựng link của họ. Có 78% các người tham gia khảo sát cho biết họ tin rằng đó chính là chiến lược thúc đẩy SEO hiệu quả nhất.

Vấn đề ở đây là chất lượng thì quan trọng hơn số lượng. Bạn sẽ gặp rủi ro hơn từ Google nếu như bạn đưa vào các link từ các trang mang tính cá nhân, hoặc các link có thẩm quyền domain ít hơn 20. Nếu như đưa về quá nhiều các backlink như vậy một cách quá nhanh, thì tức là nó sẽ mang lại hiệu ứng tiêu cực- quá ít uy tín, quá nhanh và quá nguy hiểm.

Các bài viết khách mang tính spam hoặc các danh mục link sẽ làm ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn. Thay vào đó, hãy viết ra các Content chất lượng cao. Chia sẻ nó trên các trang social media của các influencer, hoặc quảng bá nó trực tiếp trên social media. Hãy thiết lập các mối quan hệ tốt với các trang web có sức ảnh hưởng, có uy tín, để bạn có thể tiếp cận các ý tưởng hữu ích, phù hợp với chủ đề của web và mang đến lợi ích thực sự cho người dùng.

Vâng, đã gọi là chiến lược thì nó sẽ khá lâu. Nhưng có được 3-4 backlink có chất lượng và thẩm quyền cao, độ liên quan lớn thì hoàn toàn thực sự tốt hơn là có 100 backlink từ các nguồn không đáng tin cậy. Cam kết rằng bạn sẽ chạy SEO từ chiến lược backlink chất lượng cao, không phải số lượng lớn, để đi được xa trong ván bài này.

5. Fan và Follower

Social media quả thật là diệu kỳ, nhưng mà con số các fan trên đó cũng không có liên quan gì mấy.

Làm SEO đúng là phải tạo được sự kết nối, tương tác. Bạn đang kết nối và tương tác như thế nào với người dùng, còn họ thì sao?

Chuyên viên phân tích Webmaster Trends của Google, Jonh Mueller cho biết rằng,  lượng follow trên kênh social media của bạn  thật ra không có tác động trực tiếp gì đến SEO. Thay vào đó, một cộng đồng năng động, với các thành viên tích cực, chia sẻ nội dung và link, để dẫn vè trang web của bạn có thể quảng bá được sự nhận diện thương hiệu và thẩm quyền của trang web. Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy tăng lượt truy cập. Những tín hiệu hoạt động trên mạng xã hội chỉ là cho Google biết rằng có những người quan tâm đến trang web của bạn, và quảng bá các thông điệp.

Hãy luôn luôn nhớ quy luật bất hủ này: Không phải là số lượng, chất lượng mới là quan trọng nhất. Là các hoạt động mà bạn tạo ra và sự kết nối, tương tác giữa trang web và khách hàng, mới khiến doanh nghiệp bạn vươn xa hơn, thành công hơn trong SEO và doanh thu.

SEO là một lĩnh vực khá phức tạp, nên những sai lầm thường hay xảy ra, thực sự là thế. Nên hãy tránh càng xa càng tốt các sai lầm cơ bản, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong chiến lược SEO đường dài.

Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp, thì cũng trở nên lãng phí công sức. Lời khuyên tệ hại nhất từ trước tới nay là Hãy
4.55 sao của 1446 phiếu bầu
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
Thủ thuật seo Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web