×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn ảnh hương đến seo

Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp, thì cũng trở nên lãng phí công sức.

Danh sách 5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn

Lời khuyên tệ hại nhất từ trước tới nay là: Hãy bỏ qua SEO và chỉ tập trung vào content.

SEO vẫn đang có những khả năng công phá trên online. Những quy luật trên online đã có nhiều thay đổi, và một số quy luật trước đây vẫn không thay đổi. Nhưng dù sao đi nữa, bạn vẫn cần một kế hoạch để nắm bắt SEO.

Hãy cùng xem xét một số thống kê dưới đây:

  • 93% trải nghiệm người dùng trên online liên quan và bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.
  • 75% người dùng không bao giờ cuộn xuống tới trang thứ 5 danh mục các kết quả tìm kiếm.
  • 70-80% người tìm kiếm đều bỏ qua các quảng cáo trả tiền.

Những con số trên chứng minh một điều là: SEO vẫn, đang, và sẽ luôn luôn cần thiết cho việc tiếp cận khách hàng, quảng bá doanh nghiệp của bạn.

SEO, đơn giản là “ dịch” trang web của bạn sang một ngôn ngữ khác, để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Cho nên người dùng sẽ nhìn thấy các page, trang web của bạn khi họ tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, thông tin hoặc các câu trả lời cho các câu hỏi đặc biệt nào đó. SEO chính là giải đáp câu hỏi “ như thế nào” cho người dùng, và người dùng luôn có lợi thế áp đảo.

Công thức chính xác của Google và Bing sử dụng vẫn là một chủ đề gây tranh cãi. RankBrain, nội dung và các link trỏ về trang web của bạn là 3 trong số các tín hiệu xếp hạng lớn nhất. Nhưng các yếu tố khác vẫn giữ vai trò quan trọng. Theo như DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH được biết, thì có rất nhiều sai lầm mà người làm SEO hay mắc phải khi thực hiện. Dưới đây là vài trong số những thủ thuật mà người làm SEO thường làm sai hoàn toàn.

1. Những từ khóa

Từ khóa luôn luôn là, thực sự là, chìa khóa cho rất nhiều điều trong SEO.  Nhưng mà Content mới là quyết định tất cả.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến từ khóa. Có hai sai lầm mà rất nhiều người làm SEO vướng vào, là nhồi nhét từ khóa và đặt mục tiêu với các từ khóa sai, không phù hợp.

Nhồi từ khóa, với mục đích là đánh lừa công cụ tìm kiếm, bằng cách sử dụng những cụm từ khóa chính xác theo một tần suất không tự nhiên. Ví dụ như là: “ Dịch vụ sửa chữa máy tính của chúng tôi là dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất trên thị trường sửa chữa máy tính. Nếu như bạn định sửa chữa máy tính, hãy đến với dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất của chúng tôi. Đó là một dịch vụ sửa chữa máy tính tốt nhất xứng đáng với số tiền của bạn”.

Đọc lên thật là đáng sợ phải không. Hãy cứ làm như thế, nếu như bạn muốn các công cụ tìm kiếm trừng phạt trang web của bạn. Những content với cách nhồi từ khóa như thế, nghe rất cứng nhắc, và không mang lại giá trị gì cho người dùng và rõ ràng là cố tình chơi xỏ hệ thống công cụ tìm kiếm.

Google sử dụng Latent Semantic Indexing (LSI) để phân tích mục đích của một page và xác định các biến thể của từ khóa. Hãy tin vào điều này. Và thay vì nhồi từ khóa, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa một cách tự nhiên trên content thay cho lặp đi lặp lại một từ khóa. Nó có ý nghĩa cho cả SEO và đánh giá của khách hàng.

Hãy tập trung vào từ khóa, nhưng không lạm dụng chúng. Hãy đính kèm từ khóa và các từ đồng nghĩa với nó trong tiêu đề, trong đoạn mở đầu, mô tả meta, và xuyên suốt nội dung của content ( một cách hợp lý).

Sử dụng Keyword Planner để nhận diện các từ phổ biến với ngừi dùng, nhưng đừng sử dụng chúng một cách máy móc với số lượng lớn. Thay vào đó, hãy tìm các từ khóa đuôi dài-khoảng 3-4 từ, tạo nên một mệnh đề có ý nghĩa. Sử dụng Trends để xác định những gì đang phổ biến trong hiện tại, và những cái đã thuộc về quá khứ.

2. Anchor Text

Anchor Text là những từ có thể click vào, trong một hyperlink- có thể khiến bạn gặp khó khăn.

Bạn muốn các link của page trỏ tới nội dung khác trên website của bạn, cũng như là các nguồn dữ liệu có liên quan trên các web bên ngoài. Các doanh nghiệp thường dùng các anchor text chứa từ khóa, hoặc một sự kết hợp nào đó ( mà họ cho là chính xác). Nhưng điều này thật sự không nên lạm dụng nữa.

Tốt nhất, là hãy phối hợp anchor text một cách hiệu quả, dù phải chấp nhận đánh cược. Như là:

+ Text có chứa tên thương hiệu, ví dụ: “ QuickSprout có phần hướng dẫn khách hàng hết sức tuyệt vời”. +Các liên kết naked, ví dụ: “ www.thietkewebchuanseo.com”. + Các liên kết đuôi dài, như trong: “ sử dụng một số lượng lớn các loại anchor text để tạo thế an toàn”.

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Người dùng và cả người làm SEO đều yêu thích các hiệu ứng hình ảnh, và tạo ra các kết nối với người dùng nhờ hình ảnh. Hiệu ứng hình ảnh khiến cho Content thu hút được nhiều lượt click, like và shares hơn.

Nhưng ở đây có một vấn đề: các công cụ tìm kiếm không thể nào “ nhìn thấy” các hình ảnh.  Các công cụ tìm kiếm cần có các mô tả bằng văn bản để hiểu được các hình ảnh đại diện, nói lên điều gì, và nó liên quan như thế nào với chủ đề của bài viết.

Cho nên hãy đính kèm vào tên file hình ảnh được tối ưu hóa, mô tả alt ( mô tả hình ảnh, giống nuhw là bạn đang nói với một người bạn về nội dung của bức ảnh), caption, và tiêu đề của ảnh. Một số nghiên cứu tìm thấy rằng các caption cho hình thu hút lượt đọc tới 300% so với nội dung của văn bản.

Nên, hãy sử dụng các công cụ như là PunnyPNG hoặc JPEGmini để giảm kích thước hình ảnh và thời gian tải, cũng không hề khiến chất lượng hình ảnh nhiều. Trang tải nhanh hơn thì đồng nghĩa với SEO cũng tốt hơn.

Backlink vẫn giữ vai trò quan trọng. Trong nghiên cứu 2016 State of Link Building, thì 90% người được hỏi phản hồi rằng họ sử dụng các chương trình quảng bá Content và bài viết của khách như là một phần trong chiến lược xây dựng link của họ. Có 78% các người tham gia khảo sát cho biết họ tin rằng đó chính là chiến lược thúc đẩy SEO hiệu quả nhất.

Vấn đề ở đây là chất lượng thì quan trọng hơn số lượng. Bạn sẽ gặp rủi ro hơn từ Google nếu như bạn đưa vào các link từ các trang mang tính cá nhân, hoặc các link có thẩm quyền domain ít hơn 20. Nếu như đưa về quá nhiều các backlink như vậy một cách quá nhanh, thì tức là nó sẽ mang lại hiệu ứng tiêu cực- quá ít uy tín, quá nhanh và quá nguy hiểm.

Các bài viết khách mang tính spam hoặc các danh mục link sẽ làm ảnh hưởng xấu đến SEO của bạn. Thay vào đó, hãy viết ra các Content chất lượng cao. Chia sẻ nó trên các trang social media của các influencer, hoặc quảng bá nó trực tiếp trên social media. Hãy thiết lập các mối quan hệ tốt với các trang web có sức ảnh hưởng, có uy tín, để bạn có thể tiếp cận các ý tưởng hữu ích, phù hợp với chủ đề của web và mang đến lợi ích thực sự cho người dùng.

Vâng, đã gọi là chiến lược thì nó sẽ khá lâu. Nhưng có được 3-4 backlink có chất lượng và thẩm quyền cao, độ liên quan lớn thì hoàn toàn thực sự tốt hơn là có 100 backlink từ các nguồn không đáng tin cậy. Cam kết rằng bạn sẽ chạy SEO từ chiến lược backlink chất lượng cao, không phải số lượng lớn, để đi được xa trong ván bài này.

5. Fan và Follower

Social media quả thật là diệu kỳ, nhưng mà con số các fan trên đó cũng không có liên quan gì mấy.

Làm SEO đúng là phải tạo được sự kết nối, tương tác. Bạn đang kết nối và tương tác như thế nào với người dùng, còn họ thì sao?

Chuyên viên phân tích Webmaster Trends của Google, Jonh Mueller cho biết rằng,  lượng follow trên kênh social media của bạn  thật ra không có tác động trực tiếp gì đến SEO. Thay vào đó, một cộng đồng năng động, với các thành viên tích cực, chia sẻ nội dung và link, để dẫn vè trang web của bạn có thể quảng bá được sự nhận diện thương hiệu và thẩm quyền của trang web. Đồng thời, nó sẽ thúc đẩy tăng lượt truy cập. Những tín hiệu hoạt động trên mạng xã hội chỉ là cho Google biết rằng có những người quan tâm đến trang web của bạn, và quảng bá các thông điệp.

Hãy luôn luôn nhớ quy luật bất hủ này: Không phải là số lượng, chất lượng mới là quan trọng nhất. Là các hoạt động mà bạn tạo ra và sự kết nối, tương tác giữa trang web và khách hàng, mới khiến doanh nghiệp bạn vươn xa hơn, thành công hơn trong SEO và doanh thu.

SEO là một lĩnh vực khá phức tạp, nên những sai lầm thường hay xảy ra, thực sự là thế. Nên hãy tránh càng xa càng tốt các sai lầm cơ bản, thì bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn trong chiến lược SEO đường dài.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn. Content hay trên kênh online thì không có hiệu quả, nếu như không có một chiến lược thông minh, để đưa thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Nói cách khác, nội dung hay đến đâu, mà thực hiện SEO không phù hợp.
4.55 sao của 1446 phiếu bầu
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
5 thủ thuật SEO mà bạn đang thực hiện sai hoàn toàn
Thủ thuật seo Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Sai lầm các bạn hay gặp phải là các bạn luôn cho rằng: Trang PR cao là có nguồn traffic cao.ừ Nhưng thực tế thì có rất nhiều trang có PR nhưng trffic lại rất thấp và ngược lại. Blaclink cũng vậy nó chỉ làm tăng sự phổ biển,...
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm...
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Khi xem xét kỹ lưỡng về kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic) và kết quả tìm kiếm trả tiền (paid search)kết hợp với nhau như thế nào, người khổng lồ tìm kiếm đã rút ra kết luận rằng bỏ qua các paid ads sẽ làm giảm...
093.784.1299
Mục lục