Thiết kế web chuẩn seo

5 tuyệt chiêu giữ chân khách hàng Chiến lược giữ chân khách hàng

"Cho dù có tốn thời gian để xây dựng văn hóa giao tiếp doanh nghiệp thì vẫn nên coi đây là một điều thật sự cần thiết. Nó giúp cải thiện sự hài lòng trong công việc và tăng hiệu suất làm việc. Từ đó, thành công khi tương tác với khách hàng cao hơn, hướng đến mục tiêu cuối cùng tăng doanh thu. Những khách hàng hài lòng chính là khách hàng trung thành nhất. Điều này cũng tương tự đối với nhân viên."

Khách hàng luôn có xu hướng thay đổi, nghĩa là không trung thành với bất kì thương hiệu hay sản phẩm nào từ đầu đến cuối. Họ có thể thay đổi quyết định chỉ trong tích tắc theo phương châm: hoặc là giá thành thấp nhất hoặc hợp thời. Chính điều này tạo áp lực cho các doanh nghiệp, bằng cách nào hạ giá thành sản phẩm, duy trì vị thế để từ đó phát triển và làm ăn có lãi. Cắt giảm chi phí cũng có ngưỡng của nó, nhiều khi điều này còn khiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ giảm sút. Cho dù các công ty có cố gắng đến đâu, chi bộn tiền cho Marketing, thậm chí sử dụng mánh lới kinh doanh thì không phải lúc nào thành công cũng mỉm cười với họ.

5 tuyệt chiêu giữ chân khách hàng

Tuy nhiên, có rất nhiều công ty vẫn phát triển thịnh vượng năm này qua năm khác. Tại sao vậy? Mặc dù đưa ra thị trường một sản phẩm, dịch vụ có chất lượng là bạn đã tạo được nền móng cho thành công, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, vẫn chưa đủ. Trong thời đại mà một sản phẩm có thể ngày hôm nay rất hot, nhưng ngày mai đã là lỗi thời thì câu trả lời cho một chiến lược kinh doanh bền vững, thu lợi nhuận cao rất đơn giản: doanh nghiệp cần đáp ứng những gì khách hàng thực sự cần.

Tuy nhiên, dù cung cấp một sản phẩm mà khách hàng cần là bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời, nhưng trong bài viết này, tôi không dựa trên sản phẩm để nói về nhu cầu của khách hàng. Bởi, ngay lập tức tôi hoặc nhiều người khác có thể liệt kê thành công của hàng loạt doanh nghiêp với những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng mua vì thích chứ không thực sự cần. Những gì tôi đang đề cập đến tập trung vào trải nghiệm khách hàng. Theo quan điểm của tôi, ngay từ khi bắt đầu, thành công của doanh nghiệp nằm ở chuyện có hay không sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

Dưới đây là những điều khách hàng mong muốn nhận được trong bất kì tương tác nào với doanh nghiệp cho dù là với đội dịch vụ khách hàng, đội support hay bất kì phòng ban nào.

1. Cư xử lịch sự, nhiệt tình

Giống như mẹ bạn đã từng dạy: sự tốt bụng có thể tạo điểm khác biệt rất lớn trong cuộc đời một con người. Theo tiêu chuẩn hiện tại, nó đơn giản là cư xử lịch sự với nhau. Điều này không đơn thuần là làm gì mà phải là làm như thế nào và làm đúng- đây chính là điều khách hàng mong muốn ở bạn. Hành động đó đơn giản như một nụ cười chân thành, một lời chào ấm áp hoặc một câu “Cảm ơn” từ tận đáy lòng. Không những thế, cách bạn đối xử lịch sự còn dễ tác động đến tâm trạng của người khác và truyền tình cảm, thái độ của nhân viên tới khách hàng. Căng thẳng có thể hóa giải nhờ một câu xin lỗi chân thành. Khách hàng rất tinh ý nhận ra điều này. Và nếu những nguyên tắc giao tiếp cơ bản bị lãng quên họ rất có thể không ngại ngần mà chuyển sang công ty khác.

Cư xử lịch sự, nhiệt tình

2. Biết lắng nghe

Nhiều nhân viên tương tác với khách hàng nhưng chưa thật sự biết lắng nghe. Có thể họ hiểu rõ về sản phẩm nhưng kĩ năng lắng nghe của họ thế nào chắc bạn cũng biết. Doanh nghiệp nên chú ý khi khách hàng lên tiếng, dù trong bất kì hoàn cảnh nào, bởi đó có thể là một bài học kinh nghiệm cho việc kinh doanh. Hãy hướng dẫn nhân viên của mình kĩ năng để đặt câu hỏi sao cho thu được nhiều thông tin nhất có thể. Kĩ năng lắng nghe là một phần rất quan trọng trong quá trình xây dựng một mối quan hệ bền vững, dù là gián tiếp qua điện thoại, email hay đối thoại trực tiếp. Tốt nhất không nên ngắt lời khi khách hàng còn chưa nói hết ý. Hãy để họ chia sẻ còn mình thì lắng nghe, bạn chắc chắn sẽ được đánh giá rất cao!

Biết lắng nghe

3. Đặt vào vị trí của khách hàng đề thấu hiểu

Tôi hết sức ngạc nhiên khi rất nhiều công ty hiện nay bỏ qua yếu tố tuyệt vời này khi tương tác với khách hàng. Đồng ý rằng một công ty có thể có những nhân viên biết cách cư xử lịch sự và có khả năng lắng nghe, nhưng nếu thiếu sự đồng cảm, rất có thể câu chuyện lại trở về vạch xuất phát. Một doanh nghiệp đặt sự thấu hiểu khách hàng lên hàng đầu sẽ đặc biệt quan tâm đến mong muốn, nhu cầu, sở thích và cả những điều chưa hài lòng của người tiêu dùng. Công ty nên có những khóa đào tạo ngắn hạn về sự đồng cảm cho nhân viên (cho dù rất nhiều người sinh ra đã có khả năng thấu hiểu tốt hơn người khác) và đảm bảo họ hiểu được tầm quan trọng của sự đồng cảm đối với thành công của công ty. Làm được điều này, chắc chắn trong những năm tới danh sách khách hàng trung thành của bạn sẽ dài ra rất nhanh.

Đặt vào vị trí của khách hàng đề thấu hiểu

4. Hành động có mục tiêu

Không lâu trước đây, tôi gửi email tới một doanh nghiệp để phàn nàn về trục trặc tôi gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm mà tôi đã mua trước đó. Khoảng bốn ngày sau, tôi nhận được email phản hồi cụt ngủn, chỉ một dòng, với nội dung là sản phẩm của tôi đã hết thời gian hỗ trợ. Ngoài ra, không có thêm bất cứ thông tin nào khác. Bạn hiểu cảm giác của tôi lúc đó đúng không? Để làm khách hàng hài lòng, tốt nhất bạn nên thể hiện cho khách hàng thấy là bạn đang làm hết sức có thể để đáp ứng yêu cầu hay sự quan tâm của họ. Nhân viên công ty nên lịch sự bắt đầu câu chuyện, lắng nghe khách hàng và thể hiện sự đồng cảm với những gì khách hàng đang vướng mắc. Bây giờ chính là thời điểm hợp lí nhất để bắt đầu! Hãy đào tạo nhân viên làm việc có trách nhiệm, ngay từ việc nhỏ như giúp khách hàng chọn đúng size, đúng màu cho chiếc áo phông đến cung cấp tất cả thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Lưu ý rằng quá trình này nên làm trong thời gian ngắn và hiệu quả để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Nếu không hành động theo mục tiêu, tất cả những bước trên sẽ kéo dài lê thê và khách hàng sẽ bỏ bạn mà đi.

5. Thực hiện

Rất nhiều doanh nghiệp cho rằng, đem các yếu tố trên vào quá trình tương tác với khách hàng, như thế là quá đủ. Nhưng, họ vẫn gặp trục trặc trong quá trình duy trì, phát triển công việc kinh doanh. Theo tôi, nguyên nhân bởi họ quá chú trọng đến tìm kiếm nguồn khách hàng bên ngoài. Tôi đặc biệt phản đối quan điểm trên, bởi trong kinh doanh, ai cũng có thể trở thành khách hàng của bạn, từ nhân viên kế toán đến người giao hàng. Vì thế, hãy coi những người còn lại trong công ty là một nguồn khách hàng nội bộ tiềm năng và tương tác với họ như đối với nguồn bên ngoài. Học cách cư xử lịch sự, lắng nghe và đồng cảm với những vấn đề họ đang gặp phải; hỗ trợ họ với những hành động mục tiêu mỗi khi có thể. Cho dù có tốn thời gian để xây dựng văn hóa giao tiếp doanh nghiệp thì vẫn nên coi đây là một điều thật sự cần thiết. Nó giúp cải thiện sự hài lòng trong công việc và tăng hiệu suất làm việc. Từ đó, thành công khi tương tác với khách hàng cao hơn, hướng đến mục tiêu cuối cùng tăng doanh thu. Những khách hàng hài lòng chính là khách hàng trung thành nhất. Điều này cũng tương tự đối với nhân viên.

thực hiện

Thành công trong kinh doanh – hiện tại hay tương lai phụ thuộc nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nếu bạn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nội bộ hay bên ngoài thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn đã nắm được phần thắng trong tay

Cho dù có tốn thời gian để xây dựng văn hóa giao tiếp doanh nghiệp thì vẫn nên coi đây là một điều thật sự cần thiết. Nó giúp cải thiện sự hài lòng trong công việc và tăng hiệu suất làm việc. Từ đó, thành công khi tương tác với khách hàng cao hơn, hướng đến mục tiêu cuối cùng tăng doanh thu.
4.95 sao của 2009 phiếu bầu
5 tuyệt chiêu giữ chân khách hàng Chiến lược giữ chân khách hàng
5 tuyệt chiêu giữ chân khách hàng Chiến lược giữ chân khách hàng
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web