• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

7 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO tìm hiểu để seo web tốt hơn

Những gì bạn không biết về SEO có thể làm ảnh hưởng xấu khi bạn làm SEO. Điều quan trọng là bạn hãy nỗ lực theo kịp với những thay đổi mới nhất trong thực hành SEO tốt nhất - nếu không, những nỗ lực tối ưu hóa tương lai của bạn có thể trở nên vô dụng.

7 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO

Bạn là người mới với thế giới của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)? DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giải thích một số điều bạn có thể chưa biết về hình thức tiếp thị trực tuyến này.

SEO là một môn học phức tạp. Có rất nhiều thành phần với nó, và  việc thực hành tốt nhất của SEO thay đổi theo thời gian. Thêm vào đó, một thực tế rằng Google cập nhật thuật toán của nó thường xuyên, gây ra sự thay đổi thứ hạng đã được biết đến để khiến cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số bị mất ăn mất ngủ.

Ngoài ra, Google thường phát hành các công nghệ mới cung cấp những cách khác để xếp hạng. Điều đó làm cho cuộc sống của người làm SEO thậm chí phức tạp hơn. Họ phải vượt qua một hành trình khó khăn để học tập và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Một ngày nào đó, có khi việc trở thành một bác sĩ thì còn dễ hơn là làm  một SEO chuyên nghiệp. Đùa đấy, nhưng để bạn hiểu rằng SEO thật sự khó.  

Dưới đây là chín điều đa số mọi người không hiểu về SEO mà DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH thống kê lại qua quá trình làm nghề của mình.

1. Trong hầu hết các trường hợp,càng lớn hơn thì càng tốt hơn, với các điều kiện

Trong một số trường hợp, Google ủng hộ trang web lớn

Nếu bạn sắp tung ra một trang web thương mại điện tử chuyên bán quần jean nam giới, thì không có khả năng là bạn sẽ được xếp hạng ở đầu các trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các cụm từ tìm kiếm như "quần jean của nam giới." ( men’s jeans).

Tại sao như vậy? Bạn hãy thử vào Google gõ “ men’s jeans” ngay bây giờ và thấy thương hiệu nào ở đầu trang:

7 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO

Bỏ qua quảng cáo được tài trợ, và bạn sẽ nhận thấy những thương hiệu quần jean nam hàng đầu thế giới như Macy, Nordstrom, American Eagle, Levi, và Kohl. Bạn có thực sự nghĩ rằng bạn có đủ khả năng SEO để đẩy bất kỳ của những thương hiệu lớn ra khỏi vị trí của họ? Thiết kế web chuẩn SEO lấy từ khóa “ men’s jeans” vì ở Việt Nam không có thương hiệu quần jean nam lớn để dễ minh họa cho bạn.

Câu trả lời là: Bạn không đủ khả năng

Google nói chung sẽ ưu tiên hơn cho các thương hiệu có tên tuổi, hơn là các start up về mặt thứ hạng. Đó là vì gã khổng lồ tìm kiếm Google tìm kiếm muốn cung cấp các trải nghiệm tốt nhất có thể cho người tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, không có nghĩa là tất cả hy vọng của bạn sẽ tiêu tan mất nếu bạn mới lập một công ty muốn bán quần jean nam giới trực tuyến? Không phải ở tất cả.

Trước hết, bạn có thể tối ưu hóa cho tên thương hiệu của riêng bạn. Bằng cách đó, một khi bạn đã có một số danh tiếng trong lĩnh vực, thị trường của bạn; thì người ta vẫn có thể tìm thấy trang web của bạn bằng cách trực tiếp tìm kiếm tên của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chạy quảng cáo trả tiền. Họ có thể đưa bạn ở đầu SERPs, nhưng hãy nhớ rằng quảng cáo có thể (vô cùng) tốn kém.

Bạn cũng nên tìm các từ khóa thay thế mà bạn có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn có thể sử dụng một số cơ hội vàng mà ngay cả đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn cũng đã không nhận thấy. Ví dụ, bạn có thể cung cấp một sự kết hợp phong cách / màu sắc cụ thể của quần jeans của nam giới. Tối ưu hóa trang web của bạn cho một thuật ngữ tìm kiếm nào chứa phong cách và màu sắc.

2. Website được chia thành các đoạn

Thực tế là bạn không cố gắng để xếp hạng một trang web. Bạn đang cố gắng để xếp hạng các trang trong một trang web (rank page within a site).

Trừ khi bạn có một trang web chỉ có một trang đích duy nhất,  thì việc xếp hạng một trang (page) và một trang web(website) không phải là điều tương tự. Có nhiều khả năng là bạn có nhiều phân đoạn khác nhau trên trang web của bạn, bao gồm cả một trang chủ, trang hình thức liên lạc, trang blog, một trang chuyên mục, bảng giá,  mục hỏi đáp và các bộ phận có thể khác. Ví dụ, nếu bạn xem trang web của Levi, họ có một cấu trúc mà chia các trang web thành các phân đoạn về Men, Woman, Kids và vân vân.

Một số trong những phân khúc có giá trị hơn những phân khúc khác. Ví dụ, bạn có thể không quan tâm đến xếp hạng trang hình thức liên lạc của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn bạn muốn đạt xếp hạng cao cho trang nội dung, blog của bạn. Tập trung vào việc bảng xếp hạng các trang sẽ tiếp cận các khách hàng tiềm năng từ các SERPs. Sau đó, sử dụng phương pháp ưa thích của bạn để nắm bắt thông tin liên lạc của họ và thêm chúng vào danh sách email của bạn.

3. Bạn có thể chỉ cần xếp hạng cho một vài thuật ngữ/từ khóa

Bạn có thể nghĩ rằng để thành công trong SEO, bạn cần phải xếp hạng cho hàng chục thuật ngữ tìm kiếm trong ba vị trí hàng đầu. Điều đó không nhất thiết bắt buộc toàn bộ trong mọi trường hợp.

Bạn có thể chỉ cần xếp hạng cho một vài thuật ngữ/từ khóa

Điểm chính ở đây là một số trang web chỉ cần xếp hạng cho nhiều thuật ngữ có ý nghĩa. Bạn có thể kiếm tiền thật tuyệt chỉ bằng việc nhắm mục tiêu một vài từ khóa cốt lõi.

4. Tiếp thị nội dung mang tính cạnh tranh

Bạn đã có thể nghe thấy " Content is King." Đó là lý do tại sao bạn cần phải đứng đầu trò chơi  ranking khi nói đến tiếp thị trong nước. Đầu tư thời gian và tiền bạc vào nghiên cứu từ khóa, thuê các Content Editor tốt nhất, cập nhật blog của bạn một cách nhất quán, và đặt tất cả sản phẩm bạn tạo ra ở vị trí hàng đầu về mặt thu hút sự chú ý: tiêu đề ấn tượng, nội dung tuyệt vời.

Hãy nhìn vào các đối thủ cạnh tranh của bạn - sau đó sáng tạo một phiên bản tốt hơn cho cho trang web của bạn.

5. Áp dụng công nghệ sớm

Như chúng ta đã thấy, Google được biết đến với việc luôn cập nhất, phát hành các công nghệ mới theo thời gian. Một số trong những công nghệ có thể giúp bạn xếp hạng trong SERPs. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng đầu tiên. Google sử dụng yếu tố thân thiện điện thoại di động như một yếu tố xếp hạng kết quả tìm kiếm di động. Vì vậy nếu bạn muốn trang web của bạn xếp hạng tốt ở đó, hãy tối ưu hóa web bạn cho đối tượng di động.

Cuối cùng, hãy cố áp dụng sớm HTTPS trên trang web của bạn thay vì HTTP. Mặc dù Google đã công bố vào năm 2014 HTTPS đã đem lại cho các trang web được xếp hạng cao an toàn. Nhưng rất nhiều trang web vẫn cố tình từ chối thực hiện việc chuyển đổi. Nếu bạn muốn có khả năng mạnh về cạnh tranh thứ hạng, hãy sử dụng HTTPS.

Khi nói đến SEO, bạn cần phải là người đầu tiên nắm bắt khi thị trường tung ra công nghệ mới. Đây chỉ là một trong vài ví dụ. Phải mất thời gian để lên kế hoạch, phát triển và thực hiện. Vì vậy luôn luôn là một ý tưởng tốt để bắt đầu khi những tin tức về công nghệ mới ra đời.

6. Có rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kênh tiếp thị trực tuyến đa dạng bao gồm một số ít các ngành học thích hợp. Có học viên SEO chuyên về kỹ thuật SEO, xây dựng liên kết, tiếp thị nội dung, Local SEO, SEO quốc tế và nhiều hơn nữa.

Và mỗi lĩnh vực đòi hỏi những kỹ năng khác nhau.

Có rất nhiều chuyên ngành khác nhau trong SEO

Tóm lại: Đầu tiên, bạn cần xác định bạn muốn xếp hạng một trang web như thế nào và sau đó chọn các chiến lược thích hợp.

7. Có công cụ tìm kiếm khác ngoài Google

Chắc chắn, Google là một ông trùm không thể tranh cãi trong các web tìm kiếm. Nhưng điều đó không có nghĩa là các công cụ tìm kiếm khác không tồn tại và mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn không sử dụng chúng.  Đối thủ cạnh tranh rõ ràng nhất Google là Bing. Đó là công cụ tìm kiếm của Microsoft. Và đừng quên về YouTube. Và bạn có tin hay không, YouTube chính là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới sau Google?

Tất nhiên, cũng có Amazon. Bạn có thể nghĩ rằng Amazon là một người khổng lồ thương mại điện tử nhiều hơn là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đó là điểm khởi đầu cho 44 phần trăm người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm. Khi bạn đang tối ưu hóa nội dung của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có tính đến việc sự dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến rộng rãi đang tồn tại trực tuyến. Đó là nơi bạn chọn để tập trung nỗ lực tối ưu hóa của bạn, phụ thuộc vào mục tiêu trực tuyến của bạn.

Có công cụ tìm kiếm khác ngoài Google

Và còn có rất nhiều để biết

Những gì bạn không biết về SEO có thể làm ảnh hưởng xấu khi bạn làm SEO. Điều quan trọng là bạn hãy nỗ lực theo kịp với những thay đổi mới nhất trong thực hành SEO tốt nhất - nếu không, những nỗ lực tối ưu hóa tương lai của bạn có thể trở nên vô dụng.

4.65 sao của 1969 phiếu bầu
7 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO
7 điều hầu hết mọi người không hiểu về SEO
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục