×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa

SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...Hay các công cụ tìm kiếm khác. Mà đỉnh cao của seo là tạo cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chính bạn. Hôm nay DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu đến các bạn 7 cách để cải thiện SEO cho web.

7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa

Tối ưu hóa các yếu tố on-site trên trang web của bạn

Mặc dù thẻ title vẫn quan trọng với SEO, meta descriptions đã bị mất đi sự ảnh hưởng trong thuật toán xếp hạng. Tuy nhiên, meta descriptions cung cấp một nơi hoàn hảo để đưa một số tài năng marketing vào sử dụng thông qua việc tạo ra các bản copy hấp dẫn thu hút click từ trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ title và meta descriptions phải có mặt trên mỗi trang và phải phù hợp và được tối ưu hóa. Title và descriptions quá ngắn hoặc quá dài có thể gây hại cho các nỗ lực SEO, do vậy tốt nhất nên tiến hành audit trang web của bạn để xác định mọi vấn đề với các phần tử này. Các phần tử on-page khác đóng góp vào thuật toán xếp hạng như thẻ H1, chiều dài nội dung, các liên kết internal và external, quảng cáo, bullet points, images và định dạng văn bản.

Đừng mua liên kết, hãy kiếm chúng

Bởi vì số lượng và chất lượng của liên kết inbound có ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang web cho nên sự cám dỗ để mua liên kết từ các trang web khác là rất lớn. Tuy nhiên, việc mua và bán liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google.

Ngoài ra, công cụ tìm kiếm rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết đáng ngờ, lôi kéo hoặc không tự nhiên. Nếu bạn mua hoặc bán liên kết, thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể sẽ bị giảm đáng kể. Hãy tiết kiệm tiền của bạn và để nó vào việc sáng tạo nội dung hoặc thu hút được các liên kết inbound. Bạn có thể xem ebook này để biết cách tạo và xuất bản nội dung kiếm được liên kết trực tiếp một cách tự nhiên.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc

Khi nói đến SEO, tính độc đáo đề cập đến nội dung trùng lặp hoặc cùng một văn bản tồn tại ở 2 URL khác nhau - đó là cái bạn nên tránh. Việc tái bản các bài viết từ các trang web khác không chỉ vi phạm bản quyền mà còn tạo ra nội dung trùng lặp, nó có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Kiểm tra nội dung trùng lặp của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như CopyScape.com, SiteLiner.com và Screaming Frog. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xác định và loại bỏ nội dung trùng lặp theo bài viết này.

Cách điều hướng trang web của bạn đóng một vai trò chính để công cụ tìm kiếm xác định tầm quan trọng của mỗi trang. Đơn giản chỉ cần đặt một trang được liên kết đến trang web của bạn, càng có nhiều PageRank chảy qua nó thì nó nó càng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan.

Tuy nhiên, hầu hết webmaster và chủ doanh nghiệp không biết flow internal link của họ được cấu trúc như thế nào và họ ngạc nhiên khi biết rằng các trang không quan trọng hoặc những trang không có cơ hội xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Điều này tạo ra những cơ hội lớn cho việc cải tiến với những nỗ lực tương đối nhỏ. Để tối ưu hóa điều hướng cho trang web, cấu trúc internal link và PageRank flow của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các yếu tố này bằng cách sử dụng một công cụ như SiteLiner hoặc Screaming Frog.

Sử dụng đầu ra để xác định các trang không quan trọng hoặc có ít nội dung (chẳng hạn như các trang contact). Tiếp theo, sử dụng code noindex đặc biệt trong những trang này và thêm code nofollow vào tất cả các liên kết đến chúng để duy trì PageRank flow. Điều này mang lại hiệu quả tương tự như việc tắt van nước bị rò rỉ: nó chuyển PageRank flow đến các trang thực sự quan trọng. Đảm bảo noindex tất cả các trang có nội dung trùng lặp, chẳng hạn như category và thẻ lưu trữ phổ biến trong công cụ Wordpress content-management.

Bạn có thể sử dụng các plugin Wordpress khác nhau, chẳng hạn như Yoast SEO để hoàn thành việc này một cách dễ dàng. Hãy cẩn thận với các bước này. Sử dụng không đúng các thuộc tính noindex và nofollow có thể làm giảm đáng kể thứ hạng trang web của bạn nếu bạn không cẩn thận. Hãy để một chuyên gia làm điều này nếu bạn không chắc chắn những gì bạn đang làm.

Chiến lược tiếp cận từ khóa

Nếu không thực hiện nghiên cứu từ khóa phù hợp thì mọi chiến lược SEO đều thất bại. Nghiên cứu từ khóa cần thiết phải thiết lập giai đoạn và đặt nền móng cho một chiến dịch SEO. Lấy một cụm từ khóa mơ hồ như “dog food". Người này có thể sử dụng thông tin về thức ăn cho chó hoặc tin tức về nó nhưng một cụm từ khóa cụ thể như “buy raw dog food” nhiều khả năng được lựa chọn bởi một người nào đó sẵn sàng mua.  

Cụm từ khóa phải cụ thể chứ không phải sử dụng để marketing. Chỉ cần xem xét cách bạn tìm kiếm mọi thứ online.Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn là chọn ngữ điệu cụ thể để đạt được sự hoàn hảo trong việc tối ưu hóa từ khóa cho mọi nội dung mà bạn xuất bản.

Các từ khóa là cơ sở hiểu biết hiệu quả về sự cạnh tranh, thị trường mục tiêu và cố gắng tìm kiếm thứ hạng cho các từ khóa top đầu của doanh nghiệp thường là rất khó khi bạn đang bắt đầu một chiến dịch SEO trong một lĩnh vực với những đối thủ đã làm điều này trong một thời gian.

Thay vào đó, hãy sử dụng các tiếp cận các từ khóa long-tail. Liên tục xuất bản càng nhiều nội dung tuyệt vời càng tốt, nó sẽ bao gồm các từ khóa tự nhiên và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm long-tail. Loại lưu lượng truy cập này có xu hướng xuất phát từ các từ khóa mà bạn có thể không bao giờ tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu và thường nhắm mục tiêu nhiều hơn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang web là một yếu tố trong bảng xếp hạng tìm kiếm và nó cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển khách truy cập thành khách hàng. Amazon tính toán rằng việc tải chậm 1s sẽ lãng phí 1.6 tỷ đô la mỗi năm. Các nghiên cứu khác cho thấy 40% khách truy cập web từ bỏ một trang web mất hơn 3s để tải.

Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp hoặc webmasters không cố gắng hết sức để tối ưu hóa tốc độ tải trang web của họ. Bắt đầu bằng cách kiểm tra thời gian tải của trang web bằng cách sử dụng công cụ như Pingdom, nó sẽ cho bạn bảng phân tích về từng yếu tố và thời lượng tải. Sử dụng thông tin kết quả để tối ưu hóa hình ảnh hoặc các đoạn mã khiến thời gian tải lâu. Việc nâng cấp máy chủ từ máy chủ chia sẻ sang máy chủ chuyên dụng hoặc VPN cũng có thể làm giảm đáng kể thời gian tải.

Tự nhiên

Nếu bạn cảm thấy như bạn phải chèn một từ khóa vào một câu, điều đó có nghĩa là bạn đang tiếp cận SEO sai. Trong khi mật độ từ khoá là một khái niệm phổ biến cách đây 5 năm nhưng hiện nay nó không có ý nghĩa. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà độc giả của bạn thấy rằng nó có giá trị.

Nếu một câu nghe không tự nhiên vì bạn đang cố tình tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm, hãy thay đổi nó. Các công cụ tìm kiếm đang dần dần bị nhồi nhét bởi các từ khoá, vì vậy các chiến thuật như vậy có thể khiến bảng xếp hạng của bạn giảm xuống và làm phiền bất cứ ai cố gắng đọc nội dung của bạn khi đó nó sẽ làm giảm uy tín của bạn. Các bước đơn giản cũng có thể tăng cường SEO của bạn. Cuối cùng, SEO là về cải thiện tính khả dụng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Bất kỳ thay đổi nào làm cho khách truy cập của bạn hài lòng thì điều đó cũng có nghĩa là làm cho công cụ tìm kiếm hài lòng. Do vậy, SEO thực sự nghĩ là làm cho mọi người hài lòng và điều đó sẽ làm cho tất cả chúng ta hài lòng. Nếu bạn không có thời gian làm việc đó hãy để dịch vụ seo của chúng tôi thay bạn làm việc đó một cách chuyên nghiệp nhất. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa. SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...
4.95 sao của 1815 phiếu bầu
7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa
7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Sai lầm các bạn hay gặp phải là các bạn luôn cho rằng: Trang PR cao là có nguồn traffic cao.ừ Nhưng thực tế thì có rất nhiều trang có PR nhưng trffic lại rất thấp và ngược lại. Blaclink cũng vậy nó chỉ làm tăng sự phổ biển,...
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm...
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Khi xem xét kỹ lưỡng về kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic) và kết quả tìm kiếm trả tiền (paid search)kết hợp với nhau như thế nào, người khổng lồ tìm kiếm đã rút ra kết luận rằng bỏ qua các paid ads sẽ làm giảm...
093.784.1299
Mục lục