×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa

SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...Hay các công cụ tìm kiếm khác. Mà đỉnh cao của seo là tạo cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chính bạn. Hôm nay DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH giới thiệu đến các bạn 7 cách để cải thiện SEO cho web.

7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa

Tối ưu hóa các yếu tố on-site trên trang web của bạn

Mặc dù thẻ title vẫn quan trọng với SEO, meta descriptions đã bị mất đi sự ảnh hưởng trong thuật toán xếp hạng. Tuy nhiên, meta descriptions cung cấp một nơi hoàn hảo để đưa một số tài năng marketing vào sử dụng thông qua việc tạo ra các bản copy hấp dẫn thu hút click từ trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ title và meta descriptions phải có mặt trên mỗi trang và phải phù hợp và được tối ưu hóa. Title và descriptions quá ngắn hoặc quá dài có thể gây hại cho các nỗ lực SEO, do vậy tốt nhất nên tiến hành audit trang web của bạn để xác định mọi vấn đề với các phần tử này. Các phần tử on-page khác đóng góp vào thuật toán xếp hạng như thẻ H1, chiều dài nội dung, các liên kết internal và external, quảng cáo, bullet points, images và định dạng văn bản.

Đừng mua liên kết, hãy kiếm chúng

Bởi vì số lượng và chất lượng của liên kết inbound có ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng của trang web cho nên sự cám dỗ để mua liên kết từ các trang web khác là rất lớn. Tuy nhiên, việc mua và bán liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google.

Ngoài ra, công cụ tìm kiếm rất giỏi trong việc phát hiện các liên kết đáng ngờ, lôi kéo hoặc không tự nhiên. Nếu bạn mua hoặc bán liên kết, thứ hạng tìm kiếm của bạn có thể sẽ bị giảm đáng kể. Hãy tiết kiệm tiền của bạn và để nó vào việc sáng tạo nội dung hoặc thu hút được các liên kết inbound. Bạn có thể xem ebook này để biết cách tạo và xuất bản nội dung kiếm được liên kết trực tiếp một cách tự nhiên.

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc gốc

Khi nói đến SEO, tính độc đáo đề cập đến nội dung trùng lặp hoặc cùng một văn bản tồn tại ở 2 URL khác nhau - đó là cái bạn nên tránh. Việc tái bản các bài viết từ các trang web khác không chỉ vi phạm bản quyền mà còn tạo ra nội dung trùng lặp, nó có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn. Kiểm tra nội dung trùng lặp của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như CopyScape.com, SiteLiner.com và Screaming Frog. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xác định và loại bỏ nội dung trùng lặp theo bài viết này.

Cách điều hướng trang web của bạn đóng một vai trò chính để công cụ tìm kiếm xác định tầm quan trọng của mỗi trang. Đơn giản chỉ cần đặt một trang được liên kết đến trang web của bạn, càng có nhiều PageRank chảy qua nó thì nó nó càng được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan.

Tuy nhiên, hầu hết webmaster và chủ doanh nghiệp không biết flow internal link của họ được cấu trúc như thế nào và họ ngạc nhiên khi biết rằng các trang không quan trọng hoặc những trang không có cơ hội xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Điều này tạo ra những cơ hội lớn cho việc cải tiến với những nỗ lực tương đối nhỏ. Để tối ưu hóa điều hướng cho trang web, cấu trúc internal link và PageRank flow của bạn, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra các yếu tố này bằng cách sử dụng một công cụ như SiteLiner hoặc Screaming Frog.

Sử dụng đầu ra để xác định các trang không quan trọng hoặc có ít nội dung (chẳng hạn như các trang contact). Tiếp theo, sử dụng code noindex đặc biệt trong những trang này và thêm code nofollow vào tất cả các liên kết đến chúng để duy trì PageRank flow. Điều này mang lại hiệu quả tương tự như việc tắt van nước bị rò rỉ: nó chuyển PageRank flow đến các trang thực sự quan trọng. Đảm bảo noindex tất cả các trang có nội dung trùng lặp, chẳng hạn như category và thẻ lưu trữ phổ biến trong công cụ Wordpress content-management.

Bạn có thể sử dụng các plugin Wordpress khác nhau, chẳng hạn như Yoast SEO để hoàn thành việc này một cách dễ dàng. Hãy cẩn thận với các bước này. Sử dụng không đúng các thuộc tính noindex và nofollow có thể làm giảm đáng kể thứ hạng trang web của bạn nếu bạn không cẩn thận. Hãy để một chuyên gia làm điều này nếu bạn không chắc chắn những gì bạn đang làm.

Chiến lược tiếp cận từ khóa

Nếu không thực hiện nghiên cứu từ khóa phù hợp thì mọi chiến lược SEO đều thất bại. Nghiên cứu từ khóa cần thiết phải thiết lập giai đoạn và đặt nền móng cho một chiến dịch SEO. Lấy một cụm từ khóa mơ hồ như “dog food". Người này có thể sử dụng thông tin về thức ăn cho chó hoặc tin tức về nó nhưng một cụm từ khóa cụ thể như “buy raw dog food” nhiều khả năng được lựa chọn bởi một người nào đó sẵn sàng mua.  

Cụm từ khóa phải cụ thể chứ không phải sử dụng để marketing. Chỉ cần xem xét cách bạn tìm kiếm mọi thứ online.Tuy nhiên, có lẽ quan trọng hơn là chọn ngữ điệu cụ thể để đạt được sự hoàn hảo trong việc tối ưu hóa từ khóa cho mọi nội dung mà bạn xuất bản.

Các từ khóa là cơ sở hiểu biết hiệu quả về sự cạnh tranh, thị trường mục tiêu và cố gắng tìm kiếm thứ hạng cho các từ khóa top đầu của doanh nghiệp thường là rất khó khi bạn đang bắt đầu một chiến dịch SEO trong một lĩnh vực với những đối thủ đã làm điều này trong một thời gian.

Thay vào đó, hãy sử dụng các tiếp cận các từ khóa long-tail. Liên tục xuất bản càng nhiều nội dung tuyệt vời càng tốt, nó sẽ bao gồm các từ khóa tự nhiên và bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập tìm kiếm long-tail. Loại lưu lượng truy cập này có xu hướng xuất phát từ các từ khóa mà bạn có thể không bao giờ tìm thấy trong giai đoạn nghiên cứu và thường nhắm mục tiêu nhiều hơn dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang web

Tốc độ tải trang web là một yếu tố trong bảng xếp hạng tìm kiếm và nó cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển khách truy cập thành khách hàng. Amazon tính toán rằng việc tải chậm 1s sẽ lãng phí 1.6 tỷ đô la mỗi năm. Các nghiên cứu khác cho thấy 40% khách truy cập web từ bỏ một trang web mất hơn 3s để tải.

Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp hoặc webmasters không cố gắng hết sức để tối ưu hóa tốc độ tải trang web của họ. Bắt đầu bằng cách kiểm tra thời gian tải của trang web bằng cách sử dụng công cụ như Pingdom, nó sẽ cho bạn bảng phân tích về từng yếu tố và thời lượng tải. Sử dụng thông tin kết quả để tối ưu hóa hình ảnh hoặc các đoạn mã khiến thời gian tải lâu. Việc nâng cấp máy chủ từ máy chủ chia sẻ sang máy chủ chuyên dụng hoặc VPN cũng có thể làm giảm đáng kể thời gian tải.

Tự nhiên

Nếu bạn cảm thấy như bạn phải chèn một từ khóa vào một câu, điều đó có nghĩa là bạn đang tiếp cận SEO sai. Trong khi mật độ từ khoá là một khái niệm phổ biến cách đây 5 năm nhưng hiện nay nó không có ý nghĩa. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mà độc giả của bạn thấy rằng nó có giá trị.

Nếu một câu nghe không tự nhiên vì bạn đang cố tình tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm, hãy thay đổi nó. Các công cụ tìm kiếm đang dần dần bị nhồi nhét bởi các từ khoá, vì vậy các chiến thuật như vậy có thể khiến bảng xếp hạng của bạn giảm xuống và làm phiền bất cứ ai cố gắng đọc nội dung của bạn khi đó nó sẽ làm giảm uy tín của bạn. Các bước đơn giản cũng có thể tăng cường SEO của bạn. Cuối cùng, SEO là về cải thiện tính khả dụng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn.

Bất kỳ thay đổi nào làm cho khách truy cập của bạn hài lòng thì điều đó cũng có nghĩa là làm cho công cụ tìm kiếm hài lòng. Do vậy, SEO thực sự nghĩ là làm cho mọi người hài lòng và điều đó sẽ làm cho tất cả chúng ta hài lòng. Nếu bạn không có thời gian làm việc đó hãy để dịch vụ seo của chúng tôi thay bạn làm việc đó một cách chuyên nghiệp nhất. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
7 thủ thuật seo mới nhất để cải thiện thứ hạng từ khóa. SEO là cả một nghệ thuật nó không đơn giản chỉ là làm cho từ khóa của bạn hiển thị trên trang nhất của google, Bing...
4.95 sao của 1815 phiếu bầu
7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa
7 thủ thuật seo để cải thiện thứ hạng từ khóa
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
Luôn thay đổi cấu trúc theo các thay đổi của kỹ thuật SEO hiện hành. Nói cách khác nếu kỹ thuật SEO đã quá lỗi thời hoặc SE không còn khuyên dùng kỹ thuật đó nữa thì tốt nhất bạn nên thay đổi nó. Nói cách khác các website phải thường xuyên bảo trì và sửa đổi sao cho tối ưu cho các SE nhất.
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân "tiềm ẩn" mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Nhìn bề ngoài trang web của bạn có vẻ đẹp với đồ họa, màu sắc và phông chữ tuyệt vời. Nhưng nếu có vấn đề kỹ thuật, khả năng cao nó sẽ tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch nội dung hoặc liên kết, hãy dành thời gian sửa chữa nó.
093.784.1299
Mục lục