×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

9 điều cần cân nhắc về việc thu thập dữ liệu khách hàng

Khách hàng của bạn không muốn bạn spam họ cứ 2 phút một lần, bán thông tin của họ cho bên thứ 3, tệ hại hơn nữa là để lộ thông tin của họ cho các tội phạm ăn cắp dữ liệu.

9 điều cần cân nhắc về việc thu thập dữ liệu khách hàng

Việc thu thập dữ liệu khách hàng đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng khi bạn hoàn tất được, lợi ích từ nó sẽ hơn nhiều các khó khăn bạn gặp phải. Thu thập dữ liệu khách hàng có thể giúp bạn biết cách làm hài lòng khách hàng hơn, giảm thiểu tối đa việc làm phiền họ, đặc biệt là mang lại những lợi nhuận to lớn.

Thu thập thông tin khách hàng, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm không phải là việc bạn nên dễ dãi với nó. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO đã chọn lọc 10 câu hỏi cần thiết để bạn cân nhắc trước khi bạn hỏi khách hàng bất kỳ điều gì.

1. Tôi có thực sự cần thu thập dữ liệu từ họ không?

Không có khách hàng, việc kinh doanh của bạn không tồn tại. Việc biết họ là ai, họ muốn gì, đặc biệt là họ muốn gì từ bạn, có thể mang đến một chiến dịch marketing hiệu quả, nâng cao sự nhận diện thương hiệu của bạn và sự tăng trưởng tuyệt vời-nhiều đơn hàng hơn nữa.

Thiết kế web chuẩn SEO cho rằng việc thu thập dữ liệu khách hàng giúp bạn hiểu rõ khách hàng theo phương diện khách quan, và cư xử với họ cũng khách quan. Đơn giản vì họ nhận được thứ họ muốn từ bạn, bạn mang đến giá trị tốt hơn cho khách hàng của bạn.

2. Loại dữ liệu cá nhân nào tôi nên thu thập và tại sao?

Bắt đầu với những loại cơ bản: tên khách hàng, địa chỉ email. Những loại thông tin cơ bản cho phép bạn cá nhân hóa việc giao tiếp với họ, thực hiện marketing trực tiếp và theo dõi nếu như có vấn đề trục trặc gì xảy ra với đơn hàng của họ (nếu có). Những loại dữ liệu khác cần thu thập như là tuổi tác, công việc, giới tính cũng giúp có cái nhìn tổng quan hơn.

Một khi bạn đã xây dựng được lòng tin với khách hàng, hãy đào sâu hơn các dữ liệu tâm lý như là tính cách của họ, giá trị họ theo đuổi, lối sống của họ. Ví dụ: bạn có một cửa hàng trang trí nội thất và biết là khách hàng của bạn có con (thông qua bảng hỏi khách hàng), bạn có thể cân nhắc việc marketing các đồ nội thất dành cho trẻ em tới họ.

3. Loại dữ liệu giao dịch nào tôi nên thu thập và tại sao?

Phân tích lịch sử giao dịch của từng khách hàng và biết được họ trả tiền cho món hàng nào của bạn, khi nào, mức độ thường xuyên ra sao..giúp bạn biết được loại sản phẩm nào, dịch vụ nào nên đề xuất với họ trong tương lai.

4. Cách tốt nhất để thu thập dữ liệu khách hàng là gì?

Bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu mỗi khi có dịp tương tác với khách hàng-qua điện thoại/online của dịch vụ chăm sóc khách hàng, trong cửa hàng qua người bán hàng, qua các khảo sát online, cuộc thi..

5. Tôi nên tổ chức và lưu trữ chúng như thế nào?

Một khi bạn có được thông tin bạn muốn rồi, hãy trình bày chúng vào file Excell, hoặc bất kỳ hình thức nào tiện dụng nhất cho bạn.

6. Tôi làm thế nào để bảo vệ thông tin khách hàng, dữ liệu tài chính một cách tốt nhất?

Hãy mã hóa toàn bộ dữ liệu khách hàng như là một bước đầu tiên trong việc bảo vệ thông tin. Bao gồm tên, email, địa chỉ, số thẻ, thói quen chi tiêu, các tài khoản Social Media, và bất kỳ thông tin nhạy cảm nào của họ. Bạn cũng có thể cân nhắc thuê một chuyên viên bảo mật thông tin để giải quyết việc này.

7. Tôi có nên bán thông tin khách hàng cho một bên thứ ba khác?

Sự lựa chọn này là của bạn, những công ty khác làm và thu lợi được từ nó. Nhưng thiết kế web chuẩn SEO có lưu ý cho bạn là việc này có thể làm phiền lòng khách hàng của bạn, nếu họ biết. Đa phần một khi họ bất mãn thì họ ra đi và không bao giờ quay lại với bạn.

8. Những cách tối ưu lợi ích từ dữ liệu thu thập được?

Tận dụng dữ liệu đó để mang đến nhiều giá trị cho khách hàng của bạn là lợi ích lớn nhất. Dữ liệu khách hàng giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về ai là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn, làm thế nào để có mối quan hệ tốt với họ, quảng cáo và marketing sản phẩm đến họ. Khi bạn đã biết khách hàng tiềm năng của mình và thực sự nắm rõ nhu cầu, mong muốn của họ, bạn có thể tận dụng điều đó và offer họ điều họ kỳ vọng-nó sẽ mang lại cho bạn những đơn hàng tuyệt vời.

9. Những lỗi phổ biến nào nên tránh?

Thiết kế web chuẩn SEO cho rằng, lỗi nên tránh nhất là hỏi quá nhiều thông tin trong cùng một lúc và áp đảo tinh thần của khách hàng.  Họ sẽ cảm thấy không thoải mái và như bị lợi dụng thông tin. Tóm lại, việc có dữ liệu khách hàng rất có ích cho việc triển khai các kế hoạch marketing, seo, quảng cáo của bạn. Nên bạn hãy cân nhắc kỹ khi thực hiện việc này.

Khách hàng của không muốn spam họ cứ 2 phút một lần, bán thông tin của họ cho bên thứ 3, tệ hại hơn nữa là để lộ thông tin của họ cho các tội phạm ăn cắp dữ liệu. Việc thu thập dữ liệu khách hàng đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng khi hoàn tất được, lợi ích từ nó sẽ hơn nhiều các khó khăn
4.65 sao của 907 phiếu bầu
9 điều cần cân nhắc về việc thu thập dữ liệu khách hàng
9 điều cần cân nhắc về việc thu thập dữ liệu khách hàng
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
093.784.1299