×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

9 sự thật phũ phàng về link trong SEO

Xây dựng link thực sự khó, và chuyên gia Juile Joyce nhắc nhở chúng ta rằng không hề có chuyện: không có rủi ro, các chiến thuật đánh lừa trong mảng này.

9 sự thật phũ phàng về link trong SEO

Có vô vàn bài viết bàn về link được đăng tải mỗi ngày. Nhiều bài trong số đó thì khá hay, đưa ra các bí quyết hữu ích để giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả. Nhưng cũng có các bài thì vô cùng kinh dị, toàn những lời khuyên tai hại. Tuy nhiên, có một điều vô cùng quan trọng để bạn nhớ khi xem các lời khuyên về xây dựng link là: có nhiều lời khuyên đều đưa ra các lời đảm bảo, cam kết.

Người ta nói về cách làm thế nào các trang web chống lại Penguin, làm thế nào để tránh các hình phạt và v.v. Với tư cách là một chuyên gia về xây dựng link, Juile Joyce không tìn rằng có bất kỳ cam kết bảo đảm nào trong xây dựng link cả, và dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết những sự thật phũ phàng về link.

Có bao nhiêu loại link được chấp nhận vào trước đây, chỉ để cuối cùng là được ghi vào trong hướng dẫn của Google như là một link scheme hay là một số vi phạm khác?

Ví dụ như, về mặt lý thuyết, một link nofollow là không có rủi ro. Nhưng sự thật là, trang web nào dám có một profile link chỉ có mỗi link nofollow. Sẽ rất là dị thường. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Google tìm cách làm điều gì đó khác biệt với link nofollow. Sẽ ra sao nếu như họ quyết định rằng link nofollow là chưa đủ, là họ giới thiệu thứ gì đó khác?

Kể cả các công cụ tìm kiếm cũng không thể. Sẽ thật sự rất là khiến người ta thấy kỳ cục khi mà khẳng định rằng bạn có thể cho biết chính xác điều gì sẽ đến khi có được một link. Bạn không thể biết chính xác, trừ khi link đó kiếm được một cách rất rõ ràng và đơn giản.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chắc chắn rằng chúng ta đều xem các link mà chúng ta thấy được là link được trả tiền. Nhưng thật ra không phải như vậy. Cũng có những khi chúng ta tin rằng các link mình nhìn thấy là được biên tập; nhưng trong thực tế, chúng là link được trả tiền.

Có một số dấu hiệu cho thấy một link là được trả tiền hay không. Nhưng DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đảm bảo là bạn không thể quyết định chính xác với số lượng lớn các link được trả tiền. Kể cả Google hay Bing hay bất kỳ ai cũng không thể.

Bạn không thể khẳng định rằng một link có được biên tập hay không

Có nhiều webmaster không tốt. Bạn có biết rằng, có rất nhiều webmaster cho biết họ thích các content mà chuyên gia Juile Joyce đăng tải, họ yêu thích thương hiệu và v.v. Nhưng họ muốn đưa link để lấy tiền mặt. Có rất nhiều webmaster như vậy.

Trong quá trình làm SEO chuyên nghiệp, chúng tôi đã chứng kiến các thương hiệu lớn lắm lúc gặp khốn đốn vì link, và kể cả các trang web cò con cũng bị ảnh hưởn như vậy. Google không bao giờ là ưu ái cho bất kỳ thương hiệu lớn nào cả. Nếu như bạn không có bất kỳ link nào, thì rõ ràng là bạn không làm xây dựng link hiệu quả. Nếu như bạn có được link, bạn cũng có thể gặp rắc rối, cho dù là các link đó có tuyệt vời đến đâu chăng nữa.

Ngay khi mà Penguin bắt đầu hoạt động, chúng ta đã thấy nó làm cộng đồng SEO khổ sở như thế nào. Khi mọi người bắt đầu làm sách và từ chói link sau khi gặp các vấn đề, thì nhiều trong số đó nhận thấy rằng sau đố, họ cứ trượt dài trượt dài trong SERPs. Thật là mâu thuẫn.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH từng thấy nhiều trang web chỉ có một số ít link profile tốt, nhưng mà lại được thứ hạng tốt năm này qua năm khác. Rồi sự tốt đẹp đột ngột đó không xảy ra nữa. Bạn có thể nói rằng họ không xứng đáng có được thứ hạng tốt như vậy, nhưng tại sao Google lại ưu ái cho web đó?

Thực ra, có nhiều người làm SEO Website nhận ra rằng, đôi khi, có những link xấu sẽ giúp cho trang web của bạn, dù bạn muốn hay không. Khi mà các link đó bị gỡ bỏ, từ chối mà không được thay thế bởi link nào khác hay ho hơn, thì trang web đó sẽ mất cơ hội có được vị trí như ban đầu nữa.

Có thể là trang web của bạn luôn luôn đạt thứ hạng tốt. Rồi, đột ngột sau dó, có một đối thủ cạnh tranh mới hất văng vị trí của bạn, khiến bạn tụt hạng phía sau thảm hại.. Hồ sơ link của bạn thì cực kỳ tự nhiên. Bạn có một số link .edu và .gov. Bạn có link từ tất cả các công ty lớn trong ngành, và hồ sơ link của bạn không có nhiều spam trong đó. Nhưng buồn thay cho web bạn là, như thế là chưa đủ.

Có những khi trang web có hồ sơ link tuyệt vời, nhưng lại không được xếp hạng

Bạn có thể bị phạt về thủ công hoặc thuật toán mà rõ ràng không công bằng

Quay trở lại với quan điểm đầu tiên về việc xác định một link là vi phạm hướng dẫn của Google hay không. Bạn nghĩ rằng bạn biết rồi. Nhưng làm thế nào mà bạn chắc chắn được. Một công cụ thì rõ ràng là không thể chắc chắn được.

Nếu người ta link tới web bạn nhiều trong mục forum, đến mức đó các link này chiếm phần lớn trong hồ sơ link của bạn, và bạn biết là các link forum này có thể khiến bạn gặp rắc rối bởi vì người ta lạm dụng chúng. Sau đó, bạn có thể bất ngờ như thế nào khi bị phạt về điều này. Đó không phải lỗi của bạn. Nhưng mà bạn vẫn bị trừng phạt.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH từng thấy các hành động thủ công trên web mà không thực sự xứng đáng, và cũng thấy nhiều trang web bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thuật toán, mà không công bằng một chút nào. Không có gì là công bằng trong SEO cả, thực sự là vậy.

Bạn có thể tuân theo luật, nhưng mà lại không thành công

Nói đến quy luật, bạn có thể tham khảo Google’s Webmaster Guidelines và Bing’s Webmaster Guidelines. Còn có một số gợi ý khác, như là FTC.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có thể tuân theo các quy luật của họ nhưng mà vẫn bị rớt hạng như thường. Bạn có thể đã thực hiện hoàn hảo mọi thứ theo tiêu chuẩn SEO, nhưng lại không thấy điều kỳ diệu nào. Bạn có một sản phẩm tuyệt vời và content hay ho. Nhưng chúng cũng không đủ đảm bảo là bạn sẽ ở vị trí top trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tuân theo luật, nhưng mà lại không thành công

Bạn có thể phá luật và không bao giờ bị phát hiện

Thật ra điều này có thể khiến cho ai theo luật bị tổn thương, nhưng có các tình huống như thế, và có thể là sẽ luôn như thế. Nên khi nhiều người chỉ trích các đối thủ cạnh tranh của họ về việc họ làm sai mà vẫn đạt thứ hạng cao ngất, thì xin chia buồn cùng bạn, đôi khi, SEO là như thế.

Cũng giống như bạn lái xe với tốc độ cho phép nhưng lại bị công an thổi, còn đối thủ của bạn vượt quá tốc độ thì lại không bị bắt phạt. Nó rất là chán, nhưng thật sự có lúc như vậy đó. 9 sự phật phũ phàng về SEO có thể khiến bạn bị tổn thương. Đôi khi mọi thứ không công bằng hay logic, vì do hoạt động của cỗ máy tìm kiếm. Đó cũng là thế giới của marketing, và cuộc đời nói chung, là vậy.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
9 sự thật phũ phàng về link trong SEO. Xây dựng link thực sự khó, và chuyên gia Juile Joyce nhắc nhở chúng ta rằng không hề có chuyện: không có rủi ro, các chiến thuật đánh lừa trong mảng này.
4.95 sao của 1952 phiếu bầu
9 sự thật phũ phàng về link trong SEO
9 sự thật phũ phàng về link trong SEO
backlink 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Chuyển hosting có ảnh hưởng đến seo không có nên thay đổi hosting
Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân "tiềm ẩn" mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Hướng dẫn tối ưu SEO website cách làm tối ưu hóa website seo Google
Bạn nên sử dụng URL ngắn, cố gắng tạo nhiều liên kết qua lại bên trong trang web của bạn, một phần để làm phong phú thêm nội dung, tiện ích cho người đọc, phần khác cũng sẻ lan truyền được thông điệp tốt hơn mà bạn muốn gửi đến họ. Thông thường thì một URL có độ dài không quá 100 ký tự.
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Sử dụng Instagram để seo website Nghiên cứu từ khóa và Hashtags
Với một trong 6 chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng có thể tinh chỉnh tài khoản Instagram của bạn để phù hợp với SEO. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng người theo dõi, tiếp cận và mức độ tương tác của bạn tăng vì bạn dành thời gian để tối ưu hóa tài khoản Instagram của mình cho social marketing.
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Hướng dẫn SEO cơ bản cách seo web lên top google mien phi
Sau đây là hướng dẫn SEO cơ bản và các yếu tố cần để tối ưu SEO không chỉ trên website DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH mà trên bất cứ website nào cũng cần phải đáp ứng được. 
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Quy trình seo website chuẩn hóa quy trình thực hiện dự an SEO
Không có lối tắt nào để thao túng cuộc chơi trừ khi bạn đồng ý với những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn cần có một kế hoạch và gắn bó với nó. Điều đó có nghĩa là tập thể dục, ăn uống đúng cách và thúc đẩy bản...
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Hướng dẫn seo web 2022 Cách để cải thiện thứ hạng website
Nhìn bề ngoài trang web của bạn có vẻ đẹp với đồ họa, màu sắc và phông chữ tuyệt vời. Nhưng nếu có vấn đề kỹ thuật, khả năng cao nó sẽ tác động đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn. Trước khi bắt tay vào một chiến dịch nội dung hoặc liên kết, hãy dành thời gian sửa chữa nó.
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Công cụ tối ưu hóa website cách làm tối ưu hóa Seo Google hiệu quả
Hy vọng với 12 công cụ hỗ trợ việc tối ưu website nêu trên, bạn sẽ có thêm lựa chọn để giúp website tăng hạng. Chỉ cần tối ưu website đúng cách, việc vượt mặt đối thủ trong thị trường kinh doanh trực tuyến không còn quá khó khăn.
093.784.1299
Mục lục