• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

9 sự thật phũ phàng về link trong SEO

Xây dựng link thực sự khó, và chuyên gia Juile Joyce nhắc nhở chúng ta rằng không hề có chuyện: không có rủi ro, các chiến thuật đánh lừa trong mảng này.

9 sự thật phũ phàng về link trong SEO

Có vô vàn bài viết bàn về link được đăng tải mỗi ngày. Nhiều bài trong số đó thì khá hay, đưa ra các bí quyết hữu ích để giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả. Nhưng cũng có các bài thì vô cùng kinh dị, toàn những lời khuyên tai hại. Tuy nhiên, có một điều vô cùng quan trọng để bạn nhớ khi xem các lời khuyên về xây dựng link là: có nhiều lời khuyên đều đưa ra các lời đảm bảo, cam kết.

Người ta nói về cách làm thế nào các trang web chống lại Penguin, làm thế nào để tránh các hình phạt và v.v. Với tư cách là một chuyên gia về xây dựng link, Juile Joyce không tìn rằng có bất kỳ cam kết bảo đảm nào trong xây dựng link cả, và dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết những sự thật phũ phàng về link.

Có bao nhiêu loại link được chấp nhận vào trước đây, chỉ để cuối cùng là được ghi vào trong hướng dẫn của Google như là một link scheme hay là một số vi phạm khác?

Ví dụ như, về mặt lý thuyết, một link nofollow là không có rủi ro. Nhưng sự thật là, trang web nào dám có một profile link chỉ có mỗi link nofollow. Sẽ rất là dị thường. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Google tìm cách làm điều gì đó khác biệt với link nofollow. Sẽ ra sao nếu như họ quyết định rằng link nofollow là chưa đủ, là họ giới thiệu thứ gì đó khác?

Kể cả các công cụ tìm kiếm cũng không thể. Sẽ thật sự rất là khiến người ta thấy kỳ cục khi mà khẳng định rằng bạn có thể cho biết chính xác điều gì sẽ đến khi có được một link. Bạn không thể biết chính xác, trừ khi link đó kiếm được một cách rất rõ ràng và đơn giản.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH chắc chắn rằng chúng ta đều xem các link mà chúng ta thấy được là link được trả tiền. Nhưng thật ra không phải như vậy. Cũng có những khi chúng ta tin rằng các link mình nhìn thấy là được biên tập; nhưng trong thực tế, chúng là link được trả tiền.

Có một số dấu hiệu cho thấy một link là được trả tiền hay không. Nhưng DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH đảm bảo là bạn không thể quyết định chính xác với số lượng lớn các link được trả tiền. Kể cả Google hay Bing hay bất kỳ ai cũng không thể.

Bạn không thể khẳng định rằng một link có được biên tập hay không

Có nhiều webmaster không tốt. Bạn có biết rằng, có rất nhiều webmaster cho biết họ thích các content mà chuyên gia Juile Joyce đăng tải, họ yêu thích thương hiệu và v.v. Nhưng họ muốn đưa link để lấy tiền mặt. Có rất nhiều webmaster như vậy.

Trong quá trình làm SEO chuyên nghiệp, chúng tôi đã chứng kiến các thương hiệu lớn lắm lúc gặp khốn đốn vì link, và kể cả các trang web cò con cũng bị ảnh hưởn như vậy. Google không bao giờ là ưu ái cho bất kỳ thương hiệu lớn nào cả. Nếu như bạn không có bất kỳ link nào, thì rõ ràng là bạn không làm xây dựng link hiệu quả. Nếu như bạn có được link, bạn cũng có thể gặp rắc rối, cho dù là các link đó có tuyệt vời đến đâu chăng nữa.

Ngay khi mà Penguin bắt đầu hoạt động, chúng ta đã thấy nó làm cộng đồng SEO khổ sở như thế nào. Khi mọi người bắt đầu làm sách và từ chói link sau khi gặp các vấn đề, thì nhiều trong số đó nhận thấy rằng sau đố, họ cứ trượt dài trượt dài trong SERPs. Thật là mâu thuẫn.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH từng thấy nhiều trang web chỉ có một số ít link profile tốt, nhưng mà lại được thứ hạng tốt năm này qua năm khác. Rồi sự tốt đẹp đột ngột đó không xảy ra nữa. Bạn có thể nói rằng họ không xứng đáng có được thứ hạng tốt như vậy, nhưng tại sao Google lại ưu ái cho web đó?

Thực ra, có nhiều người làm SEO Website nhận ra rằng, đôi khi, có những link xấu sẽ giúp cho trang web của bạn, dù bạn muốn hay không. Khi mà các link đó bị gỡ bỏ, từ chối mà không được thay thế bởi link nào khác hay ho hơn, thì trang web đó sẽ mất cơ hội có được vị trí như ban đầu nữa.

Có thể là trang web của bạn luôn luôn đạt thứ hạng tốt. Rồi, đột ngột sau dó, có một đối thủ cạnh tranh mới hất văng vị trí của bạn, khiến bạn tụt hạng phía sau thảm hại.. Hồ sơ link của bạn thì cực kỳ tự nhiên. Bạn có một số link .edu và .gov. Bạn có link từ tất cả các công ty lớn trong ngành, và hồ sơ link của bạn không có nhiều spam trong đó. Nhưng buồn thay cho web bạn là, như thế là chưa đủ.

Có những khi trang web có hồ sơ link tuyệt vời, nhưng lại không được xếp hạng

Bạn có thể bị phạt về thủ công hoặc thuật toán mà rõ ràng không công bằng

Quay trở lại với quan điểm đầu tiên về việc xác định một link là vi phạm hướng dẫn của Google hay không. Bạn nghĩ rằng bạn biết rồi. Nhưng làm thế nào mà bạn chắc chắn được. Một công cụ thì rõ ràng là không thể chắc chắn được.

Nếu người ta link tới web bạn nhiều trong mục forum, đến mức đó các link này chiếm phần lớn trong hồ sơ link của bạn, và bạn biết là các link forum này có thể khiến bạn gặp rắc rối bởi vì người ta lạm dụng chúng. Sau đó, bạn có thể bất ngờ như thế nào khi bị phạt về điều này. Đó không phải lỗi của bạn. Nhưng mà bạn vẫn bị trừng phạt.

DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH từng thấy các hành động thủ công trên web mà không thực sự xứng đáng, và cũng thấy nhiều trang web bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thuật toán, mà không công bằng một chút nào. Không có gì là công bằng trong SEO cả, thực sự là vậy.

Bạn có thể tuân theo luật, nhưng mà lại không thành công

Nói đến quy luật, bạn có thể tham khảo Google’s Webmaster Guidelines và Bing’s Webmaster Guidelines. Còn có một số gợi ý khác, như là FTC.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có thể tuân theo các quy luật của họ nhưng mà vẫn bị rớt hạng như thường. Bạn có thể đã thực hiện hoàn hảo mọi thứ theo tiêu chuẩn SEO, nhưng lại không thấy điều kỳ diệu nào. Bạn có một sản phẩm tuyệt vời và content hay ho. Nhưng chúng cũng không đủ đảm bảo là bạn sẽ ở vị trí top trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tuân theo luật, nhưng mà lại không thành công

Bạn có thể phá luật và không bao giờ bị phát hiện

Thật ra điều này có thể khiến cho ai theo luật bị tổn thương, nhưng có các tình huống như thế, và có thể là sẽ luôn như thế. Nên khi nhiều người chỉ trích các đối thủ cạnh tranh của họ về việc họ làm sai mà vẫn đạt thứ hạng cao ngất, thì xin chia buồn cùng bạn, đôi khi, SEO là như thế.

Cũng giống như bạn lái xe với tốc độ cho phép nhưng lại bị công an thổi, còn đối thủ của bạn vượt quá tốc độ thì lại không bị bắt phạt. Nó rất là chán, nhưng thật sự có lúc như vậy đó. 9 sự phật phũ phàng về SEO có thể khiến bạn bị tổn thương. Đôi khi mọi thứ không công bằng hay logic, vì do hoạt động của cỗ máy tìm kiếm. Đó cũng là thế giới của marketing, và cuộc đời nói chung, là vậy.

4.95 sao của 1952 phiếu bầu
9 sự thật phũ phàng về link trong SEO
9 sự thật phũ phàng về link trong SEO
Backlink 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục