• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào? AMP ảnh hưởng seo?

Dự án Accelerated Mobile Pages (AMP) được tạo ra để cải thiện trải nghiệm người dùng web trên mobile; trang được xây dựng với chế độ tải AMP HTML ngay lập tức trên di động, cho phép các nhà quảng bá nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của user trong tích tắc.

Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào?

AMP bắt đầu mở rộng tới nhiều loại site khác nhau. Vào cuối tháng 6, eBay đã thông báo là họ kích hoạt AMP trên 8 triệu trang của họ. Và có dự đoán rằng, AMP sẽ tiếp cận nhiều nhà quảng cáo hơn nữa. Sự cải tiến này nghĩa là nhiều thương hiệu cần phải chú ý hơn nữa. Vì khi AMP càng mở rộng, những webmaster cần phải tối ưu hóa nội dung của họ để có thể cung cấp những phản hồi ở tốc độ cao và chất lượng cho nhu cầu của user trong tích tắc.

Hãy luôn nhớ chiến dịch mobile đáp ứng kỳ vọng của khách hàng

Khách hàng luôn mong muốn các page tải nhanh chóng. Khoảng cuối năm 2009, theo như tìm hiểu của THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO, khoảng 40% khách hàng sẽ rời khỏi trang web nào đó trên nền tảng di động nếu như nó không tải xong trong vòng 3 giây. Và đó là thời điểm rất lâu trước khi smartphone với chức năng duyệt web phổ biến mạnh mẽ như bây giờ.

Chiến lược tối ưu hóa trên di động cần phải giải quyết nhu cầu của những khách hàng và mang đến trải nghiệm cho người dùng trên di động, sao cho khiến nội dung của họ làm hài lòng khách hàng, và phù hợp với trải nghiệm trên di động.

AMP cho phép các nội dung giúp các thương hiệu đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong suốt thời khắc vàng-3 giây thần thánh trước khi khách hàng rời trang. Việc mà xảy ra chủ yếu với đối tượng cá nhân với công cụ có kết nối internet-thường là smartphone để đáp ứng nhu cầu của họ ngay lập tức. Đây còn gọi là khoảnh khắc “ tôi cần biết”, “ tôi cần giải pháp”, “ tôi muốn mua”..những nhu cầu cụ thể cần giải đáp cấp bách. Với sự mở rộng của AMP, nhu cầu của khách hàng trong thời điểm nhất định sẽ được đáp ứng.

Làm thế nào để đánh giá sự thành công của AMP và nền tảng di động của bạn

Để giữ được thế cạnh tranh trong mobile marketing, những thương hiệu cần có khả năng đánh giá được việc làm của họ tốt hay không, có phải là những hành động đáng để kỳ vọng hay không. Có 4 khía cạnh mà bạn cần phải đánh giá: lượng truy cập, sự kết nối, sự chuyển đổi, và lợi nhuận.

  1. Lượng truy cập: theo dõi số lượng người xem nội dung của bạn khi bạn thực hiện AMP
  2. Sự kết nối: sự kết nối với khách hàng cho thấy bạn có khả năng thu hút khách hàng, phục vụ họ, thuyết phục họ bạn là một thương hiệu đáng để đầu tư như thế nào. Việc theo dõi tỉ lệ trả lại, tỉ lệ chia sẻ trên social media, sự tương tác tương tự với nội dung.
  3. Sự chuyển đổi: theo dõi tần suất và giá trị kinh tế của các chuyển đổi, bên cạnh đó xem xét các công cụ mà mọi người thực hiện sự chuyển đổi, nơi họ thường hay đặt sự chuyển đổi, thời điểm họ thường làm như vậy.
  4. Lợi nhuận: tạo một bảng theo dõi để nắm rõ tình hình kinh doanh của bạn, ROI, và mối quan hệ giữa chi phí bạn đầu tư, tương quan với nỗ lực tối ưu hóa AMP, và thời điểm của bạn. Nếu như bạn không theo dõi các số liệu tăng trưởng có liên quan, bạn sẽ có thể bỏ lỡ cái nhìn tổng quan về nền tảng di động của bạn. Bạn có thể sẽ thất bại trong việc tiếp cận khách hàng trên nền tảng di động, nếu như khách hàng của bạn tìm kiếm trên desktop máy tính và chuyển đổi trên di động. Vì thực ra khá khó nhận ra sự khác biệt giữa các hành vi giữa các thiết bị.

Mobile marketing không đơn thuần là các thiết bị, mà còn là một xu hướng SEO. Nó mang đến cho người dùng một cách thức mới  để tiếp cận thông tin và thay đổi cách người ta tương tác với các thương hiệu, thậm chí là học thêm nhiều điều mới.

Nói tóm lại, AMP giúp các thương hiệu cung cấp sự tối ưu tốc độ, mang lại hiệu quả cho trang web nhờ vào việc cung cấp thông tin cho user nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của họ trong khoảnh khắc. Các thương hiệu nên tập trung vào cách làm thế nào họ có thể sử dụng hệ thống mới để phục vụ người dùng website trên di động tốt hơn, và phát triển tầm nhìn của nền tảng di động tốt hơn, sự chuyển đổi cũng như là lợi nhuận cao hơn.

4.95 sao của 1844 phiếu bầu
Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào?
Accelerated Mobile Pages có ảnh hưởng như thế nào?
Ý tưởng thiết kế web Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Báo cáo AMP cho wordpress Amp trong WordPress là gì
Báo cáo AMP cho wordpress Amp trong WordPress là gì
Các quảng cáo AMP thì được tiêu chuẩn hóa, và không cho phép các loại quảng cáo chuyển tiếp, mua lại khác- các kiểu cho phép các nhà xuất bản tính thêm tiền hoặc cung cấp nhiều tùy biến hơn. Tuy nhiên, có nhiều loại tùy chỉnh, hoặc có hồ sơ cao cấp lại bị phản đối cho người sử dụng.
Google Search Console gửi thông báo AMP mới nhất
Google Search Console gửi thông báo AMP mới nhất
Những trang mà thân thiện với AMP nhưng không phải nhà xuất bản/trang tin tức định hướng thì nhận được những tin nhắn là họ có thể thử trang của họ dùng bản demo AMP. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của một tin nhắn như vậy:
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google chia sẻ bí quyết sử dụng AMP cho thương mại điện tử hiệu quả
Google đưa ra các ví dụ về cách thức xây dựng trang thương mại điện tử sử dụng AMP. Điều này có nghĩa là từ giai đoạn truy cập vào trang chủ cho đến giai đoạn mua hàng, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn trên trang web nhờ vào nền tảng kỹ thuật của AMP.
AMP có phải là tương lai Liệu nó sẽ là con át chủ bài thiết kế cuối cùng?
AMP có phải là tương lai Liệu nó sẽ là con át chủ bài thiết kế cuối cùng?
Theo như nghiên cứu mới của Google cho thấy tính ưu việt của điện thoại di động trong một thế giới trên nhiều thiết bị, công ty này đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật đầu tiên của Accelerated Mobile Pages (AMP- Các trang tối ưu hóa cho di...
Google ra mắt công cụ thử nghiệm AMP mới cho website mobile
Google ra mắt công cụ thử nghiệm AMP mới cho website mobile
Công cụ này hoạt động trên thiết bị di động và sử dụng cơ sở hạ tầng tìm kiếm web trực tiếp của Google để phân tích trang AMP trên Googlebot thực- cho nên kết quả được hoàn thành trong thời gian thực. Nó kiểm tra tính hợp lệ của...
Làm thế nào để thúc đẩy doanh thu trên mobile điện thoại
Làm thế nào để thúc đẩy doanh thu trên mobile điện thoại
Nhưng cũng có nhiều trường hợp nó đóng vai trò rất tốt. Vấn đề duy nhất là bạn thường không biết độ phổ biến của những trang AMP của bạn như thế nào. Về mặt kĩ thuật, chúng được lưu trữ ở một nơi khác. Điều này có nghĩa...
Accelerated Mobile Pages là gì? amp là gì?
Accelerated Mobile Pages là gì? amp là gì?
Các nỗ lực mà Google đang thực hiện với AMP tương tự như những gì hiện đang xảy ra với Coalition for Better Ads. Chúng đều nhằm giải quyết các vấn đề và thách thức khác nhau,  và hướng tới làm cho các trang web trên di động  trở thành một nơi hấp dẫn hơn bao giờ hết. 
Trang AMP không còn cần dữ liệu cấu trúc để tồn tại trên Google
Trang AMP không còn cần dữ liệu cấu trúc để tồn tại trên Google
Google cho biết: Một số trang AMP có thể thấy sự thay đổi theo hướng đi xuống trong các báo cáo lỗi. Bởi vì vấn đề “ thiếu dữ liệu cấu trúc” và “ dữ liệu cấu trúc không tồn tại”  đã bị hạ xuống từ các lỗi để ghi...
Báo cáo về Google AMP Check google amp
Báo cáo về Google AMP Check google amp
Báo cáo về Google AMP trong báo cáo Search Console Analytics sẽ chi tiết hơn. Báo cáo Search Console Analytics của Google giờ đây sẽ cho bạn biết các page AMP của minh hoạt động ra sao trên các kết quả di động cốt lõi.
093.784.1299
Mục lục