×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Bing SEO là gì? Bing thực sự khác biệt như thế nào?

Kể từ khi Microsoft ra mắt công cụ tìm kiếm Bing, thì Bing đã thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ cộng đồng SEO. Một mặt, đây là điều hết sức hiển nhiên bởi vì Bing được xây dựng với định hướng trở thành một đối thủ nặng ký sẽ chia sẻ thị phần với Google.

Bing SEO là gì?

Mặt khác, đây không phải là lần đầu tiên một đối thủ lớn xuất hiện, cho nên việc kỳ vọng rằng Bing sẽ chấm dứt được quyền năng của Google sẽ là không có căn cứ. Dù vậy thì, Bing vẫn là một công cụ tìm kiếm khá khác biệt (theo nghĩa tích cực) với các công cụ tìm kiếm khác, và chính sự khác biệt tạo nên sức mạnh của Bing.

Bing thực sự khác biệt như thế nào?

Ấn tượng đầu tiên khi bạn vào Bing.com đó chính là sự khác biệt. Phần background khiến Bing trông dễ thương, và chắc chắn là có nhiều trường hợp khác của công cụ tìm kiếm với vô số kiểu cách đồ họa để che giấu các thuật toán tìm kiếm không liên quan của chúng. Tuy nhiên, khi bạn gõ một thuật ngữ tìm kiếm, thì kết quả bạn nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ thú vị bởi vì chúng có liên quan.

Và chính vì sự liên quan này của kết quả tìm kiếm khiến cho các chuyên gia SEO lo lắng. Những kết quả bạn nhận được khi tìm kiếm trên Bing thì có liên quan, nhưng chúng rất khác so với các kết quả tìm kiếm của Google. Thực sự là, cho dù là bạn tìm kiếm với Google hay Bing, thì bạn vẫn nhận được những kết quả tìm kiếm có liên quan và chúng thực sự rất khác nhau.

Một trong những điều quan trọng nhất mà các chuyên gia SEO tò mò muốn biết về Bing là thuật toán của Bing. Rõ ràng là, thuật toán của Bing thì khác với Google bởi vì khi một từ khóa được đưa ra cho cả 2 công cụ thì xuất hiện kết quả khác nhau; và một sự khác biệt trong thuật toán chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Thưc sự, câu hỏi ở đây là: chính xác thì đâu là sự khác biệt giữa 2 thuật toán và nếu như sự khác biệt là mạnh mẽ khiến cho một trang web phải tối ưu hóa trở lại nếu muốn chiếm ưu thế trên Bing.

Chúng ta cần làm gì để tối ưu hóa trang web trên Bing?

Chờ đợi. Đây là bước đầu tiên mà bạn cần làm. Ngay lúc này thì còn quá sớm để nói rằng bước nào (nếu có) được yêu cầu nên làm để tối ưu hóa trang web của bạn lên Bing.

Thêm vào đó, cho dù trông Bing có hứa hẹn như thế nào, thì vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu nó có trở thành một đối thủ thực sự với Google hay không hay nó sẽ trở thành một tên tuổi mới thất bại trong nỗ lực hạ gục Google. Chúng ta hãy cùng xem xét cách người dùng phản hồi như thế nào – liệu họ sẽ bắt đầu sử dụng Bing nhiều hơn hay vẫn cứ gắn bó với Google. Khi mọi chuyện rõ ràng là Bing sẽ có đủ khả năng làm vậy, thì mới hoàn toàn hợp lý để bắt đầu tối ưu hóa trang web cho Bing. Cho nên, lúc này, tốt nhất bạn nên chờ đợi.

Những yếu tố nào khiến cho trang web đạt thứ hạng tốt trên Bing?

Như bạn có thể dự đoán, thuật toán chính xác của Bing thì không được công bố công khai và bởi vì điều này, thì có nhiều phép tính về điều gì giúp tác động mạnh lên Bing và điều gì ít hơn. Nhiều chuyên gia SEO đã thử nghiệm các truy vấn tìm kiếm khác nhau, phân tích các kết quả, và dựa trên đó để thử đưa ra các thủ thuật SEO nào có hiệu quả với Bing.

Một số chuyên gia SEO thậm chí từng nghĩ rằng Bing thực sự là Live Search trong diện mạo mới (ví dụ: giao diện người dùng), trong khi những người khác cho rằng vẫn có các sự khác biệt đáng lưu ý giữa Live Search và Bing. Nhưng không có gì để hoài nghi rằng giờ đây Bing là một sự phát triển đáng kể nếu so với Live Search nếu xét về mặt tính liên quan của các kết quả tìm kiếm.

Bing gần như là công cụ tìm kiếm đầu tiên khi mà không hề có sự thống nhất trong cộng đồng SEO về tính phức tạp của thuật toán. Nhưng nếu như chúng ta có thể tóm tắt lại, thì dưới đây là một số yếu tố được xem là quan trọng trong tối ưu hóa SEO Bing. Henry Hoang, Web & SEO Director, Nang Xanh Group đã tìm hiểu và giới thiệu với chúng ta qua danh sách dưới đây:

  • Backlink thì ít quan trọng hơn: Nếu như bạn so sánh 10 kết quả đầu tiên trên Bing với Google, thì điều đáng lưu ý là tất cả chúng đều như nhau, nhưng hạng winner trên Bing thì có ít backlink hơn so với hạng winner trên Google. Không rõ là nofollow có ảnh hưởng với Bing hay không.
  • Bing thì thân thiện với Flash hơn: Tối ưu hóa một trang Flash trên Google thì giống như một cơn ác mộng với SEOer. Vẫn còn quá sớm để nói, nhưng có vẻ như là Bing thì thân thiện với Flash hơn. Đây là một tin tốt cho tất cả các trang mà Flash vẫn được nhấn mạnh.
  • Content mới thì ảnh hưởng ít hơn: Bing thì có vẻ như không thể index các trang nhanh chóng. Nhưng có vẻ như là các content mới không quan trọng trên Bing so với trên Google. Điều này có liên quan tới thời gian tồn tại của domain, và kết quả là bạn sẽ thấy các page lâu đời hơn đạt thứ hạng cao hơn (nhưng chỉ là các page cũ có liên quan đến truy vấn tìm kiếm).
  • PR ảnh hưởng ít hơn: Khi bạn thực hiện một tìm kiếm cho một từ khóa cạnh tranh và bạn thấy một vài trang PR2 hoặc PR1 giữa top 10 các kết quả tìm kiếm, thì điều này có thể khiến bạn đặt câu hỏi. Trên Google điều này gần như là không khả thi, nhưng trên Bing thì điều này hoàn toàn bình thường.
  • Bing chú ý nhiều hơn đến thẩm quyền của site: Nếu như điều này là thật sự, thì đây hẳn là tin xấu cho các blogger và các trang nhỏ bởi vì nó nghĩa là kết quả tìm kiếm sẽ bị bóp méo, ưu tiên hơn cho các trang lâu đời hơn và/hoặc là các trang của các tổ chức có thẩm quyền. Tuổi của domain cũng rất quan trọng với Bing; thậm chí là nhiều hơn cả so với Google.
  • Các yếu tố Onpage thì quan trọng hơn so với Google: Đây là một trong những điểm gây tranh cãi nhiều nhất. Nhiều chuyên gia SEO thì không đồng ý điều này, nhưng nhiều người tin là các yếu tố Onpage thì ảnh hưởng nhiều hơn với Bing so với Google.
  • Spam link không có ích lợi gì cho web trên Bing: Kể từ khi số lượng backlink có vẻ như ít quan trọng hơn với Bing, thì việc spam link trở nên ít giá trị hơn.
  • Inbound anchor text ảnh hưởng nhiều hơn: Số lượng của link inbound chất lượng trở nên ít quan trọng hơn với Bing nhưng anchor text chắc chắn là có ảnh hưởng nhiều. Thực sự là, kể từ khi anchor text trở thành một trong những biện pháp đo lường của chất lượng link inbound, thì nó không khác biệt nhiều. Kiếm được anchor text chất lượng rồi bạn sẽ thành công trên cả Bing lẫn Google.

Bây giờ thì vẫn còn quá sớm để nói yếu tố nào đóng vai trò quan trọng nhất trên Bing. Nhưng thực tế là kết quả tìm kiếm của BING có liên quan có nghĩa là thuật toán của họ thực sự chính xác. Vâng, có lẽ những kết quả có liên quan trên Bing khiến nhiều webmaster bất ngờ bởi vì họ chưa từng tối ưu hóa trên Bing. Kết quả là, content thì xác thực, không có mánh lới SEO và thủ thuật nhân tạo. Trong tương lai thì có lẽ những điều này sẽ được xem xét, khi mà các webmaster học cách tối ưu hóa cho Bing.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Bing SEO là gì? Kể từ khi Microsoft ra mắt công cụ tìm kiếm Bing, thì Bing đã thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ cộng đồng SEO. Một mặt, đây là điều hết sức hiển nhiên bởi vì Bing được xây dựng với định hướng trở thành một đối thủ nặng ký sẽ chia sẻ thị phần với Google.
4.85 sao của 911 phiếu bầu
Bing SEO là gì?
Bing SEO là gì?
Bing SEO Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Hướng dẫn seo shopee cách đưa sản phẩm lên top Shopee ra đơn 100%
Hướng dẫn seo shopee cách đưa sản phẩm lên top Shopee ra đơn 100%
Rõ ràng SEO Shopee đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào gian hàng của bạn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Công thức để SEO trên Shopee chính là. SEO Shopee = Tối ưu nội dung trang shop +...
6 cách học SEO để thành chuyên gia Dạy SEO web hiệu quả nhất hiện nay
6 cách học SEO để thành chuyên gia Dạy SEO web hiệu quả nhất hiện nay
"Học phải đi đôi với hành, học SEO hiệu quả nhất là xây dựng các  website và SEO nó lên với các keyword cạnh tranh khó dần." Nhiều bạn mới vào nghề làm dịch vụ seo thường đặt câu hỏi, “cách học SEO thế nào ?, làm thế nào...
3 bước cơ bản xây dựng kế hoạch SEO Web quy trình SEO hiệu quả
3 bước cơ bản xây dựng kế hoạch SEO Web quy trình SEO hiệu quả
Sau khi bạn lên được cấu trúc Website xong thì việc tiếp theo cần phải làm đó là viết nội dung cho Web. Từ cấu trúc đã lên bạn cần phải xác định cho mình số lượng bài viết cần cho các chuyên mục cụ thể. Chất lượng bài...
Học seo là gì? HỎI ĐÁP VỀ SEO
Học seo là gì? HỎI ĐÁP VỀ SEO
Học SEO (Search Engine Optimization), hay còn gọi là học cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là học những phương pháp, thủ thuật, chiến lược để tối ưu hóa trang web trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm; nhằm giúp trang web đạt...
Những bài học từ SEO nhận định seo trong tương lai
Những bài học từ SEO nhận định seo trong tương lai
Kể từ khi công cụ tìm kiếm ra đời, thì SEO đã trở thành một ngành công nghiệp marketing quan trọng. Đối với một số doanh nghiệp, thì SEO là 3 từ gây ra nỗi lo lắng. Còn đối với những doanh nghiệp khác, thì SEO là một công cụ cứu...
35 bài học trong 1 thập kỷ SEO chia sẻ kinh nghiệp làm seo web
35 bài học trong 1 thập kỷ SEO chia sẻ kinh nghiệp làm seo web
Dường như chỉ mới ngày hôm qua khi Henry Hoang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực SEO. Nhưng thực ra anh đã làm quen với SEO hơn một thập kỷ qua, ngay từ những ngày khái niệm về SEO (Search Engine Optimization) còn quá xa lạ với người Việt Nam....
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
25 mẹo SEO web khi thiết kế website cách seo 1 từ khóa lên top google
Luôn thay đổi cấu trúc theo các thay đổi của kỹ thuật SEO hiện hành. Nói cách khác nếu kỹ thuật SEO đã quá lỗi thời hoặc SE không còn khuyên dùng kỹ thuật đó nữa thì tốt nhất bạn nên thay đổi nó. Nói cách khác các website phải thường xuyên bảo trì và sửa đổi sao cho tối ưu cho các SE nhất.
093.784.1299
Mục lục