×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây. Cho nên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt quan trọng hơn bao giờ hết.

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

Có những thương hiệu hiểu điều này rõ hơn Buffer.

Ứng dụng quản lý social media đã định hình việc kinh doanh của mình qua việ cung cấp dịch vụ khách hàng vượt mong đợi. Bởi vì họ tin rằng đây là điều cơ bản cho tất cả mọi thứ có liên quan đến việc kinh doanh của họ: từ marketing đến phát triển sản phẩm đến chăm sóc khách hàng và duy trì điều đó.

Việc tập trung vào trải nghiệm của khách hàng đã giúp hco Buffer có lượng khách hành chính thức cơ bản trên một triệu user. Nếu như bạn muốn lặp lại thành công của Buffer, thì dưới đây THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn số cách bạn có thể học từ Buffer để tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

1. Ngừng việc thuê nhân viên chăm sóc khách hàng

Buffer có dịch vụ khách hàng tuyệt vời, nhưng họ không có nhân viên chăm sóc khách hàng. Thay vào đó, họ bỏ các chức danh tiêu chuẩn cho các vị trí dịch vụ khách hàng của họ và thay thế chúng bằng một cái gì đó tươi mới hơn. Ví dụ như “ “anh hùng mang lại niềm vui” ( Happiness Heroes), hay “ chiến sĩ cuối tuần” ( Weekend Warriors).

Việc làm dịch vụ khách hàng mang một ý nghĩa rất nghiêm túc, mà có thể tạo ra các rào cản đối với các công ty muốn thuê nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc hiệu quả, dễ chịu và đáng tin cậy. Chức danh công việc của Buffer không tạo khoảng cách tiêu cực liên quan đến việc làm đại diện khách hàng cổ điển và tạo ra một góc nhìn mới về vị trí này.

Chức danh công việc cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên. Nó có thể có tác động trực tiếp đến tâm lý và khả năng thực hiện các nhiệm vụ công việc của họ. Để động viên team làm tốt nhất công việc của họ, Buffer tạo chức danh  mới, tạo thành một kết nối tích cực hơn cho nhân viên của họ.

2. Đặt giá trị cao về vai trò dịch vụ khách hàng

Việc làm dịch vụ khách hàng thường là những vị trí không có đặc quyền và bị đánh giá thấp, nhưng Buffer không đối xử với họ theo cách đó. Trong khi US News báo cáo rằng mức lương trung bình cho một đại diện dịch vụ khách hàng là chỉ hơn $ 30,000 một năm. Thì Buffer trả lương cho một vị trí tương tự bắt đầu từ $ 65,000 mỗi năm. Và đó chỉ là khởi đầu của những lợi ích, còn nhiều lợi ích khác nữa.

Nhân viên được cung cấp môi trường làm việc từ xa, một chiếc MacBook Air, sách Kindle, chính sách nghỉ không khắt khe, và cổ phần trong công ty. Có nhiều công ty đánh giá thấp vị trí đó, chỉ xem nhân viên chăm sóc khách hàng là người gác cổng cho họ. Nhưng Buffer đặt giá trị cao về vai trò và thưởng cho nhân viên của họ phù hợp.

Hãy tham khảo các bí quyết của Buffer. Ngừng ngay việc xem vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng chỉ là thứ yếu. Hãy đánh giá cao vai trò của họ và nâng tầm công việc của họ cũng như mang lại lợi ích cho họ xứng đáng hơn.

3. Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí.

Thay vì dựa vào các diễn đàn cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi, Buffer lựa chọn trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua email. Giám đốc Happiness Officer Carolyn Kopprasch giải thích lý do tại sao. "Đơn giản, chúng ta không học bất cứ điều gì nếu khách hàng tìm thấy câu trả lời mình trên forum hoặc kiến thức cơ bản." Dịch vụ khách hàng tại Buffer không phải là về việc cung cấp trả lời câu hỏi và khiếu nại bằng đường tắt . Họ chào đón phản hồi của khách hàng và thông qua một quá trình năm giai đoạn, sử dụng nó như một cơ hội để cải thiện và định hình tương lai của sản phẩm của họ.

Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí

Khi phải dành nhiều thời gian và công sức để trả lời riêng từng từng vấn đề của khách hàng, Buffer nhìn thấy giá trị trong việc sử dụng thông tin phản hồi của khách hàng như là ý kiến tham khảo. Chứ  không phải là khiếu nại vô ích hay sự nhầm lẫn.

5. Nhớ rằng: trải nghiệm khách hàng không phải là những gì bạn nói; mà là cách bạn nói như thế nào.

Buffer biết rằng cách thức truyền đạt là tất cả khi tương tác với khách hàng. Vì vậy họ có một hướng dẫn chi tiết về cách truyền đạt bao gồm thực hành tốt nhất để giao tiếp thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và email.

Buffer nói rằng: "Chúng tôi rất biết ơn đối với các khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có sự tôn trọng lớn cho họ. Chúng tôi lắng nghe. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại. Chúng tôi luôn sẵn sàng bên họ. "

Hướng dẫn đưa ra danh sách lời khuyên để cung cấp hướng dẫn, xin lỗi khách hàng. Hướng dẫn của Buffer chuyên về làm sao tạo ấn tượng thân thiện, hữu ích và khiêm tốn với khách hàng.

Vào thời điểm khách hàng dễ dàng nhanh chóng viết bình luận gay gắt và ngừng một dịch vụ tại một thời điểm nào đó ngay lập tức. Thì việc hỗ trợ khách hàng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn hãy thực hiện cách chăm sóc khách hàng hiệu quả để không xảy ra tình trạng khách hàng phàn nàn trên social media hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào. 

Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây. Cho nên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt quan trọng hơn bao giờ
4.95 sao của 1793 phiếu bầu
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn hiệu quả hơn
Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn hiệu quả hơn
Sẽ rất tuyệt nếu bạn nhận lại phản hồi từ khách hàng vì điều đó thể hiện rằng khách hàng thực sự quan tâm đến bạn. Ví dụ, bạn chia sẻ thông điệp lên website, thư từ, trên bao bì sản phẩm hay trên các kênh mạng xã hội nhưng...
Liệu chúng ta có phức tạp hóa SEO Seo là làm những công việc gì
Liệu chúng ta có phức tạp hóa SEO Seo là làm những công việc gì
SEO có rất nhiều yếu tố, và có nghĩa là: sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức nếu chúng ta không có tổ chức hiệu quả. Như chúng tôi đã nghiên cứu:  có rất nhiều thống kê, KPIs, bảng xếp hạng, chuyển đổi, biểu đồ,...
Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Tại sao phải chăm sóc khách hàng? Lợi ích của chăm sóc khách hàng
Hãy nhìn lại xung quanh đi! Có những cửa hàng treo biển rất lớn: “Chất lượng hàng đầu”. Nhưng khi vào cửa hàng, chúng ta chưa thấy chất lượng đâu nhưng thấy nhân viên hống hách, không nhiệt tình tư vấn. Ta liền kết luận: “Tôi...
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Xây dựng niềm tin cho khách hàng online Niềm tin thương hiệu là gì
Muốn khách hàng tìm đến bạn, trước hết bạn phải làm cho họ tin tưởng bạn. Họ cần có niềm tin rằng thông điệp của bạn luôn chính xác, bạn không phải là kẻ “treo đầu dê, bán thịt chó” và nếu có bất cứ sự cố gì, bạn sẽ hỗ trợ họ hết mình.
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Phát triển việc kinh doanh thông qua khách hàng cũ hiệu quả
Gửi cho khách hàng thân thiết của bạn thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp chúc mừng nhân các dịp lễ lớn… Quà tặng này sẽ là một công cụ theo dõi tuyệt vời. Bạn không cần phải chi ra một khoản phí lớn, hãy sử dụng sự sáng tạo...
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng iềm tin của khách hàng
4 cách để giữ được lòng tin của khách hàng iềm tin của khách hàng
Điều đầu tiên khách hàng sẽ làm khi đánh giá sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, là cân nhắc có nên tin  công ty bạn hay không. Giành được lòng tin có thể khó khăn vào lúc đầu, bởi vì họ chưa có cơ sở nào cả. tuy nhiên,...
Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web
Thúc đẩy khách hàng tương tác khi duyệt web
Theo kết quả một cuộc khảo sát tháng 8 năm 2015 của Ovum và Opinium Research LLP, gần 81% khách hàng được hỏi cho rằng vấn đề (cung cấp trải nghiệm tích cực nhất với một thương hiệu) chỉ đơn giản là thắc mắc được giải đáp....
Tăng tính trải nghiệm khách hàng trên web hiệu quả hơn
Tăng tính trải nghiệm khách hàng trên web hiệu quả hơn
Đối với một số công ty, điều này có nghĩa là giúp khách hàng đang thao tác dở có thể nhanh chóng hoàn thành đơn hàng. Đối với những công ty có chu trình bán hàng dài hơn, bạn có thể chia sẻ tư tưởng với khách hàng tiềm năng, hay với...
Dùng Video để thu hút khách hàng trong thương mại điện tử
Dùng Video để thu hút khách hàng trong thương mại điện tử
Các doanh nghiệp thương mại điện tử cần tận dụng video để có thêm sức cạnh tranh cũng như xây dựng trải nghiệm người dùng. Lý do rất đơn giản, video có thể thu hút khách hàng cũng như tạo ra những trải nghiệm thân thiện...
093.784.1299