×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây. Cho nên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt quan trọng hơn bao giờ hết.

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

Có những thương hiệu hiểu điều này rõ hơn Buffer.

Ứng dụng quản lý social media đã định hình việc kinh doanh của mình qua việ cung cấp dịch vụ khách hàng vượt mong đợi. Bởi vì họ tin rằng đây là điều cơ bản cho tất cả mọi thứ có liên quan đến việc kinh doanh của họ: từ marketing đến phát triển sản phẩm đến chăm sóc khách hàng và duy trì điều đó.

Việc tập trung vào trải nghiệm của khách hàng đã giúp hco Buffer có lượng khách hành chính thức cơ bản trên một triệu user. Nếu như bạn muốn lặp lại thành công của Buffer, thì dưới đây THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn số cách bạn có thể học từ Buffer để tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

1. Ngừng việc thuê nhân viên chăm sóc khách hàng

Buffer có dịch vụ khách hàng tuyệt vời, nhưng họ không có nhân viên chăm sóc khách hàng. Thay vào đó, họ bỏ các chức danh tiêu chuẩn cho các vị trí dịch vụ khách hàng của họ và thay thế chúng bằng một cái gì đó tươi mới hơn. Ví dụ như “ “anh hùng mang lại niềm vui” ( Happiness Heroes), hay “ chiến sĩ cuối tuần” ( Weekend Warriors).

Việc làm dịch vụ khách hàng mang một ý nghĩa rất nghiêm túc, mà có thể tạo ra các rào cản đối với các công ty muốn thuê nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc hiệu quả, dễ chịu và đáng tin cậy. Chức danh công việc của Buffer không tạo khoảng cách tiêu cực liên quan đến việc làm đại diện khách hàng cổ điển và tạo ra một góc nhìn mới về vị trí này.

Chức danh công việc cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên. Nó có thể có tác động trực tiếp đến tâm lý và khả năng thực hiện các nhiệm vụ công việc của họ. Để động viên team làm tốt nhất công việc của họ, Buffer tạo chức danh  mới, tạo thành một kết nối tích cực hơn cho nhân viên của họ.

2. Đặt giá trị cao về vai trò dịch vụ khách hàng

Việc làm dịch vụ khách hàng thường là những vị trí không có đặc quyền và bị đánh giá thấp, nhưng Buffer không đối xử với họ theo cách đó. Trong khi US News báo cáo rằng mức lương trung bình cho một đại diện dịch vụ khách hàng là chỉ hơn $ 30,000 một năm. Thì Buffer trả lương cho một vị trí tương tự bắt đầu từ $ 65,000 mỗi năm. Và đó chỉ là khởi đầu của những lợi ích, còn nhiều lợi ích khác nữa.

Nhân viên được cung cấp môi trường làm việc từ xa, một chiếc MacBook Air, sách Kindle, chính sách nghỉ không khắt khe, và cổ phần trong công ty. Có nhiều công ty đánh giá thấp vị trí đó, chỉ xem nhân viên chăm sóc khách hàng là người gác cổng cho họ. Nhưng Buffer đặt giá trị cao về vai trò và thưởng cho nhân viên của họ phù hợp.

Hãy tham khảo các bí quyết của Buffer. Ngừng ngay việc xem vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng chỉ là thứ yếu. Hãy đánh giá cao vai trò của họ và nâng tầm công việc của họ cũng như mang lại lợi ích cho họ xứng đáng hơn.

3. Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí.

Thay vì dựa vào các diễn đàn cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi, Buffer lựa chọn trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua email. Giám đốc Happiness Officer Carolyn Kopprasch giải thích lý do tại sao. "Đơn giản, chúng ta không học bất cứ điều gì nếu khách hàng tìm thấy câu trả lời mình trên forum hoặc kiến thức cơ bản." Dịch vụ khách hàng tại Buffer không phải là về việc cung cấp trả lời câu hỏi và khiếu nại bằng đường tắt . Họ chào đón phản hồi của khách hàng và thông qua một quá trình năm giai đoạn, sử dụng nó như một cơ hội để cải thiện và định hình tương lai của sản phẩm của họ.

Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí

Khi phải dành nhiều thời gian và công sức để trả lời riêng từng từng vấn đề của khách hàng, Buffer nhìn thấy giá trị trong việc sử dụng thông tin phản hồi của khách hàng như là ý kiến tham khảo. Chứ  không phải là khiếu nại vô ích hay sự nhầm lẫn.

5. Nhớ rằng: trải nghiệm khách hàng không phải là những gì bạn nói; mà là cách bạn nói như thế nào.

Buffer biết rằng cách thức truyền đạt là tất cả khi tương tác với khách hàng. Vì vậy họ có một hướng dẫn chi tiết về cách truyền đạt bao gồm thực hành tốt nhất để giao tiếp thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và email.

Buffer nói rằng: "Chúng tôi rất biết ơn đối với các khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có sự tôn trọng lớn cho họ. Chúng tôi lắng nghe. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại. Chúng tôi luôn sẵn sàng bên họ. "

Hướng dẫn đưa ra danh sách lời khuyên để cung cấp hướng dẫn, xin lỗi khách hàng. Hướng dẫn của Buffer chuyên về làm sao tạo ấn tượng thân thiện, hữu ích và khiêm tốn với khách hàng.

Vào thời điểm khách hàng dễ dàng nhanh chóng viết bình luận gay gắt và ngừng một dịch vụ tại một thời điểm nào đó ngay lập tức. Thì việc hỗ trợ khách hàng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn hãy thực hiện cách chăm sóc khách hàng hiệu quả để không xảy ra tình trạng khách hàng phàn nàn trên social media hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào. 

Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây. Cho nên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt quan trọng hơn bao giờ
4.95 sao của 1793 phiếu bầu
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing hiệu quả
Theo dõi hành vi khách hàng để làm marketing hiệu quả
Khách hàng đã có nhu cầu, hoàn tất nghiên cứu sản phẩm và họ quyết định mua hàng. Tất cả các bước dẫn tới chuyển đổi đều đã kết thúc. Tuy nhiên, vẫn không có điều gì là chắc chắn và bạn vẫn có thể đánh mất khách hàng. Công việc marketing trong bước này quan trọng không kém các bước trước đó.
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả chiến lược lưu giữ khách hàng
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả chiến lược lưu giữ khách hàng
Hy vọng với những chia sẻ sau các bạn sẽ có thêm thật nhiều bí quyết để giữ khách hàng ở lại lâu hơn với doanh nghiệp của mình trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Chúc các bạn kinh doanh thật thành công.
Làm gì để khách hàng tự nguyện trung thành với bạn
Làm gì để khách hàng tự nguyện trung thành với bạn
Tất cả những điều đó phụ thuộc vào khả năng lắng nghe mong muốn, nhu cầu khách hàng của bạn, cho dù đó là điều gì họ đề cập đến tại cửa hàng hoặc một lời nhận xét trên mạng xã hội. Hãy chú ý và cố gắng đáp ứng điều đó.
Các review online giả mạo có triệt tiêu sự tin tưởng của khách hàng?
Các review online giả mạo có triệt tiêu sự tin tưởng của khách hàng?
Giờ đây, lòng tin của khách hàng vào các review online đang sụt giảm thảm hại. Chuyên gia Tamar Weinberg sẽ giúp các thương hiệu giải quyết vấn đề này, bằng cách tận dụng một cách hiệu quả UGC ( User-generated content)- Content do người dùng...
Chủ động chát với khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh
Chủ động chát với khách hàng để tăng hiệu quả kinh doanh
Theo một nghiên cứu của Forrester, khách truy cập được mời chat có tỷ lệ mua hàng gấp 6,3 lần so với những người không được mời chat. Trong đó, 61% chuyển đổi thành khách hàng ngay lần chat đầu tiên. Những con số này đã chứng minh...
Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành 1001 cách giữ chân khách hàng
Kế hoạch giữ chân khách hàng trung thành 1001 cách giữ chân khách hàng
Mặc dù phương pháp truyền thống của các chương trình lòng trung thành với thẻ không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây nhưng tác động của chương trình lòng trung thành vẫn khá mạnh mẽ và tiếp tục phát triển. Tại thời...
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Tìm khách hàng mới hay giữ chân khách hàng cũ
Để xây dựng một mối quan hệ tích cực với khách hàng hiện tại, điều quan trọng là chứng minh được năng lực, kiến thức trong ngành của bạn. Hãy trở thành một nhà tư vấn, đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, hãy...
Content Marketing theo nhu cầu của khách hàng hiệu quả
Content Marketing theo nhu cầu của khách hàng hiệu quả
Đối với mỗi phân khúc khách hàng, sở thích của họ để phát hiện được thông tin, tiêu dùng và hành động là với sản phẩm/ dịch vụ gì? Những gì ảnh hưởng trong đến chu kỳ mua sắm của khách hàng? Họ sử dụng công cụ nào để...
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua Facebook hiệu quả
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua Facebook hiệu quả
Ngoài kết nối với những người bạn chưa biết, quảng cáo Facebook còn cho phép nhắm mục tiêu tới những người đã “Like” trang của bạn hoặc bạn bè của những người đó. Việc này sẽ thực sự đem lại hiệu quả nếu như những...
093.784.1299