×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây. Cho nên việc cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt quan trọng hơn bao giờ hết.

Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?

1. Có những thương hiệu hiểu điều này rõ hơn Buffer

Ứng dụng quản lý social media đã định hình việc kinh doanh của mình qua việ cung cấp dịch vụ khách hàng vượt mong đợi. Bởi vì họ tin rằng đây là điều cơ bản cho tất cả mọi thứ có liên quan đến việc kinh doanh của họ: từ marketing đến phát triển sản phẩm đến chăm sóc khách hàng và duy trì điều đó.

Việc tập trung vào trải nghiệm của khách hàng đã giúp hco Buffer có lượng khách hành chính thức cơ bản trên một triệu user. Nếu như bạn muốn lặp lại thành công của Buffer, thì dưới đây THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn số cách bạn có thể học từ Buffer để tạo nên những trải nghiệm tốt cho khách hàng.

2. Ngừng việc thuê nhân viên chăm sóc khách hàng

Buffer có dịch vụ khách hàng tuyệt vời, nhưng họ không có nhân viên chăm sóc khách hàng. Thay vào đó, họ bỏ các chức danh tiêu chuẩn cho các vị trí dịch vụ khách hàng của họ và thay thế chúng bằng một cái gì đó tươi mới hơn. Ví dụ như “ “anh hùng mang lại niềm vui” ( Happiness Heroes), hay “ chiến sĩ cuối tuần” ( Weekend Warriors).

Việc làm dịch vụ khách hàng mang một ý nghĩa rất nghiêm túc, mà có thể tạo ra các rào cản đối với các công ty muốn thuê nhân viên dịch vụ khách hàng làm việc hiệu quả, dễ chịu và đáng tin cậy. Chức danh công việc của Buffer không tạo khoảng cách tiêu cực liên quan đến việc làm đại diện khách hàng cổ điển và tạo ra một góc nhìn mới về vị trí này.

Chức danh công việc cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên. Nó có thể có tác động trực tiếp đến tâm lý và khả năng thực hiện các nhiệm vụ công việc của họ. Để động viên team làm tốt nhất công việc của họ, Buffer tạo chức danh  mới, tạo thành một kết nối tích cực hơn cho nhân viên của họ.

3. Đặt giá trị cao về vai trò dịch vụ khách hàng

Việc làm dịch vụ khách hàng thường là những vị trí không có đặc quyền và bị đánh giá thấp, nhưng Buffer không đối xử với họ theo cách đó. Trong khi US News báo cáo rằng mức lương trung bình cho một đại diện dịch vụ khách hàng là chỉ hơn $ 30,000 một năm. Thì Buffer trả lương cho một vị trí tương tự bắt đầu từ $ 65,000 mỗi năm. Và đó chỉ là khởi đầu của những lợi ích, còn nhiều lợi ích khác nữa.

Nhân viên được cung cấp môi trường làm việc từ xa, một chiếc MacBook Air, sách Kindle, chính sách nghỉ không khắt khe, và cổ phần trong công ty. Có nhiều công ty đánh giá thấp vị trí đó, chỉ xem nhân viên chăm sóc khách hàng là người gác cổng cho họ. Nhưng Buffer đặt giá trị cao về vai trò và thưởng cho nhân viên của họ phù hợp.

Hãy tham khảo các bí quyết của Buffer. Ngừng ngay việc xem vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng chỉ là thứ yếu. Hãy đánh giá cao vai trò của họ và nâng tầm công việc của họ cũng như mang lại lợi ích cho họ xứng đáng hơn.

4. Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí

Thay vì dựa vào các diễn đàn cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi, Buffer lựa chọn trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua email. Giám đốc Happiness Officer Carolyn Kopprasch giải thích lý do tại sao. "Đơn giản, chúng ta không học bất cứ điều gì nếu khách hàng tìm thấy câu trả lời mình trên forum hoặc kiến thức cơ bản." Dịch vụ khách hàng tại Buffer không phải là về việc cung cấp trả lời câu hỏi và khiếu nại bằng đường tắt . Họ chào đón phản hồi của khách hàng và thông qua một quá trình năm giai đoạn, sử dụng nó như một cơ hội để cải thiện và định hình tương lai của sản phẩm của họ.

Xem các khiếu nại của khách hàng như lời tư vấn miễn phí

Khi phải dành nhiều thời gian và công sức để trả lời riêng từng từng vấn đề của khách hàng, Buffer nhìn thấy giá trị trong việc sử dụng thông tin phản hồi của khách hàng như là ý kiến tham khảo. Chứ  không phải là khiếu nại vô ích hay sự nhầm lẫn.

5. Nhớ rằng: trải nghiệm khách hàng không phải là những gì bạn nói; mà là cách bạn nói như thế nào

Buffer biết rằng cách thức truyền đạt là tất cả khi tương tác với khách hàng. Vì vậy họ có một hướng dẫn chi tiết về cách truyền đạt bao gồm thực hành tốt nhất để giao tiếp thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và email.

Buffer nói rằng: "Chúng tôi rất biết ơn đối với các khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có sự tôn trọng lớn cho họ. Chúng tôi lắng nghe. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại. Chúng tôi luôn sẵn sàng bên họ. "

Hướng dẫn đưa ra danh sách lời khuyên để cung cấp hướng dẫn, xin lỗi khách hàng. Hướng dẫn của Buffer chuyên về làm sao tạo ấn tượng thân thiện, hữu ích và khiêm tốn với khách hàng.

Vào thời điểm khách hàng dễ dàng nhanh chóng viết bình luận gay gắt và ngừng một dịch vụ tại một thời điểm nào đó ngay lập tức. Thì việc hỗ trợ khách hàng đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy bạn hãy thực hiện cách chăm sóc khách hàng hiệu quả để không xảy ra tình trạng khách hàng phàn nàn trên social media hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào. 

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng? Trong thời buổi cộng đồng online có sự kết nối siêu chặt và nhanh như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể bộc lộ quan điểm của mình một cách tức thời. Và ảnh hưởng đến uy tín của một thương hiệu trong vòng vài giây.
4.95 sao của 1793 phiếu bầu
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Buffer dạy chúng ta điều gì về chăm sóc khách hàng?
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục