×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách ẩn nội dung SEO thủ thuật SEO mũ đen

Ẩn văn bản là một thủ thuật SEO mũ đen. Kỹ thuật này là ẩn văn bản kiểu như chữ đen trên nền đen, hoặc kích thước font chữ nhỏ. Thủ thuật này đã tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Nên Google đã nhanh chóng chấm dứt nó.

Kể từ đó, các webmaster đã sử dụng những tiến bộ trong công nghệ để thân thiện với người dùng. Có những lý do khiến bạn muốn ẩn văn bản mà không cần ẩn nó với người dùng. 

Ví dụ phổ biến nhất: Một FAQ.Trên trang đó,có một loạt các câu hỏi mà không có câu trả lời. Với một FAQ, có 3 tùy chọn để hiển thị các câu trả lời cho các câu hỏi.

  • Tùy chọn đầu tiên: Chúng phải có ở đó, nhìn thấy và sẵn sàng được đọc và quét. Hầu hết các trang web ngày nay đang làm vì tùy chọn này có ích.
  • Tùy chọn thứ hai: Tạo ra từng câu hỏi với liên kết và trực tiếp liên kết đến một trang để trả lời các câu hỏi. Cách này không hẳn là tối ưu vì nó bị Google xem như nội dung sơ sài.
  • Tùy chọn thứ ba: Ẩn nội dung. Các câu hỏi là các liên kết nhưng thay vì đưa bạn đến một trang mới, nó chỉ mở rộng không gian phía dưới và đưa ra câu trả lời ở đó.

Bạn có thể làm điều này bằng thẻ Div và jQuery

Hiện nay, bạn có thể tạo ra câu trả lời có ít nhất 1.500 từcho mỗi câu hỏi. Nếu bạn có thể kéo dài hơn, bạn có thể tạo ra sự hiện diện SEO khá mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nội dung quá chồng chéo thì nó sẽ làm tổn thương bạn.

Lập trường của Googlethế nào?

Google đánh giá thế nào về văn bản ẩn? THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH sẽ tóm gọn như sau

Cách ẩn nội dung, SEO Friendly 2017

*Không phải tất cả văn bản ẩn được coi là lừa đảo. Văn bản ẩn bên cạnh các script hoặc tập tin Flash có thể vẫn có giá trị cho người dùng.

*Ẩn văn bản và liên kết trên trang web của bạn có thể được coi là lừa đảo và vi phạm webmaster guidelines.

*Phương pháp ẩn văn bản là font chữ và màu nền là giống nhau, đặt hình ảnh trên văn bản, sử dụng CSS, thiết lập kích thước font chữ từ 1 đến 0 hoặc che giấu một liên kết bằng việc chỉ liên kết một đoạn hoặc một ký tự nhỏ.

*Google khuyến cáo bất kỳ văn bản ẩn trong script hoặc video được đăng tải như plaintext là tốt, sử dụng

và các phương pháp khác.

*Trong trường hợp một jQuery hoặc Div với một liên kết mở rộng, văn bản dễ dàng được nhìn thấy và do đó không được xem là ẩn.

*Một vấn đề bạn có thể chạy là script bạn sử dụng để ẩn văn bản của bạn từ những người dùng. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng thẻ

xung quanh một bản copy của văn bản, do đó người dùng vẫn có thể nhìn thấy nó. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng Lynx hoặc NoScript cho trình duyệt của bạn và xem trang web của bạn.

Hướng dẫn

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý một vài nguyên tắc cho bạn:sử dụng script khi ẩn văn bản, một checklist( danh sách kiểm tra) để tránh trường hợp vi phạm quy tắc.

*Để tránh các dấu hiệu quy tắc mũ đen, bạn nên sử dụng màu sắc, kích thước phông chữ phù hợp.

*Hãy đưa vào một bản copy plaintext vào thẻ

. Điều này sẽ làm cho nó hiển thị cho người dùng và nói với Google rằng bạn không cố gắng che giấu văn bản từ người dùng.

*Xem xét liệu có nên ẩn nội dung hay không. Tại sao bạn ẩn nội dung? Nó sẽ phá vỡ bố cục của bạn nếu tất cả có thể nhìn thấy cùng một lúc? Nếu vậy, bạn nên làm việc trên một bố cục linh hoạt hơn. Nếu nó quá dài trên một trangthì sao? Tốt nhất là bạn nên tách thành một vài trang khác nhau.

*Hãy ghi nhớ cách người dùng duyệt một trang web. Khi họ đang tìm kiếm một thông tin cụ thể, họ sẽ lướt qua nó. Nếu họ không nhìn thấy những gì họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại kết quả tìm kiếm và đi đến một trang web khác. Họ sẽ không đi vào một liên kết kiểu như “read more” và “click to expand”.

Lưu ý: Google dễ dàng giảm giá trị nội dung ẩn đằng sau các script, thậm chí nếu bạn cung cấp phiên bản

. Nội dung ẩn sẽ được index nhưng phần lớn là chúng có trọng số ít hơn so với nội dung được hiển thị.

Khi nào bạn nên sử dụng ẩn văn bản?

Theo THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH, thì bạn nên sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Văn bản Drop-down trong menu và navigation là hoàn toàn phù hợp. Google chỉ quan tâm đến nội dung cốt lõi có được ẩn hay không.
  • Bất kỳ trang nào được noindex theo mặc địch - chẳng hạn như hỗ trợ back-end có thể ẩn nhiều theo ý bạn muốn bởi Google sẽ không index trang.
  • Transcripts với một video nếu video không phải là trọng tâm chính của trang.
  • Đánh giá của người dùng cho các sản phẩm có thể được rút ngắn đến 100 ký tự và ẩn với một “Read more.”

Ngoại lệ khác:các trang di động(AMP). Nếu bạn đã từng duyệt một trang di động trên Wikipedia, bạn sẽ chỉ thấy những phần chính đó là phần giới thiệu. Phần tiếp theo được ẩn với một drop-down và nó sẽ mở ra khi bạn click vào nó. Điều này được coi là tốt bởi nó tiết kiệm thời gian của người dùng và họ chỉ việc di chuyển xuống phần mà họ muốn xem và mở rộng nó.

Ẩn văn bản bằng cách sử dụng jQuery

Cách dễ nhất để ẩn văn bản là: sử dụng một thẻ Div và một số JavaScript / jQuery để ẩn nó theo mặc định. Trước tiên,gọi các thư viện jQuery ở đầu trang của bạn. Đây sẽ là một dòng như sau:

Ở phía trên cùng của trang. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng WordPress, Drupal, hoặc một CMS lớn, rất có thể là nó đã kích hoạt sẵn jQuery cho các chức năng khác.

Tiếp theo, vẫn ở phía trên cùng của trang, bạn sẽ cần một script thực sự. Dưới đây là một thẻ

để kết thúc kịch bản.Sau đó bạn có CSS để tích hợp các kịch bản vào nội dung của bạn. Có 2 bit trong phần style: một cho các câu hỏi và một cho các câu trả lời.

Cuối cùng bạn có một Div riêng. Div có một class tham chiếu vào script, trong trường hợp này là case faq_container. Trong đó class faq với class cho câu hỏi và class cho câu trả lời. Mỗi phần tử script có liên kết với nó ở trên. Bạn có thể nhìn thấy các mục “question goes here” và “answer goes here”, điều đó để giải thích rằng bạn sẽ thấy khi câu hỏi được mở rộng. Lặp lại toàn bộ cấu trúc div cho mỗi câu hỏi và trả lời.

Ngoài ra còn có một phương pháp bạn có thể sử dụng để thay thế văn bản với một box hoặc bên dưới một điểm cụ thể tùy thuộc vào liên kết được click.

Cách ẩn nội dung, SEO Friendly 2017

Và bạn đã có rất nhiều cách để chuyển chế độ hiển thị vào một đoạn văn bản. Hãy tưởng tượng HTML mới và các tính năng CSS có thể liên quan đến nội dung. Hello bars, slide-ins và lightbox pop-overs là tất cả các ứng dụng phổ biến của văn bản ẩn nhưng đó không phải là nội dung chính của trang. Google sẽ bỏ qua chúng và không index chúng và bạn không cần quan tâm nếu chúng được hiển thị trong tìm kiếm. Hầu hết các lý do để sử dụng văn bản ẩn là vô nghĩa. Bạn sẽ gặp vấn đề lớn về tốc độ trang web khi bạn tải các kịch bản ở trên cùng của trang web.

Bạn có ý định sử dụng phương pháp ẩn văn bảnkhông? Nếu bạn muốn, bạn có thể. Nhưng WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH khuyên bạn không nên. Bạn nên làm nếu các trang đó là những trang không quan trọng hoặc nội dung đó không quan trọng với trang.

Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm
Ẩn văn bản là một thủ thuật SEO mũ đen. Kỹ thuật này là ẩn văn bản kiểu như chữ đen trên nền đen, hoặc kích thước font chữ nhỏ. Thủ thuật này đã tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Nên Google đã nhanh chóng chấm dứt nó. Kể từ đó, các webmaster đã sử dụng những tiến bộ
4.45 sao của 1034 phiếu bầu
Cách ẩn nội dung SEO Friendly
Cách ẩn nội dung SEO Friendly
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Thất bại khi làm Seo từ khóa bị mất seo không lên top Google
Sai lầm các bạn hay gặp phải là các bạn luôn cho rằng: Trang PR cao là có nguồn traffic cao.ừ Nhưng thực tế thì có rất nhiều trang có PR nhưng trffic lại rất thấp và ngược lại. Blaclink cũng vậy nó chỉ làm tăng sự phổ biển,...
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Tối ưu hóa hình anh website để quảng cáo chi phí rẻ hơn ra đơn
Trước khi tải hình lên website bạn cần tối ưu các yếu tố như bản quyền, tên ảnh, dung lượng, định dạng để cải thiện được tốc độ tải trang, dung lượng lưu trữ. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả làm SEO Web và trải nghiệm...
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
11 nguyên tắc vàng trong tối ưu hóa seo web lên top Google ra đơn
Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Có nghĩa là, cách tốt nhất để trang của bạn có thể được tìm thấy là thiết kế nó cho con người. Công việc của bạn là một nhà thiết kế để...
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
5 sai lầm về SEO của các website thương mại điện tử seo e-commerce
Những nhân tố nói trên có thể chưa làm gia tăng lượng truy cập website cực kỳ nhanh chóng, tuy nhiên nếu như để ý tới những yếu tố nhỏ đó sẽ giúp cho website của bạn dần dần cải thiện thứ hạng và có những chuyển biến tích cực, bạn sẽ sớm thấy sự gia tăng số lượng truy cập website một cách đáng kể.
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Mobile SEO và những điều cần lưu ý seo cho thiết bị di động
Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Nghiên cứu của Google về mối quan hệ giữa SEO và PPC có ảnh hưởng gì
Khi xem xét kỹ lưỡng về kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic) và kết quả tìm kiếm trả tiền (paid search)kết hợp với nhau như thế nào, người khổng lồ tìm kiếm đã rút ra kết luận rằng bỏ qua các paid ads sẽ làm giảm...
093.784.1299
Mục lục