• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách ẩn nội dung SEO thủ thuật SEO mũ đen

Ẩn văn bản là một thủ thuật SEO mũ đen. Kỹ thuật này là ẩn văn bản kiểu như chữ đen trên nền đen, hoặc kích thước font chữ nhỏ. Thủ thuật này đã tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Nên Google đã nhanh chóng chấm dứt nó.

Kể từ đó, các webmaster đã sử dụng những tiến bộ trong công nghệ để thân thiện với người dùng. Có những lý do khiến bạn muốn ẩn văn bản mà không cần ẩn nó với người dùng. 

Ví dụ phổ biến nhất: Một FAQ.Trên trang đó,có một loạt các câu hỏi mà không có câu trả lời. Với một FAQ, có 3 tùy chọn để hiển thị các câu trả lời cho các câu hỏi.

  • Tùy chọn đầu tiên: Chúng phải có ở đó, nhìn thấy và sẵn sàng được đọc và quét. Hầu hết các trang web ngày nay đang làm vì tùy chọn này có ích.
  • Tùy chọn thứ hai: Tạo ra từng câu hỏi với liên kết và trực tiếp liên kết đến một trang để trả lời các câu hỏi. Cách này không hẳn là tối ưu vì nó bị Google xem như nội dung sơ sài.
  • Tùy chọn thứ ba: Ẩn nội dung. Các câu hỏi là các liên kết nhưng thay vì đưa bạn đến một trang mới, nó chỉ mở rộng không gian phía dưới và đưa ra câu trả lời ở đó.

Bạn có thể làm điều này bằng thẻ Div và jQuery

Hiện nay, bạn có thể tạo ra câu trả lời có ít nhất 1.500 từcho mỗi câu hỏi. Nếu bạn có thể kéo dài hơn, bạn có thể tạo ra sự hiện diện SEO khá mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nội dung quá chồng chéo thì nó sẽ làm tổn thương bạn.

Lập trường của Googlethế nào?

Google đánh giá thế nào về văn bản ẩn? THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH sẽ tóm gọn như sau

Cách ẩn nội dung, SEO Friendly 2017

*Không phải tất cả văn bản ẩn được coi là lừa đảo. Văn bản ẩn bên cạnh các script hoặc tập tin Flash có thể vẫn có giá trị cho người dùng.

*Ẩn văn bản và liên kết trên trang web của bạn có thể được coi là lừa đảo và vi phạm webmaster guidelines.

*Phương pháp ẩn văn bản là font chữ và màu nền là giống nhau, đặt hình ảnh trên văn bản, sử dụng CSS, thiết lập kích thước font chữ từ 1 đến 0 hoặc che giấu một liên kết bằng việc chỉ liên kết một đoạn hoặc một ký tự nhỏ.

*Google khuyến cáo bất kỳ văn bản ẩn trong script hoặc video được đăng tải như plaintext là tốt, sử dụng

và các phương pháp khác.

*Trong trường hợp một jQuery hoặc Div với một liên kết mở rộng, văn bản dễ dàng được nhìn thấy và do đó không được xem là ẩn.

*Một vấn đề bạn có thể chạy là script bạn sử dụng để ẩn văn bản của bạn từ những người dùng. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng thẻ

xung quanh một bản copy của văn bản, do đó người dùng vẫn có thể nhìn thấy nó. Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng Lynx hoặc NoScript cho trình duyệt của bạn và xem trang web của bạn.

Hướng dẫn

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý một vài nguyên tắc cho bạn:sử dụng script khi ẩn văn bản, một checklist( danh sách kiểm tra) để tránh trường hợp vi phạm quy tắc.

*Để tránh các dấu hiệu quy tắc mũ đen, bạn nên sử dụng màu sắc, kích thước phông chữ phù hợp.

*Hãy đưa vào một bản copy plaintext vào thẻ

. Điều này sẽ làm cho nó hiển thị cho người dùng và nói với Google rằng bạn không cố gắng che giấu văn bản từ người dùng.

*Xem xét liệu có nên ẩn nội dung hay không. Tại sao bạn ẩn nội dung? Nó sẽ phá vỡ bố cục của bạn nếu tất cả có thể nhìn thấy cùng một lúc? Nếu vậy, bạn nên làm việc trên một bố cục linh hoạt hơn. Nếu nó quá dài trên một trangthì sao? Tốt nhất là bạn nên tách thành một vài trang khác nhau.

*Hãy ghi nhớ cách người dùng duyệt một trang web. Khi họ đang tìm kiếm một thông tin cụ thể, họ sẽ lướt qua nó. Nếu họ không nhìn thấy những gì họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại kết quả tìm kiếm và đi đến một trang web khác. Họ sẽ không đi vào một liên kết kiểu như “read more” và “click to expand”.

Lưu ý: Google dễ dàng giảm giá trị nội dung ẩn đằng sau các script, thậm chí nếu bạn cung cấp phiên bản

. Nội dung ẩn sẽ được index nhưng phần lớn là chúng có trọng số ít hơn so với nội dung được hiển thị.

Khi nào bạn nên sử dụng ẩn văn bản?

Theo THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH, thì bạn nên sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Văn bản Drop-down trong menu và navigation là hoàn toàn phù hợp. Google chỉ quan tâm đến nội dung cốt lõi có được ẩn hay không.
  • Bất kỳ trang nào được noindex theo mặc địch - chẳng hạn như hỗ trợ back-end có thể ẩn nhiều theo ý bạn muốn bởi Google sẽ không index trang.
  • Transcripts với một video nếu video không phải là trọng tâm chính của trang.
  • Đánh giá của người dùng cho các sản phẩm có thể được rút ngắn đến 100 ký tự và ẩn với một “Read more.”

Ngoại lệ khác:các trang di động(AMP). Nếu bạn đã từng duyệt một trang di động trên Wikipedia, bạn sẽ chỉ thấy những phần chính đó là phần giới thiệu. Phần tiếp theo được ẩn với một drop-down và nó sẽ mở ra khi bạn click vào nó. Điều này được coi là tốt bởi nó tiết kiệm thời gian của người dùng và họ chỉ việc di chuyển xuống phần mà họ muốn xem và mở rộng nó.

Ẩn văn bản bằng cách sử dụng jQuery

Cách dễ nhất để ẩn văn bản là: sử dụng một thẻ Div và một số JavaScript / jQuery để ẩn nó theo mặc định. Trước tiên,gọi các thư viện jQuery ở đầu trang của bạn. Đây sẽ là một dòng như sau:

Ở phía trên cùng của trang. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng WordPress, Drupal, hoặc một CMS lớn, rất có thể là nó đã kích hoạt sẵn jQuery cho các chức năng khác.

Tiếp theo, vẫn ở phía trên cùng của trang, bạn sẽ cần một script thực sự. Dưới đây là một thẻ

để kết thúc kịch bản.Sau đó bạn có CSS để tích hợp các kịch bản vào nội dung của bạn. Có 2 bit trong phần style: một cho các câu hỏi và một cho các câu trả lời.

Cuối cùng bạn có một Div riêng. Div có một class tham chiếu vào script, trong trường hợp này là case faq_container. Trong đó class faq với class cho câu hỏi và class cho câu trả lời. Mỗi phần tử script có liên kết với nó ở trên. Bạn có thể nhìn thấy các mục “question goes here” và “answer goes here”, điều đó để giải thích rằng bạn sẽ thấy khi câu hỏi được mở rộng. Lặp lại toàn bộ cấu trúc div cho mỗi câu hỏi và trả lời.

Ngoài ra còn có một phương pháp bạn có thể sử dụng để thay thế văn bản với một box hoặc bên dưới một điểm cụ thể tùy thuộc vào liên kết được click.

Cách ẩn nội dung, SEO Friendly 2017

Và bạn đã có rất nhiều cách để chuyển chế độ hiển thị vào một đoạn văn bản. Hãy tưởng tượng HTML mới và các tính năng CSS có thể liên quan đến nội dung. Hello bars, slide-ins và lightbox pop-overs là tất cả các ứng dụng phổ biến của văn bản ẩn nhưng đó không phải là nội dung chính của trang. Google sẽ bỏ qua chúng và không index chúng và bạn không cần quan tâm nếu chúng được hiển thị trong tìm kiếm. Hầu hết các lý do để sử dụng văn bản ẩn là vô nghĩa. Bạn sẽ gặp vấn đề lớn về tốc độ trang web khi bạn tải các kịch bản ở trên cùng của trang web.

Bạn có ý định sử dụng phương pháp ẩn văn bảnkhông? Nếu bạn muốn, bạn có thể. Nhưng WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH khuyên bạn không nên. Bạn nên làm nếu các trang đó là những trang không quan trọng hoặc nội dung đó không quan trọng với trang.

4.45 sao của 1034 phiếu bầu
Cách ẩn nội dung SEO Friendly
Cách ẩn nội dung SEO Friendly
Thủ thuật seo 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục