×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả chiến lược lưu giữ khách hàng

Hy vọng với những chia sẻ sau các bạn sẽ có thêm thật nhiều bí quyết để giữ khách hàng ở lại lâu hơn với doanh nghiệp của mình trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Chúc các bạn kinh doanh thật thành công.

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến như hiện nay, với các phần mềm công cụ hỗ trợ quản lý website cũng như người dùng web thì việc tìm được khách hàng tiềm năng là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, tìm được khách hàng là một chuyện nhưng có giữ được chân họ ở lại lâu dài với website lại là chuyện hoàn toàn khác.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO hiểu được tâm lý chung của nhiều khách hàng lẫn chủ các website kinh doanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chiến thuật giữ chân khách hàng trực tuyến hiệu quả trong năm 2019.

1. Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Môi trường kinh doanh trực tuyến khác hẳn so với việc kinh doanh ngoài thực tế, khách hàng sẽ không thấy được vẻ mặt cũng như thái độ của doanh nghiệp khi tiến hành các giao dịch, vì thế hãy làm mọi cách để khách hàng cảm nhận rằng mình được quan tâm và tôn trọng.

Bạn có thể tạo một hộp thư điện tử để khách hàng góp ý, đánh giá sản phẩm,… Sau đó nếu có khách hàng phản hồi hãy ngay lập tức trả lời, giải đáp  đồng thời cùng họ trao đổi trong vấn đề cải thiện sản phẩm, nội dung bài viết,.. để khách hàng thấy được doanh nghiệp thật sự coi trọng và để tâm đến những gì họ nói.

Điều đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn và đương nhiên sẽ tiếp tục, sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm trên website của bạn một cách dài lâu rồi.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp tiếp nhận các ý kiến của khách hàng sau đó nhanh chóng giải quyết và phản hồi lại

2. Bán kèm các sản phẩm có liên quan cho khách hàng

Một giải pháp tối ưu để có thể bán được nhiều sản phẩm hơn so với ý định mua ban đầu của khách hàng đó là bán các sản phẩm hổ trợ có liên quan kèm theo các sản phẩm chính mà khách hàng đặt mua trước đó.

Với các sản phẩm khách hàng đã ưng ý và quyết định đặt mua, bạn hãy tư vấn thêm các sản phẩm bán kèm theo. Chẳng hạn một cây bàn chải chà răng sẽ được bán kèm với kem đánh răng, hay khăn sẽ bán kèm theo sữa tắm,… Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược nếu mua riêng lẻ từng sản phẩm sẽ có giá cao hơn so với mua kèm theo. Việc đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ mua được hàng hóa với giá rẻ đồng thời website doanh nghiệp cũng tiêu thụ được nhiều sản phẩm hơn mà vẫn không bị lỗ.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Bán hàng kèm theo sản phẩm chính giúp bạn tiêu thụ nhiều sản phẩm cũng như kiếm nhiều tiền hơn

3. Phát triển chiến dịch trung thành hiệu quả

Một trong các yếu tố quan trọng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và gắn bó lâu dài với sản phẩm trên website của doanh nghiệp đó chính là thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Vì thế, hãy luôn chủ động, sẵn sàng lắng nghe các góp ý, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời với thái độ nhiệt tình vui vẻ thông qua các kênh liên lạc của website: email, chat,… Những việc làm đó không chỉ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng mà doanh nghiệp có thể lắng nghe tâm tư khách hàng, biết rõ họ muốn gì ở sản phẩm của mình để điều chỉnh thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đặc biệt đưa ra các chương trình khách hàng thân thiết, thẻ hội viên tích điểm khi mua sản phẩm để đổi quà,… Tạo các nội dung chỉ khách hàng thân thiết được xác nhận mới có thể truy cập, tìm hiểu.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Tặng thẻ thành viên vip cho khách hàng thân thiết

4. Cung cấp các dịch vụ hàng đầu cho khách hàng

Khách hàng đến với website của bạn điều họ quan tâm là chất lượng cũng như sự thoải mái, tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp. Những rắc rối, phiền phức trong công đoạn truy cập, đăng nhập chính là sợi dây kéo khách hàng ngày càng ra xa khỏi doanh nghiệp.

Vì thế, hãy tạo những điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi thực hiện bất kỳ thao tác nào trên website của bạn. Chẳng hạn: ngày nay có rất nhiều người dùng điện thoại di động để truy cập web, thế nên bạn hãy cân nhắc thiết kế website thân thiện với người dùng thích hợp với giao diện của laptop lẫn điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể tạo các câu hỏi thường gặp và hiện thị chúng trên website để tránh trường hợp khách hàng phải thực hiện, đăng nhập nhiều công đoạn mới có thể tìm được câu trả lời,…

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Website thân thiện với người dùng, giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi, thoải mái khi sử dụng các dịch vụ

Thiết kế web bán hàng online cần sự chuyên nghiệp và hiểu biết về UX/UI để đảm bảo website thoải mái nhất với người truy cập. Liên hệ với THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO nếu bạn có nhu cầu làm 1 website bán hàng được tối ưu thân thiện với SEO và người dùng nhé.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả Chiến lược lưu giữ khách hàng.Hy vọng với những chia sẻ sau các bạn sẽ có thêm thật nhiều bí quyết để giữ khách hàng ở lại lâu hơn với doanh nghiệp của mình trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Chúc các bạn kinh doanh thật thành công.
4.85 sao của 2303 phiếu bầu
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả
Dịch vụ khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng khi seo web
Hãy kể những câu chuyện hay cho khách hàng khi seo web
Như chúng ta đã biết về SEO và cách thức tạo nên những content chất lượng, thu hút khách hàng trên web: mục About Us trên trang web của bạn là cầu nối giúp khách hàng hiểu về công ty, sản phẩm, sứ mệnh, giá trị bạn mang lại cho khách...
Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Khi khách hàng liên hệ với bạn một chiều, sau đó chọn một cách khác để theo dõi, nhóm chăm sóc khách hàng cần phải biết những gì đã xảy ra trong quá trình tương tác trước đó, ảnh hưởng gì tới tình hình hiện tại và làm thế nào...
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn...
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Khách hàng tin tưởng những khách hàng khác hơn là những nhãn hàng không quen biết. Dưới đây là 7 thủ thuật để chuyển những khách hàng hiện tại của bạn trwor thành những người quảng bá, ủng hộ mình.
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Khi một người ghé thăm Landing Page của bạn, việc của bạn là cần giữ chân họ ở lại. Nếu bạn đặt những đường dẫn liên kết tới website của bạn, điều nãy dễ làm gián đoạn quá trình tìm hiểu Landing Page và giảm tỷ...
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Đã bao nhiêu lần bạn cung cấp thông tin cho một doanh nghiệp, chỉ để đổi lại những tin nhắn, cuộc gọi spam về sản phẩm hoàn toàn không liên quan? Marketing vẫn được thực hiện theo từng phân đoạn và xu hướng chứ không phải mang tính...
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Một nghiên cứu về tương tác khách hàng đã phân tích về tốc độ nói riêng và dịch vụ khách hàng nói chung trong việc tạo nên liên kết với thương hiệu. Tốc độ là nhân tố thiết yếu của lòng trung thành khách hàng. Những khách hàng...
Chia sẻ những câu chuyện khách hàng hoàn hảo
Chia sẻ những câu chuyện khách hàng hoàn hảo
Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất!. Chúng ta đều biết mức độ khó khăn khi làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng. Bản thân công việc không xấu, nhưng việc đối phó với những khách hàng “khó...
Khách hàng phàn nàn các bước giải quyết phàn nàn của khách hàng
Khách hàng phàn nàn các bước giải quyết phàn nàn của khách hàng
Việc ngay lập tức đi vào giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải chưa hẳn đã là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy lưu ý rằng trong trường hợp này, khách hàng đang bị kích động, vì vậy trước hết bạn cần giúp họ bình...
093.784.1299
Mục lục