• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả chiến lược lưu giữ khách hàng

Hy vọng với những chia sẻ sau các bạn sẽ có thêm thật nhiều bí quyết để giữ khách hàng ở lại lâu hơn với doanh nghiệp của mình trong môi trường kinh doanh trực tuyến. Chúc các bạn kinh doanh thật thành công.

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến như hiện nay, với các phần mềm công cụ hỗ trợ quản lý website cũng như người dùng web thì việc tìm được khách hàng tiềm năng là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, tìm được khách hàng là một chuyện nhưng có giữ được chân họ ở lại lâu dài với website lại là chuyện hoàn toàn khác.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO hiểu được tâm lý chung của nhiều khách hàng lẫn chủ các website kinh doanh. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chiến thuật giữ chân khách hàng trực tuyến hiệu quả trong năm 2019.

1. Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng

Môi trường kinh doanh trực tuyến khác hẳn so với việc kinh doanh ngoài thực tế, khách hàng sẽ không thấy được vẻ mặt cũng như thái độ của doanh nghiệp khi tiến hành các giao dịch, vì thế hãy làm mọi cách để khách hàng cảm nhận rằng mình được quan tâm và tôn trọng.

Bạn có thể tạo một hộp thư điện tử để khách hàng góp ý, đánh giá sản phẩm,… Sau đó nếu có khách hàng phản hồi hãy ngay lập tức trả lời, giải đáp  đồng thời cùng họ trao đổi trong vấn đề cải thiện sản phẩm, nội dung bài viết,.. để khách hàng thấy được doanh nghiệp thật sự coi trọng và để tâm đến những gì họ nói.

Điều đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy hài lòng và vui vẻ hơn và đương nhiên sẽ tiếp tục, sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm trên website của bạn một cách dài lâu rồi.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Doanh nghiệp tiếp nhận các ý kiến của khách hàng sau đó nhanh chóng giải quyết và phản hồi lại

2. Bán kèm các sản phẩm có liên quan cho khách hàng

Một giải pháp tối ưu để có thể bán được nhiều sản phẩm hơn so với ý định mua ban đầu của khách hàng đó là bán các sản phẩm hổ trợ có liên quan kèm theo các sản phẩm chính mà khách hàng đặt mua trước đó.

Với các sản phẩm khách hàng đã ưng ý và quyết định đặt mua, bạn hãy tư vấn thêm các sản phẩm bán kèm theo. Chẳng hạn một cây bàn chải chà răng sẽ được bán kèm với kem đánh răng, hay khăn sẽ bán kèm theo sữa tắm,… Doanh nghiệp có thể áp dụng chiến lược nếu mua riêng lẻ từng sản phẩm sẽ có giá cao hơn so với mua kèm theo. Việc đó sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ mua được hàng hóa với giá rẻ đồng thời website doanh nghiệp cũng tiêu thụ được nhiều sản phẩm hơn mà vẫn không bị lỗ.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Bán hàng kèm theo sản phẩm chính giúp bạn tiêu thụ nhiều sản phẩm cũng như kiếm nhiều tiền hơn

3. Phát triển chiến dịch trung thành hiệu quả

Một trong các yếu tố quan trọng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và gắn bó lâu dài với sản phẩm trên website của doanh nghiệp đó chính là thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Vì thế, hãy luôn chủ động, sẵn sàng lắng nghe các góp ý, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời với thái độ nhiệt tình vui vẻ thông qua các kênh liên lạc của website: email, chat,… Những việc làm đó không chỉ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng mà doanh nghiệp có thể lắng nghe tâm tư khách hàng, biết rõ họ muốn gì ở sản phẩm của mình để điều chỉnh thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đặc biệt đưa ra các chương trình khách hàng thân thiết, thẻ hội viên tích điểm khi mua sản phẩm để đổi quà,… Tạo các nội dung chỉ khách hàng thân thiết được xác nhận mới có thể truy cập, tìm hiểu.

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Tặng thẻ thành viên vip cho khách hàng thân thiết

4. Cung cấp các dịch vụ hàng đầu cho khách hàng

Khách hàng đến với website của bạn điều họ quan tâm là chất lượng cũng như sự thoải mái, tiện lợi khi sử dụng các dịch vụ mà bạn cung cấp. Những rắc rối, phiền phức trong công đoạn truy cập, đăng nhập chính là sợi dây kéo khách hàng ngày càng ra xa khỏi doanh nghiệp.

Vì thế, hãy tạo những điều kiện thuận lợi nhất để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi thực hiện bất kỳ thao tác nào trên website của bạn. Chẳng hạn: ngày nay có rất nhiều người dùng điện thoại di động để truy cập web, thế nên bạn hãy cân nhắc thiết kế website thân thiện với người dùng thích hợp với giao diện của laptop lẫn điện thoại. Bên cạnh đó bạn có thể tạo các câu hỏi thường gặp và hiện thị chúng trên website để tránh trường hợp khách hàng phải thực hiện, đăng nhập nhiều công đoạn mới có thể tìm được câu trả lời,…

Cách giữ chân khách hàng hiệu quả

Website thân thiện với người dùng, giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi, thoải mái khi sử dụng các dịch vụ

Thiết kế web bán hàng online cần sự chuyên nghiệp và hiểu biết về UX/UI để đảm bảo website thoải mái nhất với người truy cập. Liên hệ với THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO nếu bạn có nhu cầu làm 1 website bán hàng được tối ưu thân thiện với SEO và người dùng nhé.

4.85 sao của 2303 phiếu bầu
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả
Cách giữ chân khách hàng hiệu quả
Dịch vụ khách hàng 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Tận dụng Feedback và giới thiệu của khách hàng cho sự phát triển kinh doanh
Điều hành một doanh nghiệp nhỏ không phải chuyện dễ dàng. Thường thì có nhiều việc phải quản lý, mà nguồn lực lại có hạn. Một người phải đóng nhiều vai trò, làm việc đa nhiệm, thời gian thì vô cùng có giá trị, nhưng rất hạn...
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Bí quyết xây dựng khách hàng trung thành của Amazon hiệu quả
Giải pháp hiệu quả nhất trong tình huống này là xác định khách hàng thực- sự- trung- thành và đem lại hiệu quả cho kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, không phải khách hàng trung thành nào cũng đem lại lợi nhuận (trung bình chỉ...
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Bí quyết khiến khách hàng quay trở lại sau lần mua hàng đầu tiên
Để có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất qua email thương mại điện tử, hãy cố gắng tìm hiểu và phân tích để biết được khách hàng của bạn đang thực sự cần gì. Đừng chỉ đơn giản là mời khách hàng trở lại mua hàng của...
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
345 kỹ năng thiết yếu trong dịch vụ khách hàng hiệu quả nhất
Kiên nhẫn không chỉ giúp bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn, mà một nghiên cứu của Đại học Toronto đã chỉ ra rằng mất kiên nhẫn không chỉ ngăn cản khả năng hưởng thụ cuộc sống của ta, mà còn khiến ta không thể giải quyết được những vấn đề khó khăn (như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng).
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Làm gì để khuyến khích khách hàng viết nhận xét về bạn
Khi khách hàng nhận được yêu cầu để lại nhận xét, họ thường không muốn phải bấm vào nhiều liên kết để làm điều đó. Cho phép khách hàng của bạn viết và gửi bài đánh giá từ email yêu cầu. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp để tự động hóa quá trình này.
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Hãy kiểm soát người xem khi họ tìm kiếm bạn trên Google
Nhận được đánh giá xấu là hầu như không thể tránh khỏi và sẽ xảy ra với hầu hết các doanh nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là đừng hoảng sợ. Đáp ứng bốc đồng theo tình cảm là một công thức cho thảm họa. Phản hồi...
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bí quyết giải quyết khiếu nại của khách hàng hiệu quả nhất
Bạn nói rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề là một chuyện, còn bạn có thực sự làm việc đó là chuyện khác. Bạn phải tôn trọng cam kết của mình về việc khiếu nại của khách hàng. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố, cung cấp...
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Ba lời khuyên để cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn hiệu quả hơn
Các dịch vụ ngày nay đã được nâng lên, trung bình là không còn đủ tốt - đó là lãng quên. Hãy hỏi khách hàng những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ, lắng nghe và sau đó hỏi ý kiến của họ những gì bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn vào những lần tiếp theo.
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Kỹ năng nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hiệu quả nhất
Khi bạn nói chuyện với ai đó, đặc biệt là ở nơi đông người hay khu vực ồn ào, hãy chỉ dành hết chú ý đến họ. Nếu bạn cảm thấy bị phân tán hay không thể nghe họ nói rõ, nhắc họ chuyển đến một khu vực yên tĩnh hơn. Hãy tập...
093.784.1299
Mục lục