Thiết kế web chuẩn seo

Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất!

Chúng ta đều biết mức độ khó khăn khi làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng. Bản thân công việc không xấu, nhưng việc đối phó với những khách hàng “khó nhằn” đôi khi khiến chúng ta trở nên mệt mỏi. Ai cũng có những ngày tồi tệ và thay vì đối xử tử tế với nhau, nhiều người lại chọn trút giận lên người khác để xóa đi nỗi thất vọng về bản thân.

Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất!

Khi gặp một khách hàng thô lỗ, điều quan trọng bạn nên chắc chắn: nguyên nhân không phải vì bạn mà họ lại hành xử như vậy. Và thay vì tập trung vào những tình huống xấu hay những khách hàng tức giận, hãy tự hào về những gì bạn làm cũng như tận dụng cơ hội để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Bạn không cần phải là một phi công và ngăn chặn một máy bay, mà mỗi nụ cười trên khuôn mặt của khách hàng chính là thành tích tuyệt vời để bạn có thể sẽ trở thành một phần của câu chuyện dịch vụ khách hàng tốt nhất của một ai đó!

Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH sẽ kể cho bạn nghe một vài câu chuyện như thế.

4. Khách sạn Barbarahof

Hơn một năm trước, một cô gái đã giành được một voucher nghỉ dưỡng một tuần cho hai người tại một khách sạn trong dãy An-pơ. Vì không may dính chấn thương dây chằng đầu gối, cô ấy đã không thể sử dụng voucher đúng thời điểm.

Ngay khi đó, cô ấy có gửi email tới khác sạn Barbarahof để giải thích tình hình và hỏi liệu có thể sử dụng voucher sau ngày hết hạn được không. Thật may, khách sạn đã phản hồi lại rằng: cô được chào đón bất cứ thời điểm nào cô muốn.

Nhanh chóng thu xếp công việc để lên đường, trước đó, cô gái đã gửi email thông báo rằng mình sẽ đến vào khoảng nửa đêm. Khi đặt chân tới khách sạn, đã là 2 giờ sáng. Cô gái đinh ninh rằng phải có một ai đó ở bàn lễ tân đón mình, vì vậy, khi thấy khách sạn khá tối và yên tĩnh, cô chợt rùng mình lo lắng. Bây giờ là nửa đêm, mọi nhà đều đóng cửa trong khi ngoài trời rất, rất lạnh.

Sau đó, đột nhiên, cô ấy thấy bên cạnh cửa sổ có một phong bì được ghim vào tường. Nhìn gần hơn là chữ “MRS. POLACZYK ” trên đó. Mở trong hoài nghi, nhưng cuối cùng, cô lại rất ngạc nhiên khi thấy trong đó là chìa khóa phòng cùng lá thư từ bạn lễ tân thông báo về việc check-in vào sáng hôm sau.

Sau đó cô rất ngạc nhiên biết rằng, bộ phận lễ tân đã không nhận được email bởi cô đã gửi sai địa chỉ. Vì thời gian làm việc chỉ từ 08:00-20:00 và không biết chính xác lúc nào cô đến, họ đã quyết định bỏ chìa khóa phòng vào phong bì và ghim lên tường, hy vọng rằng cô sẽ tìm thấy nó!

1. Southwest Airlines

Dịch vụ khách hàng thành công của Southwest Airlines

Câu chuyện tuyệt vời nhất về dịch vụ khách hàng của Southwest Airlines lại bắt nguồn từ một bi kịch…

Một người đàn ông lớn tuổi nhận được tin rất khủng khiếp: cháu trai ba tuổi của mình bị bạn trai của mẹ đánh chết. Bác sĩ và gia đình đã quyết định sẽ dùng nội tạng của cậu bé này để cứu một cậu bé khác đang trong tình trạng hôn mê vào 9:00 tối hôm sau.

Như vậy cũng đồng nghĩa với việc ông nội của cậu có rất ít thời gian để nói lời tạm biệt lần cuối, bởi, ông còn phải di chuyển từ L.A. tới Tucson, sau đó mới đáp máy bay đến Denver. Thật may, khi liên hệ tới Southwest Airlines, ông được hãng ưu tiên xếp vào chuyến bay giờ chót sau khi giải thích tình huống đặc biệt của mình.

Sau mọi nỗ lực, ông có mặt tại sân bay 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh, nhưng vận đen dường như chưa dừng lại. Ngày hôm đó, sân bay vô cùng đông đúc buộc ông phải chờ đợi mệt mỏi, căng thẳng trong những hàng dài liên tiếp và khi đặt chân đến cửa ra, ông đã muộn 12 phút.

Chúng ta hẳn đều biết những quy định rất nghiêm ngặt của các hãng hàng không, nhất là về thời gian khởi hành. Mỗi một giây trôi qua khi ở trên máy bay, lại có hàng trăm người chờ đợi và mong máy bay đúng giờ. Nhưng đây là một ngoại lệ, các phi công từ chối cất cánh khi ông chưa đến.

Theo dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành lúc 11:50, cuối cùng nó cất cánh vào 12:02. Khi bước vào khoang lái để bày tỏ niềm biết ơn vô hạn đối với phi hành đoàn, cơ trưởng chia sẻ: “Những hành khách khác có thể không đi được đến nếu thiếu tôi, nhưng, tôi sẽ chưa cho máy bay cất cánh nếu không có ông. Bây giờ, hãy thư giãn! Chúng tôi sẽ giúp ông đến đó. Một lần nữa, xin chia buồn cùng gia đình!”

Thật khó để đánh giá hành động dũng cảm này của cơ trưởng. Ông có thể bị đuổi việc! Nhưng, may mắn thay, hãng Southwest Airlines lại bày tỏ sự ủng hộ và tự hào về việc làm này. Đúng là một câu chuyện đẹp kết thúc có hậu!

3. Trader Joe’s

Dịch vụ khách hàng thành công của Trader Joes

Trader Joe’s và câu chuyện về dịch vụ khách hàng được lan tỏa rộng khắp

Câu chuyện xảy ra vài năm về trước, khi một khách hàng 89 tuổi bị cô lập bởi bão tuyết và không thể lái xe đi bất cứ đâu cũng như đi siêu thị để mua thực phẩm. Vì lẽ đó, con gái ông rất lo lắng và cố gắng liên hệ một số bên để nhờ giao hàng. Sau hàng loạt cuộc gọi và gần như van nài, không ai dám mạo bởi thêm một cơn bão nữa được cảnh báo sắp tràn qua…

Khi đã chuẩn bị từ bỏ ý định, may thay, các nhân viên của Trader Joe’s đã đồng ý giúp cô.

Chưa hết, nhân viên Trader Joe’s còn giúp cô chọn các sản phẩm có hàm lượng sodium thấp – tốt cho người cao tuổi, nhanh chóng hoàn thành đơn đặt hàng, không tính phụ phí và kết thúc cuộc gọi bằng câu nói “Chúc Giáng sinh vui vẻ!”. Đơn hàng được giao 30 phút sau đó.

Toàn bộ câu chuyện gần như lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, thu hút sự chú ý, tình cảm đặc biệt cho hành động của Trader Joe’s. Nhưng điều quan trọng hơn ở đây là bằng cách thể hiện sự sẻ chia và cảm thông, các nhân viên của hãng đã khiến ngày lễ Giáng sinh của một khách hàng trở nên vô cùng đặc biệt!

5. Wendy

Bức ảnh này được thực hiện bởi một khách hàng của Wendy – người đã ở trong xe của mình để tránh mưa và đã chứng kiến một nhân viên của Wendy đang dùng một chiếc ô rất to để che cho một khách hàng cao tuổi di chuyển từng bước ra xe.

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời của Wendy

Một bức ảnh giá trị ngàn lời nói về dịch vụ khách hàng Wendy

2. Zappos

Zappos từ lâu đã được biết đến với dịch vụ khách hàng hoàn hảo, vượt xa mong đợi của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây lại vô cùng đặc biệt và tuyệt vời hơn cả những gì chúng ta đã biết.

Chuyện kể về một người phụ nữ có đôi chân tê cứng và rất nhạy cảm sau khi có một số can thiệp về y tế. Vì lẽ đó, hầu hết những đôi giày trước đây của cô trở nên không phù hợp. Đây cũng là lý do cô quyết định đặt mua sáu đôi giày mới từ Zappos, với hy vọng một đôi nào đó có thể cải thiện tình hình.

Sau khi nhận được giày, cô buộc phải liên hệ với Zappos để được hướng dẫn thêm về thủ tục hoàn trả và giải thích trường hợp của mình.

Trái với suy nghĩ, lo lắng của cô, hai ngày sau, cô nhận được một bó hoa lớn từ Zappos với lời chúc nhanh chóng phục hồi và một thẻ Zappos VIP không chỉ cho cô mà còn cả em gái và con gái của cô. Thẻ này có giá trị miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng của họ.

Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất! Chúng ta đều biết mức độ khó khăn khi làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng. Bản thân công việc không xấu, nhưng việc đối phó với những khách hàng khó nhằn đôi khi khiến chúng ta trở nên mệt mỏi. Ai cũng có những ngày tồi
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web