×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"
Thiết kế web chuẩn seo
×"Chúng tôi không cố gắng trở thành công ty lớn nhất. Chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình cam kết lâu dài với lĩnh vực này"

Chia sẻ những câu chuyện khách hàng hoàn hảo

Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất!. Chúng ta đều biết mức độ khó khăn khi làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng. Bản thân công việc không xấu, nhưng việc đối phó với những khách hàng “khó nhằn” đôi khi khiến chúng ta trở nên mệt mỏi. Ai cũng có những ngày tồi tệ và thay vì đối xử tử tế với nhau, nhiều người lại chọn trút giận lên người khác để xóa đi nỗi thất vọng về bản thân.

Hãy là người tạo ra những câu chuyện dịch vụ khách hàng đặc biệt nhất!

Khi gặp một khách hàng thô lỗ, điều quan trọng bạn nên chắc chắn: nguyên nhân không phải vì bạn mà họ lại hành xử như vậy. Và thay vì tập trung vào những tình huống xấu hay những khách hàng tức giận, hãy tự hào về những gì bạn làm cũng như tận dụng cơ hội để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Bạn không cần phải là một phi công và ngăn chặn một máy bay, mà mỗi nụ cười trên khuôn mặt của khách hàng chính là thành tích tuyệt vời để bạn có thể sẽ trở thành một phần của câu chuyện dịch vụ khách hàng tốt nhất của một ai đó!

Trong bài viết này, MARKETING NẮNG XANH sẽ kể cho bạn nghe một vài câu chuyện như thế.

1. Khách sạn Barbarahof

Hơn một năm trước, một cô gái đã giành được một voucher nghỉ dưỡng một tuần cho hai người tại một khách sạn trong dãy An-pơ. Vì không may dính chấn thương dây chằng đầu gối, cô ấy đã không thể sử dụng voucher đúng thời điểm.

Ngay khi đó, cô ấy có gửi email tới khác sạn Barbarahof để giải thích tình hình và hỏi liệu có thể sử dụng voucher sau ngày hết hạn được không. Thật may, khách sạn đã phản hồi lại rằng: cô được chào đón bất cứ thời điểm nào cô muốn.

Nhanh chóng thu xếp công việc để lên đường, trước đó, cô gái đã gửi email thông báo rằng mình sẽ đến vào khoảng nửa đêm. Khi đặt chân tới khách sạn, đã là 2 giờ sáng. Cô gái đinh ninh rằng phải có một ai đó ở bàn lễ tân đón mình, vì vậy, khi thấy khách sạn khá tối và yên tĩnh, cô chợt rùng mình lo lắng. Bây giờ là nửa đêm, mọi nhà đều đóng cửa trong khi ngoài trời rất, rất lạnh.

Sau đó, đột nhiên, cô ấy thấy bên cạnh cửa sổ có một phong bì được ghim vào tường. Nhìn gần hơn là chữ “MRS. POLACZYK ” trên đó. Mở trong hoài nghi, nhưng cuối cùng, cô lại rất ngạc nhiên khi thấy trong đó là chìa khóa phòng cùng lá thư từ bạn lễ tân thông báo về việc check-in vào sáng hôm sau.

Sau đó cô rất ngạc nhiên biết rằng, bộ phận lễ tân đã không nhận được email bởi cô đã gửi sai địa chỉ. Vì thời gian làm việc chỉ từ 08:00-20:00 và không biết chính xác lúc nào cô đến, họ đã quyết định bỏ chìa khóa phòng vào phong bì và ghim lên tường, hy vọng rằng cô sẽ tìm thấy nó!

2. Southwest Airlines

Dịch vụ khách hàng thành công của Southwest Airlines

Câu chuyện tuyệt vời nhất về dịch vụ khách hàng của Southwest Airlines lại bắt nguồn từ một bi kịch…

Một người đàn ông lớn tuổi nhận được tin rất khủng khiếp: cháu trai ba tuổi của mình bị bạn trai của mẹ đánh chết. Bác sĩ và gia đình đã quyết định sẽ dùng nội tạng của cậu bé này để cứu một cậu bé khác đang trong tình trạng hôn mê vào 9:00 tối hôm sau.

Như vậy cũng đồng nghĩa với việc ông nội của cậu có rất ít thời gian để nói lời tạm biệt lần cuối, bởi, ông còn phải di chuyển từ L.A. tới Tucson, sau đó mới đáp máy bay đến Denver. Thật may, khi liên hệ tới Southwest Airlines, ông được hãng ưu tiên xếp vào chuyến bay giờ chót sau khi giải thích tình huống đặc biệt của mình.

Sau mọi nỗ lực, ông có mặt tại sân bay 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh, nhưng vận đen dường như chưa dừng lại. Ngày hôm đó, sân bay vô cùng đông đúc buộc ông phải chờ đợi mệt mỏi, căng thẳng trong những hàng dài liên tiếp và khi đặt chân đến cửa ra, ông đã muộn 12 phút.

Chúng ta hẳn đều biết những quy định rất nghiêm ngặt của các hãng hàng không, nhất là về thời gian khởi hành. Mỗi một giây trôi qua khi ở trên máy bay, lại có hàng trăm người chờ đợi và mong máy bay đúng giờ. Nhưng đây là một ngoại lệ, các phi công từ chối cất cánh khi ông chưa đến.

Theo dự kiến chuyến bay sẽ khởi hành lúc 11:50, cuối cùng nó cất cánh vào 12:02. Khi bước vào khoang lái để bày tỏ niềm biết ơn vô hạn đối với phi hành đoàn, cơ trưởng chia sẻ: “Những hành khách khác có thể không đi được đến nếu thiếu tôi, nhưng, tôi sẽ chưa cho máy bay cất cánh nếu không có ông. Bây giờ, hãy thư giãn! Chúng tôi sẽ giúp ông đến đó. Một lần nữa, xin chia buồn cùng gia đình!”

Thật khó để đánh giá hành động dũng cảm này của cơ trưởng. Ông có thể bị đuổi việc! Nhưng, may mắn thay, hãng Southwest Airlines lại bày tỏ sự ủng hộ và tự hào về việc làm này. Đúng là một câu chuyện đẹp kết thúc có hậu!

3. Trader Joe’s

Dịch vụ khách hàng thành công của Trader Joes

Trader Joe’s và câu chuyện về dịch vụ khách hàng được lan tỏa rộng khắp

Câu chuyện xảy ra vài năm về trước, khi một khách hàng 89 tuổi bị cô lập bởi bão tuyết và không thể lái xe đi bất cứ đâu cũng như đi siêu thị để mua thực phẩm. Vì lẽ đó, con gái ông rất lo lắng và cố gắng liên hệ một số bên để nhờ giao hàng. Sau hàng loạt cuộc gọi và gần như van nài, không ai dám mạo bởi thêm một cơn bão nữa được cảnh báo sắp tràn qua…

Khi đã chuẩn bị từ bỏ ý định, may thay, các nhân viên của Trader Joe’s đã đồng ý giúp cô.

Chưa hết, nhân viên Trader Joe’s còn giúp cô chọn các sản phẩm có hàm lượng sodium thấp – tốt cho người cao tuổi, nhanh chóng hoàn thành đơn đặt hàng, không tính phụ phí và kết thúc cuộc gọi bằng câu nói “Chúc Giáng sinh vui vẻ!”. Đơn hàng được giao 30 phút sau đó.

Toàn bộ câu chuyện gần như lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông, thu hút sự chú ý, tình cảm đặc biệt cho hành động của Trader Joe’s. Nhưng điều quan trọng hơn ở đây là bằng cách thể hiện sự sẻ chia và cảm thông, các nhân viên của hãng đã khiến ngày lễ Giáng sinh của một khách hàng trở nên vô cùng đặc biệt!

4. Wendy

Bức ảnh này được thực hiện bởi một khách hàng của Wendy – người đã ở trong xe của mình để tránh mưa và đã chứng kiến một nhân viên của Wendy đang dùng một chiếc ô rất to để che cho một khách hàng cao tuổi di chuyển từng bước ra xe.

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời của Wendy

Một bức ảnh giá trị ngàn lời nói về dịch vụ khách hàng Wendy

5. Zappos

Zappos từ lâu đã được biết đến với dịch vụ khách hàng hoàn hảo, vượt xa mong đợi của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây lại vô cùng đặc biệt và tuyệt vời hơn cả những gì chúng ta đã biết.

Chuyện kể về một người phụ nữ có đôi chân tê cứng và rất nhạy cảm sau khi có một số can thiệp về y tế. Vì lẽ đó, hầu hết những đôi giày trước đây của cô trở nên không phù hợp. Đây cũng là lý do cô quyết định đặt mua sáu đôi giày mới từ Zappos, với hy vọng một đôi nào đó có thể cải thiện tình hình.

Sau khi nhận được giày, cô buộc phải liên hệ với Zappos để được hướng dẫn thêm về thủ tục hoàn trả và giải thích trường hợp của mình.

Trái với suy nghĩ, lo lắng của cô, hai ngày sau, cô nhận được một bó hoa lớn từ Zappos với lời chúc nhanh chóng phục hồi và một thẻ Zappos VIP không chỉ cho cô mà còn cả em gái và con gái của cô. Thẻ này có giá trị miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng của họ.

CHIA SẺ NHỮNG CÂU CHUYỆN KHÁCH HÀNG HOÀN HẢO. Chúng ta đều biết mức độ khó khăn khi làm việc trong ngành dịch vụ khách hàng. Bản thân công việc không xấu, nhưng việc đối phó với những khách hàng khó nhằn đôi khi khiến chúng ta trở nên mệt mỏi.
4.55 sao của 1090 phiếu bầu
Câu chuyện khách hàng
Câu chuyện khách hàng
Dịch vụ khách hàng Liên hệ Liên hệ Liên hệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Tìm hiểu mong muốn của khách hàng để bán hàng tốt hơn
Khi khách hàng liên hệ với bạn một chiều, sau đó chọn một cách khác để theo dõi, nhóm chăm sóc khách hàng cần phải biết những gì đã xảy ra trong quá trình tương tác trước đó, ảnh hưởng gì tới tình hình hiện tại và làm thế nào...
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung
Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn...
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu hiệu quả nhất
Khách hàng tin tưởng những khách hàng khác hơn là những nhãn hàng không quen biết. Dưới đây là 7 thủ thuật để chuyển những khách hàng hiện tại của bạn trwor thành những người quảng bá, ủng hộ mình.
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Bí quyết thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả
Khi một người ghé thăm Landing Page của bạn, việc của bạn là cần giữ chân họ ở lại. Nếu bạn đặt những đường dẫn liên kết tới website của bạn, điều nãy dễ làm gián đoạn quá trình tìm hiểu Landing Page và giảm tỷ...
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Những yếu tố cơ bản xây dựng lòng trung thành của khách hàng
Đã bao nhiêu lần bạn cung cấp thông tin cho một doanh nghiệp, chỉ để đổi lại những tin nhắn, cuộc gọi spam về sản phẩm hoàn toàn không liên quan? Marketing vẫn được thực hiện theo từng phân đoạn và xu hướng chứ không phải mang tính...
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Quan hệ và chăm sóc khách hàng vai trò của chăm sóc khách hàng
Một nghiên cứu về tương tác khách hàng đã phân tích về tốc độ nói riêng và dịch vụ khách hàng nói chung trong việc tạo nên liên kết với thương hiệu. Tốc độ là nhân tố thiết yếu của lòng trung thành khách hàng. Những khách hàng...
Khách hàng phàn nàn các bước giải quyết phàn nàn của khách hàng
Khách hàng phàn nàn các bước giải quyết phàn nàn của khách hàng
Việc ngay lập tức đi vào giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải chưa hẳn đã là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy lưu ý rằng trong trường hợp này, khách hàng đang bị kích động, vì vậy trước hết bạn cần giúp họ bình...
Dịch vụ khách hàng năm 2022 cần những gì?
Dịch vụ khách hàng năm 2022 cần những gì?
Năm nay, hãy tận dụng lợi thế của Live Chat để truyền tải tới khách hàng những hỗ trợ cá nhân hóa và chủ động. Hãy bắt đầu sử dụng một đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp cùng kênh tương tác tuyệt vời để mang đến những trải nghiệm khách hàng hoàn hảo bất kỳ lúc nào họ ghé qua.
3 yếu tố làm hài lòng khách hàng! công thức chăm sóc khách hàng
3 yếu tố làm hài lòng khách hàng! công thức chăm sóc khách hàng
Những từ như “ngay”, “nhanh”, “ngay lập tức” kích thích bộ não, chính sự cám dỗ về thỏa mãn nhu cầu của người mua làm họ không thể trì hoãn được suy nghĩ muốn đạt được điều gì đó, hay có được cái gì đó ngay tại...
Mục lục