• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chiến dịch email marketing hiệu quả nhất năm nay

Email Marketing được đánh giá là một trong các công cụ có khả năng tương tác, tiếp xúc với khách hàng của bạn một cách trực quan, nhanh chóng nhất. Ngày nay, ai cũng sở hữu cho mình ít nhất một địa chỉ email và kiểm tra nó hằng ngày. Vì vậy, dù là đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ hay doanh nghiệp, bạn cũng nên tối ưu hóa hình thức Marketing này để có thể gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như thu về cho mình những nguồn khách hàng đầy tiềm năng.

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Chiến lược Email Marketing được xem là một phần của các hoạt động Marketing Online nói chung và truyền thông nhóm đối tượng khách hàng nói riêng. Chiến lược Email Marketing mang lại cho doanh nghiệp các định hướng cụ thể, chính xác để thực hiện các nội dung, thông tin gửi đến khách hàng của mình theo các khung thời gian và sự kiện định kì.

Khi thực hiện Email Marketing, điều cần thiết nhất đối với các doanh nghiệp đó chính là có một chiến lược, định hướng hoạt động cụ thể để có thể mang lại hiệu quả – tỉ lệ chuyển đổi được tối ưu nhất.

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Dưới đây là một số cách giúp bạn lập chiến lược Email Marketing độc đáo, sáng tạo, thu hút nhiều khách hàng!

Sử dụng các phần mềm, hệ thống gửi email marketing chất lượng, không bị lỗi nhiều

Sau khi đã xong phần “chế biến món ăn” và sở hữu khối lượng các email marketing chất lượng, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm một kênh phân phối, công cụ có thể hỗ trợ doanh nghiệp bạn gửi các email này đến khối lượng database khách hàng lớn trong cùng một thời gian mà không gặp nhiều trở ngại.

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay đã và đang sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, quản trị khách hàng của họ (có tích hợp chức năng gửi email marketing) để gửi mail đến hàng ngàn khách hàng. Bạn có thể áp dụng cách này hoặc sử dụng phần mềm, công cụ của các đơn vị cung cấp lẻ chỉ chuyên về email marketing. Tuy nhiên, cũng cần phải kết hợp đo lường để biết được công cụ nào hoạt động hiệu quả hơn và có biện pháp thay đổi, cải thiện phù hợp.

Xây dựng hệ thống databasa chất lượng, phân chia theo đúng đối tượng tiềm năng

Điều quan trọng nhất trong một chiến lược Email Marketing chính là nguồn cơ sở dữ liệu khách hàng. Dù bạn lấy nguồn data khách hàng ở đâu (data mua, data được share, data do doanh nghiệp tự tổng hợp thông qua lịch sử mua hàng, data tổng hợp từ Facebook…), bạn cũng cần phải thanh lọc và loại bỏ các contact không phù hợp, không tiềm năng để tiết kiệm thời gian và tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc các khách hàng chất lượng.

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Để có thể dễ dàng sử dụng và quản lí, bạn nên chia khối lượng data dùng để gửi email marketing theo từng đặc điểm (như theo theo khu vực sinh sống, theo loại sản phẩm thường mua, giới tính…) để khi cần gửi một nội dung email bất kì, bạn có thể dễ dàng xác định nhóm đối tượng nào là phù hợp.

Chú trọng các yếu tố “Call-to-Action”

Thông thường, mức độ hiệu quả của các Email Marketing không chỉ được đo lường thông qua lượt click của người đọc mà còn phụ thuộc vào tần suất họ thực hiện các “kêu gọi hành động” từ các doanh nghiệp. Tùy vào nội dung email marketing mà có các “call-to-action” khác nhau, ví dụ như Đăng kí tham gia chương trình, Đặt mua sản phẩm, Điền form để nhận mã khuyến mãi…  và nhiệm vụ của người làm Email Marketing là nghiên cứu và xây dựng các loại Call-to-Action đa dạng, phong phú sao cho khách hàng có tâm lí muốn thực hiện nó và làm theo những gì doanh nghiệp bạn mong muốn.

Trình bày nội dung email bắt mắt, khoa học, ngắn gọn và súc tích

Xu hướng đọc của nhiều người dùng hiện nay đã không còn tập trung quá nhiều vào các nội dung email dài lê thê, nhiều chữ. Họ bắt đầu yêu thích hơn các email có chứa nhiều hình ảnh, màu sắc thay cho thông tin cần nói  và chỉ đọc những gì thực sự ngắn gọn. Vì vậy, khi lập chiến lược Email Marketing bạn nên thực hiện nội dung email marketing dưới dạng các mẫu thiết kế, file hình ảnh độc đáo để tạo sự chú ý với khách hàng.

Chiến dịch email marketing hiệu quả

Đặt tiêu đề thu hút, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên 

Thông thường, khi lướt qua danh sách email trong hòm thư đến, các khách hàng của bạn chỉ dành khoảng 3s để lướt qua 1 email và 1s quyết định xem có nên click vào xem nội dung email đó hay không. Và lúc này, tiêu đề chính là yếu tố bạn cần tối ưu để làm cho khách hàng muốn vào xem email của bạn. Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn nâng cao tỉ lệ click vào email:

Chiến dịch email marketing hiệu quả

  • Tránh những từ ngữ mang tính chất spam như “miễn phí”, “gọi điện thoại ngay bây giờ”, “khẩn cấp” hoặc “đặt hàng ngay”
  • Tiêu đề không quá 20 ký tự.
  • Đặt các yếu tố quan trọng, đặc biệt nhất vào tiêu đề
  • Thể hiện câu chữ một cách sáng tạo để nó trở nên đáng nhớ, hài hước và kích thích sự tò mò của người nhận mail.
4.85 sao của 1491 phiếu bầu
Chiến dịch email marketing hiệu quả
Chiến dịch email marketing hiệu quả
Email marketing 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm email
Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình===>Truy cập vào đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Cách viết email sales sao cho hay mẫu lời chào bán hàng online
Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể. Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1)...
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Viết nội dung email marketing khó hay dễ để không bị liệt vào spam
Bạn vẫn thường thấy trên một website nào đó vài cái pop-up mời chào kiểu “Hãy click vào đây để nhận được quà đặc biệt qua email”. Khách hàng thường liệt những email chào mời kiểu đó vào hàng spam chính hiệu. Không ai muốn email...
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Kỹ năng viết email chuyên nghiệp với 5 cụm từ không nên dùng
Có đôi lúc, bạn nên dừng lại suy nghĩ một chút trước khi nhấn nút "Gửi" email cho một ai đó, đặc biệt là khi bạn đang tức giận hoặc cảm thấy thất vọng. Đừng trả lời email ngay lập tức. Đừng để bản thân phải cảm thấy hối...
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Chiến dịch email marketing đầu tiên thu cả chục triệu USD
Tỷ lệ mở email cũng tương đối cao, khoảng 50% so với con số 12-20% ngày nay. Gary cho biết 40/400 người nhận được email đã đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của DEC. Ngoài ra, Gary nói rằng nhiều người nhận email của ông thậm chí còn...
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Xu hướng Email Marketing trong năm 2024 hiệu quả nhất
Khi nói đến việc thống kê, chuyển đổi, ROI của bất kỳ kênh tiếp thị nào, thì Email Marketing đều nhanh hơn tất cả, bao gồm cả social media. Điều này khiến cho một số tranh luận nảy sinh xung quanh Email Marketing. Trong thực tế, Email...
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Chiến lược email marketing 2024 hiệu quả nhất
Những email marketing tự động được gửi dựa trên những hành động của khách hàng hay còn gọi là những email được cá nhân hóa sẽ có khả năng cao được mở, click vào hoặc chuyển đổi hơn. Theo một báo cáo mà Forrester đưa ra,...
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Cách đăng nhập Gmail điện thoại máy tính iphone ipad nhanh nhất
Trao đổi thư tín qua email đã không có quá xa lạ trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Người dùng không chỉ thực hiện nó trên máy tính mà còn qua điện thoại Android, iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng nhập email trên điện thoại, máy tính.
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Bảo mật email doanh nghiệp email cá nhân có quan trọng không
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, số lượng các cuộc tấn công lừa đảo vào các công ty đã tăng lên. Netstar báo cáo rằng các sự cố bảo mật email đã tăng hơn 600 phần trăm trong một số ngành công nghiệp nơi người lao động có nhiều khả năng rơi vào các gian lận liên quan đến COVID-19.
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất
Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn các mẫu email giới thiệu sản phẩm hay, ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu email này để hỗ trợ cho công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng giúp gia tăng doanh số và tạo mối quan hệ tốt đẹp với...
093.784.1299
Mục lục