Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink

Sắp đến cuối năm nay và chuẩn bị bước sang năm mới bạn đã lên kế hoạch cho chiến dịch backlinks hay quyết định là tiếp tục chiến dịch xây dựng link như hiện tại. Chuyên gia SEO Harry Hoang, SEO Director, Nắng Xanh Group chia sẻ cho chúng ta biết rằng tháng 12 là thời điểm cực kỳ thích hợp để xem xét và xây dựng chiến dịch link cho năm mới.

Mục lục

Chiến dịch phát triển chiến dịch backlink

Xây dựng link thì luôn luôn cần có một chiến dịch rõ ràng

Xây dựng backlink là một quá trình khó khăn, mất thời gian mà thành quả thì không lại đến ngay sau một đêm. Tuy nhiên, có một chiến dịch xây dựng link thông minh thì rất cần thiết để đạt được những thành quả bền vững trong tìm kiếm hữu cơ.

Hoàn toàn có thể để kiếm được những link một cách nhanh chóng. Nhưng mà bạn sẽ cần một chiến dịch nhất quan để đạt được những thành quả tốt.

Cho dù bạn đã lên kế hoạch xây dựng link cho năm hay muốn tiếp tục dự án xây dựng link của hiện tại, thì tháng 12 là một thời điểm thích hợp để xem xét lại chiến lược xây dựng link và chuẩn bị cho năm mới.

Tháng 12 là thời điểm khá chậm cho việc xây dựng link, vì nhiều người đi chơi, giải trí, bận rộn với những kỳ nghỉ vào cuối năm. Thay vì gửi đi những thông điệp ra ngoài để kiếm được những lời phản hồi tự động, thì bạn hãy bắt đầu thực hiện một chiến dịch xây dựng link cho năm sắp đến.

Khuyến nghị của Harry Hoang, DỊCH VỤ SEO NẮNG XANH là bắt đầu lập kế hoạch, lên chiến lược và tôt chức chiến dịch xây dựng link từ ngay bây giờ.

Để chuẩn bị cho chiến dịch link, bạn cần thực hiện những điều sau:

 1. Thực hiện SEO audit.
 2. Xem xét lại các link hiện tại.
 3. Phân tích đối thủ cạnh tranh.
 4. Xem xét triển vọng cho các link mới.

Đây là 4 bước cơ bản trong nghiên cứu và phân tích sẽ hỗ trợ cho chiến dịch và mang đến thành công cho bạn trong chiến dịch xây dựng link.

Thực hiện SEO audit

Website audit nên là nền tảng cho toàn bộ chiến dịch SEO. Chúng thì cần thiết cho chiến dịch link thành công.

Một bản SEO audit không những cần thiết cho việc lên kế hoạch cho chiến lược, mà cần quan trọng để audit trang web của bạn theo định kỳ để đảm bảo là không có bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng xấu đến hiệu suất website.

Một bản SEO audit nên đưa ra những điều sau:

 • Những vấn đề kỹ thuật: Những vấn đề về crawling, lập chỉ mục, tốc độ trang chậm, vấn đề schema, thẻ tiêu đề, H1/2/3s, mô tả meta và v.v
 • Tiềm năng link nội tuyến: là một phần cho chiến lược xây dựng link hiệu quả.
 • Các vấn đề gây ra bởi việc thiết kế lại web hoặc dịch chuyển: 404s, 302s, các chuyển hướng, các vấn đề cấu trúc website, các page orphaned, hình ảnh, văn bản và v.v
 • Các page bị bỏ quên hoặc mất giá trị: Các tài sản kết nối tiềm năng ( các page đóng vai trò như là nguồn tài nguyên cho người dùng) có thể là nguồn động lực cho chiến lược tiếp theo của bạn.

Link có thể là sẽ không giúp ích cho website của bạn nếu như bạn có các vấn đề về kỹ thuật hoặc SEO on-page.

Cho dù bạn có hàng trăm link chất lượng, nhưng Google không crawl website của bạn thì những link đó sẽ không ảnh hưởng đến lượng truy cập tìm kiếm..

Dưới đây là một số công cụ được thiết kế để giúp bạn hiểu được hiệu suất kỹ thuật trên website của bạn, như là:

 • Raven Site Auditor
 • MySiteAuditor
 • SEOptimer
 • Seomator

Nói tóm lại, bạn nên audit trang web của bạn thường xuyên để đảm bảo là nó đạt hiệu suất tốt và nhận được giá trị tối ưu từ link của bạn.

Trước khi bạn có thể tối ưu hóa chiến lược link của bạn, bạn cần phải hiểu làm thế nào bạn có được link trong quá khứ, và những page nào có vẻ như là thu hút nhất đối với đối tượng của bạn. Điều này hoàn toàn chính xác cho cả các chiến dịch link mới và hiện có.

Nếu như bạn sắp ra mắt một chiến dịch mới, thì bạn cần phải đào sâu hơn nữa vào trong hồ sơ backlink. Đối với một chiến lược link hiện tại, thì dữ liệu nên được chứa trong báo cáo của riêng bạn. Và bạn cũng nên xem xét lại hồ sơ backlink của trang web của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân tích link của bạn và tư hỏi mình những câu như là:

 • Loại site link nào chiếm đa số?
 • Loại page nào trên website của bạn có nhiều link nhất?
 • Điều gì dẫn tới link?
 • Những chiến thuật nào giúp rút ngắn hoặc có thể mang lại kết quả bất ngờ?
 • Thời gian trung bình của việc có được một link là bao lâu?
 • Có mối quan hệ nào tận dụng được cho tương lai không?

Cho dù bạn đang sử dụng chiến dịch link hiện tại hay lên kế hoạch cho một chiến lược mới; thì vẫn có một thông tin quan trọng cần được lấy ra từ hồ sơ backlink của trang web của bạn.

Hãy rà soát lại các chiến lược trong quá khứ và phân tích kết quả- chúng là một phần trong quá trình xây dựng link. Bạn nên luôn phân tích backlink của trang web thông qua phân tích backlink để xác nhận chiến dịch link của bạn.

Thông tin này sẽ giúp cho bạn xây dựng link hiệu quả và cực kỳ hiệu quả.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh là một nền tảng của bất kỳ chiến lược phát triển nào.

Việc rà soát lại bối cảnh tìm kiếm cạnh tranh hiện tại sẽ giúp bạn định hình chiến dịch link và giúp bạn tìm hiểu được tại sao đối thủ cạnh tranh thì đạt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm còn bạn thì lại không được.

Phân tích cạnh tranh còn sẽ giúp bạn thiết lập được những kỳ vọng hợp lý và mục đích của dự án, cũng như là tìm kiếm những cơ hội tìm kiếm link mới.

Trong quá trình phân tích cạnh tranh, hãy lượng giá và nhận diện những điều sau đây:

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn có bao nhiêu link mới?
 • Hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh thì như thế nào khi so sánh với bạn?
 • Những chiến lược và thủ thuật phổ biến, thành công
 • Những thủ thuật tiềm năng mà bạn có thể thực hiện trong tương lai
 • Các cơ hội link có liên quan
 • Sự thay đổi trong bối cảnh thị trường
 • Những liên kết bị hỏng trỏ vào đối thủ cạnh tranh
 • Những mối quan hệ và các liên kết mới

Phân tích cạnh tranh là cần thiết cho dự án link thành công. Và nó nên được triển khai ít nhất một lần một năm.

Cạnh tranh trong tìm kiếm thì không bao giờ dừng lại. Web thì nhanh chóng phát triển và thích nghi nhanh chóng với môi trường. Kể cả khi bạn có được nhiều link hơn và có được sự hiển thị tốt, lượng truy cập, thì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng không ngừng phát triển và tiến tới. Cho nên không nên giới hạn mục tiêu của bạn. Không có doanh nghiệp nào thành công mà không có sự thay đổi, và SEO, xây dựng link trong SEO cũng vậy.

Tháng 12 là thời điểm tuyệt vời để kỳ vọng vào các cơ hội link mới cho năm nay. Tất nhiên là bạn không nên từ bỏ công việc hiện tại, những bởi vì khó tiếp cận đối tượng mới trong tháng 12; nên thời điểm này cực kỳ thích hợp  để tìm kiếm các cơ hội link mới. Xây dựng link vào thời điểm này là một bước khởi động tốt trước khi qua năm.

Bạn nên có một danh sách các cơ hội từ các dữ liệu bạn thu thập được- các link trỏ về 404s trên website của bạn; các cơ hội đã bỏ lỡ đáng để đầu tư lại; các trang liên quan có link tới đối thủ cạnh tranh; và các link hỏng của đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng link là một chu trình liên tục, tìm kiếm, tiếp cận và đảm bảo. Bạn sẽ thiết lập các link cho năm nay miễn là bạn áp dụng đúng chiến thuật từ ngay bây giờ.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12129) - LikeAction (12329) - WriteAction (900)