• Hotline: 093.784.1299
  • HCM: 243 Huỳnh Văn Bánh, 12, Phú Nhuận
  • Hà Nội: VINACONEX 7, Cầu Diễn, Từ Liêm

Chiến dịch SEO dài hạn chứng minh giá trị đích thực của seo

Làm thế nào bạn giúp cho khách hàng hiểu được giá trị của SEO khi mà các kết quả mất đến hàng tuần, hàng tháng mới xuất hiện? Chuyên gia Casie Gillette chia sẻ các lời khuyên, giúp chứng minh giá trị của SEO bền vững và dài lâu.

Chiến dịch SEO dài hạn chứng minh giá trị đích thực

Nếu như bạn tìm kiếm từ “chứng minh giá trị của SEO”, thì có thể bạn sẽ nhận được hàng loạt kết quả về cách sử dụng dữ liệu và báo cáo cho công việc SEO của bạn. Vâng, dĩ nhiên là chúng ta nên làm thế. Nhưng sẽ ra sao nếu như dữ liệu không phải là gu của bạn?

Làm thế nào bạn chứng minh giá trị của chiến dịch SEO dài hạn trong một thuật ngữ ngắn gọn?

Trước khi chúng ta đi vào phần các hành động, thì hãy làm rõ khái niệm “SEO dài hạn” trước. SEO dài hạn tức là những việc làm SEO mất thời gian dài hơn, để có thể tạo ra ảnh hưởng trong chiến lược SEO. Các việc này bao gồm chuyển đổi subdomain, chương trình xây dựng link, schema, HTTPs và v.v.

Lấy HTTPS là một ví dụ. Là người marketer trên tìm kiếm, chúng ta đều biết rằng sẽ có giá trị lâu dài trong việc chuyển sang một site được bảo mật. Web đang chuyển hướng an toàn hơn, và user muốn tin tưởng, và Google thì ưu tiên hơn cho các trang có tính bảo mật. Đúng là một vấn đề to tát.

Nhìn dưới góc độ tác động, thì web có vẻ như chẳng cho thấy một sự cải thiện ngay lập tức trong lượng truy cập tìm kiếm. Và sự chuyển sang HTTPS thì đòi hỏi mất thời gian, nguồn lực, tài chính ( và có khả năng gây ra vài vấn đề)…nói chung là việc đầu tư vào chỉ HTTPS thôi cũng không dễ dàng gì. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp ( khách hàng của công ty SEO ) luôn muốn sự đảm bảo thành công tương xứng với số tiền họ đã chi ra.

Vậy thì, chúng ta có thể làm gì đây? Thành thực mà nói: câu trả lời sẽ rất khác, tùy theo doanh nghiệp bạn tiếp cận. Nhưng THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO sẽ giới thiệu bạn một số cách từ các chuyên gia SEO hàng đầu để giúp bạn chứng minh giá trị của các chiến lược SEO dài hạn, và có được sự trợ giúp cần thiết.

Tổng hợp các trường hợp nghiên cứu

Tổng hợp các trường hợp nghiên cứu

Khoảng một năm trước, khi một khách hàng yêu cầu chuyên gia Casie Gillette chuyển trang blog của họ từ subdomain sang domain chính, thì Casie Gillette hoàn toàn sẵn sàng. Sau tất cả, chuyên gia SEO hiểu được tầm quan trọng của domain chính. Và chúng ta thấy được một số nghiên cứu trường hợp chho thấy ảnh hưởng của sự thay đổi mang lại.

Không may mắn là, có những diễn biến khác, các chuyên gia đã không thực hiện, và không có gì xảy ra cả. Tuy nhiên, khi sự cuyển đổi đến, thì họ đã xem xét cách thức hành động khác.

Trong lúc này, họ tổng hợp lại thành một khuyến nghị, bao gồm các nghiên cứu trường hợp, các tác động tiềm năng, và chiến lược cho sự chuyển đổi. Và thật bất ngờ, mọi thứ lại trên con đường tiến triển.

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong ngành công nghiệp tìm kiếm và sự chia sẻ thông tin, và sự sẵn sàng giúp đỡ người khác. Thêm vào đó, thực tế nữa là, có lẽ không có điều gì mà bạn đang làm, mà trước đây chưa từng có ai làm cả.

Nếu bạn muốn chứng minh giá trị SEO trong một chiến lược dài hạn, thì hãy làm điều bạn làm tốt nhất: tìm kiếm. Hãy tìm kiếm những gì đã được công bố, và những kết quả của nó. Hãy hỏi cộng đồng làm SEO Web. Và có nhiều khả năng bạn sẽ nhận được dữ liệu bạn cần.

Nếu bạn có thể tổng hợp những thông tin thực tế lại với nhau vào trong chiến lược, thì bạn có nhiều khả năng có được những sự thúc đẩy tốt, và tiết kiệm thời gian hơn, công việc cũng hiệu quả hơn.

Bí quyết nhỏ: hãy xem xét những điều mà các đối thủ cạnh tranh của bạn làm. Nếu bạn có thể cho thấy 75% các đối thủ cạnh tranh có sử dụng các chiến lược được đề cập đến, và hiệu quả tốt hơn bạn; thì bạn sẽ thu hút được sự chú ý từ người có trách nhiệm ra quyết định.

Tổng hợp lại trong một use case

Tổng hợp lại trong một use case.

Những vấn đề bắt đầu vào khoảng một vài năm trước, khi Casie Gillette dành thời gian để tạo ra hreflang XML sitemap cho tất cả 30 domains- những domain mà không chứa các page giống nhau và tiếp tục thay đổi.  Và Casie Gillette nhận ra đây là một chiến lược không hay. Rồi Casie Gillette quyết định thực hiện một cuộc đột phá.

Như bạn có thể tưởng tượng thấy, nó không hiệu quả như Casie Gillette mong đợi: các lỗi sai bị kích hoạt, kết quả tìm kiếm không thay đổi, khách hàng thì có nhiều thắc mắc.

Những gì Casie Gillette cần làm lúc này là thay vì xây dựng các sitemap lập bản đồ mỗi page trên mỗi domain; thì Casie Gillette nên bắt đầu với việc 10 page chính chứa mỗi domain và được cuộn ra dần dần với các phần khác. Việc này sẽ cho phép Casie Gillette chứng minh giá trị, có thể khiến mọi người ít thất vọng hơn.

Nếu như bạn muốn chứng minh thứ gì đó có giá trị, thì hãy tạo ra một use case ( trường hợp sử dụng). Khách hàng có nhiều khả năng thích thử nghiệm điều gì đó trên một phạm vi nhỏ; và nếu như bạn chứng minh được các kết quả, thì sẽ dễ dàng hơn nhiều để chinh phục được phạm vi lớn hơn.

Bạn vẫn còn nhớ về HTTPS ở trên? Wired.com cho biết sự chuyển tiếp qua HTTPS đã bắt đầu vào tháng 4 năm nay và hoàn tất vào giữa tháng 9.

Như họ đã ghi chú trong blog post cuối cùng rằng: “ Chúng tôi quyết định rằng bước mà chúng tôi chuyển đổi một phần qua HTTPS, là bước cho phép chúng tôi trải nghiệm rủi ro ở một thời điểm. Với mỗi sự chuyển đổi, chúng tôi có thể đánh giá được tác động của thay đổi trong thời gian đó.”

Bán thành công nho nhỏ

Điều thú vị của tìm kiếm trả tiền và social media là gì? Là các kết quả ngay lập tức. Bạn sẽ biết ngay nhanh chóng nếu như có thứ gì đó không hiệu quả, và bạn có thể đánh giá và thử nghiệm liên tục. Không may mắn là, SEO thì lại không hoạt động theo cách đó. Những kết quả của SEO có thể mất thời gian cực kỳ-cực kỳ dài mới xuất hiện.

Và điều này đưa chúng ta trở lại với vấn đề ban đầu. Làm thế nào chúng ta đảm bảo cho doanh nghiệp thấy được giá trị của các lời khuyến nghị cho một chiến dịch SEO dài hạn, trong khi mà các kết quả hữu hình ( lượng truy cập, doanh thu) thì chưa thấy gì?

Đôi khi SEO là về những thành công nho nhỏ. Khi chúng ta tìm cách chứng minh sự phát triển hữu cơ, thì có thể xem xét những khía cạnh dưới đây.

Dữ liệu truy vấn tìm kiếm

Mỗi tháng chúng ta trình bày các lượt click, truy vấn từ Google Search Console. Có những ý tưởng/content/dữ liệu về từ khóa hữu ích ở đay. Nhưng chuyên gia Casie Gillette hứng thú hơn với sự phát triển của dữ liệu tổng thể và truy vấn. Ví dụ như, nếu chúng ta tạo ra một chiến dịch Content liên quan đến từ khóa cạnh tranh, thì lượng truy cập có lẽ sẽ không cải thiện; và vị trí trung bình cũng không thay đổi nhiều. Dữ liệu Search Console có thể, cho chúng ta thấy các impression và truy vấn đuôi dài liên quan đến các từ khóa/mệnh đề đó có phát triển hay không.

Nếu có, thì chúng ta biết được chiến lược của mình có hiệu quả, tác động; và chúng ta có thể cho khách hàng xem chúng.

Độ nhận diện từ khóa

Có một số điều thú vị trong SEMrush. Một là khả năng xem xét độ hiển thị của từ khóa hữu cơ trong hiện tại và quá khứ để thấy được sự thay đổi.

Độ nhận diện từ khóa

Một cách lý tưởng là, khi trang web của bạn phát triển, thì độ nhận diện tìm kiếm tổng thể cũng vậy. Có bao nhiêu từ khóa bạn hiển thị trong hiện tại và cách đây 3, 6, 12 tháng trước?

Tương tự như dữ liệu Search Console, không nhất thiết chuyển qua sự tăng trưởng lượng truy cập hay chuyển đổi; nhưng cho thấy sự cải thiện về hiệu suất.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là một số liệu thường bị bỏ qua trong tìm kiếm hữu cơ. Nó có thể hơi khó để đo lường ở mức tổng thể.

Vào khoảng một năm trước đây, Casie Gillette bắt đầu một chiến dịch SEO với một công ty tối ưu mục tiêu với một bảng các từ khoản. Khi mà họ đã đạt được độ nhận diện với các từ khóa trên, thì Casie Gillette không thực sự nghĩ là nó phù hợp với định hướng của người dùng.

Để nhắm mục tiêu chiến lược Content on-site, thì chuyên gia Casie Gillette đã khuyến nghị nên chuyển đổi qua các mục tiêu hiện tại với các thiết lập từ khóa nhắm mục tiêu với đối tượng. Casie Gillette biết rằng điều này sẽ khiến lượng truy cập  giảm, nhưng tự tin rằng nó sẽ mang lại hiệu quả về dài lâu. Một khi những thay đổi được tạo ra, thì lượng truy cập hữu cơ giảm nhanh chóng. Khách hàng thì ngần ngại, còn chuyên gia Casie Gillette thì cần phải cho thấy các giá trị chính xác trong thực tế mà sự khuyến nghị đó mang lại.

Khoảng một tháng sau thay đổi, họ bắt đầu nhìn thấy kết quả: lượng truy cập hữu cơ thì giảm, nhưng tỷ lệ chuyển đổi thì không thay đổi, mà nó tăng lên. Một vài tháng sau đó, họ thấy MQLs( marketing-qualified leads) thực sự gia tăng.

Tạm kết

 Một trong những thách thức lớn nhất cho bất kỳ agency nào ( về tìm kiếm hoặc mảng khác) là có thể chứng minh giá trị của công việc. Đối với người làm SEO, người mà hoạt động trong lĩnh vực cần thời gian thì, thì khía cạnh này thật sự cực kỳ khó khăn. Nhưng chỉ cần nhớ rằng, khi xử lý công việc, chỉ cần xem xét những thứ mà bạn biết. Tìm các ví dụ thực tế, tạo ra ví dụ thực tiễn của riêng bạn, và tập trung vào những thành công nho nhỏ của bạn tạo ra.

4.75 sao của 2180 phiếu bầu
Chiến dịch SEO dài hạn chứng minh giá trị đích thực
Chiến dịch SEO dài hạn chứng minh giá trị đích thực
Chiến dịch SEO 090.696.7056 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Xem thêm
Bạn muốn===>Tìm hiểu thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Bí quyết SEO Youtube Cách đưa video trên Youtube lên top
Cách seo youtube rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là thành công? Việc đưa video lên top là một chuyện, quan trọng nhất vẫn phải là nội dung video. Nội dung và chất lượng video giúp người xem ở lại xem video của mình lâu...
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Các tiêu chí của Google để xếp hạng một web 200 tiêu chí của Google
Thuật toán tìm kiếm của Google ngày càng phức tạp và thông minh hơn. Các phương pháp nhồi nhét từ khóa. Hoặc mua lại các nội dung sẽ làm  mất hiệu quả của những bài viết của bạn. Và nếu Google phát hiện trang web của bạn đã vi...
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Cách SEO web hiệu quả phương pháp SEO top Google Bing
Dịch vụ seo chuyên nghiệp Nắng Xanh hi vọng với các cách đề cập sau đây, bạn có thể giúp cho trang web của mình xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Qua đó có thể thu hút khách để thúc đẩy SEO và tăng doanh số bán hàng của mình.
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Web có nhiều trang nội dung có tốt cho SEO? Google Bing Youtube
Có nhiều công ty xa lánh các trang web có nhiều trang và tạo ra các trang web một trang tuyệt đẹp và thành công. Xu hướng là có quy mô nhỏ, dễ dàng điều hướng, tối thiểu, có mục đích. Những trang web không yêu cầu trình đơn thả...
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Seo marketing Seo la gì trong Marketing Seo Digital Marketing là gì
Ai tìm hiểu về Digital Marketing chắc chắn cũng từng nghe đến Seo. Seo là lĩnh vực quan trọng trong Marketing Online, góp phần to lớn ảnh hưởng đến sự thành công của chiến dịch quảng bá trực tuyến của doanh nghiệp. Hãy cùng Dịch Vụ Seo Nắng Xanh tìm hiểu chi tiết hơn về Seo là gì trong marketing.
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google cách SEO từ khóa lên top Google
Muốn Seo từ khóa lên top bạn cần tối ưu tổng thể, nhờ vậy mà điểm chất lượng của toàn website cũng sẽ được đánh giá tốt hơn. Ngoài ra, còn hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing page.
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Cách SEO website lên top Google và ra đơn chốt sale hiệu quả
Nếu so với trước đây, SEO website hiện đã không còn đơn giản vì các công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đã trở nên “khắt khe” hơn với sự ra đời của một loạt thuật toán như Google Panda, Google Penguin,… Song, cuối cùng thì thiết...
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
Hướng dẫn SEO web WordPress tổng thể từ A-Z cách seo bên vững
SEO Website WordPress là cụm từ ngày càng được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây. Tại sao các chủ doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng mã nguồn wordpress khi triển khai SEO? Cách triển khai SEO website bằng WordPress như thế nào?
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
Các chú ý của thẻ alt và thẻ title của hình ảnh seo ảnh lên top Google
ALT tag hình ảnh đã trở nên quan trọng với sự gia tăng nhu cầu về tìm kiếm hình ảnh, nó có thể đóng góp đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn nếu sử dụng đúng cách.
093.784.1299
Mục lục