Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên content social

Bạn không cần trang web khổng lồ hoặc ngân sách khổng lồ để bắt đầu lưu lượng chuyển đổi cho trang web của mình. Bất cứ ai cũng có thể triển khai những thứ đó từ mặt đất và từ từ lên top. Nếu bạn cảm thấy rằng làm bất cứ điều gì trên một ngân sách nhỏ hoặc không có ngân sách nào là không thể, đừng lo lắng. Điều quan trọng nhất là duy trì một tâm trí cởi mở và dễ hiểu để học hỏi từ những sai lầm khi bạn khởi động chiến lược tối ưu hóa trang web nhỏ của bạn. Với rất nhiều thực hành và một chút siêng năng, bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn để được ngang tầm với những thứ tốt nhất của tốt nhất.

Mục lục

Chiến lược nội dung

Quá trình sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược nội dung chi tiết và tạo ra nội dung quan trọng.

Hãy thông minh và thực tế

Nếu trang web của bạn nhỏ và không có lưu lượng truy cập, bạn phải có nhiều nội dung và kế hoạch tốt. Các bài viết, infographic, video và ebook chất lượng cao sẽ trở thành một nền tảng để phát triển chiến lược của bạn.

Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên Content, social

Nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập, bạn cần một số nội dung. Nếu bạn chỉ có thể đăng tải một bài viết chất lượng cao mỗi tuần, hãy làm như vậy. Mục tiêu của bạn là đưa một cái gì đó hữu ích và mạnh mẽ, cái gì đó có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ và làm dịu đi những lo lắng của họ. Đừng cố gắng tạo ra hàng nghìn nội dung chất lượng thấp mà không ai cần.

Chia sẻ trên các mạng lưới social

Hầu hết các nhà marketing và các chủ doanh nghiệp nhỏ đều rơi vào cái bẫy của việc nhắm mục tiêu vào các kênh social chính thống như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest và Snapchat cùng một lúc. Đây là một sai lầm rất lớn, đặc biệt nếu bạn thiếu ngân sách. Bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu và một mạng lưới xã hội. Sau đó, tái tạo chiến lược của bạn trên các nền tảng khác. Bắt đầu với Facebook. Khá nhiều người sử dụng nó. Chia sẻ nội dung giáo dục và giải trí (ví dụ: liên kết đến các bài viết trên blog, GIF, memes, video).

Ngoài ra, phân bổ một phần ngân sách marketing của bạn để tăng số lượng bài viết trên Facebook của bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ tăng khả năng tiếp cận của bài viết mà còn nhắm mục tiêu cụ thể hơn vào nhân khẩu học của bạn. Sau Facebook, Twitter là bước hợp lý tiếp theo của bạn. Một lần nữa, đừng chỉ chia sẻ cùng một nội dung trên Twitter feed của bạn. Để nhắm mục tiêu vào nhân khẩu học, đăng và retweet nội dung tuyệt vời, theo dõi những người có ảnh hưởng và nhấn càng nhiều trái tim màu đỏ càng tốt.

Lời khuyên:

Nếu thương hiệu của bạn có nhiều hình ảnh (như thời trang hay làm đẹp), bạn nên nhắm mục tiêu Instagram và Pinterest. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nên chia sẻ hình ảnh chất lượng cao. Việc đăng tải nội dung sẽ không hoạt động ở đây và thực sự có thể làm tổn hại nỗ lực marketing và nhận thức thương hiệu của bạn. Lựa chọn nền tảng truyền thông xã hội nhỏ hơn để nhắm mục tiêu Trên các mạng xã hội lớn, tôi khuyên bạn nên nhắm mục tiêu Quora và Medium. Quora có thể làm phép lạ biến bạn thành authority trong ngành công nghiệp.

Viết câu trả lời hữu ích cho các câu hỏi có liên quan và bạn sẽ nhanh chóng xây dựng nền tảng vững chắc cho những người follow. Sau đó, hãy bắt đầu đặt các liên kết trỏ đến nội dung của bạn và khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm trang web của bạn. Nếu các nhà marketing digital và các nhà chiến lược SEO của bạn chủ yếu tập trung vào nội dung, hãy thiết lập một ấn phẩm Medium riêng biệt để có thể tăng cường authority cho doanh nghiệp bạn. Nó có thể giúp bạn tinh chỉnh và củng cố thông điệp của bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn làm và không làm gì để có thể giúp xác định nội dung của bạn trong cùng một phân khúc. Một số công cụ bạn có thể sử dụng để hiểu rõ về nội dung:

 • SimilarWeb
 • Ahrefs
 • Majestic SEO
 • BuzzSumo
 • Klout

Nếu bạn thiếu tiền để đăng ký các công cụ đã được liệt kê, hãy xem xét việc sử dụng SimilarWeb và Ahrefs. Bạn có thể sử dụng SimilarWeb miễn phí để sàng lọc các đối thủ cạnh tranh bằng các kênh lưu lượng và phân bổ. Ahrefs cũng giúp ích khi bạn nghiên cứu các ý tưởng nội dung và nội dung top đầu.

Nó có giá trị ngay cả khi bạn đang làm việc với ít hoặc không có nguồn tài nguyên có sẵn. Khi bạn tìm thấy mô hình hoàn hảo cho nội dung của trang web bạn đừng sao chép chiến lược của nó. Thay vì tìm những gì mọi người đang làm, bạn muốn tìm cách tiếp cận nội dung độc đáo của riêng bạn. Cuối cùng, điều này sẽ làm việc để tối ưu hóa trang web nhỏ của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tìm những gì mọi người thực sự muốn

Việc biết được những tin sốt dẻo về sự cạnh tranh của bạn là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình, bạn nên làm tất cả mọi thứ để biết đối tượng của bạn. Để làm điều này, bạn phải trả lời 2 câu hỏi đơn giản nhưng khá khó để trả lời: Tôi sẽ cung cấp gì cho đối tượng mục tiêu của tôi? Nếu cảm thấy khó khăn về câu hỏi này, hãy yêu cầu nhân, đồng nghiệp và thậm chí là cả bạn bè và người thân giúp đỡ. Đối tượng mục tiêu của tôi tìm kiếm gì? Bạn sẽ cần phải đi qua các đề xuất tìm kiếm trên Google, Quora, và Yelp.

Các trang web như Medium cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách người dùng của bạn suy nghĩ và những gì họ đang tìm kiếm. Trả lời hai câu hỏi này và bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc đưa ra các quan điểm của mình. Bạn cũng sẽ không bao giờ thiếu ý tưởng khi tạo ra nội dung.

Marketing social media

Khi trang web của bạn được tối ưu và nội dung của bạn được xuất bản, đã đến lúc chia sẻ nó. Mặc dù bước này không liên quan trực tiếp đến SEO nhưng chia sẻ nội dung của bạn và nuôi dưỡng lòng trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập,cải thiện sự tương tác và tăng chuyển đổi.

Đơn giản, chỉ cần chia sẻ các bài viết blog trên Facebook và Twitter, đây là một chiến lược cực kỳ hiệu quả đặc biệt là khi bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc để mọi người ủng hộ thương hiệu của bạn?

Phân tích đối tượng mục tiêu của bạn

Để nuôi dưỡng điều này, bạn cần phải biết bạn là ai. Để nuôi dưỡng những điều này, bạn cần kết nối với khán giả của bạn. Để nghiên cứu đối tượng mục tiêu, hãy truy cập tính năng Audience của Google Analytics. Hãy đảm bảo bạn nhìn qua mọi tab nhưng chú ý đặc biệt đến tab Demographics và Interests. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về những triển vọng của bạn sau đó bạn có thể tìm ra cách để hấp dẫn họ.

Chỉ cần viết nó!

Khi bạn đã có danh sách các ý tưởng ở trên bàn, bạn phải dành thời gian và nguồn lực để sản xuất nội dung. Với nhiều người, việc sản xuất nội dung thường là công việc khó khăn và tẻ nhạt nhưng đây là một bước quan trong để chuyển chiến lược nội dung về phía trước. Nội dung chất lượng cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mọi người đều có cách riêng của mình để tạo ra nội dung.

Mặc dù không có một công thức chung nào nhưng dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên lưu ý:  

 • Tạo nội dung sâu sắc, được nghiên cứu kỹ lưỡng
 • Viết ra mọi ý tưởng bạn gặp
 • Đừng chỉnh sửa trong khi bạn viết, để việc chỉnh sửa sau
 • Tạo nội dung ít nhất là 800 từ
 • Ưu tiên mục đích người dùng chứ không phải là từ khóa
 • Nghiên cứu từ khóa dài
 • Hãy đưa ra một tiêu đề gây sự tò mò và mang lại giá trị
 • Thêm hình ảnh hấp dẫn vào nội dung văn bản của bạn
 • Theo sát lịch định kỳ (tạo lịch nội dung)
 • Đừng quên chia sẻ nội dung của bạn

Với framework đơn giản này, bạn có thể nắm bắt được việc tạo ra nội dung. Thực hành sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách khác nhau và có thể không thấy được kết quả của chiến lược nội dung ngay lập tức nhưng đừng để điều này làm bạn nản chí.

Xây dựng Trust và Authority

Trust và authority là chìa khóa thành công của bạn. Nếu mọi người không tin tưởng bạn và không xem bạn là một authority trong ngành công nghiệp, tại sao họ lại ghé thăm trang của bạn và like trang Facebook của bạn? Đây là một số cách để tự thiết lập một trang web đáng tin cậy: Tạo và chia sẻ nội dung chất lượng cao nhất quán Phát triển tiếng nói và sứ mệnh của riêng bạn Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn, hữu ích và giải quyết các vấn đề Cung cấp nội dung miễn phí Đây là những trụ cột để bạn xây dựng trust và authority.

Chiến dịch PPC

Điều này là không bắt buộc, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây. Nếu bạn thiếu ngân sách hoặc không có kinh nghiệm chạy một chiến dịch cost-efficient pay-per-click, bạn có thể đưa ra chiến dịch PPC. Chiến dịch kém được thực hiện có thể tốn hết ngân sách của bạn và không mang lại kết quả.

Nếu bạn cảm thấy tự tin để khởi chạy chiến dịch PPC, dưới đây là 11 điều bạn cần làm: Xác định mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu Xác định ngân sách của bạn Xác định các từ khóa có liên quan Phân tích các từ khoá này để lọc ra những từ tiêu cực Đấu giá cho các từ khóa đã chọn Sử dụng một từ khóa cho mỗi quảng cáo để tối đa hóa cơ hội của bạn Viết tiêu đề dễ nhớ cho quảng cáo của bạn Đưa vào thông tin thu hút người xem Nhắm mục tiêu quảng cáo đến các trang đích phù hợp với mục đích của quảng cáo Phân tích và theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn Tăng cường quảng cáo và thay đổi đấu giá khi cần thiết.

Xây dựng liên kết đến các bài viết blog và các trang đích

Đừng quên việc dành thời giờ quý báu để làm off-page. Với một công ty lớn, việc tối ưu hóa off-page thường được quan tâm bởi: Off-page thường được bao hàm bởi chiến lược nội dung và SMM Nội dung chất lượng cao là cách tốt nhất để thu hút các liên kết tự nhiên. Google là tất cả về xây dựng liên kết tự nhiên Nhưng với công ty nhỏ và ngân sách hạn chế, bạn sẽ phải cung cấp backlink của bạn và mất thời gian để nuôi dưỡng các yếu tố off-page.

Đây là một vài cách dễ dàng để tăng cường backlink của bạn: Đăng ký trang web của bạn trong directories và listings Tiếp cận với các phương tiện truyền thông đại chúng, các blogger và những người có ảnh hưởng Viết guest posts Quảng bá thông tin (backlinks .edu và .gov) Tất cả điều này sẽ bắt đầu từ xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không nhắm vào số lượng, hãy lựa chọn vì các liên kết hữu ích nhất đến từ các nguồn tài nguyên có liên quan và đáng tin cậy.

Kết luận

Bạn không cần trang web khổng lồ hoặc ngân sách khổng lồ để bắt đầu lưu lượng chuyển đổi cho trang web của mình. Bất cứ ai cũng có thể triển khai những thứ đó từ mặt đất và từ từ lên top. Nếu bạn cảm thấy rằng làm bất cứ điều gì trên một ngân sách nhỏ hoặc không có ngân sách nào là không thể, đừng lo lắng. Điều quan trọng nhất là duy trì một tâm trí cởi mở và dễ hiểu để học hỏi từ những sai lầm khi bạn khởi động chiến lược tối ưu hóa trang web nhỏ của bạn. Với rất nhiều thực hành và một chút siêng năng, bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn để được ngang tầm với những thứ tốt nhất của tốt nhất.

Henry Hoàng
Henry Hoàng
Chuyên gia SEO Henry Hoàng. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực seo, cải thiện % CTR cho website, nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Phân tích đánh giá độ cạnh tranh từ khóa, từ đó đưa ra định hướng SEO phù hợp. Xem thêm
FollowAction (12085) - LikeAction (12285) - WriteAction (900)