Thiết kế web chuẩn seo

Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên Content, social

Chiến lược nội dung

Quá trình sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược nội dung chi tiết và tạo ra nội dung quan trọng.

Hãy thông minh và thực tế

Nếu trang web của bạn nhỏ và không có lưu lượng truy cập, bạn phải có nhiều nội dung và kế hoạch tốt. Các bài viết, infographic, video và ebook chất lượng cao sẽ trở thành một nền tảng để phát triển chiến lược của bạn.

Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên Content, social

Nếu bạn muốn hướng lưu lượng truy cập, bạn cần một số nội dung. Nếu bạn chỉ có thể đăng tải một bài viết chất lượng cao mỗi tuần, hãy làm như vậy. Mục tiêu của bạn là đưa một cái gì đó hữu ích và mạnh mẽ, cái gì đó có thể giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ và làm dịu đi những lo lắng của họ. Đừng cố gắng tạo ra hàng nghìn nội dung chất lượng thấp mà không ai cần.

Chia sẻ trên các mạng lưới social

Hầu hết các nhà marketing và các chủ doanh nghiệp nhỏ đều rơi vào cái bẫy của việc nhắm mục tiêu vào các kênh social chính thống như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Pinterest và Snapchat cùng một lúc. Đây là một sai lầm rất lớn, đặc biệt nếu bạn thiếu ngân sách. Bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu và một mạng lưới xã hội. Sau đó, tái tạo chiến lược của bạn trên các nền tảng khác. Bắt đầu với Facebook. Khá nhiều người sử dụng nó. Chia sẻ nội dung giáo dục và giải trí (ví dụ: liên kết đến các bài viết trên blog, GIF, memes, video). Ngoài ra, phân bổ một phần ngân sách marketing của bạn để tăng số lượng bài viết trên Facebook của bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ tăng khả năng tiếp cận của bài viết mà còn nhắm mục tiêu cụ thể hơn vào nhân khẩu học của bạn. Sau Facebook, Twitter là bước hợp lý tiếp theo của bạn. Một lần nữa, đừng chỉ chia sẻ cùng một nội dung trên Twitter feed của bạn. Để nhắm mục tiêu vào nhân khẩu học, đăng và retweet nội dung tuyệt vời, theo dõi những người có ảnh hưởng và nhấn càng nhiều trái tim màu đỏ càng tốt. Lời khuyên: Nếu thương hiệu của bạn có nhiều hình ảnh (như thời trang hay làm đẹp), bạn nên nhắm mục tiêu Instagram và Pinterest. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nên chia sẻ hình ảnh chất lượng cao. Việc đăng tải nội dung sẽ không hoạt động ở đây và thực sự có thể làm tổn hại nỗ lực marketing và nhận thức thương hiệu của bạn. Lựa chọn nền tảng truyền thông xã hội nhỏ hơn để nhắm mục tiêu Trên các mạng xã hội lớn, tôi khuyên bạn nên nhắm mục tiêu Quora và Medium. Quora có thể làm phép lạ biến bạn thành authority trong ngành công nghiệp. Viết câu trả lời hữu ích cho các câu hỏi có liên quan và bạn sẽ nhanh chóng xây dựng nền tảng vững chắc cho những người follow. Sau đó, hãy bắt đầu đặt các liên kết trỏ đến nội dung của bạn và khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm trang web của bạn. Nếu các nhà marketing digital và các nhà chiến lược SEO của bạn chủ yếu tập trung vào nội dung, hãy thiết lập một ấn phẩm Medium riêng biệt để có thể tăng cường authority cho doanh nghiệp bạn. Nó có thể giúp bạn tinh chỉnh và củng cố thông điệp của bạn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn làm và không làm gì để có thể giúp xác định nội dung của bạn trong cùng một phân khúc. Một số công cụ bạn có thể sử dụng để hiểu rõ về nội dung:

 •  
 • SimilarWeb
 • Ahrefs
 • Majestic SEO
 • BuzzSumo
 • Klout

Nếu bạn thiếu tiền để đăng ký các công cụ đã được liệt kê, hãy xem xét việc sử dụng SimilarWeb và Ahrefs. Bạn có thể sử dụng SimilarWeb miễn phí để sàng lọc các đối thủ cạnh tranh bằng các kênh lưu lượng và phân bổ. Ahrefs cũng giúp ích khi bạn nghiên cứu các ý tưởng nội dung và nội dung top đầu. Nó có giá trị ngay cả khi bạn đang làm việc với ít hoặc không có nguồn tài nguyên có sẵn. Khi bạn tìm thấy mô hình hoàn hảo cho nội dung của trang web bạn đừng sao chép chiến lược của nó. Thay vì tìm những gì mọi người đang làm, bạn muốn tìm cách tiếp cận nội dung độc đáo của riêng bạn. Cuối cùng, điều này sẽ làm việc để tối ưu hóa trang web nhỏ của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tìm những gì mọi người thực sự muốn

Việc biết được những tin sốt dẻo về sự cạnh tranh của bạn là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình, bạn nên làm tất cả mọi thứ để biết đối tượng của bạn. Để làm điều này, bạn phải trả lời 2 câu hỏi đơn giản nhưng khá khó để trả lời: Tôi sẽ cung cấp gì cho đối tượng mục tiêu của tôi? Nếu cảm thấy khó khăn về câu hỏi này, hãy yêu cầu nhân, đồng nghiệp và thậm chí là cả bạn bè và người thân giúp đỡ. Đối tượng mục tiêu của tôi tìm kiếm gì? Bạn sẽ cần phải đi qua các đề xuất tìm kiếm trên Google, Quora, và Yelp. Các trang web như Medium cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết về cách người dùng của bạn suy nghĩ và những gì họ đang tìm kiếm. Trả lời hai câu hỏi này và bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc đưa ra các quan điểm của mình. Bạn cũng sẽ không bao giờ thiếu ý tưởng khi tạo ra nội dung.

Marketing social media

Khi trang web của bạn được tối ưu và nội dung của bạn được xuất bản, đã đến lúc chia sẻ nó. Mặc dù bước này không liên quan trực tiếp đến SEO nhưng chia sẻ nội dung của bạn và nuôi dưỡng lòng trung thành trên phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập,cải thiện sự tương tác và tăng chuyển đổi. Đơn giản, chỉ cần chia sẻ các bài viết blog trên Facebook và Twitter, đây là một chiến lược cực kỳ hiệu quả đặc biệt là khi bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc để mọi người ủng hộ thương hiệu của bạn?

Phân tích đối tượng mục tiêu của bạn

Để nuôi dưỡng điều này, bạn cần phải biết bạn là ai. Để nuôi dưỡng những điều này, bạn cần kết nối với khán giả của bạn. Để nghiên cứu đối tượng mục tiêu, hãy truy cập tính năng Audience của Google Analytics. Hãy đảm bảo bạn nhìn qua mọi tab nhưng chú ý đặc biệt đến tab Demographics và Interests. Điều này sẽ cung cấp cho bạn bức tranh rõ ràng về những triển vọng của bạn sau đó bạn có thể tìm ra cách để hấp dẫn họ.

Chỉ cần viết nó!

Khi bạn đã có danh sách các ý tưởng ở trên bàn, bạn phải dành thời gian và nguồn lực để sản xuất nội dung. Với nhiều người, việc sản xuất nội dung thường là công việc khó khăn và tẻ nhạt nhưng đây là một bước quan trong để chuyển chiến lược nội dung về phía trước. Nội dung chất lượng cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố và mọi người đều có cách riêng của mình để tạo ra nội dung. Mặc dù không có một công thức chung nào nhưng dưới đây là một số điều cơ bản bạn nên lưu ý:  

 • Tạo nội dung sâu sắc, được nghiên cứu kỹ lưỡng
 • Viết ra mọi ý tưởng bạn gặp
 • Đừng chỉnh sửa trong khi bạn viết, để việc chỉnh sửa sau
 • Tạo nội dung ít nhất là 800 từ
 • Ưu tiên mục đích người dùng chứ không phải là từ khóa
 • Nghiên cứu từ khóa dài
 • Hãy đưa ra một tiêu đề gây sự tò mò và mang lại giá trị
 • Thêm hình ảnh hấp dẫn vào nội dung văn bản của bạn
 • Theo sát lịch định kỳ (tạo lịch nội dung)
 • Đừng quên chia sẻ nội dung của bạn

Với framework đơn giản này, bạn có thể nắm bắt được việc tạo ra nội dung. Thực hành sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách khác nhau và có thể không thấy được kết quả của chiến lược nội dung ngay lập tức nhưng đừng để điều này làm bạn nản chí.

Xây dựng Trust và Authority

Trust và authority là chìa khóa thành công của bạn. Nếu mọi người không tin tưởng bạn và không xem bạn là một authority trong ngành công nghiệp, tại sao họ lại ghé thăm trang của bạn và like trang Facebook của bạn? Đây là một số cách để tự thiết lập một trang web đáng tin cậy: Tạo và chia sẻ nội dung chất lượng cao nhất quán Phát triển tiếng nói và sứ mệnh của riêng bạn Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn, hữu ích và giải quyết các vấn đề Cung cấp nội dung miễn phí Đây là những trụ cột để bạn xây dựng trust và authority.

Chiến dịch PPC

Điều này là không bắt buộc, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ở đây. Nếu bạn thiếu ngân sách hoặc không có kinh nghiệm chạy một chiến dịch cost-efficient pay-per-click, bạn có thể đưa ra chiến dịch PPC. Chiến dịch kém được thực hiện có thể tốn hết ngân sách của bạn và không mang lại kết quả. Nếu bạn cảm thấy tự tin để khởi chạy chiến dịch PPC, dưới đây là 11 điều bạn cần làm: Xác định mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu Xác định ngân sách của bạn Xác định các từ khóa có liên quan Phân tích các từ khoá này để lọc ra những từ tiêu cực Đấu giá cho các từ khóa đã chọn Sử dụng một từ khóa cho mỗi quảng cáo để tối đa hóa cơ hội của bạn Viết tiêu đề dễ nhớ cho quảng cáo của bạn Đưa vào thông tin thu hút người xem Nhắm mục tiêu quảng cáo đến các trang đích phù hợp với mục đích của quảng cáo Phân tích và theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn Tăng cường quảng cáo và thay đổi đấu giá khi cần thiết.

Xây dựng liên kết đến các bài viết blog và các trang đích

Đừng quên việc dành thời giờ quý báu để làm off-page. Với một công ty lớn, việc tối ưu hóa off-page thường được quan tâm bởi: Off-page thường được bao hàm bởi chiến lược nội dung và SMM Nội dung chất lượng cao là cách tốt nhất để thu hút các liên kết tự nhiên. Google là tất cả về xây dựng liên kết tự nhiên Nhưng với công ty nhỏ và ngân sách hạn chế, bạn sẽ phải cung cấp backlink của bạn và mất thời gian để nuôi dưỡng các yếu tố off-page. Đây là một vài cách dễ dàng để tăng cường backlink của bạn: Đăng ký trang web của bạn trong directories và listings Tiếp cận với các phương tiện truyền thông đại chúng, các blogger và những người có ảnh hưởng Viết guest posts Quảng bá thông tin (backlinks .edu và .gov) Tất cả điều này sẽ bắt đầu từ xây dựng liên kết đến trang web của bạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn không nhắm vào số lượng, hãy lựa chọn vì các liên kết hữu ích nhất đến từ các nguồn tài nguyên có liên quan và đáng tin cậy.

Kết luận

Bạn không cần trang web khổng lồ hoặc ngân sách khổng lồ để bắt đầu lưu lượng chuyển đổi cho trang web của mình. Bất cứ ai cũng có thể triển khai những thứ đó từ mặt đất và từ từ lên top. Nếu bạn cảm thấy rằng làm bất cứ điều gì trên một ngân sách nhỏ hoặc không có ngân sách nào là không thể, đừng lo lắng. Điều quan trọng nhất là duy trì một tâm trí cởi mở và dễ hiểu để học hỏi từ những sai lầm khi bạn khởi động chiến lược tối ưu hóa trang web nhỏ của bạn. Với rất nhiều thực hành và một chút siêng năng, bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn để được ngang tầm với những thứ tốt nhất của tốt nhất.

Chiến c nội dung Quá trình sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một chiến c nội dung chi tiết và tạo ra nội dung quan trọng. Hãy thông minh và thực tế Nếu trang web của bạn nhỏ và không có lưu ng truy cập, bạn phải có nhiều nội dung và kế hoạch tốt. Các bài viết, infographic, video và ebook chất
4.85 sao của 2084 phiếu bầu
Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên Content social
Chiến lược xây dựng liên kết dựa trên Content social
Marketing Tư vấn miễn phí 093.784.1299 243 Huỳnh Văn Bánh, Phường 12, Q. Phú Nhuận, HCM
Thiết kế web bán hàng
Thiết kế web bán hàng
Giải pháp thiết kế website bán hàng online mang đến hiệu quả vượt bậc không ngờ cho doanh nghiệp của bạn! Một website được thiết kế tốt quan trọng như thế nào? Bạn không bao giờ có được cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng của bạn
Thiết kế web doanh nghiệp
Thiết kế web doanh nghiệp
Chúng tôi dùng sức mạnh Internet làm thay đổi doanh nghiệp bạn bằng một trang web giới thiệu doanh nghiệp, công ty chuyên nghiệp, thiết kế đẹp nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn seo khắt khe w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP. Hướng dẫn đào tạo marketing seo miễn phí cho doanh nghiệp
Thiết kế web du lịch
Thiết kế web du lịch
Làm sao để có một trang web du lịch lên top 1 google? Làm sao bạn có thể tìm kiếm khách hàng du lịch từ internet. Một thiết kế web du lịch cơ bản sẽ không đảm bảo cho bạn điều này. Phải thiết kế website du lịch chuẩn seo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP, thân thiện với mobile
Thiết kế web nhà đất
Thiết kế web nhà đất
Một thiết kế website bđs cần những gì để seo lên top 1 google? Làm sao để thiết kế web bất động sản, web bán dự án, web đăng tin bán nhà bán đất mang lại hiệu quả. Thiết kế web chuẩn seo giới thiệu đến khách hàng một thiết kế web chuyên nghiệp theo chuẩn w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế web bán thời trang
Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo online chuyên nghiệp chuẩn seo thiết kế thân thiện với các thiết bị di dộng theo tiêu chuẩn html5, W3C PageSpeed Insights...Thiết kế phiên bản web AMP chuyên biệt của google tạo lợi thế khi quảng cáo và seo web lên top 1 google
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Thiết kế web nha khoa bệnh viện
Bạn đang có một phòng khám nha khoa, phòng khám đa khoa, bệnh viện...Làm sao bệnh nhân của bạn biết đến bạn? Thiết kế một trang web nha khoa, phòng khám cơ bản sẽ là chưa đủ. Trang web phải chuẩn seo tối ưu hóa theo chuẩn w3c, thân thiện với mobile , HTML5, PageSpeed Insights, phiên bản AMP
Thiết kế website studio
Thiết kế website studio
Bạn có một studio chụp ảnh cưới đẹp, dịch vụ và tay nghề của bạn chuyên nghiệp. Làm sao bạn có nhiều khách hàng hơn? Giải pháp thiết kế website studio cửa hàng chụp ảnh cưới chuyên nghiệp của thiết kế web chuẩn seo sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm khách hàng một cách hiệu qua nhất bằng dịch vụ trọn gói
Thiết kế website trường học
Thiết kế website trường học
Làm sao để học sinh biết đến học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo trung tâm ngoại ngữ trung tâm tin học. Giải pháp thiết kế website trường đại học trường mầm non cơ sở giáo dục đào tạo của thiết kế web chuẩn seo với các tiêu chuẩn mới w3c, HTML5,AMP, thân thiện với mobile, PageSpeed Insights
Thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng
Khách hàng biết đến nhà hàng, khách sạn, resort, quán ăn...của bạn bằng cách nào? Làm sao để bạn có nhiều khách hàng và thường xuyên hơn. Giải pháp thiết kế website nhà hàng khách sạn resort quán ăn chuyên nghiệp với các tiêu chuẩn mới nhất w3c, AMP, HTML5, PageSpeed Insights cực kì hiệu quả
Thiết kế website khách sạn
Thiết kế website khách sạn
Một website khách sạn cần có những gì? Giới thiệu thông tin hình ảnh phòng của khách sạn không là chưa đủ. Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có tính năng cho khách đặt phòng trực tiếp trên web, tích hợp phần mềm quản lý phòng khách sạn chuyên nghiệp tự động cập nhật tình trạng phòng
Thiết kế web cá nhân
Thiết kế web cá nhân
Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website cá nhân? Website được thiết kế đẹp mang đúng phong cách của chủ nhân, màu sắc thiết kế hợp tuổi, hợp phong thủy với chủ nhân. Phần quản trị web đơn giản dễ sử dụng và đều được tích hợp video hướng dẫn cách dùng
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức
Thiết kế web tin tức thật đơn giản nhưng làm sao để trang web được nhiều người biết đến? Một thiết kế web tin tức chuẩn seo, w3c, HTML5, PageSpeed Insights, AMP chuyên nghiệp vẫn là chưa đủ, web còn cần có các tính năng cần thiết chuyên biệt để hỗ trợ seo biên tập nội dung dễ hơn
Thiết kế web